Dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

0
31
Rate this post

Dàn ý: Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: “Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền”

1. Mở bài

– Rô-mê-ô và Giu-li-et là vở bi kịch về tình yêu mãnh liệt của cặp trai tài gái sắc Rô-mê-ô và Ju-li-ét, dựa trên một câu chuyện tình yêu có thực thời trung cổ tại nước Ý.

Bạn đang xem: Dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

– Một trong những phân cảnh giúp độc giả nhìn nhận rõ tình yêu cao đẹp giữa hai con người tưởng chừng ngăn cách mà loại hòa hợp ấy là trích đoạn Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền trích hồi 2, lớp 2 của vở kịch.

2. Thân bài

– Vẻ đẹp xuất phát từ mối tình khác thường, sinh sôi từ trong thù hận, từ hai con người đến từ hai chiến tuyến. Nhưng nhờ những tình cảm chân thành, khao khát tự do, hạnh phúc mãnh liệt => Đôi trẻ vượt mọi ngăn cách đến với nhau.

– Vẻ đẹp đến từ sự đồng điệu, thấu hiểu, những rung cảm từ trong tâm hồn. Họ đến với nhau bằng trái tim tự do, bằng tình yêu nguyên thủy, bằng những rung cảm thật tự nhiên, họ yêu nhau vì ánh mắt, vì vẻ đẹp tâm hồn. => Tình yêu không phân biệt khoảng cách, không phụ thuộc, mà đến từ những trái tim tươi đẹp, những tâm hồn nồng nàn sẵn sàng chia sẻ.

– Vẻ đẹp đến từ sự trong sáng, tôn trọng nhau, từ sự lo lắng cho nhau. Đôi trai gái dùng những lời lẽ hoa mỹ, đẹp đẽ nhất để ca ngợi nhau, đó là lời chân thành xuất phát từ trái tim, không mang những lợi ích nhỏ nhen, không giả dối.

3. Kết bài

– Trích đoạn Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền chúng ta đã phần nào cảm nhận được những vẻ đẹp tiềm ẩn, nằm sâu trong mối tình có khởi đầu khác thường và kết thúc oan trái của Rô-mê-ô và Giu-li-ét.

– Những vẻ đẹp ấy cho đến ngày hôm nay vẫn còn để lại những giá trị sâu sắc, là chuẩn mực cho tình yêu của đôi lứa.

Xem bài mẫu: Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: “Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền”

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/dan-y-phan-tich-ve-dep-tinh-yeu-o-doan-trich-duoi-trang-doi-tre-dinh-ninh-the-nguyen/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp