Đoạn văn tiếng Anh viết về ngày nghỉ cuối tuần (Từ vựng + 8 Mẫu)

0
82
Rate this post

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ cuối tuần sẽ có nhiều bạn lúng túng và gặp khó khăn vì không biết nên phải bắt đầu từ đâu cũng như diễn đạt ý như thế nào? Việc không có từ vựng, chưa từng xem qua các bài mẫu sẽ khiến bạn khó có thể tạo nên một bài viết của chính mình. Chính vì vậy hôm nay giới thiệu 9 mẫu viết đoạn văn về kì nghĩ cuối tuần bằng tiếng Anh kèm theo gợi ý cách viết cơ bản, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều để các bạn có thể hoàn thiện bài viết của mình một cách nhanh chóng, đầy đủ ý nhất.

Để viết được đoạn văn tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần các bạn cần có vốn từ vựng phong phú và biết kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh. Trước tiên các bạn cần xây dựng bố cục gồm 3 phần: mở đoạn giới thiệu ngày nghỉ cuối tuần. Tiếp theo kể về những việc bạn thường làm vào cuối tuần là gì, suy nghĩ của bạn về ngày nghỉ cuối tuần…. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm đoạn văn tả ngày Tết bằng tiếng Anh, đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích.

Từ vựng tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Weekend Cuối tuần
2 Out to play Ra ngoài chơi
3 Play sports Chơi thể thao
4 At home Ở nhà
5 Cooking Nấu ăn
6 Short travel Du lịch ngắn ngày
7 Do housework Làm việc nhà
8 Housecleaning Dọn dẹp nhà cửa
9 Watch TV Xem ti vi
10 Play guitar Chơi đàn guitar
11 Do exercise Tập thể dục
12 Go swimming Đi bơi
13 Happy Vui vẻ
14 Exciting Thú vị
15 Meaning Ý nghĩa
16 Fine Khỏe mạnh
17 Cheery Sảng khoái

Viết đoạn văn kể về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 1

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh viết về ngày nghỉ cuối tuần (Từ vựng + 8 Mẫu)

Hi everyone, today i’ll tell you about my weekend .I am a high school student. I go to school every day from Monday to Saturday. I am very busy with my studies. Sunday is my holiday. On Sunday morning, I get up later than usual. After breakfast, I visit my close friends and we often go shopping downtown. Sometimes we go for a picnic in the countryside. In the afternoon, I prefer having a rest in my room, reading books or listening to pop music. Then after dinner, I prepare my lessons for the following week and go to bed early. Sunday is a good time for me. It refreshes my mind › after a week’s hard work. It’s great !

Tiếng Việt

Xin chào các bạn , hôm nay tôi sẽ nói về ngày cuối tuần của mình . Tôi là một học sinh trung học. Tôi đi học mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy. Tôi rất bận rộn với việc học hành. Chủ Nhật là ngày nghỉ của tôi.Vào sáng Chủ Nhật, tôi thức dậy trễ hơn thường lệ. Sau bữa ăn sáng, tôi viếng thăm người bạn thân và chúng tôi thường đi mua sắm ở trung tâm thành phố. Đôi khi chúng tôi đi chơi giải trí ở vùng nông thôn. Vào buổi chiều, tôi thích nghỉ ngơi trong phòng riêng, đọc sách hoặc nghe nhạc theo phong cách dân gian. Rồi sau bữa cơm tối, tôi sửa soạn bài vở cho tuần lễ sau và đi ngủ sớm. Chủ Nhật là thời gian tốt đối với tôi. Nó làm đầu óc tôi tỉnh táo sau một tuần làm việc vất vả. Nó thật tuyệt vời.

Viết 1 đoạn văn về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 2

Tiếng Anh

Last weekend I had a long vacation in Cu Chi with my parents. As far as I can see, nothing is more beautiful than the immense fields with rice paddies fluttering in the wind. I have seen storks with white wings looking down to feed or cows leisurely grazing on young grass. It made me think that Cu Chi landscape was painted by someone. Me and my parents play in the house together. Perhaps you are wondering whose home it is, my grandparents’ home and Cu Chi is also my hometown. I saw the canals filled with shrimp and fish, and I went fishing with my brothers. Sometimes I tried to hold a small fish in my hand but it was difficult. By the afternoon, I was tired so I fell asleep when I didn’t know. My vacation ended when we drove back to my house, although the time for fun was not much but I was also very happy.

Tiếng Việt

Cuối tuần vừa rồi tôi có chuyến đi nghỉ dài ngày ở Củ Chi cùng bố mẹ. Theo tôi thấy, không có gì đẹp hơn những cánh đồng bao la với những cánh đồng lúa rung rinh trong gió. Tôi đã từng thấy những chú cò với đôi cánh trắng muốt cúi xuống kiếm ăn hay những chú bò thong thả gặm cỏ non. Nó khiến tôi nghĩ rằng phong cảnh Củ Chi do ai đó vẽ nên. Tôi và bố mẹ tôi chơi trong nhà với nhau. Có lẽ bạn đang thắc mắc đó là quê của ai, quê ông bà ngoại và Củ Chi cũng là quê hương của tôi. Tôi thấy những con kênh đầy tôm cá, tôi cùng anh em đi câu cá. Đôi khi tôi cố gắng cầm một con cá nhỏ trên tay nhưng thật khó khăn. Đến chiều, tôi mệt nên lăn ra ngủ lúc nào không biết. Kỳ nghỉ của tôi kết thúc khi chúng tôi lái xe về nhà tôi, tuy thời gian vui vẻ không nhiều nhưng tôi cũng rất vui.

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ cuối tuần – Mẫu 3

Tiếng Anh

The weekend is an occasion that everyone is looking forward to. A tiring working week always needs a weekend to relax. On weekends I will wake up later than usual. The feeling of getting enough sleep helps me feel well. After waking up I will play music. Music is on and I will do the housework. I clean the bedroom and fold my clothes to tidy. I have a couple of flowers on the balcony. I love the feeling of free time standing watering the flowers. Seeing the flowers bloom, I am very excited. In order not to be boring, I will invite a few friends over to my room. We will eat fruit while watching movies and chatting. From time to time, I also spend time on weekends going out to shop and eat. I love my job very much but I also love myself and always want to give myself some time off so I especially appreciate the weekend.

Tiếng Việt

Cuối tuần là dịp mà ai cũng mong chờ. Một tuần làm việc mệt mỏi luôn cần một ngày cuối tuần để thư giãn. Vào cuối tuần, tôi sẽ thức dậy muộn hơn bình thường. Cảm giác ngủ đủ giấc giúp tôi cảm thấy khỏe khoắn. Sau khi thức dậy tôi sẽ chơi nhạc. Nhạc đang bật và tôi sẽ làm việc nhà. Tôi dọn dẹp phòng ngủ và gấp quần áo cho gọn gàng. Tôi có một vài bông hoa trên ban công. Tôi thích cảm giác rảnh rỗi đứng tưới hoa. Nhìn thấy hoa nở, tôi rất thích thú. Để không bị nhàm chán, tôi sẽ mời một vài người bạn qua phòng của mình. Chúng tôi sẽ vừa ăn trái cây vừa xem phim và trò chuyện. Thỉnh thoảng, cuối tuần tôi cũng dành thời gian đi mua sắm, ăn uống. Tôi rất yêu công việc của mình nhưng tôi cũng yêu bản thân mình và luôn muốn cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi nên tôi đặc biệt coi trọng những ngày cuối tuần.

Viết đoạn văn tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 4

Tiếng Anh 

I am a high school student. I go to school every day from Monday to Saturday. I am very busy with my studies. Sunday is my holiday. On Sunday morning, I get up later than usual. After breakfast, I come to my close friend’s and we often go shopping in the downtown areas. Sometimes we go on a picnic in the countryside. In the afternoon, I prefer having a rest in my room, reading books or listening to pop music. Then after dinner, I prepare my lessons for the following weekdays and go to bed early. Once in a while, I spend my weekend joining the social activities organized by the Ho Chi Minh Communist Youth Union of my school. We usually go along the streets raising money for charity or travel to remote areas to give help to poor people. Sunday is a good time for me. It refreshes my mind after a week’s hard work.

Tiếng Việt 

Tôi là một học sinh trung học. Tôi đi học mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy. Tôi rất bận rộn với việc học hành. Chủ Nhật là ngày nghỉ của tôi. Vào sáng Chủ Nhật, tôi thức dậy trễ hơn thường lệ. Sau bữa ăn sáng, tôi đến nhà người bạn thân và chúng tôi thường đi mua sắm ở những khu vực trung tâm thanh phố. Đôi khi chúng tôi đi chơi giải trí ở vùng nông thôn. Vào buổi chiều, tôi thích nghỉ ngơi trong phòng riêng, đọc sách hoặc nghe nhạc theo phong cách dân gian. Rồi sau bữa cơm tối, tôi sửa soạn bài vỡ cho những ngày tiếp theo trong tuần và đi ngủ sớm. Thỉnh thoảng, tôi dành ngày cuối tuần tham gia các hoạt động xã hội do Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh của trường tôi tổ chức. Chúng tôi thường đi dọc theo những đường phố quyên tiền để làm từ thiện hoặc đi đến những vùng xa xôi để giúp đỡ những người nghèo. Chủ Nhật là thời gian tốt đối với tôi. Nó làm đầu óc tôi tỉnh táo sau một tuần lễ làm việc vất vả.

Viết đoạn văn tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 5

Tiếng Anh

Yesterday was Sunday and the weather was nice. I wake up at 6, brush my teeth and take a shower. After that, I exercise in the morning as usual. Next, I had breakfast and went to my friend’s house to pick him up to the pool, we decided to swim from 8 to 11 o’clock. After that I came back and had a good time for lunch and a good rest. In the afternoon, my family and I went to the park. We went for a run and it was fun to have fun with the family. So in the evening we went home to chat, share the past week and enjoy the best weekend. This is how we usually relax after a week of exhaustion and stress

Tiếng Việt

Hôm qua là chủ nhật và thời tiết đẹp. Tôi thức dậy lúc 6 giờ, đánh răng và đi tắm. Sau đó, tôi tập thể dục buổi sáng như thường lệ. Tiếp đó, tôi ăn sáng và đến nhà bạn tôi để đón nó ra bể bơi, chúng tôi quyết định bơi từ 8 giờ đến 11 giờ. Sau đó tôi trở lại và có một thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi tốt. Buổi chiều, tôi và gia đình đi công viên. Chúng tôi đã chạy và rất vui khi được vui chơi cùng gia đình. Vì vậy, buổi tối chúng tôi về nhà để trò chuyện, chia sẻ tuần qua và tận hưởng ngày cuối tuần tuyệt vời nhất. Đây là cách chúng ta thường thư giãn sau một tuần mệt mỏi và căng thẳng

Viết đoạn văn tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 6

Tiếng Anh 

I am a student. One week, I will go to school from Monday to Friday. Every week I will have two days off which is Saturday and Sunday. I usually spend one day cleaning the house and one day relaxing. Usually I move on Saturday. I wake up at 7 o’clock. After breakfast, I started cleaning. I will clean personal belongings, followed by kitchen utensils, followed by bathrooms and finally mop floors. Usually I will finish it by 10 o’clock. I will listen to music or read a book to relax before lunch. In the afternoon I will practice playing the guitar. Occasionally Saturday night I would go out to eat with a few of my friends. Sunday is always a great day because I have a whole day of free time. I can do whatever I want. Although I have a break, I rarely wake up late. I want to make myself a habit of waking up early to make my body feel healthy. Sunday, I sometimes go out to play soccer. If it rains I will stay home and watch one and my favorite movies. Study is very important but I think we need to know the balance of study and rest to have the best body.

Tiếng Việt

Tôi là một học sinh. Một tuần, tôi sẽ đi học từ thứ 2 đến thứ 6. Mỗi tuần tôi sẽ có hai ngày nghỉ đó là thứ 7 và chủ nhật. Tôi thường dành một ngày để dọn dẹp nhà và một ngày để thư giãn. Thông thường tôi sẽ dọn nhà vào thứ 7. Tôi thức dậy lúc 7 giờ. Sau khi dùng bữa sáng, tôi bắt tay vào dọn dẹp. Tôi sẽ lau dọn những đồ dùng cá nhân, tiếp theo là đồ dùng trong bếp, tiếp theo là nhà tắm và cuối cùng là lau sàn nhà. Thông thường tôi sẽ hoàn thành vào lúc 10 giờ. Tôi sẽ nghe nhạc hoặc đọc sách để thư giãn trước khi là bữa trưa.Buổi chiều tôi sẽ tập chơi đàn guitar. Thỉnh thoảng tối thứ 7 tôi sẽ đi ăn cùng một vài người bạn của tôi. Ngày chủ nhật luôn là một ngày tuyệt vời vì tôi có cả một ngày rảnh rỗi. Tôi có thể làm bất kỳ điều gì mà tôi muốn. Tuy được nghỉ nhưng tôi rất ít khi thức dậy muộn. Tôi muốn tạo cho mình thói quen thức dậy sớm để cơ thể cảm thấy khỏe khoắn. Chủ nhật, thỉnh thoảng tôi đi chơi đá bóng. Nếu trời mưa tôi sẽ ở nhà và xem một và bộ phim yêu thích. Học tập rất quan trọng nhưng tôi nghĩ chúng ta cần biết cân bằng việc học và nghỉ ngơi để có một cơ thể tốt nhất.

Viết đoạn văn Tiếng Anh về kỳ nghỉ cuối tuần – Mẫu 7

Tiếng Anh 

Most of us get a weekend off. I will be free on Sundays every week, I usually wake up early and do some simple exercises. After breakfast, I’ll take my dog ​​for a walk. On the way I met a lot of people. We laugh and talk happily together. Weekends my friends often come to my house and we will cook together. I will prepare the ingredients. Each time I cook, I will learn a new dish. And my friends are always happy to try my new food. Ho complimented me that my cooking was delicious and I am very happy for that. Since the mornings have moved quite a lot, in the afternoon I want to rest at home. I will pick myself a movie and lie on the soft bed to watch it. Feeling comfortable lying down and watching your favorite movie comfortably. Maybe I’ll sleep a little and then wake up to get ready for a night out. I like jogging. I will go to the park and go for a walk. When I go for a walk I feel like I am living slowly, at ease. As I walk, I will reflect on what I have done, what I am doing and what I will do. Finally, go home and take a break to prepare for a new energetic week.

Tiếng Việt

Hầu hết chúng ta được nghỉ cuối tuần. Tôi sẽ rảnh vào Chủ nhật hàng tuần, tôi thường dậy sớm và tập một số bài tập đơn giản. Sau bữa sáng, tôi sẽ dắt chó đi dạo. Trên đường đi tôi đã gặp rất nhiều người. Chúng tôi cười nói vui vẻ cùng nhau. Cuối tuần bạn bè của tôi thường đến nhà tôi và chúng tôi sẽ nấu ăn cùng nhau. Tôi sẽ chuẩn bị nguyên liệu. Mỗi lần nấu, tôi sẽ học được một món ăn mới. Và bạn bè của tôi luôn vui vẻ khi thử món ăn mới của tôi. Hồ khen tôi nấu rất ngon và tôi rất vui vì điều đó. Do buổi sáng di chuyển khá nhiều nên buổi chiều tôi muốn nghỉ ngơi ở nhà. Tôi sẽ chọn cho mình một bộ phim và nằm trên chiếc giường êm ái để xem. Cảm giác thoải mái khi nằm và xem bộ phim yêu thích một cách thoải mái. Có lẽ tôi sẽ ngủ một chút rồi thức dậy chuẩn bị cho một đêm đi chơi. Tôi thích chạy bộ. Tôi sẽ đến công viên và đi dạo. Khi đi dạo, tôi cảm thấy mình đang sống chậm lại, thanh thản. Khi tôi bước đi, tôi sẽ suy ngẫm về những gì tôi đã làm, những gì tôi đang làm và những gì tôi sẽ làm. Cuối cùng, hãy về nhà và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Viết về kỳ nghỉ cuối tuần bằng tiếng Anh – Mẫu 8

Tiếng Anh

The weekend is an occasion that everyone is looking forward to. A tiring working week always needs a weekend to relax. On weekends I will wake up later than usual. The feeling of getting enough sleep helps me feel well. After waking up I will play music. Music is on and I will do the housework. I clean the bedroom and fold my clothes to tidy. I have a couple of flowers on the balcony. I love the feeling of free time standing watering the flowers. Seeing the flowers bloom, I am very excited. In order not to be boring, I will invite a few friends over to my room. We will eat fruit while watching movies and chatting. From time to time, I also spend time on weekends going out to shop and eat. I love my job very much but I also love myself and always want to give myself some time off so I especially appreciate the weekend.

Tiếng Việt

Cuối tuần là dịp mà mọi người đều mong chờ. Một tuần làm việc mệt mỏi luôn cần một ngày cuối tuần để thư giãn. Ngày nghỉ cuối tuần tôi sẽ dậy muộn hơn bình thường. Cảm giác ngủ đủ giấc giúp tôi cảm thấy khỏe khoắn. Sau khi thức dậy tôi sẽ mở nhạc. Âm nhạc vang lên và tôi sẽ làm việc nhà. Tôi dọn dẹp phòng ngủ và gấp quần áo cho gọn gàng. Tôi có chồng một vài cây hoa ở ban công. Tôi rất thích cảm giác rảnh rỗi đứng tưới hoa. Nhìn những bông hoa nở rộ tâm trạng tôi rất hào hứng. Để không nhàm chán, tôi sẽ rủ một vài người bạn đến phòng của mình. Chúng tôi sẽ vừa ăn hoa quả, vừa xem phim và trò chuyện cùng nhau. Thỉnh thoảng, tôi cũng dành thời gian cuối tuần để đi ra ngoài mua sắm và đi ăn. Tôi rất yêu công việc nhưng tôi cũng yêu bản thân và luôn muốn dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi nên tôi đặc biệt trân trọng ngày cuối tuần.

Bài luận tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần – Mẫu 9

Tiếng Anh

Are you eager to look forward to the weekend like me? After a stressful studying week, I am eagerly looking forward to the weekend to be able to have fun, or even to sleep so I don’t have to worry about tomorrow. The feeling of being able to have fun without having to worry about going to school tomorrow or doing homework is great for us. And so my two weekends were really meaningful with many entertainment schedules. Saturday will be the day I get off in the afternoon because I still have to go to school to study and class in the morning.

After class is usually the afternoon I will go to the supermarket and buy the necessary items or sometimes just to go eat roast chicken or really tasty snacks and watch movies. the movies that were shown in the theaters were so cool, so we asked our classmates to hug a girl with a coke and bring them into the movie, there are days when we watch action movies with beautiful plays, or sometimes funny and amusing comedies. We especially avoid watching emotional dramas for fear of being in the same mood and making our weekends more sad.

Coming out of the theater, I rushed into the street sausage skewers to sniff the smell of meat and sip the meat with chili sauce and so felt endless happiness with a great Saturday. The evening will be interesting programs at home, that night I do not need to touch the books and parents are not screamed like the other days, because that day I will be relaxed. The whole family sat around the pot of boiled corn in November, and together they talked, sometimes with the neighbors and friends working and playing karaoke.

So Saturday went by and I slept again on Sunday and that’s what I wanted for the whole week, the days I had to wake up very early to get ready for school. On Sundays, I would hang out with my parents and children or go out with friends in some nearby parks.

My weekend will be like that, and after two weekends to relax, I will be shocked to start the next week. It is my weekend, how about you, wish you a happy and meaningful weekend to start a new week full of energy!

Tiếng Việt

Bạn có háo hức mong đợi đến dịp cuối tuần như mình không? Sau một tuần học tập căng thẳng mình rất háo hức mong đợi đến ngày cuối tuần để được thoải mái vui chơi hay thậm chí là để ngủ nướng để không phải lo đến ngày mai. Cảm giác được thoải mái vui chơi không phải lo ngày mai đi học và cũng không cần làm bài tập ở nhà thật tuyệt vời với chúng mình. Và như thế hai ngày cuối tuần của mình diễn ra thật ý nghĩa với bao nhiêu lịch trình giải trí. Thứ bảy sẽ là ngày mình được nghỉ buổi chiều vì buổi sáng vẫn phải đến trường để học tập và sinh hoạt lớp.

Sau buổi học là buổi chiều thường mình sẽ đi siêu thị và mua những đồ dùng cần thiết hay đôi khi chỉ là để đi ăn gà nướng gà quay hay những món snack thật đậm vị và xem phim. những bộ phim trình chiếu trên rạp thật hấp dẫn, thế là hoặc rủ mấy đứa cùng lớp mỗi đứa ôm một bỏng một cô – ca mang vào rạp và đắm chìm trong bộ phim, có những ngày chúng mình xem những bộ phim hành động với những pha đẹp mắt, hay đôi khi là những bộ phim hài vui nhộn và thích thú. chúng mình đặc biệt tránh xem những bộ phim tâm lý tình cảm vì sợ sẽ bị trùng tâm trạng và khiến kỳ nghỉ cuối tuần trở nên buồn hơn.

Ra khỏi rạp là lao ngay vào những quán thịt xiên xúc xích ven đường để hít hà mùi thịt và cùng nhau nhâm nhi món thịt với tương ớt và thế là đã cảm thấy hạnh phúc bất tận với ngày thứ bảy tuyệt vời. buổi tối sẽ là những chương trình thú vị ở nhà, tối hôm đó tôi không cần phải động vào sách vở và cũng không bị bố mẹ kêu gào đi học như những ngày thứ, vì hôm đó tôi sẽ được xả hơi thoải mái. Cả nhà ngồi quây quần bên nồi ngô luộc còn thơm phức mùa vụ tháng 11 và cùng nhau nói chuyện đôi khi là còn cả các bác hàng xóm và mấy đứa bạn làm qua chơi và hát karaoke.

Cứ thế ngày thứ bảy trôi qua và tôi lại được ngủ nướng vào ngày chủ nhật và đó là điều mà tôi mong muốn trong cả tuần, những ngày thứ mình đều phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị đi học. Thường thì những ngày chủ nhật mình sẽ cùng chơi với bố mẹ và các em nhỏ hoặc cùng bạn bè đi chơi ở một số công viên gần nhà.

Kỳ nghỉ cuối tuần của mình sẽ diễn ra như thế và sau hai ngày cuối tuần được thoải mái vui chơi thì mình sẽ lại sốc tinh thần để bắt đầu với tuần học tiếp theo. Đó là kỳ nghỉ cuối tuần của mình, còn các bạn thì sao, chúc các bạn có một kỳ nghỉ cuối tuần thật vui và ý nghĩa, để bắt đầu một tuần mới tràn đầy năng lượng!

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/doan-van-tieng-anh-viet-ve-ngay-nghi-cuoi-tuan-tu-vung-8-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp