Kết bài Tây Tiến : Tuyển tập những mẫu kết bài từ cơ bản đến nâng cao

0
295
Rate this post

Dưới đây sẽ giới thiệu những cách viết kết bài của bài thơ Tây tiến theo cấp độ tăng dần về độ khó để các em tham khảo:

Top 5 kết bài Tây Tiến đơn giản

Kết bài số 1

Bài thơ Tây Tiến đã rất thành công khi tái hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi núi rừng Tây Bắc. Đồng thời khắc họa vẻ đẹp trẻ trung, lạc quan, tâm hồn lãng mạn cùng bức tượng đài bi tráng về người lính nơi đây.  Tây Tiến khép lại trong âm hưởng hào hùng, bi tráng như một khúc tráng ca về một thời đạn bom đã đi qua nhưng còn sống mãi trong triệu triệu trái tim người Việt.

Kết bài số 2

Bài thơ Tây Tiến đã khép lại nhưng âm điệu vẫn mãi vang vọng trong tâm hồn ta. Bài thơ rất hay và ý nghĩa. Nó cho ta hiểu thêm rất nhiều được những sự vất vả, những gian khổ, khó khăn của ông cha mới dành cuộc sống độc lập như bây giờ. Là tấm gương cho lớp trẻ chúng ta ngày nay và là động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, cống hiến và bảo vệ tổ quốc mai sau.

Kết bài số 3

Tây Tiến là một trong những bài thơ thành công của Quang Dũng, bài thơ cơ nhạc, có họa. Bên cạnh cái bi là cái hùng, bên cạnh đau thương mất mát đó là sự hy sinh cao cả của những người lính. Thời gian trôi qua, bài thơ vẫn sống mãi trong lòng các độc giả và trở thành một hoài niệm khó phai của một trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Kết bài số 4

Tây Tiến không chỉ mang dấu ấn là một bài thơ về người lính, nó còn là một câu chuyện của nỗi nhớ thương, sự tự hào và cả xót xa tiếc nuối mà Quang Dũng viết lên. Từng câu, từng chữ là những dấu ấn riêng để khi đến với nó rồi thì ai cũng sẽ không khỏi bồi hồi, nhớ thương khung cảnh thiên nhiên, câu chuyện về người lính Tây Tiến đầy bi hùng ấy. Những rung cảm trong “Tây Tiến” thật sự cuốn hút lòng người trong từng câu chữ, ý thơ. Vậy ta mới thấy “Thơ hay luôn có sức rung động mãnh liệt”.

Kết bài số 5

Bài ca “Tây Tiến” sẽ là khúc tráng ca oai hùng, lãng mạn mà người đọc khó thể quên được. Hình ảnh về người lính Tây Tiến cũng sẽ còn mãi với đời, mặc cho dòng thời gian trôi chảy. Qua đó, thế hệ trẻ chúng ta mới hiểu, mới càng tự hào hơn nữa về lịch sử của đất nước mình. Học và biết cách trân trọng những giá trị mình đang có, đang lưu giữ và biết ơn những gì thế hệ ông cha đã không hề ngần ngại hy sinh thân mình cho Tổ quốc. “Tây Tiến” quả thực là bài thơ, là dấu ấn mà tác giả Quang Dũng để lại với đời.

LƯU Ý: Trên đây là một số kết bài dành cho những yêu cầu về phân tích, cảm nhận, bình giảng tác phẩm. Đối với đề bài đi vào phân tích các đoạn thơ thì các em cần nêu rõ nội dung và cảm nhận của bản thân về đúng đoạn thơ đó.

>>>Đừng bỏ lỡ những bài văn phân tích bài thơ Tây tiến để tham khảo thêm cách thức kết bài khác.

Giáo viên gợi ý viết kết bài Tây Tiến

1. Thầy Phan Danh Hiếu gợi ý 2 cách kết bài cho bài thơ Tây Tiến

Kết bài cơ bản:

Tóm lại, bằng tiếng thơ tinh tế, lãng mạn và hào hoa – Quang Dũng đã khắc ghi vào lòng người đọc một Tây Tiến với bao hoài niệm đẹp. Đó là nỗi nhớ về con đường hành quân gian khổ nhưng hùng vĩ, thơ mộng, nhớ cảnh sinh hoạt quân dân ấm áp tình người. Và nhất là hình tượng người chiến binh Tây Tiến hào hoa hào hùng. Bài thơ khép lại rồi mà dường như tinh thần Tây Tiến vẫn ngân nga mãi trong lòng ta.

Kết bài dành cho học sinh có vốn văn học phong phú:

“Thơ là sự thể hiện con người và thời đại một cách cao đẹp” (Sóng Hồng). Quả đúng như vậy, Tây Tiến đã mang đến cho người đọc một thời đại oanh liệt hào hùng với những con người sinh ra để gánh đất nước trên vai. Qua đó thấy được tinh thần Tây Tiến bất tử, một thời đại bất tử. Cảm ơn nhà thơ Quang Dũng – người đã tạc vào tháng năm lịch sử một tượng đài bi tráng thiêng liêng về những con người “chẳng tiếc đời xanh” đã hiến dâng thanh xuân của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Xin được mượn mấy lời thơ của Giang Nam thay cho lời kết:

Tây Tiến biên cương mờ lửa khói

Quân đi lớp lớp động cây rừng

Và bài thơ ấy, con người ấy

Vẫn sống muôn đời với núi sông

(Nguồi facebook thầy Phan Danh Hiếu)

2. Thầy Nhật dạy Văn

Kết bài Tây Tiến nâng cao

Tây Tiến là một bài thơ có sức sống vì nó luôn luôn hiện đại; nó luôn luôn hiện đại vì nó viết về con người, viết một cách tự nhiên, chân thực. Quang Dũng đã dùng tài năng nghệ thuật độc đáo, đầy sáng tạo của mình để khắc họa nên hình tượng người lính Tây Tiến vừa bi tráng, hào hoa và lãng mạn. Đồng thời bài thơ là nỗi niềm của tác giả đối với những người đồng đội cũ, họ đều là những người lính hết lòng phục vụ tổ quốc. Mượn lời thơ của Vũ Cao để người đọc có thể bày tỏ tình cảm đối với những con người thầm lặng ấy:

“Anh vào bộ đội sao trên mũ

Mãi mãi là sao sáng dẫn đường

Em sẽ là hoa trên đỉnh núi

Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơm.”

TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim

Facebook Lớp Văn thầy Nhật có gợi ý bằng tuyệt kỹ với top 10 kết bài đối với bài thơ Tây Tiến như sau:

TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim lớp văn thầy Nhật ảnh 1TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim lớp văn thầy Nhật ảnh 2TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim lớp văn thầy Nhật ảnh 3TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim lớp văn thầy Nhật ảnh 4TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim lớp văn thầy Nhật ảnh 5

Trên đây là tổng hợp những kết bài Tây tiến đặc sặc nhất mà em có thể lựa chọn và tham khảo. Chúc các em học tốt!

 

Bạn muốn tìm một kết bài Tây Tiến đặc sắc cho bài văn của mình? Cùng tham khảo những mẫu kết bài đặc sắc nhất ngay tại đây.

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ket-bai-tay-tien-tuyen-tap-nhung-mau-ket-bai-tu-co-ban-den-nang-cao-hay-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp