Dàn ý tả cây hoa hướng dương

0
16
Rate this post

I. Dàn ý Tả cây hoa hướng dương

a. Mở bài

Giới thiệu loài hoa định tả:
– Trong các loài hoa, em thích nhất là loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa của nó.
– Cho đến đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, được nghỉ thế là ba mẹ đã cho em đi thăm vườn hoa hướng dương ở trên thị xã.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây hoa hướng dương

* Tả cây hoa:
– Hướng dương là loài thực vật thuộc họ cúc, thân cây khá cao, tầm khoảng 1,5- 1,7m.
– Cây mọc thẳng, thân mềm, màu xanh nhạt, to tầm ngón tay cái của người trưởng thành, xung quanh thân phủ đầy lông tơ, đụng vào có thể gây ngứa nếu da ai mẫn cảm.
– Cứ một thân như vậy thường chỉ có một ngọn, nhưng cũng có khi cây mọc ra thêm hai ba nhánh nữa, tuy nhiên cũng ít thấy cây như như vậy.
– Lá hướng dương ít, nhưng to bằng 3, 4 bàn tay người lớn ghép lại, nhìn giống hình một trái tim màu xanh. Gân lá thưa thớt, bề mặt lá nhẵn nhụi, phía mép lá còn có cả răng cưa.

* Tả hoa hướng dương:
– Hoa hướng dương rất to, nhìn như những cái đĩa vàng, đường kính tầm 25cm
– Một hoa bên trong là một đĩa hạt to như cái bát ăn cơm, có khi hơn, màu vàng sậm, bên ngoài xếp đều đặn những cánh hoa mỏng, màu vàng.
– Đế hoa màu xanh tươi, gắn chắc chắn trên ngọn cây.
– Khi nở luôn hướng về phía mặt trời mọc, đôi khi người ta cũng gọi nó là hoa mặt trời.

* Ý nghĩa và công dụng:
– Dùng làm thực phẩm, phục vụ du lịch.
– Là biểu tượng là lòng lạc quan, hy vọng, luôn hướng về ánh sáng và những điều tốt đẹp, trong tình yêu thì đó là tấm lòng chung thủy, sự tin tưởng và ấm áp.

3. Kết bài

– Bày tỏ tình cảm với loài hoa hướng dương: Em rất yêu thích loài hoa xinh đẹp, rực rỡ và nhiều ý nghĩa này. Sau buổi tham quan em đã xin được một cây giống hướng dương và đem về trồng trước cửa nhà. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó nở ra những bông hoa xinh đẹp, tô điểm cho căn nhà và những ước mơ của em.
 

II. Bài văn mẫu Tả cây hoa hướng dương

Trong các loài hoa, em thích nhất là loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa của nó, tuy nhiên em vẫn chưa có cơ hội nhìn gần tận mắt nó bao giờ. Cho đến đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, được nghỉ, thế là ba mẹ đã cho em đi thăm vườn hoa hướng dương trên thị xã. Buổi đi chơi hôm đó đối với em thật là vui và nhiều kỷ niệm về loài hoa rực rỡ luôn hướng về mặt trời ấy.

Khi đến nơi trước mắt em là một cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, vàng rực rỡ, trải dài như một tấm thảm đến tận chân trời xa tít tắp, trông mãi mà vẫn chưa thấy điểm cuối. Em len lỏi, đi ngắm và chụp hình với từng bông hướng dương một cho thỏa niềm ao ước. Hướng dương là loài thực vật thuộc họ cúc, thân cây khá cao, tầm khoảng 1,5 – 1,7m. Cây mọc thẳng, thân mềm, màu xanh nhạt, to tầm ngón tay cái của người trưởng thành, xung quanh thân phủ đầy lông tơ, đụng vào có thể gây ngứa nếu da ai mẫn cảm. Cứ một thân như vậy thường chỉ có một ngọn, nhưng cũng có khi cây mọc ra thêm hai ba nhánh nữa, tuy nhiên cũng ít thấy cây như như vậy…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ  Tả cây hoa hướng dương tại đây.

 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/dan-y-ta-cay-hoa-huong-duong/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp