Học trực tuyến trên Google Classroom: Cách đăng ký, Tạo lớp và thêm học sinh

0
37
Rate this post

Ở thời điểm dịch viêm phổi do virus Conora gây ra đang có biến đổi phức tạp thì các lớp học trực tuyến đang trở nên vô cùng hữu ích. Google Classroom của Google là một trong những dịch vụ lớp học trực tuyến miễn phí để kết nối các thầy cô giáo và học sinh khi không cần đến trường.

Lớp học trực tuyến Google Classroom hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản như quản lý học sinh, chia sẻ tài liệu, nộp bài thi, trả bài thi, vv. Google Classroom có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho cả học sinh và thầy cô giáo. Hãy cùng tìm hiểu về lớp học trực tuyến Google Classroom.

Không chỉ hoạt động đơn giản như 1 nhóm chat thông thường như trên Viber, Telegram hay Zalo mà Google Classroom sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết thực của 1 lớp học kết hợp giữa lớp học thực hàng ngày và lớp học online. Thậm chí bạn có thể chia sẻ các tài liệu trên Google Drive cho học viên cũng như các bạn cùng lớp rất dễ dàng.

Bạn đang xem: Học trực tuyến trên Google Classroom: Cách đăng ký, Tạo lớp và thêm học sinh

Tải Google Classroom cho iOS Tải Google Classroom cho Android

Thông qua ứng dụng Google Classroom thầy cô giáo sẽ chủ động hơn trong việc truyền tải kiến thức cho học sinh mà không bị giới hạn bởi thời gian trên lớp và học sinh có thể chủ động trong việc học tập hơn cũng như tham khảo ý kiến của thầy cô giáo. Chắc chắn với lớp học mà Google Classroom tạo ra sẽ tạo ra 1 môi trường học tập tích cực, hiện đại và tiết kiệm tối đa thời gian cho tất cả mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Classroom 1 cách cơ bản nhất.

Cách đăng ký tài khoản Google Classroom

Để sử dụng dịch vụ Google Classroom bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc tài khoản email giáo dục dạng [email protected].

Nếu chưa có tài khoản Gmail hay tài khoản Google bạn có thể xem cách tạo tài khoản Google.

Cách tạo lớp học trên Google Classroom

Bước 1:

Truy cập đến địa chỉ: https://classroom.google.com/h

Tiếp đó nhấn chọn dấu cộng (góc trên bên phải) và chọn Tạo Lớp Học.

Tạo lớp học

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ thông báo Sử dụng Lớp học tại trường học với sinh viên? Xuất hiện hãy tích chọn Tôi đã đọc cũng như hiểu thông báo ở trên và tôi hiện không sử dụng Lớp học tại trường học với sinh viên. Sau đó hãy chọn Tiếp Tục.

Nhập địa chỉ email giáo viên

Lưu ý: Nếu không sử dụng email đăng nhập vào Google Classroom dưới dạng [email protected] bạn mới nhận được thông báo này.

Bước 3:

Chúng ra sẽ bắt đầu nhập các thông tin về lớp học đang tạo bao gồm: tên lớp học cùng các mô tả về lớp học của bạn. Sau đó nhấn Tạo.

Giao diện thêm lớp học trên Google Classroom

Ngay lập tức lớp học đã được tạo cùng thông báo các tính năng trong lớp học, bạn nên đọc kỹ để hiểu hơn về các tính năng có thể thực hiện trong lớp học và nhấn chọn Đã hiểu để đến với lớp học bạn đã tạo.

Các tính năng mới trong lớp học
Các tính năng mới trong lớp học

Giao diện lớp học chính
Giao diện lớp học chính

Cách thêm học sinh vào lớp học trên Google Classroom

Tại giao diện chính của lớp học đã tạo phía trên hãy chọn đến Mọi người trên menu. Tại trang này được chia thành 2 mục Giáo viên và Học sinh. Do lớp học vừa được tạo nên sẽ không có học sinh, bạn bắt đầu thêm học viên vào lớp học của mình bằng 2 cách dưới đây.

Cách 1: Mời học viên vào lớp bằng email

Bước 1:

Hãy nhấn chọn vào biểu tượng mặt người có dấu cộng.

Tại giao diện Mời học viên hãy nhập địa chỉ email của người đó vào mục Nhập tên hoặc địa chỉ email và nhấn Mời để gửi lời mời đi.

Mời học viên vào lớp bằng mã lớp

Lưu ý: bạn nhập tên học viên sau đó cái gợi ý sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn, vì tài khoản chúng ta sử dụng trong Google Classroom cũng chính là tài khoản Gmail hay tài khoản Google của bạn.

Bước 2:

Học viên có địa chỉ email đã nhập ở trên nhận được 1 đường dẫn truy cập trực tiếp đến lớp học của bạn. Sau khi nhấn chọn link mời và đồng ý người đó sẽ chính thức là thành viên của lớp học bạn đã tạo.

Mời học viên vào lớp bằng email

Cách 2: Mời học viên vào lớp bằng mã lớp

Nếu không biết chính xác địa chỉ email của từng người muốn đưa vào lớp học hãy gửi mã lớp học của bạn, sao chép mã phía dưới và gửi qua các ứng dụng chat như Facebook Messenger, Zalo, Whats App, vv.

Bước 2:

Người bạn đã mời sẽ truy cập vào https://classroom.google.com/h, sau đó nhấn chọn đến dấu cộng góc trên bên phải –> Tham gia vào lớp học.

Bước 3:

Sau đó cửa sổ Tham gia lớp học xuất hiện hãy nhập mã nhận được qua tin nhắn và nhấn Tham gia.

Tham gia lớp học

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo lớp và mời học sinh vào lớp học trên ứng dụng Google Classroom. Ngoài thao tác trên web bạn cũng có thể sử dụng Google Classroom trên iPhone và Android để tham gia lớp học cũng như quản lý lớp học của mình rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tin học văn phòng

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/hoc-truc-tuyen-tren-google-classroom-cach-dang-ky-tao-lop-va-them-hoc-sinh/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp