Giờ Tý là mấy giờ và số mệnh người sinh giờ Tý ra sao?

0
57
Rate this post

giờ Tý là mấy giờ

Ở Việt Nam, từ thời xa xưa người dân đã chia một ngày thành 12 dựa trên chu kỳ quanh của mặt trăng. Số giờ cũng được gọi theo tên của 12 con giáp, vậy thì giờ Tý sẽ được tính ra sao? Đặc trưng của giờ này như thế nào? Cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Khung giờ Tý

Trong 12 con giáp, Tý có nghĩa là con chuột, và xuất hiện đầu tiên trong bảng tên 12 con giáp.

Bạn đang xem: Giờ Tý là mấy giờ và số mệnh người sinh giờ Tý ra sao?

Thông thường, cách tính giờ được dựa theo hệ Can Chi 12 con giáp, theo hệ thống này thì 1 canh giờ sẽ tương đương với 2 tiếng đồng hồ theo giờ quốc tế, và 1 giờ hệ Can chi gồm có 3 giai đoạn: Đầu giờ, giữa giờ, và cuối giờ.

Nếu tính theo hệ thống này thì giờ Tý sẽ kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng của ngày hôm sau. 

Trong hệ thống giờ giấc của người xưa, giờ Tý là canh mấy?

Người dân gian thường sử dụng từ “canh” để biểu thị khoảng thời gian từ lúc trời tối đến 5 giờ sáng hôm sau, và sẽ được chia thành 5 canh như sau: 

  • Canh 1: Thời gian sẽ từ 19h đến 21 giờ. Đây là giờ Tuất
  • Canh 2: Thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ. Đây là giờ Hợi
  • Canh 3: Sẽ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng. Đây là giờ Tý
  • Canh 4: Từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng. Đây là giờ Sửu
  • Canh 5: Từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Đây là giờ Dần

Có thể nhận ra rằng, giờ Tý tương ứng với canh 3 là khoảng thời gian cuối ngày hôm trước và đầu ngày hôm sau.

Khái quát những nét đặc trưng của người sinh vào giờ Tý

đặc điểm của những người sinh vào giờ Tý

Theo quan niệm dân gian, con người sinh ra sẽ tương đương với một số mệnh có sẵn trong cuộc đời. Không chỉ riêng ngày tháng năm sinh mới quyết định số mệnh mà cũng quan trọng cả giờ sinh sẽ biết được toàn bộ cuộc đời của mình ra sao.

Vì là người cầm tinh con vật đứng đầu trong 12 con giáp, nên tính cách của họ sẽ nổi trội, thuộc tuýp người thích khởi xướng dẫn đầu, đi trước mọi người, họ ưa thích việc tạo ra trào lưu, tạo nhiều cái mới đột phá.

Ngoài ra những người sinh vào giờ Tý sẽ rất hòa đồng, thân thiện và hoạt ngôn trong giao tiếp vì vậy họ thuận lợi trong việc tạo dựng các mối quan hệ. 

  • Nếu nam giới sinh giờ Tý: Họ sinh ra đã nắm trong tay bản mệnh tốt, thuộc tuýp người đào hoa, phong nhã và có đầu óc tinh tế, có quyết tâm, chí lớn trong làm ăn.
  • Nếu nữ giới sinh giờ Tý: Đa phần họ có tính cách dịu dàng, đi nhẹ nói khẽ, xinh đẹp và có trí thông minh vốn sẵn hơn người. 

Nhìn chung, những người sinh giờ Tý đều có cuộc sống nhẹ nhàng, tốt đẹp, tính cách thân thiện, nhiều người có tố chất làm lãnh đạo.

Vận mệnh người sinh vào giờ Tý

Những người sinh vào đầu giờ Tý (23h – 23h40)

Hầu hết những người sinh vào đầu giờ này thường khắc với bố mẹ, đặc biệt đối với mẹ. Tình cảm mẹ con không được tốt, thường đấu khẩu nhau trong lời ăn tiếng nói, sẽ có nhiều xung đột xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Những người này thường đi lên từ hai bàn tay trắng, không mong muốn hay có ý định nhờ vả người khác, tuy có gian nan, vất vả nhưng họ vẫn kiên trì quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn. 

Những người sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Người thuộc giờ này phù hợp với nghề làm nông, trồng trọt, chăn nuôi…, họ sẽ bội thu và nhanh chóng giàu có, ăn nên làm ra. 

Có một điều chắc chắn rằng, những người này thường không có nhiều tình cảm gắn bó với anh em ruột thịt, chính vì thế họ không có nhiều sự trợ giúp từ phía anh em, nhưng về sau này khi họ già, đường tài vận được hưởng nhiều nhiều phúc lộc.

Những người sinh vào cuối giờ Tý (0h20 – 1h)

Sinh ra vào cuối giờ Tý, những người này sẽ có phần vất vả hơn nhiều so với những người sinh ở đầu và giữa giờ Tý. Trong mối quan hệ gia đình, họ lại càng không thân thiết với bố mẹ, khả năng cao là sẽ chỉ có mẹ hoặc một cha nuôi nấng.

Còn về phần tình cảm anh em cũng không mấy tốt đẹp, không được nhờ cậy vào ai hết. May mắn họ có nhiều tài lộc và thành công khi xa quê hương làm ăn, tức số mệnh của họ chỉ có đi xa mới trở nên giàu có, phát đạt.

Số mệnh là thứ mà không ai có thể chọn lựa được, thứ chúng ta có thể chọn là cách sống và thái độ đối nhân xử thế. Chính những hành động gieo nhân tốt sẽ giúp bạn gặt được quả ngọt, cho dù số mệnh của bạn không mấy tốt đẹp. Hãy tự tin sống tốt và tin vào quy luật nhân quả, có thể sẽ muộn, nhưng luôn luôn đúng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/gio-ty-la-may-gio-va-so-menh-nguoi-sinh-gio-ty-ra-sao/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp