Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

0
40
Rate this post

Đề bài: Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

ke lai cau chuyen con vit xau xi

Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

 

I. Dàn ý Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh câu chuyện: Mùa đông sang, thiên nga dự bay về phương Nam tránh rét

2. Thân bài

+ Thiên nga nhỏ còn quá yếu -> không đi đường xa được
+ Quyết định nhờ vả vịt mẹ chăm sóc giùm…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí tại đây

 

II. Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Cứ mùa đông sang, từng đàn chim lại rủ nhau bay về phương Nam tránh đi cái lạnh giá buốt của thời tiết.

Năm ấy, hai vợ chồng chim thiên nga vừa mới sinh được một nàng thiên nga nhỏ, vì con còn quá nhỏ và yếu nên dọc đường phải nghỉ ngơi. Lo sợ rằng không thể cầm cự nổi qua quãng đường dài nên thiên nga mẹ bàn với thiên nga bố ý định nhờ vả ai đó chăm sóc rồi sang năm ghé đón thiên nga con. May thay, khi bay được một đoạn nữa thì họ gặp cô vịt đang chăm đàn con nhỏ ngang lứa với Thiên Nga con nên ngỏ lời nhờ vả. Vì thương cảnh ngộ của gia đình thiên nga mà vịt mẹ đã đồng ý, họ vui mừng cảm ơn rối rít rồi bay đi.

Thiên Nga con ở lại cùng gia đình vịt. Vì có ngoại hình khác với bầy vịt con nên nó luôn bị các bạn ức hiếp, hắt hủi rồi chê bai. Thân hình sao mà gầy guộc, cổ thì dài loằng ngoằng, lại còn vụng về, chậm chạp. Dù được vịt mẹ giải thích, khuyên răn mà bầy vịt con cũng không thôi chỉ trích nó. Thiên Nga con buồn lắm vì chẳng ai chịu chơi với nó cả. Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng mấy mà đã đến mùa xuân ấm áp, bố mẹ thiên Nga nhỏ tới đón con. Gặp lại con sau bao tháng ngày xa cách, họ phấn khởi vô cùng khi thấy con đã trưởng thành và cứng cáp hơn nhiều, Thiên Nga con cũng vừa vui vừa buồn. Nó chạy đến bên vịt mẹ nói lời cảm ơn rồi bịn rịn chia tay các bạn vịt con, nó đã quên hết những nỗi buồn trong thời gian qua mà luyến tiếc vẫy cánh tạm biệt gia đình vịt, rồi cùng mẹ lên đường đến phương xa.

Bầy vịt con bây giờ mới chợt nhận ra đó là loài chim Thiên Nga xinh đẹp và hiền lành nhất. Chúng hối hận, xấu hổ vô cùng vì cách hành xử không tốt của mình dành cho bạn thiên Nga nhỏ. Từ đấy về sau, chúng trở nên hoà đồng và thân thiện hơn với mọi loài vật xung quanh mình.

———————-HẾT———————-

Sau khi tìm hiểu xong nội dung bài Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, các em có thể tự luyện tập kĩ năng viết của mình qua một số bài: Kể câu chuyện nói về một loài chim, Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy, Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày, Kể câu chuyện có nhân vật là những món đồ chơi hoặc những con vật gần gũi với trẻ em, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ke-lai-cau-chuyen-con-vit-xau-xi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp