Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

0
39
Rate this post

 

I. Dàn ý suy nghĩ về ý kiến Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

1. Mở bài
Giới thiệu vấn đề cần nghị luận, khẳng định tính đúng đắn của câu nói.

2. Thân bài
– Giải thích: Thời gian là gì? Quan niệm về thời gian bằng ý thức siêu hình và hữu hình theo quan điểm tư duy của mỗi người.
– Bình luận, chứng minh:
+ Tổn thất về mặt thời gian là tổn thất về tinh thần, của cải, vật chất.
+ Thời gian là thứ không bao giờ có thể quay lại để chúng ta sửa chữa lỗi lầm.
+ “Thời gian là thuốc tiên”, có thể chữa lành mọi vết thương, nhưng cũng chính thời gian khiến con người ngày càng xa cách nếu không biết quý trọng.
– Mở rộng vấn đề:
+ Một sự thật đau lòng rằng phần lớn thế hệ trẻ ngày nay đang lãng phí thời gian vô ích, không ít người đang đốt thời gian vào những thứ vô bổ.
+ Cần thay đổi tư duy, nhận thức, quý trong thời gian và tranh thủ tuổi trẻ để trau dồi kiến thức cho chính mình.

3. Kết bài
Khẳng định lại vấn đề và liên hệ bản thân.
 

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về ý kiến Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Mỗi một ngày, khi ta thức dậy, bản thân mỗi người sẽ được ban cho một số vốn như nhau và đến cuối ngày, số vốn đó sẽ tự động biến mất. Có những người dùng nó để sản sinh ra của cải, vật chất, có người lại đi du lịch, khám phá, trải nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân, và có những người phung phí vào chơi bời, say sưa. Số vốn đó chính là thời gian, thời gian của mỗi người, mỗi ngày đều giống nhau, khác ở cách họ lựa chọn làm gì với quỹ thời gian đó. Thời gian trôi qua không bao giờ có thể lấy lại được, có lẽ vì thế mà một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian.

Xét theo định nghĩa vô hình, thời gian được đo bằng phút, bằng giây, bằng ngày, giờ, tháng, năm, được quy ước bước một vòng đồng hồ quay là hết một giờ. Lịch là một công cụ ghi dấu thời gian theo ngày tháng năm cụ thể. Thời gian không ngừng trôi, phụ thuộc vào vòng quay của Trái đất xung quanh Mặt Trời và Mặt Trăng quay quanh trái đất. Xét về mặt thiên văn học hay thuyết vật chất – ý thức, thời gian đều được tính theo một ngày và một đêm. Đối với mỗi cá nhân con người, thời gian lại được gọi tên một cách khác nhau,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian tại đây.

 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/dan-y-suy-nghi-ve-y-kien-mot-trong-nhung-ton-that-khong-co-gi-bu-dap-duoc-la-ton-that-ve-thoi-gian/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp