Đỗ Hữu Hạ là ai? Tài sản của ông Đỗ Hữu Hạ

0
135
Rate this post

Đỗ Hữu Hạ là ai?

Đỗ Hữu Hạ là một doanh nhân nổi tiếng trong giới kinh doanh hiện nay ông được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Công Ty Cổ Phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS) chuyên hoạt động về lĩnh vực nhập khẩu, buôn bán Ô tô và phụ tùng có xuất xứ từ Trung Quốc đồng thời ông là Tổng giám đốc của công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (TCH).

Ông được coi là một trong những người nằm trong top 10 người giàu có trên thị trường chứng khoán với tổng tài sản ông có được vào 2, 570 tỷ đồng vào năm 2016 với 151 triệu cổ phiếu TCH tương đương 2, 553 tỷ đồng.

Đỗ Hữu Hạ sinh ngày 6-11-1955 (68 tuổi).

Đỗ Hữu Hạ sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1955). Đỗ Hữu Hạ xếp hạng nổi tiếng thứ 87166 trên thế giới và thứ 1246 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.

Đỗ Hữu Hạ là ai?
Đỗ Hữu Hạ là ai?

Tiểu sử ông Đỗ Hữu Hạ

Sau khi tốt nghiệp cử nhân quản lý ông bắt đầu vào làm tại Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy từ năm 1995 với vai trò là Giám đốc của Công ty.

Đến năm 2005, ông là Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Thái Nghiệp kiêm chức Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy.

Từ năm 2007, ông giữ chức Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Đến năm 2008, ông được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) và giữ chức vụ này đến nay.

Có thể nói Công ty TCH ó tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy được thành lập năm 1995 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy, ôtô tải, xuất nhập khẩu xe du lịch và các xe chuyên dụng và bất động sản địa ốc và là công ty mẹ của HHS hiện nay đang hoạt động với vốn điều lệ khoảng 3. 299 tỷ đồng.

Hiện nay, công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy sở hữu nhiều công ty con khác nhau bao gồm:

  • Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hoàng Hà
  • Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Lâm Hậu
  • Công ty cổ phần phát triển dịch vụ Trường Giang
  • Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoàng Hiệp
  • Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hoàng Huy
  • Công ty cổ phần thương mại và phát triển Việt Dũng
  • Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Vinh Quang

Tài sản của ông Đỗ Hữu Hạ

Tài sản chứng khoán của ông Đỗ Hữu Hạ đã chính thức lọt top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam…

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (Mã HHS) vừa trở thành người giàu thứ năm trên sàn chứng khoán Việt Nam tính đến ngày 21/10. Cổ phiếu TCH của Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy vừa lên sàn nhưng liên tục tăng trần. TCH chào sàn 5/10 với giá 15.000 đồng/cổ phiếu và đến nay giá đã tăng lên 29.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng 93,3%. Cổ phiếu tăng mạnh đã đưa ông chủ của Ôtô Hoàng Huy vào danh sách người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tính đến ngày 21/10, ông Đỗ Hữu Hạ sở hữu khoảng 137 triệu cổ phiếu TCH, tương ứng khoảng 3.983 tỷ đồng. Ông sở hữu 4,8 triệu cổ phiếu HHS với giá trị thị trường là 29,6 tỷ đồng. Tổng tài sản chứng khoán của ông Hạ đã lên tới 4.012 tỷ đồng. Như vậy, ông Hạ chính thức lấy vị trí giàu số 5 trên sàn chứng khoán của bà Phạm Thuý Hằng – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup.

Trong khi đó, năm 2015, ông Hạ chỉ đứng vị trí số 23 với tài sản chưng khoán đạt trên 670 tỷ đồng. Hoàng Huy là doanh nghiệp chủ yếu kinh doanh, sửa chữa các dòng xe tải từ Trung Quốc. Năm 2011, công ty này đã ký hợp tác với Tập đoàn Dongfeng và là tổng đại lý cung cấp các loại xe ôtô DongFeng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, TCH có tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy được thành lập năm 1995 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy, ôtô tải, xuất nhập khẩu xe du lịch và các xe chuyên dụng và bất động sản địa ốc. TCH là công ty mẹ của HHS với vốn điều lệ khoảng 3.299 tỷ đồng. TCH sở hữu một công ty con là Công ty Thương mại Hưng Việt và nhiều công ty con trong đó có thương hiệu Ôtô Hoàng Huy.

Tài sản của ông Đỗ Hữu Hạ
Tài sản của ông Đỗ Hữu Hạ

Gia đình của ông Đỗ Hữu Hạ

Đỗ Hữu Hạ sinh ra ở thành phố Hải Phòng ở huyện Thủy Nguyên. Ông cũng như bao đứa trẻ khác được cấp sách đến trường. Và ông đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành quản lý. Nhưng ít ai biết cụ thể về cha và mẹ của ông.

Vợ của Đỗ Hữu Hạ – bà Nguyễn Thị Hà. Bà sinh năm 1957, hiện đang là thành viên hội đồng quản trị TCH. Và bà đang sở hữu trong tay hơn 19,5 triệu cổ phiếu của TCH. Cả hai người có 2 người con trai tên Đỗ Hữu Hưng và Đỗ Hữu Hậu. Chắc chắn họ là người kế thừa toàn bộ công việc kinh doanh của gia đình.

Đỗ Hữu Hạ đã tốt nghiệp cử nhân Kinh tế. Và ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc. Là thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy.

Con trai Đỗ Hữu Hậu đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế của trường ĐH Ngoại thương Trung Quốc. Hiện tại, ông cũng đang giữ chức vụ quan trong, đó là TGĐ công ty CP Thương mại Hưng Việt. Ngoài ra còn là phó tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Là thành viên hội đồng quản trị công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy.

Lịch sử phát triển của Hoàng Huy Group

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy được thành lập từ tháng 10 năm 1995, với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh và lắp ráp xe máy, ôtô tải từ 0,5 đến 25 tấn, xuất nhập khẩu xe du lịch và các xe chuyên dụng, đầu tư tài chính và bất động sản địa ốc. Ngày 25 tháng 12 năm 2007, TCH chính thức được thành lập (chuyển đổi từ Công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy) với vốn đăng ký là 1.200 tỷ đồng, đánh dấu một bước phát triển vươn mình mạnh mẽ sau hơn 12 năm hoạt động dưới hình thức công ty TNHH. Ngày 28/01/2008, TCH được cấp phép sản xuất lắp ráp xe tải theo giấy phép số 523/UBCD-CN do Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hải Phòng cấp. Từ năm 2008 tới nay, TCH đã đầu tư hệ thống dây chuyền lắp ráp ô-tô tải và khu trưng bày/Showroom ô-tô trên khu vực đất rộng hơn 45.703 m2 tại địa chỉ Km 9 Đường 5 mới, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng. Năm 2015, TCH đã ký kết hợp đồng Đại lý phân phối chính hãng xe tải thương hiệu International với hãng Navistar, Hoa Kỳ. Dòng sản phẩm thế mạnh nhất toàn cầu hiện nay là xe tải đầu kéo ProStar, International. Ngoài xe tải chính hãng, hãng Navistar còn hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật tiến hành nâng cấp phần mềm, xử lý cảm biến khí thải cho xe, phù hợp với các điều kiện vận hành, môi trường, xăng dầu của Việt Nam đảm bảo hiệu suất tiêu hao nhiên liệu là tối ưu. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, TCH thông qua công ty con là CTCP Thương mại Hưng Việt, hiện đang sở hữu dự án đầu tư TTTM – Dịch vụ – Nhà ở cao cấp Golden Land Building trên tổng diện tích 2,33 hectar tại 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án có vị trí đắc địa, nằm ở tuyến đường lớn của TP. Hà Nội, thuận tiện về giao thông và các tiện ích dịch vụ. Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.000 tỷ đồng. Dự án đã được triển khai rất hiệu quả, đã và đang đem lại hiệu quả kinh doanh cao cho TCH. . Tháng 4 năm 2016, trước những cơ hội thuận lợi để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu vốn đầu tư rất lớn, TCH đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên xấp xỉ 3.300 tỷ đồng. Sau quá trình Công ty thực hiện các thủ tục cần thiết đăng ký công ty đại chúng. Ngày 26/5/2016, Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài Chính) đã có văn bản số 2860/UBCK-GSĐC chấp thuận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty. Đây là một bước quan trọng thể hiện sự minh bạch, thực hiện tốt thông lệ quản trị công ty tiên tiến gia tăng hiệu quả cho các cổ đông.

Ngày 29/9/2016, Công ty chính thức thông qua Logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của Công ty và các thương hiệu thuộc Công ty quản lý. Đây là một trong những bước đi khẳng định sự lớn mạnh của thương hiệu “Hoàng Huy” đối với khách hàng trong và ngoài nước. Ngày 5/10/2016, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy đã chính thức đón nhận quyết định niêm yết và khai trương giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán TCH. Tháng 12/2016, TCH hoàn tất chi trả cổ tức bằng cổ phiếu 10%, tăng vốn điều lệ lên 3.630 tỷ đồng. Bước sang năm 2017, TCH vinh dự lần đầu tiên được xếp hạng là một trong 500 công ty lớn nhất Việt Nam theo VNR500. Ngày 16/5/2017, cổ phiếu TCH lần đầu tiên được gia nhập bộ chỉ số quốc tế MSCI Frontier Markets SmallCap Indexes. Ngày 12/11/2017, dưới dự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, TCH và Tập đoàn Navistar đã ký kết thoả thuận kinh doanh xe trị giá 1,8 tỷ USD. Đây là bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai Tập đoàn nhằm thiết lập hợp tác trong phân phối xe chính hãng, linh kiện và các hỗ trợ kỹ thuật trong vòng 10 năm tới. Ngày 23/11/2017, TCH khởi công dự án toà nhà 33 tầng, trong đó có toàn tháp văn phòng hiện đại, trung tâm thương mại cao cấp Gold Tower tọa lạc tại vị trí đẹp nhất thuộc dự án Golden Land Building tại 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 9/12/2017, TCH lần đầu tiên được lọt vào rổ chỉ số của Quỹ V.N.M ETF do MV Index Solutions (MVIS) quản lý với tỷ trọng 2,39% tổng tài sản của Quỹ. Đầu năm 2018, một lần nữa TCH được vinh danh là một trong 500 công ty lớn nhất Việt Nam năm 2017 theo VNR500. Ngày 2/3/2018, Quỹ FTSE Vietnam ETF do ngân hàng Deutsche Bank danh tiếng quản lý đã quyết định lựa chọn TCH vào danh mục của Quỹ với giá trị mua vào hàng triệu USD. Ngày 22/3/2019, TCH thành công trong việc huy động vốn đợt 1 trị giá 26 triệu USD (trong tổng số 50 triệu USD) thông qua hình thức trái phiếu chuyển đổi từ các Nhà đầu tư danh tiếng từ Hàn Quốc gồm Shinhan Investment, Value System và CoreTrend.

Lịch sử phát triển của Hoàng Huy Group
Lịch sử phát triển của Hoàng Huy Group

Tài chính Hoàng Huy sẽ hợp tác với Tập đoàn Mỹ Navistar để phát triển các dòng xe tải, đầu kéo mới và phụ tùng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm với giá trị lên đến 1,8 tỷ USD.

Theo đó, phía Tài chính Hoàng Huy sẽ hợp tác với Tập đoàn Navistar của Mỹ để phát triển các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm từ 2018 – 2027 với giá trị lên đến 1,8 tỷ USD. “Navistar đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam bởi đã gặt hái được sự hợp tác thành công với đối tác là Tài chính Hoàng Huy. Kể từ khi hợp tác với Hoàng Huy, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các dòng xe tải, đầu kéo International tại thị trường Việt Nam hơn hai năm qua là hết sức ấn tượng. Navistar chờ đón những đột phá và đỉnh cao mới những sau thoả thuận hợp tác đạt được ngày hôm nay”, ông Jim Spangler, Phó TGĐ Tập đoàn Navistar phát biểu. Tập đoàn Navistar cam kết chuyển giao kỹ thuật cho Tài chính Hoàng Huy để xây dựng các trung tâm dịch vụ sửa chữa, đào tạo các kỹ sư với trình độ chuyên môn cao; Tài chính Hoàng Huy sẽ được ủy quyền trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hãng cũng như triệu hồi, thu hồi xe quá niên hạn sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và quy định của Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xe tải, xe đầu kéo cũng sẽ hỗ trợ Tài chính Hoàng Huy xây dựng trung tâm đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á để đào tạo các kỹ sư với giá trị lên đến hàng triệu USD; Hỗ trợ Tài chính Hoàng Huy (TCH) trong việc đột phá và tạo ra đỉnh cao mới trong việc chiếm lĩnh thị trường xe đầu kéo Mỹ tại Việt Nam. Tài chính Hoàng Huy là nhà phân phối độc quyền dòng xe International của Tập đoàn Navistar (Mỹ) tại Việt Nam Sự hiện diện của dòng xe tải, đầu kéo International Mỹ với ưu điểm vượt trội về công nghệ, xe có tuổi thọ và sức bền cao, hiệu suất hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường đã góp phần không nhỏ thay đổi chất lượng hoạt động vận tải, logistics phục vụ cho xuất nhập khẩu và sản xuất hàng hóa tại Việt Nam theo hướng giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế một cách tốt nhất. Về phía Tài chính Hoàng Huy, ông Đỗ Hữu Hạ – Chủ tịch HĐQT cũng cho hay: “Chúng tôi lạc quan trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác và kinh doanh với Navistar. Hoàng Huy thực sự tin tưởng các dòng xe tải, đầu kéo International Mỹ chất lượng cao, giá thành hợp lý sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu với người tiêu dùng Việt Nam”. Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay (12/11) được tiếp nối sau hơn hai năm hợp tác hiệu quả giữa hai Tập đoàn, tiếp mục mở ra cho hai bên nhiều cơ hội phát triển kinh doanh trên tầm cao mới. Qua đó, trực tiếp đóng góp vào kim ngạch thương mại song phương giữa hai quốc gia Việt – Mỹ. CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy nằm trong Top 500 doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2016. Năm tài chính 2016, Công ty đạt 1.436 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận sau thuế vượt 500 tỷ đồng. Tài chính Hoàng Huy hiện niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán TCH. Tài chính Hoàng Huy hiện là nhà phân phối xe tải, xe đầu kéo hàng đầu Việt Nam với sản phẩm chủ lực hiện nay là dòng xe International của Mỹ và nhiều dòng xe chất lượng khác. Bên cạnh đó, Tài chính Hoàng Huy còn là nhà phát triển bất động sản quy mô lớn với nhiều dự án tại Hà Nội và Hải Phòng.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/do-huu-ha-la-ai-tai-san-cua-ong-do-huu-ha/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp