Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

0
54
Rate this post

Một số cách kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

ket bai bai tho doan thuyen danh ca
Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá
 

1. Kết bài số 1:

Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận đã dựng lên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ để rồi trong không gian rộng lớn, choáng ngợp ấy hình ảnh con người lao động trong công việc đánh bắt hiện lên thật đẹp đẽ, họ chủ động tự tin làm chủ công việc, làm chủ cuộc sống của mình. Sự kết hợp giữa cảm hứng thiên nhiên vũ trụ và cảm hứng về con người lao động trong đoàn thuyền đánh cá đã mang đến cho chúng ta bức tranh đầy màu sắc về thiên nhiên, về cuộc sống lao động con người trong giai đoạn mới.
 

Bạn đang xem: Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

2. Kết bài số 2:

Có thể nói, “Đoàn thuyền đánh cá” của nhà thơ Huy Cận là bài ca lao động đầy hứng khởi, hào hùng. Qua khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, qua công việc đánh bắt của người dân làng chài, Huy Cận đã ca ngợi sự giàu có, trù phú của biển cả, trân trọng, ngợi ca sự cần cù, nhiệt huyết của người lao động trong công việc của mình, họ là những người lao động trong cuộc sống mới với tư thế tự tin, dáng vẻ ngạo nghễ, chủ động trong công việc, mang niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng của đất nước.
 

3. Kết bài số 3:

Bằng những hình ảnh chân thực, cụ thể của công việc lao động trên biển kết hợp với cảm hứng trữ tình lãng mạn, nhà thơ Huy Cận trong Đoàn thuyền đánh cá đã gợi ra khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, rộng lớn cùng không khí lao động đầy hăng say, nhộn nhịp của người lao động trong công việc đánh bắt của mình. Bài thơ là khúc tráng ca về công việc lao động trên biển, qua đó Huy Cận còn thể hiện niềm vui, sự tự hào trước một sức sống mới, nguồn sống mới của con người khi miền Bắc đã được giải phóng, cả nước phấn khởi tiến đến xây dựng xã hội chủ nghĩa.
 

4. Kết bài số 4:

Bằng những hình ảnh đẹp đẽ, tráng lệ cùng những liên tưởng sáng tạo, độc đáo, nhà thơ Huy Cận đã rất thành công khi mở ra bức tranh lao động nhiệt huyết, hăng say của người ngư dân vùng biển Quảng Ninh. Qua bài thơ, tác giả Huy Cận đã ngợi ca vẻ đẹp, sự giàu có của thiên nhiên, biển ca; ngợi ca khí thế lao động mạnh mẽ, tinh thần lạc quan, tự tin làm chủ cuộc sống của con người sau giải phóng đồng thời bộc lộ niềm vui tươi, hứng khởi lại tràn đầy tự hào của nhà thơ trước thiên nhiên, trước cuộc sống mới – cuộc sống xã hội chủ nghĩa.
 

5. Kết bài số 5:

Bằng tình yêu thiên nhiên, đất nước con người cùng cái tài hoa trong sáng tạo nghệ thuật của mình, Huy Cận trong bài thơ Đoàn thuyền đánh đã dựng lên bức tranh thật ấn tượng về công việc lao động trên biển của người dân làng chài. Trong bức tranh ấy không chỉ có cái rắn rỏi, tư thế tự tin, chủ động của người lao động mà còn có sự hòa quyện tuyệt vời với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của tự nhiên. Mỗi lời thơ như một nét chấm phá ấn tượng giúp cho bức tranh về thiên nhiên và cuộc sống con người trở nên rõ nét, hoàn thiện trước mắt độc giả.

——————-HẾT———————–

Ngoài Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, các em cũng có thể đón đọc thêm một số mẫu bài văn hay lớp 9 khác để bổ sung thêm cho mình những ý tưởng cho kết bài của mình thêm mới mẻ hơn: Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga; Kết bài đoạn trích Cảnh ngày xuân; Kết bài bài thơ Ánh trăng; Kết bài bài thơ Đồng chí; Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa;… 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ket-bai-bai-tho-doan-thuyen-danh-ca/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp