Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

0
79
Rate this post

I. Dàn ý suy nghĩ về câu nói Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

1. Mở bài
– Con người từ thuở sơ khai đã luôn tồn tại bản năng khao khát và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân.
– Có một câu nói rất hay về quá trình tìm kiếm hạnh phúc rằng: “Con người từ thuở sơ khai đã luôn tồn tại bản năng khao khát và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân”.

2. Thân bài

* Giải thích:
– “Hạnh phúc” là những cảm giác vui vẻ, thỏa mãn, hài lòng, khiến con người nở nụ cười mãn nguyện khi đạt được một điều gì đó trong cuộc sống.
– Mỗi người có một quan niệm hạnh phúc khác nhau.
– Phép màu là do Thần, Phật, những ông Tiên, ông Bụt tạo ra mang lại niềm hạnh phúc, giúp đỡ con người vượt qua khốn cảnh, để có một cuộc sống tốt hơn.
→ Cơ sở của phép màu dựa trên quan niệm sống “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”, lấy chữ “Thiện” làm chân lý sống của con người.
– Câu nói “Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn” nhằm thức tỉnh một bộ phận rất lớn những con người đang chìm trong ảo tưởng, có hạnh phúc nhờ phép màu hoặc ai đó đem đến cho. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của các nhân trong việc tạo dựng hạnh phúc.

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

* Bàn luận:
– Hạnh phúc vốn dĩ chẳng phải điều gì xa xôi hay khó có thể với tới cả, chỉ cần chúng ta chịu nhìn nhận và sớm ngày nhận ra hóa ra hạnh phúc thật giản đơn biết bao.
– Mỗi chúng cần có riêng cho mình một ước mơ, một đam mê, một lý tưởng sống, từ đó lấy cơ sở làm động lực để cố gắng, phấn đấu hết mình, vun đắp từ từ.
– Trong quá trình vun đắp kiếm tìm hạnh phúc bằng chính nỗ lực của bản thân, chúng ta sẽ được nếm trải nhiều bài học đường đời rất quý giá, mà không một trường lớp nào dạy cho chúng ta biết. Tất thảy những điều ấy đều là hạnh phúc, thứ hạnh phúc nhỏ nhoi, giản đơn ở ngay bên cạnh chúng ta nếu chúng ta biết “thưởng thức” thật cẩn thận.
– Những con người lười biếng, ì ạch mãi trông chờ vào số phận sắp đặt, không có lý tưởng, không có kế hoạch sống, cuộc đời luôn chìm vào những ước mơ viển vông màu hồng, thì mãi mãi chẳng thể có được hạnh phúc.

* Bài học:
– Cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc của chúng ta phải do chính đôi tay chúng ta tạo nên, chứ không thể trông đợi vào người khác ban tặng hoặc đợi chờ vào những may mắn bất ngờ được.
– Phải tự tay tạo ra thành quả và tận hưởng thành quả ấy chúng ta mới có thể cảm nhận hết được giá trị của hạnh phúc.

3. Kết bài
– Cuộc đời chỉ vỏn vẹn có vài chục năm, đừng phí hoài thời gian để đợi chờ những thứ chẳng bao giờ thành hiện thực
– Hãy tận dụng sức trẻ, óc sáng tạo sự năng động của tuổi trẻ để làm nên những điều phi thường.
 

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Con người từ thuở sơ khai đã luôn tồn tại bản năng khao khát và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân, mong ước được sống vui vẻ, cuộc đời luôn đầy tiếng cười và cảm giác thỏa mãn, không phải chịu khổ sở khó khăn, không phải rơi nước mắt. Đó đều là những mong muốn, những hy vọng chính đáng của con người, chúng ta có quyền mơ, có quyền được hạnh phúc và mưu cầu hạnh phúc. Nhưng “hạnh phúc” có thể tự chạy đến với chúng ta hay không? Hay chúng ta vẫn mong mình là cô Tấm ngày xưa, luôn có một ông Bụt kề cận giúp đỡ? Cổ tích đã quá xa, thực tế chúng ta buộc phải thấm nhuần một câu nói, đó cũng là động lực sống cho chúng ta ngày hôm nay: “Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn”.

Trước hết chúng cần định nghĩa một chút về “hạnh phúc”, đó là những cảm giác vui vẻ, thỏa mãn, hài lòng, khiến con người nở nụ cười mãn nguyện khi đạt được một điều gì đó trong cuộc sống bao gồm những nhu cầu, những lý tưởng, những mối quan hệ tốt đẹp,… Với một số người, hạnh phúc đơn giản là có cơm ăn áo mặc, con cái có thể đến trường đi học, được khỏe mạnh an ổn sống, có người lại quan niệm hạnh phúc phải là cuộc sống xa hoa, sang chảnh, mua đồ không cần nhìn giá, được đi du lịch nơi này, nơi kia, có những người lại cho rằng được sống với người mình yêu thương đã là hạnh phúc nhất thế gian, cũng có những người cảm thấy được cháy hết mình với đam mê nghệ thuật mới là hạnh phúc chân chính,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn tại đây. 

 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/dan-y-suy-nghi-ve-cau-noi-dung-trong-doi-mot-phep-mau-hay-mot-ai-do-se-mang-hanh-phuc-den-cho-ban/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp