Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh (5 Mẫu)

0
48
Rate this post

Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh gồm 5 đoạn văn mẫu có dịch giới thiệu về thành phố Huế. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi ngôn ngữ, từ đó biết cách viết về Huế ngày một hay hơn.

Giới thiệu Huế bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề hay viết Đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích. Huế là đô thị di sản, cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa nhưng hiện có quy mô diện tích quá nhỏ so với tốc độ phát triển đô thị, mật độ dân số toàn đô thị cao. Vậy trong bài viết dưới đây giới thiệu 5 đoạn văn mẫu hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu Huế bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh (5 Mẫu)

Hue is located in central Vietnam on the banks of Perfume River. In 1802, Hue was chosen to be Vietnam’s capital by Emperor Gia Long. It remained the nation’s capital until 1945 when Emperor Bao Dai chose Hanoi as nation’s capital. Hue consists of two parts, the Imperial city and market to the North and newer buildings to the South. Along the Perfume River, you can find it interesting to visit about 100 architectural works which reflect the life of Emperors and mandarins under Nguyen Dynasty. If you visit Hue in formal occasions, you may have a chance to enjoy Royal Music, which was proclaimed by UNESCO as a Masterpiece of the Oral and Intangible Heritage of Humanity in December 1993.

Tiếng Việt

Huế nằm ở miền Trung Việt Nam bên bờ sông Hương. Năm 1802, Huế được Hoàng đế Gia Long chọn làm kinh đô của Việt Nam. Nó vẫn là thủ đô của quốc gia cho đến năm 1945 khi Hoàng đế Bảo Đại chọn Hà Nội làm thủ đô của quốc gia. Huế bao gồm hai phần, Cố đô và chợ ở phía Bắc và các tòa nhà mới hơn ở phía Nam. Dọc theo dòng sông Hương, bạn có thể cảm thấy thú vị khi tham quan khoảng 100 công trình kiến ​​trúc phản ánh cuộc đời của các Hoàng đế và quan lại dưới triều Nguyễn. Nếu bạn đến thăm Huế vào những dịp trang trọng, bạn có thể có cơ hội thưởng thức Nhã nhạc Cung đình, được UNESCO công nhận là Kiệt tác Di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào tháng 12/1993.

Giới thiệu cố đô Huế bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh 

The famous Hue Imperial Palace is not only famous for its beautiful sceneries and historical sites but also famous for the royal folk songs and music such as: Hò, Lý … sent a little perfect love. It is formed from folk music and court music, elegant music, solemn solemnity should have the spirit of chamber music. Interesting listening elegant Hue, full of charm. the sound of the orchestra by four tracks: Khuc Luu, Kim Tuyen, Xuan Phong, Long Tiger, melodious, melodious, and loud, musicians use elaborate fingers such as pressing, pecking, popping, fig, click, day, blink, flick, phi, shit. Ca Hue is an elegant form of cultural and musical activities, a spiritual product of respect, needs to be preserved and promoted.

Tiếng Việt 

Cố Đô Huế nổi tiếng không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, di tích lịch sử mà còn nổi tiếng với những làn điệu dân ca cung đình như: Hò, Lý… gửi một chút tình trọn vẹn. Nó được hình thành từ âm nhạc dân gian và âm nhạc cung đình, âm nhạc tao nhã, trang trọng nên có tinh thần của âm nhạc thính phòng. Thú nghe Huế tao nhã, đầy quyến rũ. âm thanh của dàn nhạc do bốn bản nhạc: Khúc Lựu, Kim Tuyến, Xuân Phong, Long Hổ, du dương, du dương, réo rắt, người nhạc công sử dụng những ngón đàn công phu như bấm, vạc, búng, sung, bấm, day, nháy, búng, phi, shit. Ca Huế là một loại hình sinh hoạt văn hóa, âm nhạc tao nhã, là sản phẩm tinh thần đáng trân trọng, cần được bảo tồn và phát huy.

Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Hue is a city which is filled mostly by trees, so the weather here is very cool, fresh and quiet. However, the city is not less busy and crowded than others. Each year, the city celebrates the fantastic festival to introduce the Vietnamese traditional food, flowers, trees, kite flying and Vietnamese traditional costumes. Throughout the city, the ancient tombs, temples and gardens of age with a few hundred years old are still preserved. Hue has several tourist attractions which are very peaceful and ancient. Among these is Hue Citadel which was recognized is World Cultural Heritage by UNESCO. Hue Citadel is one of the place where attract the most tourists every year. Besides, there are many ancient pagodas, temples… that is also known by many tourist tourists around the world. In summary, Hue is a city that has something to offer everyone. And here is certainly worth visiting and surely that Hue is one of the most ideal place to spend a holiday.

Tiếng Việt

Huế là thành phố chủ yếu là cây cối nên thời tiết ở đây rất mát mẻ, trong lành và yên tĩnh. Tuy nhiên, thành phố này không kém phần nhộn nhịp và đông đúc hơn những nơi khác. Mỗi năm, thành phố tổ chức lễ hội lớn để giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam, hoa, cây, thả diều và trang phục truyền thống của Việt Nam. Khắp thành phố, những ngôi mộ cổ, đền đài, vườn tược có tuổi đời vài trăm năm vẫn được lưu giữ. Huế có một số điểm du lịch rất yên bình và cổ kính. Trong số này có Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế là một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất hàng năm. Bên cạnh đó còn có nhiều ngôi chùa, đền cổ… cũng được nhiều du khách du lịch trên thế giới biết đến. Tóm lại, Huế là một thành phố có một cái gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người. Và đây chắc chắn là nơi đáng để ghé thăm và chắc chắn rằng Huế là một trong những nơi lý tưởng nhất để dành một kỳ nghỉ.

Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

Hue is the city under the Thua Thien – Hue. The city is the center of the central region in many aspects such as culture, politics, health, education, tourism, science … With Perfume River and leave the legacy of feudal dynasties, Hue, Neurology also called land or land of poetry, is one of the cities mentioned many poetry and music in Vietnam for romance and dreaming of it. The city has five titles in Vietnam UNESCO: Complex of Hue Monuments (1993), Hue court music (2003), woodblocks of the Nguyen Dynasty (2009), World of Nguyen Dynasty (2014) and the poetry System Posted on Hue royal architecture (2016). Hue is a national urban Vietnam and was the capital of feudal Vietnam under the Nguyen Dynasty (1802-1945).

Tiếng Việt

Huế là thành phố trực thuộc Thừa Thiên – Huế. Đây là trung tâm của miền Trung về nhiều mặt như văn hóa, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học … Với sông Hương và những di sản để lại của các triều đại phong kiến, Huế còn được gọi là xứ sở hay xứ thơ, là một trong những thành phố được nhắc đến nhiều trong thơ ca và nhạc họa Việt Nam vì sự lãng mạn và thơ mộng. Thành phố đã có 5 danh hiệu được UNESCO công nhận: Quần thể Di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Thế giới triều Nguyễn (2014) và Hệ thống thơ đăng trên kiến ​​trúc cung đình Huế ( 2016). Huế là một đô thị quốc gia của Việt Nam và là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến ​​dưới triều Nguyễn (1802-1945).

Giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Tiếng Anh

Hue is an old city. It is a dreamy city and located in central Vietnam on the banks of Huong River. Coming to Hue you could feel the quietness. Hue is famous for Huong River, Ancient Palace with a peaceful space, Thien Mu Pagoda with sacred place, Truong Tien Bridge across the Huong River. Besides, you can take part in many festivals in Hue and enjoy many typical dishes here. Especially, you can sit on Dragon boat on Huong River, enjoy the landscape and listen to Hue royal court music. You can drop down flower to Huong River and enjoy the fanciful beauty of Hue at night.

Tiếng Việt

Huế là một thành phố cổ. Đó là một thành phố thơ mộng và nằm ở miền Trung Việt Nam bên bờ sông Hương. Đến với Huế bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh. Huế nổi tiếng với sông Hương, cố cung với không gian thanh bình, chùa Thiên Mụ linh thiêng, cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều lễ hội ở Huế và thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của nơi đây. Đặc biệt quý khách có thể ngồi thuyền Rồng trên sông Hương, thưởng ngoạn phong cảnh và nghe nhã nhạc cung đình Huế. Bạn có thể thả mình xuống sông Hương và thưởng ngoạn vẻ đẹp huyền ảo của Huế về đêm.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/gioi-thieu-ve-hue-bang-tieng-anh-5-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp