Giờ Tỵ là mấy giờ? Cuộc đời của người sinh vào giờ Tỵ?

0
79
Rate this post

giờ tỵ là mấy giờ

Từ thời xa xưa 12 con giáp đã được dùng để chỉ thời gian, ngày giờ theo âm lịch khi chưa có đồng hồ hay các thiết bị hiện đại khác. Và ông cha ta ngày ấy cũng căn cứ vào đó để luận tử vi của mỗi người, xem xem số mệnh của họ ra sao, tương lai như thế nào, sướng hay khổ… Nếu bạn đang thắc mắc rằng giờ Tỵ là mấy giờ và số mệnh của những người sinh giờ Tỵ thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Giờ Tỵ rơi vào khoảng thời gian nào?

Không giống như cách tính thời hiện đại một ngày có 24 giờ mà người xưa đã chia một ngày gồm 12 canh tất cả. Trong 12 con giáp theo thứ tự Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi thì mỗi con giáp sẽ ứng với 1 canh giờ, tương ứng với 2 giờ đồng hồ ngày nay. Sở dĩ được đặt tên như vậy là do đặc điểm tập quán, thói quen và truyền thuyết về các con vật quen thuộc để lại. Lâu dần trở thành tín ngưỡng dân gian không thể thiếu trong đời sống của chúng ta.

Bạn đang xem: Giờ Tỵ là mấy giờ? Cuộc đời của người sinh vào giờ Tỵ?

Người ta đã chia giờ Tỵ bắt đầu từ lúc 9h sáng đến 11h sáng, được chia thành các cột mốc như sau:

  • Đầu giờ Tỵ: 9h-9h40
  • Giữa giờ Tỵ: 9h40-10h20
  • Cuối giờ Tỵ: 10h20-11h

Ngoài ra vào khoảng 10h cũng được xem là lúc loài rắn trở nên hiền lành nhất, không làm hại đến ai. 

Người sinh giờ Tỵ mang những đặc điểm chung gì?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Tỵ có ưu điểm rất lớn đó là tính cách nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh và rất khéo léo. Họ luôn biết cách làm hài lòng mọi người mà không để bản thân phải chịu thiệt thòi. 

Đối với nam giới: Họ là những người bản lĩnh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm trước những gì mình đã gây nên. Trong công việc, họ là người có chí tiến thủ, hoài bão lớn. Vậy nên nam giới sinh vào giờ này đôi lúc bỏ qua thời gian dành cho gia đình.

Đối với nữ giới: Phụ nữ sinh vào giờ Tỵ sẽ mang đặc điểm của một người nam đó là khả năng gánh vác, lo toan mọi việc trong cuộc sống. Không chỉ trong chuyện vun vén hạnh phúc gia đình mà họ còn biết hỗ trợ, làm hậu phương vững chắc cho chồng. Do vậy nữ giới thường khá vất vả, đôi lúc phải tự mình đưa ra quyết định.

Vận mệnh của những người sinh vào giờ Tỵ 

đặc điểm của những người sinh vào giờ tỵ

Dù không phải là người sinh vào giờ đại phú đại quý nhưng cuộc sống của những người này cũng có thể coi là đủ đầy, không phải thiếu thốn cả về đường công danh lẫn tiền tài. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng về sau sẽ được hóa giải.

  • Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h-9h40): Vận mệnh của những người sinh vào giờ này được xem là không quá nổi bật khi còn trẻ, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên càng về sau mọi thứ dần ổn định, đặc biệt là lúc về nhà sẽ được hưởng cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên con cháu. 
  • Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40-10h20): Thật may mắn với những ai sinh vào khung giờ này. Họ sẽ luôn gặp được nhiều vận may trong mọi việc, làm gì cũng thành công. Những lúc khó khăn sẽ luôn có người giúp đỡ, tài lộc vì thế và phát triển, không cần phải lo lắng quá nhiều.

Dù vậy nhưng người sinh vào giờ này cần chú ý đến việc chi tiêu, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư hoặc tiêu xài vào một thứ gì đó. Như vậy đường tiền tài mới có thể lâu bền được.

  • Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20-11h): Những người này sở hữu bản mệnh dễ gần, hòa hợp, có khí chất đặc biệt hơn người. trong sự nghiệp, họ đi lên bằng chính sức lực của mình, ít khi nhờ cậy vào người khác. Dù mới đầu có phần khó khăn lận đận nhưng về sau sẽ gặp được nhiều may mắn và cơ hội tốt, đặc biệt là trong việc làm ăn.

Chú ý: Trên đây là những điều có thể tham khảo và chiêm nghiệm về những người sinh vào giờ Tỵ. Không thể biết được chắc chắn tử vi, vận mệnh của một người khi chỉ dựa vào ngày sinh, giờ sinh được. Do vậy, vận mệnh sướng hay khổ còn phụ thuộc vào tâm tính thiện lương và nỗ lực của mệnh chủ.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/gio-ty-la-may-gio-cuoc-doi-cua-nguoi-sinh-vao-gio-ty/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp