Feedback là gì?

0
70
Rate this post

Ngày nay có rất nhiều từ ngữ mượn của tiếng Anh và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí có thể thay cho từ tiếng Việt do sự phổ biến của nó cũng như cách nói ngắn gọn hơn so với tiếng Việt. Feedback là một từ ngữ tiếng Anh nhưng bạn thấy chúng xuất hiện rất nhiều, đặc biệt khi mua hàng trên các Fanpage Facebook hay mua hàng online. Vậy Feedback này mang ý nghĩa gì và nó được sử dụng ở những trường hợp nào?

Ý nghĩa của Feedback

Từ Feedback trong tiếng Anh được dịch là thông tin phản hồi, thao tác hoàn ngược lại đầu ra (kết quả) đến đầu vào (nguyên nhân) của một hệ, là thuật ngữ trong điều khiển học được tìm ra từ tính bất biến và tính đa dạng của sinh vật.

Tuy nhiên feedback dùng trong cuộc sống hàng ngày được hiểu theo nghĩa đơn giản hơn đó là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Các thông tin feedback có thể được gửi qua nhiều cách thức khác nhau như email, tin nhắn, bình luận, đánh giá trực tiếp.

Bạn đang xem: Feedback là gì?

Feedback là gì

Có thể hiểu đơn giản đó là khi bạn sử dụng một dịch vụ nào đó, một sản phẩm mặt hàng, thì những ý kiến của bạn về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ, những điểm mạnh hoặc mặt hạn chế mà bạn phản hồi lại chính là feedback. Đây được coi là thông tin hữu ích cho cả người mua và người bán, khi người bán nhận được những sự góp ý từ khách hàng để cải thiện chất lượng và những người mua khác cũng có cái nhìn khách quan hơn từ nhiều nguồn.

Việc đưa ra feedback của người mua và phản ứng của người bán khi có feedback đều cần có văn hóa ứng xử. Dù lời nhận xét tiêu cực hoặc tích cực thì cũng cần chọn những lời đánh giá đúng mực và chính xác.

Xem thêm:

    Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
    Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
    https://thcs-thptlongphu.edu.vn/feedback-la-gi/

    Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp