Đoạn văn tiếng Anh về môn bóng đá

0
96
Rate this post

Viết đoạn văn về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh bóng đá gồm 3 đoạn văn mẫu có dịch được tuyển chọn từ bài làm của các bạn học sinh giỏi trên cả nước. Thông qua 3 đoạn văn viết về môn bóng đá giúp các bạn học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Để viết được đoạn văn tiếng Anh về môn bóng đá các bạn cần có vốn từ vựng phong phú và biết cách xây dựng theo bố cục 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn. Phần mở đầu: giới thiệu qua về môn bóng đá. Tiếp theo, nội dung chính: Kể/miêu tả cụ thể về bóng đá, sở thích của bạn đối với bóng đá, cầu thủ bóng đá yêu thích. Và cuối cùng là nêu suy nghĩ của bản thân về môn bóng đá. Vậy sau đây là 3 đoạn văn mẫu và từ vựng, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Từ vựng tiếng Anh viết về môn bóng đá

Từ vựng Dịch nghĩa
a football club câu lạc bộ bóng đá/đội bóng
a match trận đấu
a pitch sân thi đấu
a goalkeeper thủ môn
a defender hậu vệ
a midfielder tiền vệ
an attacker tiền đạo
a skipper đội trưởng
a substitute dự bị
a captain đội trưởng
a manager huấn luyện viên
a prolific goal scorer cầu thủ ghi nhiều bàn
to found thành lập
to support ủng hộ
a stadium sân vận động

Đoạn văn viết về cầu thủ bóng đá bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh về môn bóng đá

I can say that all Vietnamese football fans know this name: Nguyen Quang Hai. Quang Hai, born in 1997, is a Vietnamese football player currently playing for the Hanoi Club and Vietnam National Football Team. He got the “Vietnam Golden Ball” in 2018 and also the best player in Southeast Asia in 2019. Quang Hai soon joined the Hanoi youth team from the age of 9 and started to gain attention after he and the U23 Vietnam team won the second prize at the 2018 Asian Cup. He’s famous for his left-footed free kicks. Personally, I’m usually impressed by his free kicks, some of them turned the game around and brought a lot of emotion to the audience. Quang Hai is my idol and I hope that he will be able to contribute to Vietnamese football for many years to come.

Tiếng Việt

Có thể nói tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết đến cái tên: Nguyễn Quang Hải. Quang Hải sinh năm 1997, là cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện đang chơi cho Câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh đoạt “Quả bóng vàng Việt Nam” năm 2018 và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019. Quang Hải sớm gia nhập đội trẻ Hà Nội từ năm 9 tuổi và bắt đầu được chú ý sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á Quân tại Asian Cup 2018. Anh ấy nổi tiếng với những cú sút phạt bằng chân trái. Cá nhân tôi thường bị ấn tượng bởi những cú sút phạt của anh ấy, một số trong số đó đã xoay chuyển cục diện trận đấu và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Quang Hải là thần tượng của tôi và tôi mong rằng anh ấy sẽ có thể cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong nhiều năm tới.

Đoạn văn viết về môn bóng đá

Tiếng Anh

There are many sports, which are good for our health and popular over the world. Soccer is one of my favorite sports. It is played by two teams consisting of 11 people each team. The general rule is that the ball is kicked by leg and the players get score when having the ball in their goal post. Football is known as “king” among other sports. First, it improves integrity when applying several techniques to create strong power. Second, it not only reduces stress and bad cholesterol of body but also relaxes out spirit after a hard working day. My brother usually plays football every afternoon after work as he is in a local sport club. Moreover, football is not simply one kind of sport, it is an art because of the popularity. Since there is an increasing number of football team over the world such as: Manchester United, Barcelona, Arsenal with professional players. Although I am not able to play well, I love watching football matches as they are interesting and we can also learn from their technique. Furthermore, football is public concern as well as heated debate. Football is now popular through women, who are thought not able to play this kind of sport.

Tiếng Việt

Có rất nhiều môn thể thao tốt cho sức khoẻ và nổi tiếng toàn thế giới. Bóng đá là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Có 2 đội chơi, mỗi đội gồm 11 người. Luật chơi cơ bản là dùng chân đá bóng sao cho vào khung thành của mình. Bóng đá được biết đến như môn thể thao vua. Đầu tiên, nó nâng cao tinh thần đoàn kết khi áp dụng kĩ thuật chơi để tạo nên sức mạnh đồng đội. Thứ hai, chơi bóng không chỉ giảm căng thẳng và những chất béo có hại của cơ thể, mà còn giúp thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Anh trai tôi thường xuyên chơi đá bóng sau giờ làm bởi vì anh ấy nằm trong câu lạc bộ thể thao địa phương. Hơn nữa, bóng đá không đơn thuần là một môn thể thao, nó là một thể loại nghệ thuật bởi vì sự nổi tiếng. Ngày càng có nhiều đội bóng tầm cỡ thế giới nhu: MU, Arsenal, Barcelona với nhiều cầu thủ tài năng. Mặc dù tôi không đá bóng giỏi, tôi vẫn thích xem đá bóng bởi vì nó thú vị và ta có thể học từ những kĩ thuật của họ. Hơn nữa, Bóng đá là mối quan tâm của cộng đồng và là vấn đề nóng. Bóng đá nay phổ biến ở giới nữ, những người thường bị cho là không có nhiều khả năng chơi môn thể thao này.

Viết đoạn văn về môn bóng đá

Tiếng Anh

I play a lot of sports such as soccer, volleyball, basketball, but my favorite one is soccer. It quite simple as the twenty two players of both team try to lead the ball into their opponent’s goal. However, there are some other rules that players need to follow in order to have a fair game. There is an offside rule which prevent players from running towards the opposite goal before anybody else. There is one main referee who has full authority to enforce the laws on the players. He has the power to stop the game temporarily to check on the players’ fault, to give a yellow or direct red card or to give a penalty decision. His decision is the final one, and nobody can argue about it even though he also has two or four other assistants. An international standard soccer field need to be 100 to 110 meters in length, and 64 to 75 meters in width. A domestic standard soccer field is a little bit smaller or bigger, which is 90 to 120 meters in length, and 45 to 90 meters in width in provided that it do not become square. A soccer match consists of two half of 45 minutes each, and there is a small break of 15 minutes before both teams entering the second half. If there is no goal in that official time, they need to play for another extra time, which consists of two other 15 – minute periods. If there is still no goal in that time, the players then enter the penalty shootouts. There are five times for each team to score, and the one with the most scores becomes the winner of the whole match. Soccer can be known as the king sport, and people will never stop playing it.

Tiếng Việt

Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhưng môn ưa thích nhất của tôi là bóng đá. Nó có vẻ đơn giản khi chỉ cần người chơi của hai đội dẫn bóng vào khung thành của đối phương. Tuy nhiên cũng có một vài quy tắc khác mà người chơi phải tuân thủ để có được một trận đấu công bằng. Có một luật gọi là lỗi việt vị để tránh người chơi chạy xuống khung thành đối phương trước hơn tất cả mọi người. Có một vị trọng tài chính có toàn quyền áp dụng luật đối với người chơi. Ông ấy có quyền dừng trận đấu tạm thời để kiểm tra lỗi của cầu thủ, rút ra thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp hoặc quyết định cú đá phạt trực tiếp. Quyết định của ông ấy là phán quyết cuối cùng, và không ai có thể tranh cãi mặc dù ông ấy còn có hai hoặc bốn người trợ lý. Một sân thi đấu tiêu chuẩn quốc tế cần phải dài từ 100 đến 110 mét, rộng từ 64 đến 75 mét. Một sân thi đấu tiêu chuẩn nội địa có thể nhỏ hoặc lớn hơn một chút, vào khoảng 90 đến 120 mét chiều dài và 45 tới 90 mét chiều rộng miễn là sân không phải hình vuông. Một trận bóng bao gồm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút, và có một khoảng nghỉ ngắn trong 15 phút trước khi hai đội bước vào hiệp thi đấu thứ 2. Nếu như không có bàn thắng trong giờ thi đấu chính thức, họ phải chơi thêm thời gian bao gồm hai hiệp, một hiệp 15 phút. Nếu như vẫn không có tỉ số, cầu thủ phải vào vòng đá loại. Mỗi đội có năm lượt đá, và đội nào có được nhiều điểm hơn sẽ trở thành người chiến thắng chung cuộc. Bóng đá được xem là môn thể thao vua, và mọi người sẽ không bao giờ ngừng đá bóng.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/doan-van-tieng-anh-ve-mon-bong-da/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp