Danh sách các thương hiệu Rubik tốt nhất thế giới

0
38
Rate this post

Cùng với sự phát triển ngày càng phổ biến của Rubik, trên thế giới cũng ngày càng có nhiều các thương hiệu sản xuất các loại Rubik với chất lượng và giá thành khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người chơi. Mỗi thương hiệu đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm những Rubik với chất lượng tốt nhất và tốc độ tốt nhất, thì cùng tham khảo qua danh sách thương hiệu Rubik dưới đây cùng nhé.

Rubik’s

Bạn đang xem: Danh sách các thương hiệu Rubik tốt nhất thế giới

Khởi đầu danh sách này là thương hiệu Rubik’s – nhà sản xuất chính thức đầu tiên của các Rubik trên thế giới.  Mặc dù không phải là thương hiệu mang đến những Rubik tốt nhất và chất lượng nhất, nhưng thương hiệu Rubik’s bản thân nó đã có một vị trí nhất định.

Đây cũng là công ty đang giữ bản quyền thương hiệu từ “ Rubik” và “Rubik’s” cũng như thiết kế hình ảnh 2D và 3D của sản phẩm này. 

Rubik’s có các Speed ​​Cube với các mảnh ghép được xây dựng xung quanh thiết kế lõi hình cầu cho phép di chuyển nhanh, cắt góc tốt và không bị vỡ. Tuy nhiên chúng vẫn không được đánh giá quá cao.

Nếu bạn thích một Rubik đến từ nhà sản xuất cha đẻ của Rubik, chất lượng vừa tầm thì đây là thương hiệu không thể bỏ qua.

http://thcs-thptlongphu.edu.vn/wp-content/uploads/2023/03/rubiks200.html

YJ

YJ là một thương hiệu đến từ nhà sản xuất Guangdong Yongjun Technology Industrial, Trung Quốc có tuổi đời khá lâu.

Họ đã tung ra một vài chiếc Speedcube vào năm 2010 để cạnh tranh với Alpha Puzzle nổi tiếng lúc bấy giờ (thậm chí cả hai bên còn hợp tác để tạo ra một chiếc speedcube). MoYu, một thương  hiệu Rubik nổi tiếng khác ( sẽ được nhắc tới ở phần dưới), cũng là một thương hiệu con của YJ.

YJ 0

Vào năm 2012, YJ đã tạo ra thương hiệu MoYu như một nơi để các nhà thiết kế gửi ý tưởng của họ đến YJ và đã thu về những khoản lợi nhuận của từ MoYu. YJ vẫn bán câu đố dưới tên riêng của họ cho đến ngày nay mặc dù MoYu cũng có sự phổ biến nhất định.

Một số sản phẩm tiêu biểu của YJ như: YJ MGC, YJ Yulong, YJ Fisher…

YJ 1

Moyu

Như đã nói ở trên, thương hiệu Moyo là một thương hiệu con của YJ. Cho đến nay Moyu luôn được coi là 1 trong những thương hiệu Rubik tốt nhất với tốc độ tuyệt vời nhất trên thế giới. Điều đó minh chứng bởi việc nó được sử dụng bởi Yusheng Du – người đang giữ danh hiệu kỉ lục thế giới một lần xoay Rubik 3×3 (3.47). Các Speed Cube của Moyo được đánh giá là nhanh nhất. Cùng với việc sản xuất ra những chiếc Rubik đấu giải, họ cũng tạo ra một số biến thể độc đáo. 

Một số sản phẩm tiêu biểu của Moyu như:  MoYu WeiLong GTS, Moyu Meilong,

Moyu 0

QiYi/MoFangGe

QiYi/MoFangGe 0

QiYi hay MoFangGe là một thương hiệu của công ty QiYi MoFangGe Science & Techology Industrial. Ban đầu, thương hiệu QiYi có một khởi đầu không mấy tốt đẹp. Sản phẩm đầu tiên của họ là Bullfight và Warrior không nhận được nhiều sự chú ý nhưng chẳng mấy chốc, thời thế thay đổi. Họ đã tạo ra những Speedcube Square-1 chất lượng đầu tiên và sản phẩm nổi tiếng nhất của họ cho đến nay là Valk 3.

QiYi/MoFangGe 1

Để cho ra được sản phẩm đạt chất lượng, Valk 3 đã được thử nghiệm và phê duyệt bởi chính Mats Valk và trở thành một trong số những Cube được mong đợi nhất năm 2018.

Một số sản phẩm tiêu biểu của QiYi như:  QiYi Valk 3,  Qiyi Thunderclap, QiYi QiYuan

Gans

GAN Cube Inc hay gọi tắt là GAN được thành lập vào năm 2009 và là một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới về thiết kế và sản xuất các loại Cube. GAN hiện cũng là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của MoYu trong việc dành vị trí thương hiệu Rubik tốt nhất. 

Các khối Cube do GAN sản xuất đã đi tiên phong trong công nghệ về phần cứng của các khối Cube, đặc biệt là khối Rubik 3×3, đã phá vỡ nhiều kỉ lục trên thế giới. Nhiều Cuber nổi tiếng sử dụng Rubik của GAN như Feliks Zemdegs hay Mark Park.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Gans như:   GAN 356 Air SM, Gan 356 RS,…

Gans 0

Yuxin

Yuxin là một thương hiệu Rubik của Trung Quốc, được người chơi Rubik biết tới với hai điều: chuyên Rubik kích thước lớn và có dòng sản phẩm Rubik giá rẻ. Yuxin đã tạo nên tên tuổi của mình bằng cách phát hành chiếc Rubik lớn nhất lúc bấy giờ – 11×11. Sau đó họ cố gắng xâm nhập vào thị trường Speedcube và sản phẩm tốt nhất khi đó của họ là YuXin 4×4 – thách thức trực tiếp với Aosu 4×4 của MoYu. Vào năm 2018, Yuxin đã ra mắt một sản phẩm là sự hợp tác với Cuber  Kevin Hays để tạo ra Hays7, một trong những sản phẩm có phần cứng thống trị nhất được thấy gần đây. Về khía cạnh kinh tế, các khối Little Magic của Yuxin được đánh giá cao trên thị trường bởi tốc độ cũng như giá cả cực kì phải chăng. Đây có lẽ là thương hiệu tốt nhất cho một speedcuber với kinh tế hạn hẹp.

Các sản phẩm nổi bật của Yuxin là: Yuxin Little Magic, Yuxin Kylin…

Yuxin 0

DaYan

DaYan là một trong những thương hiệu Rubik lâu đời nhất hiện nay.

Trong một thời gian, họ đã thống trị thị trường các Speed Cube, mặc dù bây giờ các công ty khác đã tạo ra những Rubik vượt trội hơn mà DaYan khó cạnh tranh được. Gần đây, họ đã phát hành một Pyraminx Stickerless, mặc dù nó đã nhận được một số đánh giá tiêu cực và thường được coi là kém hơn so với Pyraminx hàng đầu hiện tại.

Tuy nhiên, một khối Rubik nhãn hiệu DaYan vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Nó chắc chắn và khả năng cắt góc nhanh và mịn, chống popping tốt, và nói chung là đáng tin cậy và vẫn được coi là thương hiệu hàng đầu.

DaYan 0

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/danh-sach-cac-thuong-hieu-rubik-tot-nhat-the-gioi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp