Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

0
46
Rate this post

Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

1. Mở bài

– Có đam mê vốn đã là một điều tuyệt vời, bởi không phải ai cũng có thể xác định được đam mê của mình và càng đáng quý hơn nếu mỗi chúng ta lại có một đam mê thật khác biệt, để ghi dấu ấn cá nhân trong cuộc đời, để tỏa sáng như một vì tinh tú.

Bạn đang xem: Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

– Có một thông điệp khá thú vị về vấn đề này gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ ấy là: “Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt”.

2. Thân bài

* Giải thích:

– “Đam mê” là niềm khao khát mãnh liệt đạt được, hoặc thực hiện, hoặc theo đuổi một thứ gì đó.

– “Đam mê khác biệt” là niềm đam mê mang dấu ấn cá nhân, không lẫn lộn với ai cả, là một biểu hiện rất rõ nét của cái “tôi” cá nhân.

* Biểu hiện:

– Cụm từ đam mê thường được nhắc đến bởi những con người có thiên hướng nghệ thuật, ví dụ như đam mê ca hát, đam mê hội họa, đam mê khiêu vũ,…

– Trong cuộc sống thường ngày đam mê cũng xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong học tập, thể thao, trong công việc ,… dưới nhiều hình thức khác nhau.

* Ý nghĩa:

– Mỗi người đều có một niềm đam mê khác biệt, đó chính là thứ để khẳng định bản thân, tự làm mới, tự tạo dấu ấn cá nhân trong xã hội công nghiệp này.

– Có đam mê khiến chúng ta có động lực sống, có niềm cảm hứng thúc đẩy chúng ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng một cách đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

– Niềm đam mê khác biệt khiến chúng ta tỏa sáng, độc lập, đồng thời khơi nguồn sáng tạo khiến chúng ta phải nỗ lực hết mình để đạt được thành tựu.

* Suy nghĩ:

– Có đam mê là tốt, có niềm đam mê khác biệt và kiên trì theo đuổi nó lại còn tuyệt vời hơn cả.

– Cần phải thật tỉnh táo, phải biết đâu là niềm đam mê chân chính, đâu là thói hư tật xấu, là tệ nạn xã hội không nên sa đà vào nó.

– Theo đuổi đam mê chúng ta cần phải thật vững lòng, không nên mù quáng chăm chăm vào một mình niềm đam mê ấy mà bỏ qua hết những vấn đề khác trong cuộc sống như tình thân, tình yêu, công việc đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

3. Kết bài

– Có đam mê khiến con người trở nên tốt hơn, trở nên dũng cảm hơn trong cuộc sống, trở thành ý nghĩa sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trong cuộc đời.

– Hãy cố khai thác một niềm đam mê đang tiềm ẩn trong bản thân, để thấy cuộc đời có nhiều mục tiêu hơn, nhiều động lực hơn, niềm khao khát hạnh phúc càng thêm mãnh liệt để không làm uổng phí thanh xuân mà tạo hóa đã ban tặng.

Xem bài mẫu:  Bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

Sau khi tìm hiểu xong Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt, các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu cho một số đề bài khác thuộc phạm vi bài tập làm văn Ngữ văn lớp 12 như: Bày tỏ quan điểm về ý kiến: Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý…, Bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề mà tác giả Thân Nhân Trung đã nêu trong “Bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ ba 1442”, Bàn luận về ý kiến của Ban-dắc: Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hoá, Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn;…

 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/dan-y-bay-to-y-kien-ve-thong-diep-hay-giu-cho-minh-niem-dam-me-khac-biet/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp