Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 hay nhất (21 Mẫu)

0
113
Rate this post

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài văn mẫu hay nhất được thầy cô chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao sẽ giúp các em hoàn thiện bài tập theo văn phong riêng của mình trở nên sinh động, cuốn hút hơn.

Đề bài: Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 hay nhất
Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 hay nhất

Dàn ý kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2

1. Mở bài:

Giới thiệu về bố mẹ của em

2. Thân bài:

– Hoàn cảnh bố mẹ phải chăm sóc cho em (Ví dụ: em bị ốm, em bị thương, cuộc sống hàng ngày)

– Việc làm của bố mẹ cụ thể đó là việc gì? (ví dụ: nấu cháo cho em, lau rửa vết thương, chơi cùng em,…)

– Em cảm nhận được điều gì khi bố mẹ chăm sóc cho mình (tình yêu thương của bố mẹ, sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ)

3. Kết bài:

Em phải làm gì để đền đáp lại sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ (bảo vệ bản thân, nghe lời bố mẹ)

20 Bài văn mẫu Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 1

Trong gia đình, bố mẹ là người rất yêu thương em. Một lần, khi em ốm bố mẹ đã chăm sóc em rất chu đáo. Bố lấy khăn chườm trán cho em, mẹ vội vàng nấu cháo và lấy thuốc cho em uống. Khi em ngủ, bố luôn ngồi bên em. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được luôn được bố mẹ yêu thương.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 2

Bố mẹ luôn là người quan tâm và chăm sóc cho em hằng ngày. Có lần em bị sốt rất cao, bố mẹ là những người đã luôn ở bên cạnh em khi ấy. Mẹ nấu cháo cho em ăn. Bố đi mua thuốc rồi dỗ cho em uống. Cả đêm hôm ấy, bố mẹ thay phiên nhau trông nom và chăm sóc cho em. Sáng hôm sau, em đã đỡ sốt. Bố mẹ vì em mà vất vả như vậy, em thấy rất cảm động và thấy yêu bố mẹ nhiều hơn nữa.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 3

Có một lần em phải nằm viện, lúc ấy em được bố chăm sóc rất cẩn thận. Bố đi làm về liền chạy ngay vào viện, vẫn còn mặc quần áo công sở đã đi giặt khăn, trườm đá rồi đắp lên trán em. Bố bảo em ngủ một lúc đợi bố nấu cơm, khi tỉnh dậy đã thấy một mâm toàn những đồ ăn em thích. Ăn cơm xong, bố ở viện hát ru, kể chuyện cho em nghe mãi đến khi em đi ngủ mới về nhà tắm rửa. Khoảng thời gian ở viện rất mệt nhưng vì có bố, em thấy vui hơn rất nhiều.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 4

Trong gia đình, mẹ là người yêu thương em nhất. Khi con nhỏ, sức khỏe của em không tốt. Em rất hay bị ốm. Những lúc đó, mẹ lại chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em, giúp em uống thuốc. Suốt đêm, mẹ thức trông em ngủ. Em hiểu rằng mẹ luôn dành tình yêu thương cho em. Em cũng yêu thương, kính trọng mẹ rất nhiều.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 5

Trong gia đình, em rất yêu thương mẹ. Năm nay, mẹ ba mươi bảy tuổi. Em vẫn còn nhớ ngày đầu tiên đi học, mẹ đã gọi em dậy thật sớm. Sau đó, mẹ nấu bữa sáng thật ngon cho em. Mẹ còn giúp em chuẩn bị quần áo, sách vở nữa. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi được mẹ chăm sóc.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em
Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 6

Mùa đông năm nay đến thật sớm. Trời đã lạnh hơn rất nhiều. Chủ nhật, mẹ đưa em đi chợ. Hai mẹ con đi một vòng quanh chợ. Mẹ đã mua cho em một chiếc áo khoác và một chiếc quần bò. Sau đó, mẹ còn đưa em đi ăn cháo nữa. Em đã cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 7

Hôm nay, em sẽ đi tham quan cùng các bạn. Mẹ đã chuẩn bị quần áo, đồ ăn cho em. Mẹ gọi em thức dậy thật sớm. Sau đó, em ăn bữa sáng rất ngon do mẹ nấu. Cuối cùng, mẹ đưa em đến trường. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì có mẹ luôn quan tâm.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 8

Tuần trước, mẹ phải đi công tác xa nhà. Bố đã thay mẹ chăm sóc cho em. Bố đã sắp xếp công việc để đưa, đón đến trường. Khi về nhà, em còn được ăn rất nhiều món ngon do bố nấu. Tối đó, bố hướng dẫn em học bài. Em cảm thấy rất yêu thương bố của mình.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 9

Bố là người luôn yêu thương và quan tâm em. Nếu mẹ chăm lo cho em từ cái ăn, giấc ngủ. Thì bố lại dạy dỗ em những bài học quý giá về cuộc sống. Nhờ bố, em biết làm nhiều bài toán khó, vẽ được những bức tranh đẹp. Thỉnh thoảng, vào cuối tuần, bố lại đưa em và mẹ đi chơi. Em rất yêu thương bố của mình.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 10

Tối qua, em bị ốm. Mẹ đã thức suốt đêm để chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo, rồi dỗ cho em ăn. Sau đó, mẹ cho em uống thuốc. Mẹ còn hát ru cho em ngủ nữa. Sáng hôm sau, em đã khỏi ốm. Em cảm thấy yêu mẹ thật nhiều.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 11

Em bị ốm nhưng mẹ phải đi công tác. Bố đã xin nghỉ ở nhà chăm sóc em. Em được ăn cháo do bố nấu. Sau đó, em đã uống thuốc. Bố còn kể chuyện cho em nghe. Nhờ vậy, em đã khỏi ốm vào sáng hôm sau. Em rất hạnh phúc vì được bố chăm sóc.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 12

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng vẫn còn rất xinh đẹp. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Em rất thích những món ăn do mẹ nấu. Đến tối, mẹ lại hướng dẫn em học bài. Em mong mẹ thật khỏe mạnh để có thể bên cạnh em thật lâu.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 13

Ngày mai, em có bài kiểm tra tập làm văn. Vậy nên, em đã ngồi ôn tập. Em gặp phải một đề bài khá khó. Vì vậy, em đã chờ bố về. Bố đã hướng dẫn em cách làm bài. Hôm sau, em đã làm bài rất tốt. Em cảm thấy biết ơn và yêu thương bố thật nhiều.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 14

Mùa đông sắp đến, mẹ đưa em đi chợ mua quần áo. Hai mẹ con dạo một vòng. Mẹ đã mua cho em rất nhiều quần áo mới. Em thích nhất là chiếc áo len màu hồng. Đến trưa, mẹ đưa em đi ăn. Sau đó, hai mẹ con về nhà. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 4-5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 15

Bố mẹ rất yêu thương em. Một lần, em bị sốt cao. Mẹ đã chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em ăn. Còn bố đi mua thuốc. Đêm hôm ấy, bố mẹ thay phiên nhau trông nom em. Sau lần đó, em cảm thấy yêu thương bố mẹ hơn.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 16

Tuần trước, có một buổi sáng ngủ dậy thì em bị cảm lạnh không đi học được, bố đã phải xin nghỉ làm để chăm sóc cho em. Hôm ấy, trán em nóng bừng, bố là người đã đi giặt khăn, chườm lạnh và đắp lên trán cho em. Em ngủ thiếp đi đến trưa, khi tỉnh dậy đã thấy bố nấu sẵn một tô cháo cá nóng hổi đợi em dậy ăn, bố bảo bị ốm phải ăn cháo mới mau khỏi. Bố đút cho em từng thìa, cháo bố nấu tuy không ngon bằng mẹ nhưng em ăn rất vừa miệng. Sau đó thì bố lấy thuốc cho em uống và hát ru em ngủ. Buổi chiều, bố vắt nước cam và gọt hoa quả cho em ăn, sau đó thì bố kể chuyện và chơi cùng em. Đến tối, sau khi uống thuốc thì em đỡ sốt hẳn, bố bảo ngày mai em có thể đi học rồi. Cả ngày hôm đó, bố rất dịu dàng và ân cần chăm sóc em, em rất vui và biết ơn sự chăm sóc của bố, em mong có thể sớm đi học để kể cho các bạn nghe về bố mình.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 17

Hồi lớp 1, có một lần vào buổi tối khi làm bài tập ở nhà em gặp phải một bài toán khó, lúc ấy em liền đi tìm bố để được bố giảng bài cho. Bố đang bận công việc nhưng cũng dừng lại để dạy em học. Sau khi đọc đề, bố bảo em suy nghĩ thêm rồi nói với bố cách làm nhưng em không nghĩ ra. Bố đã kiên nhẫn giảng giải từng chút một cho em, nói em phải làm theo cách nào, dạy em cách trình bày sao cho rõ ràng, nắn nót cho em từng nét chữ. Giọng bố nhẹ nhàng, thủ thỉ, sau một hồi nghe bố giảng thì em cũng nghĩ ra cách làm. Sau đó, bố kiểm tra lại bài giải của em một lần nữa rồi mới yên tâm đi ngủ. Bố nói em cần phải cố gắng học nhiều hơn, vì sau này bài tập sẽ càng ngày càng khó. Em rất vui và hứa với bố sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 18

Em rất yêu bố mẹ của em, bố mẹ không chỉ là người cho em được sinh ra, lớn lên mà đã chăm sóc cho em từng li từng tí để em có thể khỏe mạnh, học tập và vui chơi.

Có lần em đi sang nhà bà ngoại chơi, trời mưa nhưng em lại không muốn vào nhà, em đội nón ra ngoài vườn hái quả ổi. Tưởng là không sao nhưng ai ngờ em đã dính nước mưa và bị cảm lạnh. Tối hôm đó em thấy người khó chịu nên bảo bà gọi bố mẹ sang đón về nhà. Bố mẹ đang đi làm cũng phải tất bật về nhà bà đón em. Đến đêm người em cảm thấy rất rét nhưng thực ra lại đang sốt gần 39 độ, mẹ liền đi lấy khăn nhúng nước ấm lau người cho em, xong lại lấy khăn lạnh đắp vào trán em. Bố thì lấy thuốc hạ sốt cho em uống, pha nước điện giải cho em.

Cả một đêm bố mẹ chẳng chợp mắt mấy khi, cuối cùng đến sáng em cũng hết sốt chỉ còn thấy hơi đau đầu và người mỏi nhừ. Sáng dậy em thấy mẹ đã nấu xong một một bát cháo thơm ngon, mẹ nói ăn để giải cảm, thế là em ăn hết, lúc sau người đã trở lại bình thường, rất dễ chịu và nhẹ nhõm.

Sau một lần ốm em đã biết mình quan trọng với bố mẹ nhường nào và bố mẹ có thể hy sinh vì con như thế nào. Em tự nhủ mình phải thật ngoan ngoãn để không phụ công nuôi dưỡng và tình yêu của bố mẹ.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 19

Bố mẹ của em là nhân viên văn phòng, công việc của cả hai rất bận. Bố thì thường phải đi công tác xa vài ngày, mẹ cũng thường phải họp đột xuất. Thế nhưng dù bận cỡ nào bố mẹ vẫn luôn ân cần, chu đáo chăm sóc cho em.

Có lần bố đang đi công tác không có nhà, mẹ có việc bận nên nhờ cô hàng xóm đến trường đón em. Về tới nhà em nghĩ hôm nay mình lại phải ăn mỳ tôm rồi. Thế nhưng thật bất ngờ vì “bà tiên mẹ” đã làm hết tất cả. Mẹ đã nấu sẵn một mâm cơm toàn đồ ngon để trên bàn, một cốc nước cam có ghi giấy nhớ rằng “Con đi học về uống nước cam rồi đi tắm sau đó ăn cơm thật ngon nhé, mẹ sẽ về sớm”. Em vui mừng và rất biết ơn mẹ, em cất cặp sách đi vào nhà tắm đã thấy bình nóng lạnh được bật, quần áo đã được xếp ngay ngắn trên máy giặt. Mẹ chuẩn bị cho em chu đáo như mẹ vẫn ở nhà vậy. Mẹ cũng không quên ghi giấy nhớ nhắc em “Con nhớ phải sấy tóc khô sau khi tắm nhé”. Sau khi tắm xong em ngồi vào ăn cơm thật ngon miệng, món nào mẹ nấu cũng rất ngon, tuy hơi buồn vì phải ăn một mình nhưng nghĩ đến bố mẹ vẫn đang phải làm việc nên em lại động viên mình vui lên.

Buổi tối em đang học bài thì mẹ về, mẹ chưa cần em chào đã liên tục hỏi em đã ăn cơm chưa, đã sấy tóc khô chưa,… Em không trả lời chỉ chạy đến ôm mẹ và nói “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 20

Bố mẹ của em là nhân viên văn phòng, công việc của cả hai rất bận. Bố thì thường phải đi công tác xa vài ngày, mẹ cũng thường phải họp đột xuất. Thế nhưng dù bận cỡ nào bố mẹ vẫn luôn ân cần, chu đáo chăm sóc cho em.

Có lần bố đang đi công tác không có nhà, mẹ có việc bận nên nhờ cô hàng xóm đến trường đón em. Về tới nhà em nghĩ hôm nay mình lại phải ăn mỳ tôm rồi. Thế nhưng thật bất ngờ vì “bà tiên mẹ” đã làm hết tất cả. Mẹ đã nấu sẵn một mâm cơm toàn đồ ngon để trên bàn, một cốc nước cam có ghi giấy nhớ rằng “Con đi học về uống nước cam rồi đi tắm sau đó ăn cơm thật ngon nhé, mẹ sẽ về sớm”. Em vui mừng và rất biết ơn mẹ, em cất cặp sách đi vào nhà tắm đã thấy bình nóng lạnh được bật, quần áo đã được xếp ngay ngắn trên máy giặt. Mẹ chuẩn bị cho em chu đáo như mẹ vẫn ở nhà vậy. Mẹ cũng không quên ghi giấy nhớ nhắc em “Con nhớ phải sấy tóc khô sau khi tắm nhé”. Sau khi tắm xong em ngồi vào ăn cơm thật ngon miệng, món nào mẹ nấu cũng rất ngon, tuy hơi buồn vì phải ăn một mình nhưng nghĩ đến bố mẹ vẫn đang phải làm việc nên em lại động viên mình vui lên.

Buổi tối em đang học bài thì mẹ về, mẹ chưa cần em chào đã liên tục hỏi em đã ăn cơm chưa, đã sấy tóc khô chưa,… Em không trả lời chỉ chạy đến ôm mẹ và nói “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Mẫu 21

Các bạn đã bao giờ thấy bố mẹ phải khóc vì mình hay chưa, nếu chưa thì thật may vì bạn chưa bị thương hay bị đau khiến bố mẹ lo sợ.

Có một lần em đi xe đạp cùng mẹ ra chợ, trên đường đi hai mẹ con đang nói chuyện cười đùa rất vui vẻ thì bỗng có một xe máy lao đến đâm vào. Em và mẹ cùng ngã ra đất, em bị ngã nên đã lấy tay chống ai ngỡ chỉ cảm thấy “rắc” một cái rồi em không thể nhấc tay lên được nữa. Mẹ và mọi người liền bế em đưa đi bệnh viện thật nhanh, mẹ bế em trên tay không ngừng hỏi em có đau ở đâu không, em nói đau ở tay. Mẹ vừa sờ nắn vừa khóc, nước mắt giàn giụa.

Lúc sau em khám xong nhận kết quả bị gãy xương tay, lúc này bố cũng đã đến bệnh viện, bố ôm mẹ vỗ về, an ủi, thấy em ra bố lại bế em rồi động viên em. Em chỉ biết nói với mẹ rằng “Mẹ đừng khóc nữa, con không sao, không đau lắm đâu”. Mẹ vẫn luôn tự trách mình đi xe không cẩn thận khiến em bị ngã, nhưng em biết đó không phải lỗi của mẹ. Sau đó khi về nhà, bố mẹ mua rất nhiều thứ hoa quả, trái cây và đồ ăn ngon, những thứ tốt cho việc phục hồi xương bị gãy, ngày nào mẹ cũng nấu thật nhiều món ngon cho em ăn. Em cảm nhận được tình yêu, sự tâm huyết và yêu thương trong từng lời nói, hành động của bố mẹ.

Nếu được ước, em chỉ ước mình sẽ luôn khỏe mạnh để bố mẹ sẽ luôn vui vẻ, không phải lo lắng hay rơi nước mắt vì em nữa.

***********

Trên đây là 21 bài mẫu Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 ngắn gọn hay nhất. Hy vọng sẽ là tài liệu quý giúp các em hoàn thiện tốt bài văn của mình. Chủ đề văn kể về bố mẹ, người thân sẽ rất phong phú, các em có thể tham khảo thêm các bài dưới đây để củng cố kiến thức, kỹ năng kể của mình về chủ đề này: Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em, Kể về gia đình em, Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ke-lai-viec-bo-me-da-lam-de-cham-soc-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp