Giới thiệu Nha Trang bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

0
64
Rate this post

Giới thiệu về Nha Trang bằng tiếng Anh gồm 2 bài luận tiếng Anh mẫu giới thiệu về một thành phố mà em thích để các bạn cùng tham khảo.

Thông qua 2 đoạn văn viết về thành phố Nha Trang giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố vốn từ, luyện kỹ năng viết tiếng Anh ngày một hay hơn. Vậy sau đây là nội dung chi tiết 2 bài luận, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Giới thiệu Nha Trang bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Giới thiệu Nha Trang bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

Nha Trang is a seaside town, the capital city of Khanh Hoa Province on the South Central Coast of Vietnam. Nha Trang is becoming increasingly popular for the last few years due to its pristine beach, best scuba diving center of Vietnam, as well as lots of interesting places and delicious food to enjoy.

Surrounded on all three sides by mountain ranges, Nha Trang also offers the picturesque view of primary forest, waterfall and high mountain peak floating in soft cloud. Located 60 km far from the city center, at the height of 7578m, Hon Ba Peak is regarded as “the second Da Lat of Vietnam”. People will need to drive about 25km of mountain pass and bendy slopes to reach this area. The fresh air and cool temperature here will definitely ease your feelings. Scientists declare that there are more than 40 rare floras and 60 endangered species living in Hon Ba Mountain. If you are fed up With beaches, Hon Ba may be a great place to visit.

Together With the heavenly beaches, the hot springs, diversified kinds of fish, and the colorful coral reef underwater has made Nha Trang become one of the best spots for scuba diving and snorkeling. Coming to Nha Trang in the period from January to August people Will have the chance to experience the most wonderful weather for swimming and sunbathing.

Coming to Nha Trang, tourists will be amazed at its delicacies, mostly from variety of seafood. Nha Trang is well-known for producing the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam, thus, fish sauce plays an important role in the secret recipe of cooking Nha Trang’s specialties and making dipping sauce.

Among many dishes, grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood are most favorlte. In addition, the swallow’s nest soup with bird’s nests collected from the wild, is regarded as the best in Vietnam.

Regarded as Vietnam’s most famous seaside resort-town, Nha Trang attracts foreign tourists for not only its stunningly pristine beaches but the urban atmosphere of a young tourist city.

Tiếng Việt

Nha Trang là một thành phố biển, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa trên vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Nha Trang ngày càng trở nên nổi tiếng trong vài năm gần đây do có bãi biển đẹp, trung tâm lặn biển tốt nhất Việt Nam, cũng như rất nhiều địa điểm thú vị và đồ ăn ngon để thưởng thức.

Được bao bọc cả 3 mặt bởi các dãy núi, Nha Trang còn mang đến khung cảnh đẹp như tranh vẽ của rừng nguyên sinh, thác nước và đỉnh núi cao bồng bềnh trong làn mây mềm mại. Nằm cách trung tâm thành phố 60 km, trên độ cao 7578m, Đỉnh Hòn Bà được ví như “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam”. Mọi người sẽ phải lái xe khoảng 25km đường đèo và những con dốc quanh co để đến được khu vực này. Không khí trong lành và nhiệt độ mát mẻ ở đây chắc chắn sẽ làm dịu đi cảm giác của bạn. Các nhà khoa học tuyên bố rằng có hơn 40 loài thực vật quý hiếm và 60 loài có nguy cơ tuyệt chủng sống ở núi Hòn Bà. Nếu bạn đã chán Với những bãi biển, Hòn Bà có thể là một nơi tuyệt vời để ghé thăm.

Cùng với những bãi biển đẹp như thiên đường, suối nước nóng, các loại cá đa dạng và những rặng san hô rực rỡ sắc màu dưới nước đã khiến Nha Trang trở thành một trong những địa điểm lý tưởng để lặn biển và lặn ngắm san hô. Đến Nha Trang vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm thời tiết tuyệt vời nhất để tắm biển và tắm nắng.

Đến với Nha Trang, du khách sẽ ngạc nhiên trước những món ngon của nó, hầu hết là các loại hải sản. Nha Trang được biết đến là nơi sản xuất ra loại nước mắm có chất lượng cao nhất Việt Nam, do đó, nước mắm đóng vai trò quan trọng trong bí quyết nấu các món đặc sản Nha Trang và làm nước chấm.

Trong số rất nhiều món ăn, nem chua nướng, bò nướng, bún chả cá và sứa, hải sản tươi sống được yêu thích hơn cả. Ngoài ra, nước yến sào với yến sào được thu hái từ tự nhiên, được đánh giá là tốt nhất Việt Nam.

Được coi là thị trấn nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng nhất Việt Nam, Nha Trang thu hút khách du lịch nước ngoài không chỉ bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp mà còn là bầu không khí đô thị của một thành phố du lịch trẻ.

Kể về chuyến đi Nha Trang bằng tiếng anh ngắn – Mẫu 2

Tiếng Anh

My first visit to Nha Trang, a coastal city in Vietnam, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

Nha Trang, the Capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so attractive. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a marvelous landscapes. It’s no accident that Nha Trang is often compared to a Mediterranean City. During my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance of breathing in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest among the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests. Tri Nguyen island is the location of an outdoor aquarium housing more than 400 species of fish, crustaceans and other marine life.

That trip, I spent the whole day roaming the Ponaga Cham towers. These ancient Hindu temples were built from the 7th to 12th century. Many of the sandstone statues from this time still remain among the red brick towers, typical of Cham architecture.

Nha Trang is the city in harmony: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a certain balance. Nha Trang is a perfect tourist destination. As I left, I was reminded of one reason I like the place so much. I hope to have chance to come back.

Tiếng Việt

Tôi đến thăm Nha Trang, một thành phố biển tại Việt Nam, lần đầu cách đây 3 năm. Đó là một chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

Nha Trang, thủ đô của tỉnh Khánh Hoà, sở hữu bãi biển đẹp nhất trong số các bãi tắm nằm trong lòng thành phố trên toàn Việt Nam. Ở Nha Trang, thiên nhiên thật quyến rũ. Sóng xô bờ đá; hơi thở nhẹ nhàng của gió biển, bãi cát trắng và nước biển trong xanh; tất cả đã tạo nên phong cảnh tuyệt vời. Không phải là điều ngẫu nhiên khi Nha Trang thường được so sánh với thành phố Biển Địa Trung Hải. Trong dịp đi thăm Nha Trang hồi đó, tôi thường dậy sớm vào buổi sáng đi tản bộ dọc theo bờ biển – một dịp để hít thở không khí biển trong lành và thưởng thức cảnh bình minh trên biển. Một điểm thu hút tôi ba năm trước và giờ vẫn như thế là tổ hợp các hòn đảo nhỏ ngoài khơi.Hòn Tre là một trong những đào lớn nhất. Hòn Khỉ, như tên gọi của nó đã gợi mở, là nơi cư ngụ của hàng trăm loài khỉ hoang dã. Đảo Yến nổi tiếng có nhiêu tổ chim Yến. Đảo Trí Nguyên, hồ cá tự nhiên là nơi cư trú của hơn 400 loài cá, động vật giáp xác và các loài vật biển khác.

Trong chuyến đi ấy, nguyên một ngày tôi đã lang thang ở Tháp Chàm Ponaga. Những đền thờ Hindu cổ xưa này được xây dựng vào thời kỳ giữa thế kỷ 7 và 12. Nhiều bức tượng đá từ thời đó vẫn còn y nguyên trong các tháp được xây bằng gạch đỏ, đặc trưng cho kiến trúc Chàm.

Nha Trang là thành phố của sự hài hoà: thời tiết đẹp, vị trí thuận lợi và người dân thân thiện đem lại cho Nha Trang sự cân bằng vững chắc. Nha Trang là điểm đến du lịch hoàn hảo. Khi rời xa, tôi đã tự nhủ lòng mình sẽ nhớ nơi này nhiều lắm. Tôi hy vọng có cơ hội được trở lại.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/gioi-thieu-nha-trang-bang-tieng-anh-2-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp