Đường pháp lệnh là gì? Cách xem đường pháp lệnh tổng quát

0
95
Rate this post

Đường pháp lệnh là gì?

Đường pháp lệnh được nhận biết là hai rãnh nhỏ kéo dài từ mũi xuống bên dưới miệng. Đa số đường pháp lệnh này thường xuất hiện sau tuổi 30 nếu xuất hiện trước tuổi 30 chứng tỏ chủ nhân sớm thành đạt, thành công và có chỗ đứng trong xã hội ngay thời còn trẻ. Ngược lại nếu đường pháp lệnh xuất hiện trên gương mặt quá muộn chứng tỏ họ là những người khá chậm chạp, thiếu sự sáng tạo hoặc có thể đầu óc có vấn đề , thần kinh kém hoặc hệ thống tiêu hóa không tốt.

Đường pháp lệnh là gì?
Đường pháp lệnh là gì?

Đường pháp lệnh nằm ở vị trí nào?

Theo nhân tướng học, trên khuôn mặt mỗi người, đường Pháp lệnh là hai đường vân đối xứng từ hai bên cánh mũi vươn dài xuống hai bên khóe miệng. Hiểu đơn giản là 2 đường cong chạy từ trên cánh mũi xuống đến cằm của mỗi người.

Theo đó, đường pháp lệnh phản ánh uy lực và khí thế của một người. Thông thường ở khoảng 30 tuổi mới xuất hiện đường Pháp lệnh. Đường vân này sẽ hiện lên rõ khi chúng ta cười.

Ngoài ra, đường Pháp lệnh đại diện cho tuổi thọ và địa vị con người trong xã hội. Tùy theo độ dài ngắn, sâu cạn của đường Pháp lệnh mà bạn dự đoán phần nào vận mệnh tương lai.

Độ nông, sâu và rõ nét của đường pháp lệnh sẽ có phần khác nhau. Các chuyên gia nghiên cứu nhân tướng học cũng có thể dựa vào độ nông sâu này để dự đoán tuổi thọ, công danh sự nghiệp của mỗi người.

Tính cách và vận mệnh qua đường pháp lệnh

– Người có Pháp Lệnh chạy quanh cằm, tạo thành chữ V ngược là người có tính tình thẳng thắn, hiểu biết hơn người; sâu sắc về mặt tình cảm, có lòng bao dung, độ lượng. Họ có tài chỉ huy, chinh phục lòng người. Là người có vị thế trong xã hội, giàu có về kinh tế, cuộc đời an nhàn, sung sướng. Người nào sau 40 tuổi chưa có Pháp Lệnh thì khó có tiền đồ, dù rất muốn cũng khó thực hiện. Họ thường là người không có tinh thần cầu tiến, ưa cuộc sống an phận, thủ thường.

– Người có Pháp Lệnh bao quanh miệng là người kém về mặt ngoại giao. Họ biếng ăn uống, kinh tế và cuộc sống gia đình không được sung túc cho lắm.

– Người có Pháp Lệnh bên dài, bên ngắn là người hay thay đổi, tính nết không ổn định, thiếu phần kiên quyết, đôi khi không thành thật. Công việc của họ không ổn định, cuộc sống thiếu bền chắc, tình duyên trắc trở.

– Người có Pháp Lệnh kép là người có cá tính mạnh mẽ, tuy nhiên đôi khi lại hơi ngang bướng. Họ có hai nghề trong tay hoặc có nghề phụ.

– Người có Pháp Lệnh đứt đoạn là người thiếu trách nhiệm với công việc được giao, hay bỏ dở công việc giữa chừng.

– Người có Pháp Lệnh rộng là người có tính độc lập cao. Họ tự chủ cuộc sống của chính mình; sống độ lượng, quan tâm đến người khác; sức khỏe tốt, thọ cao. Cuộc đời họ được hưởng hạnh phúc, cuộc sống sung túc.

– Người có Pháp Lệnh hẹp là người có đầu óc tốt. Tuy nhiên lại thiếu lòng độ lượng và bao dung; xã giao kém. Vì thiếu tính năng động nên người này có kinh tế không được khá giả.

Trong nhân tướng học đường pháp lệnh đóng vai trò gì?

Nhân tướng học cực kỳ coi trọng việc xem đường pháp lệnh đặc biệt đối với những người tuổi trung niên bởi thông qua pháp lệnh có thể đoán được địa vị xã hội và thành tựu sự nghiệp của một người.

Cổ nhân cho rằng đường pháp lệnh cực kỳ xấu và báo hiệu điềm không tốt đối với chủ nhân chính là pháp lệnh hướng thẳng vào miệng hay còn gọi là thắng xà nhập khẩu. Những người này được dự đoán là chết vì đói có thể do hệ thống tiêu hóa có vấn đề dẫn đến chán ăn, không ăn được hoặc ăn không tiêu hóa được lâu dần cơ thể suy dinh dưỡng mà dẫn đến tử vong. Tướng thắng xà nhập khẩu được coi là tướng xấu trong nhân tướng học cho dù một số bộ vị tốt đẹp cũng không thể cứu vớt được gì nhiều.

Do pháp lệnh có nhiều hình dạng khác nhau nên cách xem đường pháp lệnh tổng quát có thể chú ý những đặc điểm sau:

Độ dài: Đường pháp lệnh quá dài hoặc quá ngắn đều được coi là không tốt, đẹp nhất là đường pháp lệnh kéo dài qua miệng vừa phải.

Độ sâu: Pháp lệnh sâu được đánh giá rất tốt có thể đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp nhưng ngược lại pháp lệnh nông, đứt gãy hoặc rất mờ thì hiển nhiên người này không đạt được thành tựu trong sự nghiệp hoặc không có sự nghiệp rõ ràng.

Độ cân xứng: Có thể thấy điển hình đường pháp lệnh cân xứng thể hiện rất rõ ở các vị lãnh đạo họ là người sống có nguyên tắc, có trật tự là tập trung cao độ trong mọi việc chính vì thế có thể đứng lên lãnh đạo được hàng ngàn, hàng vạn người và cả đất nước. Còn những người có đường pháp lệnh không cân xứng biểu thị sự bất thường trong suy nghĩ, họ rất dễ thay đổi quyết định, không dứt khoát nên rất khó làm việc lớn.

Khí sắc tại pháp lệnh: Đường pháp lệnh hay còn gọi là vấn pháp lệnh cần có màu sắc tươi sáng, cùng màu với da mặt. Chú ý nếu đột nhiên xuất hiện điểm đen, sậm màu hơn bình thường là điềm báo tai họa sắp ập tới.

Ngoài ra cũng có thể chú ý tới một số hình dạng của đường pháp lệnh xét trong từng trường hợp cụ thể để có được sự đánh giá toàn diện nhất.

Trong nhân tướng học đường pháp lệnh đóng vai trò gì?
Trong nhân tướng học đường pháp lệnh đóng vai trò gì?

Cách xem đường pháp lệnh tổng quát

Đường pháp lệnh của mỗi người là khác nhau do đó việc xem đường pháp lệnh cũng cần chú ý một số đặc điểm sau để có thể có cái nhìn đúng nhất về người được xem:

  • Độ dài: Đường pháp lệnh quá dài hoặc quá ngắn đều được coi là không tốt, đẹp nhất là đường pháp lệnh kéo dài qua miệng vừa phải.
  • Độ sâu: Pháp lệnh sâu được đánh giá rất tốt có thể đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp nhưng ngược lại pháp lệnh nông, đứt gãy hoặc rất mờ thì hiển nhiên người này không đạt được thành tựu trong sự nghiệp hoặc không có sự nghiệp rõ ràng.
  • Độ cân xứng: Có thể thấy điển hình đường pháp lệnh cân xứng thể hiện rất rõ ở các vị lãnh đạo họ là người sống có nguyên tắc, có trật tự là tập trung cao độ trong mọi việc chính vì thế có thể đứng lên lãnh đạo được hàng ngàn, hàng vạn người và cả đất nước. Còn những người có đường pháp lệnh không cân xứng biểu thị sự bất thường trong suy nghĩ, họ rất dễ thay đổi quyết định, không dứt khoát nên rất khó làm việc lớn.
  • Khí sắc tại pháp lệnh: Đường pháp lệnh hay còn gọi là vấn pháp lệnh cần có màu sắc tươi sáng, cùng màu với da mặt. Chú ý nếu đột nhiên xuất hiện điểm đen, sậm màu hơn bình thường là điềm báo tai họa sắp ập tới.

Hình dáng đường pháp lệnh: Mỗi hình dáng sẽ có một ý nghĩa nhất định chẳng hạn đường pháp lệnh chạy thẳng vào miệng là cực kỳ xấu báo hiệu chết vì đói hay đường pháp lệnh bị ngắt quãng bởi nốt ruồi chứng tỏ người đó lơ là và không tập trung vào công việc do đó sự nghiệp không mấy thành công và rất nhiều hình dạng khác có thể gặp ở đường pháp lệnh.

Tướng đường pháp lệnh sẽ phải căn cứ trên nhiều yếu tố mới có thể khái quát và chính xác nhất ngoài ra có thể kết hợp thêm xem một số bộ vị khác như mắt, mũi, mày… để nhận định rõ hơn về người cần xem.

Mặt không có đường pháp lệnh thì sao?

Thông thường đường pháp lệnh xuất hiện sau tuổi 30 có thể là 34 hoặc 35, một số trường hợp sớm hơn 30 như sự báo hiệu thành công của người này sẽ đạt được sớm mà không cần quá chật vật, công danh sự nghiệp viên mãn. Đây được xem là một dấu hiệu cực kỳ tốt trong nhân tướng, tuy nhiên có một số trường hợp thay vì có muộn thì những người này không có đường pháp lệnh. Trong nhân tướng học đây được xem là một hiện tượng không tốt, như báo hiệu sự kém may mắn của chủ nhân trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những người không có đường pháp lệnh kể cả nam lẫn nữ đa phần đều không có sự nghiệp, có thể cố gắng rất nhiều nhưng sự nghiệp không mấy thành công, không đạt được thành tựu. Những người này sức khỏe cũng không tốt dễ mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc có thể là thần kinh kém, đầu óc có vấn đề và hiếm người sống thọ, đa phần đều mất sớm vì sức khỏe kém.

Ngoài ra nếu có đường pháp lệnh mà đường pháp lệnh mờ nhạt, không rõ nét và đứt quãng thì cũng không phải điều gì tốt đẹp, người này đa phần cũng không thể có thành công trong sự nghiệp, mọi thứ nếu may mắn chỉ dừng lại ở mức bình thường nếu không gọi là kém.

Đường pháp lệnh đẹp nếu có độ sâu vừa phải sâu quá cũng không tốt, dài qua miệng bởi nếu uốn thẳng vào miệng là tướng đằng xà nhập khẩu và màu sắc hồng thuận tương xứng với da mặt, hình dáng cân đối rõ ràng chứng tỏ người này sự nghiệp phát triển, công danh tấn tới và sức khỏe ổn định có thể thọ lâu.

Đường pháp lệnh nếu xuất hiện sớm thì sao?

Đường pháp lệnh xuất hiện trước 30 gọi là sớm, ở cả nam lẫn nữ đều chứng tỏ đó là người có sự nghiệp thành công ở tuổi còn trẻ, có tài năng lãnh đạo, trời sinh bản lĩnh và khí chất hơn người. Đường pháp lệnh sớm cũng là hiểu hiện cho sự nhận thức sớm về tình cảm gia đình và các mối quan hệ xã hội. Những người này đều là những người tài giỏi có thể nói là tinh anh trong xã hội, họ làm việc luôn có sự suy tính rõ ràng, nhiều mưu mô chiến lược và có tính quyết đoán cao. Tuy nhiên bởi đường pháp lệnh xuất hiện khi còn rất trẻ nên chúng sẽ không quá rõ ràng so với độ tuổi trung niên nhưng không nên vì thế mà đánh giá họ là những người có đường pháp lệnh mờ nhạt dẫn đến những phán đoán sai lầm về sau.

Nhân tướng học dựa vào đường pháp lệnh để suy đoán được địa vị xã hội và thành tựu sự nghiệp của mỗi người, thời xa xưa chúng còn được sử dụng để dự đoán về vận mệnh, sự nghiệp và đặc biệt là sức khỏe của mỗi người.

Nhìn chung khi xem tướng dù là phương diện nào đi chăng nữa đều cần xem xét chúng trong những mối tương quan tổng thể để có được một dự đoán chính xác nhất.

Cách xem đường pháp lệnh tổng quát
Cách xem đường pháp lệnh tổng quát

Phụ nữ có đường pháp lệnh sâu là tốt hay xấu?

Có thể khẳng định phụ nữ sở hữu đường pháp lệnh sâu trong nhân tướng học là rất tốt bởi chúng thể hiện họ là những người có tư duy ổn định, định hướng rõ ràng, làm việc gì cũng suy nghĩ cẩn thận và có sự chuẩn bị tốt cho mỗi việc làm. Những người này đa phần điềm đạm, chững chạc và có phần già dặn hơn những người cùng tuổi. Nhưng không phải cứ sâu là tốt nếu quá vân pháp lệnh quá sâu cho thấy nữ nhân này thiếu sự thông cảm, chia sẻ, sống lạnh lùng, vô cảm và thờ ơ với tất cả mọi thứ ngay cả với người thân trong gia đình cũng không có sự khác biệt. Trường hợp này nếu với cán bộ nhà nước sẽ là những người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc có thể nói là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng tuy nhiên lại ít lắng nghe ý kiến của người khác do đó dễ trở thành người độc đoán, chuyên quyền, ghen ghét, đố kỵ và không được lòng dân, có thể bị rất nhiều người ghét.

Đường pháp lệnh cũng tuân theo quy luật nam trái nữ phải, nếu bên trái sâu được nhờ cha, nếu bên phải sâu được nhờ mẹ.

Ngoài ra nếu người phụ nữ mà sở hữu đường pháp lệnh rất nông, đứt gãy hay mờ nhạt hoặc đường pháp lệnh xuất hiện sớm cho thấy người này muôn đời vất vả, sống không có thành tựu đến cuối đời. Trường hợp không có được pháp lệnh chứng tỏ người này sức khỏe không tốt dẫn đến thọ mệnh không cao.

Người phụ nữ có đường pháp lệnh đẹp tức vân pháp lệnh có độ sâu vừa phải, màu sắc hồng thuận, độ dài qua miệng chứng tỏ họ là những người tài giỏi, có sự nghiệp, có chỗ đứng trong xã hội và thọ mệnh tốt.

Tuy nhiên để xem được đường pháp lệnh chuẩn nhất của cả đàn ông hay phụ nữ thì độ nông sâu là chưa đủ mà còn phải xem xét trên nhiều yếu tố khác như độ dài ngắn, sự cân xứng hay khí sắc như đã đề cập ở phần đầu bài viết. Mỗi một khía cạnh sẽ cho ta những nhận định chính xác hơn về con người đó.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/duong-phap-lenh-la-gi-cach-xem-duong-phap-lenh-tong-quat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp