Kinh nghiệm viết bài luận tiếng Anh

0
67
Rate this post

Nội dung chính

Cách viết bài luận bằng Tiếng Anh

Chiếm khoảng 15% trong cách bài thi thông thường và cũng được đánh giá là phần khó nhất, bài luận tiếng Anh thường ít được sự quan tâm hơn những phần thi khác.

Nhưng nếu hiểu được quy tắc, kết hợp từ vựng và ngữ pháp hài hòa, bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh tuyệt vời và ăn trọn điểm cho phần khó này.

Dưới đây là những bí kíp viết bài cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng!

Bạn đang xem: Kinh nghiệm viết bài luận tiếng Anh

Suy nghĩ về câu hỏi tiểu luận (question essay)
Suy nghĩ về câu hỏi tiểu luận (question essay)

Khung bài luận tiếng Anh

Chuẩn bị dàn ý (outline)

Viết dàn ý cho bài luận

Đây là bước thu thập ý tưởng quan trọng nhất của chủ đề được giao. Dựa vào chủ đề, bạn sẽ có quyết định khái quát về cách triển khai bài viết theo hướng tổng quan hoặc thu hẹp đối tượng và phân tích cụ thể.

Sau khi chuẩn bị được ý tưởng bài luận tiếng Anh bạn sẽ dựng khung bài cơ bản nhất.

Để chuẩn bị dàn ý cho chủ đề bạn cần 1 tờ nháp và 1 cây bút. Trong 2 đến 3 phút bạn hãy tìm hiểu và viết ra tất cả những ý tưởng có thể triển khai trong bài.

Thuyết phục người đọc bằng dẫn chứng
Thuyết phục người đọc bằng dẫn chứng

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ tốn thời gian, không cần thiết. Nhưng thực tế khi làm những bài luận tiếng Anh, bạn phải chú trọng vào cấu trúc, từ vựng.. nên quên đi ý  tưởng ban đầu. Nếu không viết ra, sẽ bạn sẽ bị sót thông tin, bài luận tiếng Anh sẽ kém phần phong phú.

Ví dụ: Viết 1 bài luận tiếng Anh về chủ đề Family

 • Mở bài: In my family, I consider my brother to be my best friend…
 • Thân bài:

Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…

Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…

 • Kết luận: My brother and I make the best team…
Lập kế hoạch

Viết câu chủ đề (thesis statement)

Câu chủ đề là câu ngắn gọn nhất bao quát toàn bộ nội dung bài luận tiếng Anh. Câu chủ đề này phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh, không được là câu hỏi hoặc cụm từ.

Câu chủ đề này không được lan man, tóm gọn được nội dung bài luận. Nên có yếu tố độc đáo, lôi cuốn, thể hiện tốt chủ đề bài viết.

Bạn vẫn có thể triển khai và sửa câu chủ đề này sau khi viết. Nhưng chủ đề vẫn phải thống nhất với nội dung dàn ý đã định.

Viết câu chủ đề

Phần mở đầu (introduction paragraph)

Viết phần mở bài hấp dẫn

Bài luận tiếng Anh của bạn chỉ hoàn thiện khi có đủ cả phần mở bài và kết bài. Phần mở đầu để tạo sự thu hút với người đọc. Khơi gợi nội dung cần nói để họ đoán được trọng tâm bài viết.

Phần mở bài thường sẽ xác định thông tin gồm: câu dẫn nhập, câu chủ đề.

3 điều không thể thiếu cho một mở đầu hoàn hảo:

 • Lôi cuốn được sự chú ý của độc giả (should catch readers attention)
 • Thể hiện câu chủ đề của bài luận (Should present the thesis statement of the essay)
 • Cho độc giả thấy một ý tưởng rõ ràng về những gì mà bài viết sẽ nói đến (Should give readers a clear idea of what the essay will cover)

Có rất nhiều cách mở đầu bài luận tiếng anh, bạn có thể áp dụng bằng cách:

 • Dùng lời trích dẫn (A quote)
 • Một ví dụ hay 1 câu chuyện (Example or Story)
 • Sự kiện hoặc ý tưởng gây ngạc nhiên (Surprising Fact or Idea)
 • Quan điểm của những người có tiếng tăm (Strong opinion or position)
 • Câu hỏi (A question)

Tránh dùng những câu như  “This essay is about” hoặc “The topic of this essay is”

Ví dụ: Chủ đề “Tác hại của cafe”

“Millions of Americans are physically addicted to caffeine – and most of them don’t even know it.”

=> Có hàng triệu người Mỹ nghiện caffeine – và hầu hết trong số họ thậm chí không biết điều đấy…

Phát triển câu thể hiện luận điểm (thesis statement) hoặc lập trường

Thân bài (body paragraphs)

Viết thân bài cho bài luận

Mỗi ý tưởng trong phần thân bài này là một ý chính trong chủ đề. Nên có các từ liên kết giữa các câu và chia thành 2 đến 3 ý chính, mỗi ý chính này gồm các ý phụ làm rõ nội dung.

Các đoạn văn có 1 câu chủ đề (topic sentence) để củng cố cho luận đề và một vài ví dụ minh chứng.

Hãy ước tính số lượng từ bạn định viết dựa theo yêu cầu đề bài.

Ví dụ:

Bài luận tiếng Anh yêu cầu 500 chữ, hãy dành ra 100 chữ đầu cho mở bài và 100 chữ cho kết bài. Còn 300 chữ thân bài chia thành 2, 3 ý khác nhau. Mỗi ý từ 100 đến 500 chữ.

Cách viết bài luận bằng Tiếng Anh

Kết bài (conclusion paragraph)

Có rất nhiều cách kết bài khác nhau. Bạn có thể theo hướng tổng hợp ý chính hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề. Phần này không cần quá dài, 3 hoặc 4 câu là đủ. Kết luận độc đáo và ấn tượng sẽ chốt được cảm tình của người đọc. Khi viết xong phần kết luận, điều quan trọng cần làm tiếp theo là đọc lại bài luận. Bên cạnh việc sửa lỗi chính tả, ngữ pháp bạn cần chú ý đến câu mở đầu và câu kết, 2 phần mấu chốt của bài luận.

Sơ đồ tóm gọn lại các bước viết luận

Trên đây là những bước không thể thiếu trong 1 bài luận tiếng Anh. Cấu trúc của bài viết giúp bạn lấy được 30% số điểm, 70% còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách kết hợp hài hòa những phần đã thi phía trên. Đó là: ngữ pháp, từ vựng, văn phong,…

Nội dung bài luận

Sử dụng đúng ngữ pháp

Đây là yếu tố tiên quyết trước khi kết hợp với các yêu tố còn lại mang đến thành công của bài luận. Chỉ cần sai ngữ pháp 1 chút bạn sẽ thấy ngay tầm ảnh hưởng đến bài thi như thế nào.

Ngữ pháp ở đây bao gồm các thời thì, cấu trúc câu, từ trong câu văn. Bạn có nhiều lựa chọn cách viết khác nhau, nhưng khi đã viết nên lựa chọn thời thì tiếng Anh cho phù hợp nhất. Và chắc chắn với những gì mình đã viết, câu trước có liên quan đến câu sau như thế nào.

Lựa chọn từ vựng phù hợp văn cảnh

Bạn có nhiều vốn từ thật đấy, nhưng nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây nên tình trạng loãng từ. Điều này có nghĩa khi viết bài luận tiếng Anh, cần chú ý đến từ ngữ sử dụng. Không cần khoe hết vốn từ mình có, chỉ cần câu văn hấp dẫn, đúng với bối cảnh dựng ra.

Trình bày rõ ràng, mạch lạc, dấu câu đúng

Viết càng rõ ràng càng tốt

Chắc chắn rồi, trình bày đoạn văn nhất thiết phải tuân theo yêu cầu mạch lạc. Mọi dấu chấm, dấu phẩy đều cần theo đúng quy tắc, thể hiện được ý đồ người viết.

Văn phong viết tiếng Anh

Mỗi người một văn phong khác nhau. Bạn nên viết thế nào để giọng văn của mình hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Tuy là vấn đề khá phức tạp với người mới bắt đầu khi kết hợp giữa giọng văn của mình với tiếng Anh. Nhưng bạn chỉ cần luyện tập nhiều phần này sẽ quen và cách viết cũng nâng cao hơn nhiều.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ tự tính từ, trạng từ, các mệnh đề trong câu cần đúng quy tắc. Đây là điểm yếu bạn có thể chủ quan nhưng người chấm thi rất coi trọng việc sắp xếp này.

Dựa theo yêu cầu số từ của bài viết đưa ra ý văn hợp lý

Mỗi dạng đề thi sẽ có yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu đoạn văn khoảng 150 từ. Lúc này bạn nên căn số từ với 15 đến 18 dòng.

Không xuống dòng

Nếu yêu cầu viết đoạn văn thì bạn tuyệt đối không xuống dòng. Nhưng vai trò là bài luận tiếng Anh thì bạn phải trình bày mạch lạc, rõ ý đồ bài viết.

Kết hợp khéo léo giữa ngữ pháp, văn cảnh với từ vựng thích hợp để có bài luận tiếng Anh hoàn hảo

Các cụm từ phổ biến nên có trong bài luận tiếng Anh

Mở bài

 • From my perspective: từ góc nhìn của tôi
 • From my point of view: trên quan điểm của tôi
 • In my opinion: theo ý kiến của tôi
 • In my view: tôi thấy là
 • Personally: cá nhân tôi thấy
 • Personally speaking: cá nhân mà nói
 • To my way of thinking: theo cách nghĩ của tôi

Thân bài

 • Firstly/first: đầu tiên
 • First of all: mở đầu là
 • Secondly: thứ hai là
 • Thirdly: thứ ba là
 • Moreover: thêm vào đó
 • Furthermore: xa hơn nữa
 • What’s more + adj: thêm nữa là

Kết bài

Viết kết bài cho bài tiểu luận
 • In conclusion: kết luận là
 • To conclude: để kết luận
 • To sum up: tổng hợp lại
 • Generally / In the general: nhìn chung
Xem lại và đọc kỹ bài luận

Các bài luận tiếng Anh theo chủ đề thông dụng

Nghiên cứu chủ đề bài luận

Bài luận tiếng Anh về môi tường: Environment

Enviroment is neccessary thing for this life. Enviroment is the air we breath, the water people drink and is everything they need for their life. But now the most important thing for the life is being polluted. This pollution affects the health of all living things. Air is damaged by lorry fumes and car, and power stations create acid rain which can destroys entire lakes and forests. When fossil fuels: gas, oil and coal are burned to provide energy for cooking, lighting etc. they form polluting gases. Not only on land but also in the sea, oils spills pollute sea water and kill marine life; chemical waste from sewage works and factories, and artificial fertilisers from farmland, pollute river water, spreading disease, and killing wildlife. Everything is being caused by human’s existence. Humans create rubbish! Each household produces about one tonne of rubbish each year! Most of this is taken away by dustmen and burned in incinerators or buried in enormous landfill sites – both of these actions can be dangerous for our environment.

But only people can change and solve it. Pollution could be prevented by all thing we do each day. First people can use recycled paper to save trees. Second try to avoid using plastic. It is hard to recycle. People should refuse to use carrier bags. If people can not avoid buying plastic bags, they should use re-use plastic bags many times. Finally people must take their old clothes to charity shops. People also should save energy to protect environment. Switching off all electric things when they are not in use, walk or use a bicycle instead of car for short trips, keep healthy life and keep clean atmosphere.

Keep clean environment isn’t only all ways are mentioned before but also to protect natural resources. That is the way to conserver wild life. First we need to conserve the old forest, rainforest, build more safari and national park, and plant more trees to make place to live for wild animals. Second we need to prohibit hunters who hunt animals too many out of the law allowance.

Finally, we now know that environment is the most important thing for life and we know how to protect and use it scientifically. Everyday we invent and find more and more way to protect environment. I hope that in the future the earth will be cleaner.

Môi trường là thứ vô cùng cần thiết cho cuộc sống này. Môi trường cho chúng ta không khí để hít thở hàng ngày, nước uống và là tất cả mọi thứ cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng bây giờ điều quan trọng nhất đó đang bị ô nhiễm. ô nhiễm này ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các sinh vật sống. Không khí bị ô nhiễm do khói xe tải và xe hơi, và các trạm điện tạo ra mưa axit có thể phá hủy toàn bộ nước trong hồ và rừng. Khi nhiên liệu hóa thạch: ga, dầu và than được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho việc đun nấu, thắp sáng, vv chúng tạo thành ô nhiễm khí. Không chỉ trên đất mà còn trên biển, dầu tràn làm ô nhiễm nước biển và giết sinh vật biển; chất thải hóa học từ các công trình xử lý nước thải và nhà máy, phân bón nhân tạo từ đất nông nghiệp, gây ô nhiễm nước sông, lây lan dịch bệnh, và giết chết động vật hoang dã. Tất cả mọi thứ đã được gây ra bởi sự tồn tại của con người. Con người tạo ra rác! Mỗi hộ gia đình thải ra khoảng một tấn rác mỗi năm!

Nhưng chỉ có những người có thể thay đổi và giải quyết vấn đề này. Ô nhiễm có thể được ngăn ngừa bằng tất cả điều chúng ta làm mỗi ngày. Trước tiên con người có thể sử dụng giấy tái chế để bảo tồn cây. Thứ hai chúng ta có thể cố gắng tránh sử dụng nhựa vì chúng rất khó để thể tái chế. Mọi người nên từ chối sử dụng túi mang. Nếu mọi người không thể tránh mua túi nhựa, họ nên sử dụng tái sử dụng túi nhựa nhiều lần. Cuối cùng người dân phải lấy quần áo cũ cho cửa hàng từ thiện. Mọi người cũng nên tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường. Tắt tất cả các điều điện khi không sử dụng, đi bộ hoặc sử dụng một chiếc xe đạp thay vì xe cho các chuyến đi ngắn, giữ cho cuộc sống khỏe mạnh và giữ cho bầu không khí sạch.

Giữ sạch môi trường không chỉ là tất cả những cách được đề cập trước đây mà còn để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đó là cách để bảo tồn cuộc sống hoang dã. Đầu tiên chúng ta cần phải bảo vệ rừng già, rừng mưa, xây dựng thêm vườn bách thú và công viên quốc gia, và trồng cây hơn để làm nơi sinh sống cho động vật hoang dã. Thứ hai, chúng tôi cần phải cấm thợ săn săn bắt động vật.

Cuối cùng, chúng ta biết rằng môi trường là điều quan trọng nhất đối với cuộc sống và chúng ta biết làm thế nào để bảo vệ và sử dụng nó một cách khoa học. Mỗi ngày chúng ta phát minh ra và tìm cách nhiều hơn và nhiều hơn nữa để bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng rằng trong tương lai trái đất sẽ được sạch hơn.

Bài luận tiếng Anh về gia đình: Family

An ideal family with 2 children.

Previously, Our Ancestor often thought that the more children we had, the more happines we found. However, in reality, a large family will lead to a lot of problems for the family in particular and for the development of society in general. Many social studies have shown an ideal family is a family with two children. This is a perfect model for couples with a modern lifestyle because it can overcome various problems that can occur in a family.

Specifically here is how people take care of their children. Children are extremely active and curious so their parents need to watch them carefully so that they can stay out of serious troubles. In 1 minute, your children may hurt themselves by playing with sharp objects such as knife. Many kids have met tragic accident when they participate in playful activities by water without adult supervision. So parents will take care for children easier and more attentive when they only have two children.

Nurturing is another challenge for parents. However, according to a government report by a government agency, the children raised in families with two children often have better behavior than the kids who have too many brothers and sisters. The children born and raised in a family with few children will get more attention and lessons from from their parents. Instead of wresting love from their parents, these children are also gain more opportunities to be heard and to share.

Another problem will be solved when a family decides to have few children is finance. We can not deny the necessity of money in guarantee a fulfilled life and a brighter future for our children. Money will be used to pay for education and health care fee when children are sick. On the contrary, in an overcrowded home, parents will be faced more financial burden, especially when the kids are born closely with their siblings. The problem can becomes worse if the family fell into difficult circumstances and do not have enough ability to send their children to school, the children will easily involve into crime matters and became sorrow not only for their parents but also for the society.

Một gia đình lý tưởng là một gia đình có 2 con.

Trước đây, ông cha ta thường có suy nghĩ rằng sinh đẻ càng nhiều, gia đình càng đông con thì cuộc sống càng hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, trong thực tế, một gia đình đông con dẫn đến rất nhiều vấn đề cho gia đình đó nói riêng và cho sự phát triển của xã hội nói chung. Nhiều nghiên cứu về xã hội đã cho thấy một gia đình lý tưởng là một gia đình chỉ nên có hai con. Đây là một mô hình hoàn toàn phù hợp cho những cặp vợ chồng có lối sống hiện đại bởi nó có thể khắc phục được những vẫn đề khác nhau có thể xảy ra trong một gia đình.

Cụ thể ở đây là việc chăm sóc trẻ. Trẻ em trong độ tuổi trưởng thành thường rất hiếu động và tò mò. Gần như lúc nào, trẻ nhỏ cũng cần có được sự trông nom và bao bọc cẩn thận từ phía bố mẹ nếu không có thể dẫn đến những tình huống vô cùng nguy hiểm. Chỉ trong 1 phút lơ là, con cái của bạn có thể sẽ bị những vật sắc nhọn như dao kéo gây ra thương tích. Thậm chí nhiều trẻ nhỏ đã gặp phải tai nạn thương tâm khi tham gia vào các hoạt động vui chơi bên sông ngòi, ao, hồ khi không có sự giám sát của ngừơi lớn. Vì vậy, bố mẹ có thể chăm sóc con cái dễ dàng và chu đáo hơn khi chỉ sinh hai con.

Nuôi dạy con khôn lớn cũng là một thử thách không hề đơn giản cho các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, theo một báo cáo của cơ quan chính phủ, những đứa trẻ được nuôi dạy trong các gia đình có hai con thường có hành vi cư xử đúng mực hơn những đứa trẻ có quá nhiều anh chị em. Những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà ít con sẽ có được nhiều sự quan tâm và chăm sóc dạy dỗ hơn từ phía bố mẹ chúng. Thay vì phải giành giật tình yêu thương từ bố mẹ, những đứa trẻ này cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc với bố mẹ hơn, được lắng nghe và được chia sẻ nhiều hơn.

Một vấn đề nữa cũng sẽ được giải quyết khi một gia đình quyết định sinh đẻ ít đó là tài chính. Chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết của tiền trong việc đảm bảo một cuộc sống đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho con cái của chúng ta. Tiền sẽ được sử dụng để chi trả cho việc học tập, việc khám chữa bệnh lúc trẻ đau ốm. Nếu như một ngôi nhà có quá đông con cái, bố mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều gánh nặng tài chình hơn một gia đình chỉ có hai con, đặc biệt là khi những đứa trẻ này không cách nhau quá nhiều tuổi. Vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn khi gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn và không có đủ khả năng cho con cái đi học, những đứa trẻ lông bông sẽ dễ bị sa vào con đường lầm lỗi, trở thành nỗi buồn không chỉ cho bố mẹ mà còn cho cả xã hội.

Life in the City

Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centre. With the coming of night, another kind of activity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move. Workers and others who seek advancement in their careers attend educational institutions which are open till late in the night. Hundreds of them sit for various examinations every year. The facilities and opportunities that the people in the city have to further their studies and increase their knowledge of human affairs are indeed many. As a result, the people of the city are usually better informed than those of the village, where even a newspaper is sometimes difficult to get. The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

Cuộc sống ở thành thị rất nhộn nhịp. Từ tờ mờ sáng hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như đàn kiến vỡ tổ. Chẳng bao lâu sau đường phố đông nghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa. Học sinh hối hả cắp sách đến trường và một ngày làm việc bắt đầu. Giờ đây thành phố hoạt động nhộn nhịp và đầy ắp tiếng huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, du khách và nhiều người khác viếng thăm những thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân từ nhiều nơi trên thế giới đến trao đổi công việc làm ăn. Trời về chiều, những văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa. Lúc này diễn ra một cuộc đổ xô đón xe buýt và các phương tiện vận chuyên khác. Dường như mọi người đều vội vã về nhà. Kết quá của sự vội vã này là nhiều tai nạn xảy ra. Những ai chưa từng đến thành phố cảm thấy khó mà đi lại vào giờ này. Tuy vậy không bao lâu sau một số khu vực của thành phố như ngừng hoạt động. Những nơi này thường là các trung tâm kinh doanh.Đêm xuống, một hình thức hoạt động khác lại bắt đầu. Đường phố tràn ngập ánh đèn màu. Bầu không khí dịu xuống và cuộc sống trở nên thư thả hơn. Giờ đây người tìm đến những thú vui giải trí. Nhiều người đến rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong khi những người khác ở nhà xem ti vi và nghe đài phát thanh. Có người đi thăm bạn bè và bà con. Có người dành thì giờ đọc sách và tạp chí. Những người quan tâm đến chính trị bàn luận về những sự kiện chính trị nóng hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm vụ trộm cướp diễn ra. Trộm cướp chờ đêm xuống để hoạt động, và vận rủi ập xuống nhiều người. Chỉ vì lòng tham của một số ít người mà nhiều người sẽ bị giết, và nhiều người khác phải sống trong cảnh sợ hãi triền miên. Để đưa tội phạm ra trước công lý, các viên chức luật pháp luôn luôn sẵn sàng hành động. Người lao động và những người muốn tiến triển trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì tham gia các lớp học ban đêm. Mỗi năm có hàng trăm người trong số họ tham dự vào nhiều kỳ thi khác nhau. Các phương tiện và cơ hội dành cho người dân thành thị để mở rộng học hỏi và gia tăng kiến thức nhân sinh thực sự rất phong phú. Do đó người dân ở thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hơn người dân vùng nông thôn, nơi mà có khi ngay đến một tờ báo cũng khó kiếm. Tóm lại thành thị có thể nói là nơi của những hoạt động không ngừng nghỉ. Chính tại đây vở kịch cuộc đời tái diễn mỗi ngày.

A visit to a famous city

A few months ago my father and I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia.Singapore, a small island, lies at the southern and of West Malaysia. A long and narrow piece of land joins Singapore with Johore Hahru, the southern-most town of West Malaysia. Singapore is now an independent.The city of Singapore is extremely beautiful. It is well known for its centre of business and other activities. There are many places of interest such as the Tiger Balm Garden, the Botanical Gardens and Raffles Museum. There are also many important centres of learning such as the University of Singapore, Science Centre, the Nanyang University and the Polytechnic. Being a famous city, hundreds of people come every day from various parts of the world to do business or to enjoy the sights of the city. Singapore therefore has large and beautiful airports and its harbours are full of ships.There are many night schools where people who cannot go to the day schools for some reason or other can continue their studies. And, the government of Singapore is still doing its best to make further improvements in the city for the benefit of the people.During my stay in Singapore, I went out every day with my father to see the beautiful and interesting places and things in the city. One day we went to the Tiger Balm Garden where I saw several statues of people, animals and other strange creature beautifully made and kept. The sea near this garden makes this a pleasant place to visit. We spent almost half of the day at this place.Another day we visited the museum where I saw hundreds of curious things preserved for scholars and others. It was indeed an education to see all those things. There is so much to learn here that every visit by any person is sure to add to his knowledge.I also visited some of the harbours and saw the large ships anchored there. The sight of the ships aroused a desire in me to cross the oceans and go round the world. I was indeed deeply impressed by the activities at the harbour. Then every night, I went round the town and visited some of the parks and other places of interest. The numerous sights and the constant stream of traffic kept the city alive. I visited a few of the cinemas as well. In short, I enjoyed every moment of my stay in this famous city of Singapore.

Cách đây vài tháng, bố và tôi đi tham quan Singapore, một trong những thành phố nổi tiếng nhất châu Á. Singapore là một hòn đảo nhỏ nằm phía nam và thuộc miền trung tây Malaysia. Một dải đất nhỏ và hẹp nối liền Singapore với Johore Bahru, thành phố cực nam của vùng Tây Malaysia. Singapore hiện nay là một quốc gia độc lập. Thành phố Singapore cực kỳ diễm lệ. Nó nổi tiếng bởi những trung tâm buôn bán và các hoạt động khác. Có nhiều thắng cảnh như Vườn Tiger Banh, vườn sinh học và viện Bảo tàng Raffles. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm nghiên cứu quan trọng như Đại học tổng hợp Singapore, Trung tâm khoa học, Đại học Nanyang và Đại học Bách khoa. Vì là một thành phố nổi tiếng nên hàng ngày có hàng trăm người từ các nước khác nhau trên thế giới đến để làm việc hay chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố. Vì thế Singapore có những sân bay to và đẹp, còn những hải cảng của nó lúc nào cũng tấp nập tàu bè. Có những lớp học ban đêm cho những người không thể đến trường vào ban ngày vì một lý do nào đó để họ tiếp tục học tập. Và hiện nay chính phủ Singapore đang làm hết sức mình để ngày càng phát triển thành phố vì lợi ích cho người dân Singapore. Trong khi dừng chân ở Singapore, hàng ngày tôi ra phố dạo chơi với bố và ngắm nhìn cảnh vật thi vị rà đẹp đẽ của thành phố. Một ngày nọ tôi đến vườn Tiger Balm nơi tôi thấy có vài bức tượng người, nhiều loài thú và những tạo vật lạ kỳ được tạo tác và gìn giữ rất công phu. Chúng tôi ở đó gần nửa ngày. Chúng tôi cũng tham quan viện bảo tàng, ở đó tôi thấy hàng trăm thứ quý giá được giữ gìn cho các học giả và những người khác. Thật là một cơ hội học tập khi được xem tất cả các vật này. Ở đây có rất nhiều điều để học hỏi đến nỗi bất cứ người nào đến thăm viện bảo tàng cũng có thêm kiến thức cho mình. Tôi cũng đi thăm vài hải cảng và thấy những con tàu lớn thả neo ở Đó. Cảnh tượng tàu bè khuấy động trong tôi ước muốn vượt đại dương đi vòng quanh thế giới. Các hoạt động ở bến cảng thật sự gây cho tôi ấn tượng sâu sắc. Rồi mỗi đêm tôi đều đi quanh thành phố viếng thăm những công viên và thắng cảnh khác. Vô số ánh đèn và dòng xe cộ bất tận làm thành phố rất sống động. Tôi cũng đến thăm một vài rạp chiếu bóng. Tóm lại tôi yêu thích mỗi khoảnh khắc tôi sống tại thành phố Singapore nổi tiếng này.

Favourite Subject

Since the very beginning of my schooling day as far as I remember, I have had an attraction for Mathematics. Mathematics always gives me extra energy and satisfaction in my study. I never feel bored with this subject. As my father is an engineer, he always helps me to learn the subject well. Also, he teaches me with a great technique of visual representation. He creates a collection of intuitive Youtube videos for my favorite subject. I like learning my favourite subject with my full energy and want to become a mathematician or mathematics professor.

I like my favorite subject (Mathematics) because of many reasons. firstly, This subject doesn’t need memorizing skill like what a parrot often does. Only logical thinking is sufficient for this subject. secondly, Mathematics always remains evergreen in demand in the field of education. Lastly, Without it many life goals cannot be achieved. It is the only subject in which anyone can score full marks and in almost case marks can be improved.

One more important thing is that maths is knows as a common knowledge which has great impact on our day to day life. The following areas of our life are connected with Mathematics:

Banking: A system which is used to safeguard deposits and make funds available for borrowers. There is a relatively close combination between them. Commercial Mathematics, Discount, Foreign Exchange Stock and Share market is fully the business of mathematics.

Any competitive examination cannot be passed without the knowledge of this subject.Any business cannot be developed without basic knowledge of this subject. Whatever type of businesses we deal in our lives, we cannot solve it without Maths. Space researches, scientific researches and other scientific application can not be launched without knowledge of Mathematics.

So these are the reasons why I have selected this subject to be my most favorite one. I practice mathematics by writing various formulas regularly. This helps to give out immediate ideas to solve any problems quickly. I enjoy practicing critical sums of maths. I always score above 95% in this subject. It give me a lot of confidence and enjoyment.

Từ khi chính thức bắt đầu ngày đi học theo như tôi nhớ, tôi bị thu hút bởi môn Toán. Môn Toán luôn luôn cho tôi năng lượng dồi dào và sự hài lòng trong việc học tập. Tôi chưa từng cảm thấy bất kỳ sự buồn chán nào về môn học này. Giống như cha tôi là một kỹ sư, ông ấy luôn luôn giúp tôi học tốt môn Toán. Ngoài ra, ông ấy dạy tôi những bằng phương pháp hình ảnh. Ông ấy đã tạo những video trực quan trên Youtube cho môn học yêu thích của tôi. Tôi thích học môn học này với năng lượng tối đa và tôi muốn trở thành một nhà Toán học hoặc một giáo sư Toán học.

Tôi thích môn Toán bởi có nhiều lý do. Môn học này không cần kỹ năng ghi nhớ như con vẹt. Chỉ cần suy luận tư duy là đủ đối với môn học này. Môn Toán luôn luôn là nhu cầu cần thiết trong lĩnh vực giáo dục. Nếu thiếu nó, nhiều mục tiêu cuộc sống sẽ không đạt được. Đó là môn học duy nhất mà bất kỳ ai có thể đạt được điểm tối đa và 100% điểm số có thể được cải thiện.

Một điều rất quan trọng là toán học được biết tới như loại kiến thức phổ biến, có tác động rất to lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Những lĩnh vực dưới đây có mối liên hệ với Toán học:

Ngân hàng: Một hệ thống dùng để bảo vệ tiền gửi và tạo lập các quỹ sẵn có cho những người đi vay. Ở đây, Toán học có sự kết nối lớn có sự kết hợp tương đối gần gũi giữa chúng. Toán học thương mại, Chiết khấu, Ngoại hối và Thị trường cổ phiếu hoàn toàn là Toán học kinh doanh.

Không một cuộc thi nào được hoàn thành nếu thiếu kiến thức của môn học này. Bất kỳ việc kinh doanh nào không thể phát triển được nếu thiếu kiến thức cơ bản của môn học này. Dù là loại hình kinh doanh nào mà chúng ta giao dịch trong cuộc sống, chúng ta không thể giải quyết mà không có toán. Những nghiên cứu về vũ trụ, những nghiên cứu về khoa học và những ứng dụng khoa học khác không thể thành công nếu thiếu kiến thức Toán học.

Vì vậy, đó là những lý do tại sao tôi lựa chọn môn Toán thành môn học yêu thích nhất của mình. Tôi luyện tập môn này bằng cách viết ra những công thức khác nhau một cách định kỳ. Nó cung cấp những ý tưởng tức thời để giải quyết bất kỳ bài tập nào một cách nhanh chóng. Tôi thích việc luyện tập các bài toán cần tư duy cao. Tôi luôn luôn đạt điểm số trên 95% đối với môn học này. Nó cho tôi rất nhiều sự tự tin và niềm yêu thích.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE

Living a hectic life, people are caught up in the flow of money and fame, which is make them foget the true value of life. Health plays an incredible role of life, having a good health, we get all; loosing health, it means loosing all.

A good health is including physical health and mental health. When your body is healthy, it means the ability of the muscles to be strong, push, pull, lift … thus doing the work of limbs comfortably like carrying, controlling machines, use tools. Besides, a person has a good health, he will have a lucid head. They focus on working, studying, have a good memory and high energy.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE

How to have a good health? It’s a question that has lasted for thousands of years since people became aware. However, until now, not everyone know the proper method to stay healthy. The father of Hippocrates also said, “Let food be your medicine”, there is no valuable and effective medicine by choosing carefully, smartly the foods that you and your family Daily consumption. Besides that, we should not be subjective to the effects that spiritual joys bring to health. When you are optimistic, happy, positive thinking, our body will release healthy hormones, even the hormones secreted when you are happy can also actively support in treating the disease.

To sum up, health is the most important, invaluable asset. Money, material … will help each individual’s life become more prosperous and full but does not mean it will guarantee you a good health.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE

Bài luận tiếng Anh về sức khỏe sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của sức khỏe và làm thể nào để có được sức khỏe tốt. Để có một bài luận tiếng Anh về sức khỏe hay, bạn phải tìm hiểu các kiến thức để duy trì một sức khỏe tốt.

Sống một cuộc sống bận rộn, mọi người bị cuốn vào đồng tiền và danh vọng, điều này khiến họ mù mờ giá trị đích thực của cuộc sống. Sức khỏe đóng một vai trò thiết yếu của cuộc sống, có một sức khỏe tốt, chúng ta có được tất cả; mất sức khỏe, có nghĩa là mất tất cả.

Bài viết tiếng anh về sức khoẻ

Một sức khỏe tốt bao gồm sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Khi cơ thể bạn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là khả năng của cơ bắp là mạnh mẽ, đẩy, kéo, nâng … do đó làm việc chân tay thoải mái như mang, điều khiển máy móc, sử dụng các công cụ. Bên cạnh đó, một người có một sức khỏe tốt, anh ta sẽ có một đầu óc minh mẫn. Họ tập trung vào làm việc, học tập, có một trí nhớ tốt và năng lượng cao.

Làm thế nào để có một sức khỏe tốt? Đó là một câu hỏi đã tồn tại hàng ngàn năm kể từ khicon người có nhận thức. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, không phải ai cũng biết phương pháp thích hợp để giữ sức khỏe. Cha đẻ của Hippocrates cũng nói: “Hãy để thực phẩm là thuốc của bạn”, không có loại thuốc nào có giá trị và hiệu quả bằng cách lựa chọn cẩn thận, thông minh các loại thực phẩm mà bạn và gia đình bạn tiêu thụ hàng ngày. Bên cạnh đó, chúng ta không nên chủ quan với những tác động mà niềm vui tinh thần mang lại cho sức khỏe. Khi bạn lạc quan, vui vẻ, suy nghĩ tích cực, cơ thể chúng ta sẽ giải phóng các hormone khỏe mạnh, thậm chí các hormone tiết ra khi bạn hạnh phúc cũng có thể hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh.

Bài luận tiếng anh về nghề marketing

Marketing and communication activities include all the activities to discover the need of the customers and find the ways to meet that demand effectively. From market, many researches set up on purpose looking for potential customers. Creating advertising messages that can connect with customers, designating the appropriate communication channels to convey the brand’s message… are all accountable for marketing.

Marketing communication has evolved over the years, mainly due to changes coming from purchasers that affect businesses. Marketing concepts have been adapted more to suit current needs. Digital marketing has created great penetration for the e-commerce industry.

Bài luận tiếng anh về nghề marketing

With the origination of the key of marketing concepts, the focus on business shifted from hard sales to identify what the customer needs. Making exactly decisions to demand and develop the long-term with customer relationships. Long by serving their changing needs. Marketing concepts lead to the establishment of a separated marketing department within companies. Today, many companies have restructured them into marketing companies. Where each employee contributes the satisfaction to the customer, and regardless of whether or not they are marketers.

The latest marketing concepts are entirely dependent on the researches on the market that helps identify segments, scales, target markets and customer’s need… Then, using the correct marketing mix, marketing groups make decisions that lead to customer’s satisfaction

The various forms of marketing will make the consumer market more attractive. If the economy is so strong, it will grow up under these powerful support tools.

Bài luận tiếng anh về nghề marketing

Khái niệm Marketing đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên để hiểu tường tận về lĩnh vực này trong thời gian ngắn dường như là điều không tưởng. Sau đây là một số khái niệm căn bản về marketing mà bạn có thể cần nắm

Marketing là hoạt động truyền thông tiếp thị bao gồm tất cả các hoạt động nhằm phát hiện nhu cầu mà khách hàng cũng như thị trường hướng đến là gì.Từ đó tìm cách đáp ứng các nhu cầu đó một cách hiệu quả. Từ việc nghiên cứu thị trường tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau đó tạo ra các thông điệp quảng cáo có thể kết nối với khách hàng, cho đến việc lựa chọn các kênh truyền thông thích hợp để truyền tải nội dung ý nghĩa thông điệp của thương hiệu…Tất cả những chiến lược này đều do bộ phận Marketing đảm nhiệm. Do đó, có thể nói sự sống còn của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hoạt động của các kênh Marketing.

Có thể nói với sự phát triển của công nghiệp 4.0 kéo theo các lĩnh vực khác đi lên, trong đó truyền thông tiếp thị đã phát triển qua nhiều năm. Với mỗi thời điểm thì chức năng của kênh truyền thông tiếp thị sẽ khác nhau. Lý giải cho sự khác biệt này chủ yếu đến từ thay đổi đến từ phía người tiêu dùng tác động đến chiến lược của doanh nghiệp. Do vậy, các khái niệm tiếp thị đã được điều chỉnh và thích nghi lại cho phù hợp với nhu cầu hiện tại. Tiếp thị kỹ thuật số hiện tại đã tạo ra sự xâm nhập tuyệt vời và len lỏi vào từng lĩnh vực trong ngành thương mại điện tử.

Với sự xuất hiện của các khái niệm chính tiếp thị, trọng tâm của các doanh nghiệp chuyển từ bán hàng cứng để xác định nhu cầu của khách hàng, đưa ra quyết định để đáp ứng nhu cầu và phát triển mối quan hệ khách hàng lâu dài bằng cách phục vụ cho nhu cầu thay đổi của họ. Các khái niệm tiếp thị dẫn đến việc thành lập một bộ phận tiếp thị riêng trong các công ty. Ngày nay, nhiều công ty đã tái cơ cấu chúng thành các công ty tiếp thị, nơi mỗi nhân viên đóng góp vào sự hài lòng của khách hàng, bất kể họ có phải là nhân viên tiếp thị hay không.

Marketing có đa dạng hay không, hay nói cách khác các khái niệm tiếp thị mới nhất hoàn toàn phụ thuộc vào nghiên cứu thị trường. Từ đó, giúp xác định các phân khúc, quy mô, thị trường cũng như mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Sau đó, bằng cách sử dụng kết hợp tiếp thị chính xác, các nhóm tiếp thị đưa ra các quyết định dẫn đến sự hài lòng của khách hàng.

Sự đang dạng của marketing sẽ khiến cho thị trường tiêu dùng trở nên hấp dẫn hơn. Nền kinh tế của một đất nước có phát triển vượt bậc hay không đều phụ thuộc vào sức mạnh từ những công cụ hỗ trợ đắc lực này

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CHỦ TỊCH NƯỚC KIM JONG UN

Trong thời gian gần đây, Kim Jong Un – Chủ tịch nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên chính là cái tên được cộng đồng mạng trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam chúng ta nhắc đến nhiều nhất, ngoài Tổng thống Donald Trump. Người đàn ông này được xem là vị lãnh đạo tối cao và có quyền lực bậc nhất Triều Tiên. Nhân dịp Ngài có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài luận tiếng Anh về vị Chủ tịch nước Kim Jong Un này nhé.

Giới thiệu về chủ tịch nước kim jong un

CHỦ TỊCH NƯỚC KIM JONG UN

Kim Jong Un is the Supreme Leader of North Korea who has been in power since 2011. Although he has been well-known recently, his life is still a mystery to the world. He was born in the early 1980s to singer Ko Young Hee and North Korea dictator Kim Jong Il, and his grandfather was Kim Il Sung – founder of the Kim dynasty. Though Kim Jong Un had an elder brother and half-brother, his father still chose him as his successor. After his father’s death in 2011, Kim ascended to power. Unlike other presidents, Kim has a harsh and fierce policy of governance and leadership.

Kim Jong Un – vị lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên, ông nhậm chức từ năm 2011. Mặc dù dạo gần đây ông rất nổi tiếng, nhưng đời sống của vị chủ tịch nước này vẫn là một ẩn số. Ông sinh vào đầu những năm 80, là con của ca sĩ Ko Young Hee và nhà độc tài Kim Jong Il, và ông nội của ông là Kim Il Sung – nhà sáng lập lên đế chế nhà họ Kim. Mặc dù có một anh trai và một người em trai cùng cha khác mẹ, nhưng ông vẫn được cha mình chọn làm người kế thừa sau khi ông mất. Rất khác biệt so với những vị chủ tịch hay tổng thống khác, ông Kim  có một chính sách cai trị và dẫn dắt đất nước rất khắc nghiệt và tàn khốc.

It is said that the leader of North Korea – Kim Jong Un is extremely cruel, dangerous but not crazy. His pursuit of nuclear weapons, incendiary rhetoric and odd appearance prove to that saying. Kim instructs his guys to create a very strong advanced and dangerous nuclear weapons that threaten the strongest nation in terms of military – the United States, and President Trump has to scratch his head over the nuclear weapon agreement with the two in order to persuade him uninstalling all of the booms. This is the reason why we have the US – North Korean Singapore and Hanoi Summit.  

Có người cho rằng vị lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un này cực kì ác độc, nguy hiểm nhưng lại rất minh mẫn. Chính việc đi theo vũ khí hạt nhân, tài hùng biện hùng hồn và vẻ bề ngoài kì cục là minh chứng cho nhận định trên. Ông Kim chỉ đạo người của mình tạo ra một hệ thống hạt nhân mạnh mẽ tối tân và nguy hiểm nhằm đe doạ chống lại quốc gia được cho là hùng mạnh nhất về quân sự – Mỹ. Điều này làm cho Tổng thống Trump hết sức đau đầu về thoả thuận hạt nhân giữa hai nước để thuyết phục ông Kim tháo bỏ hết những quả bom này. Đây chính là lí do vì sao chúng ta có Hội nghị Mỹ -Triều tại Singapore và Việt Nam.

Not only the military system is focused, but also all areas of daily life in North Korea which are strictly controlled by Kim’s regime is the topic of many discussions. The Democratic People’s Republic of Korea is home to more than 24 million people living under a harsh form of communist rule. People have to ask permission to travel around and it is difficult for visitors to enter the country. All TVs and radios are tuned to state channels and people are caught listening to foreign broadcasts face harsh punishments. These controls make most North Koreans have little or even no idea of the outside world, and it is seemed that these citizens are trapped in caged.

Không chỉ có hệ thống quân sự, mà mọi lĩnh vực trong đời sống ở Bắc Triều Tiên dưới chế độ cai trị hà khắc của ông Kim cũng được thảo luận rất nhiều. Cộng hoà Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên có hơn 24 triệu dân số phải chịu đựng chế độ độc tài này. Mọi người phải xin phép mới được đi dạo và rất khó để khách du lịch ghé thăm nước này. Mọi đài truyền hình và phát thanh đều phát sóng kênh quốc gia và những người bị phát hiện xem đài khác của nước ngoài sẽ bị phạt rất đáng sợ. Những việc này làm cho người dân nơi đây thiếu kiến thức về thế giới bên ngoài và trông họ như chim trong lồng.

TỔNG HỢP BÀI LUẬN MẪU VỀ SỞ THÍCH

[embeddoc url=”https://giasutamtaiduc.com/wp-content/uploads/2020/04/Sổ-tay-bài-luận-mẫu-về-sở-thích.docx” download=”all” viewer=”microsoft”]

100 bài luận hay cho kỳ thi ĐH

[embeddoc url=”https://giasutamtaiduc.com/wp-content/uploads/2020/04/100-bài-luận-hay-cho-kỳ-thi-ĐH.docx” download=”all” viewer=”microsoft”]

Bài luận về người nổi tiếng bằng tiếng anh

MICHAEL JACKSON

MICHAEL JACKSON

Michael Jackson is one of my favorite singers. He is very famous, so most of all people in the world know him, at least his name. I began to listen to his songs because I was recommended them by my friend, and I was really attracted by them. I have two reasons why I like him.

One of my reasons is that I like his voice and performance as well as his songs, as both “Michael Jackson” and “Jackson Five”. Michael Jackson sings songs very well in his particular high-pitched tone as it can be proved by the big hits of his songs, for example, “THRILLER”, ” BILLIE JEAN” and “MOTOWN 25″ etc, and by the many prizes he got, for instance, the first prize of male pop vocalists, of records and of R&B singers on Grammy in 1984. Besides, he entertains us with his sharp dance great performance like ” moonwalk”. When I listen to his songs in the morning before I go out, I can feel cheerful and powerful. I am a fan of Jackson Five as well. Before he began to sing by himself, he was the main vocalist of Jackson Five. When Michael was eleven years old, their first single CD, “I Want You Back”, was released, and it was a very big hit all over the world. Michael was still little and cute, but his voice was very vigorous and rhythmical. His songs make me happy and energetic.

Another reasons why I like him is that I am interested in his behaviors. There are always some topics around him. For example, he was under suspicion he treated a little boy cruelly, who was ten years old and Michael’s best friend. Michael insisted on his innocence, but he paid 26 million dollars for reconciliation finally. Though he asserted he paid just to settle the commotion, people said he admitted he was guilty. Moreover, it is said that Michael has the longing to be a white, though he said in a TV program he suffered from the disease that pigment in his skin decolonized. When I saw these news, I considered the problems about child-abuse and human race. How does child-abuse hurt the child’s heart? His or her hurt will not disappear forever. Which human race is inferior or superior? It is not impossible to judge a man by his or her appearance and race. When a famous person such as Michael Jackson has a problem or an event, people all over the world consider it. He always has a topic, which is sometimes worth to think over, so I am very interested in him.

In conclusion, I like him because he entertains me with his voice, dance and performance. Besides, he gives me topics to consider, so I am interested in him. Let’s enjoy his songs and think of his problems.

Từ vựng

 • Performance /pə’fɔ:məns/: cuộc biểu diễn
 • Instance /’instəns/: ví dụ
 • Vocalist /´voukəlist/: ca sĩ
 • Entertain/,entə’tein/: tiếp đãi,giải trí
 • Cheerful /´tʃiəful/: vui vẻ
 • Vigorous /’vigərəs/: sôi nổi, mãnh liệt
 • Rhythmical /´riθmikl/: có giai điệu
 • Suspicion /səs’pi∫n/: sự nghi ngờ
 • Reconciliation /¸rekən¸sili´eiʃən/: hòa giải
 • Innocence /´inəsəns/: vô tội
 • Pigment /’pigmənt/ :chất nhuộm, màu nhuộm
 • Inferior /ɪnˈfɪəriər/: thấp , dưới
 • superior /su:’piәriә(r)/: cao, phía trên

Dịch nghĩa

MICHAEL JACKSON

Michael Jackson là một trong những ca sỹ yêu thích của tôi. Anh ấy rất nổi tiếng, hầu hết mọi người trên thế giới đều biết anh ấy, ít nhất là cái tên.Tôi bắt đầu nghe các bài hát của anh qua lời giới thiệu của bạn bè và tôi thực sự bị thu hút bởi chúng. Tôi có 2 lý do để chứng minh tôi thích anh ấy như thế nào!

Một trong những lý do của tôi đó chính là chất giọng và phong cách biểu diễn cũng như các bài hát của anh, tôi yêu thích anh cũng như ban nhạc Jackson Five. Anh hát những ca khúc rất hay với chất giọng the thé riêng biệt được chứng minh qua các bản hit như “thriller”, “ billie jean” và “ motown25”,vv…và với rất nhiều giải thưởng như giải nhất dành cho nam danh ca nhạc Pop, dành giải Grammy cho hạng mục đĩa thu và ca sĩ hát nhạc R&B năm 1984. Ngoài ra, anh còn chiêu đãi mọi người bằng điệu nhảy điêu luyện mang tên “ moonwalk” (điệu nhảy trượt về phía sau). Khi tôi thưởng thức âm nhạc của anh vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài ,tôi có thể cảm nhận được sự hứng khởi và nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài Michael Jackson, tôi cũng là fan hâm mộ của nhóm nhạc Michael Five.

Trước khi hát độc lập, Michael Jackson là ca sỹ chính trong nhóm nhạc Michael Five. Lúc 11 tuổi, anh đã phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên “ I want you back” và nó đã trở thành hit lớn trên toàn thế giới. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy đã có giọng hát trời phú, đó là giọng hát khỏe và có giai điệu rõ ràng. Còn những ca khúc của anh thì làm cho tôi hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống.

Một lý do khác để minh chứng vì sao tôi lại thích anh ấy đến thế là vì tôi quan tâm cách sống của anh ấy. Có vài chủ đề bàn tán về anh như sự nghi ngờ về cách đối xử của anh với các cậu bé 10 tuổi chơi thân với anh. Mặc dù anh đã khẳng định mình vô tội nhưng cuối cùng vẫn phải trả 26 triệu đô la Mỹ cho việc hòa giải mọi chuyện nhằm dẹp yên dư luận.Mọi người nói rằng anh đã thừa nhận mình có lỗi và hơn thế nữa, anh ấy có một khao khát trở thành người da trắng, mặc dù anh ấy cũng đã nói trên chương trình truyền hình rằng anh đang phải chịu đựng bệnh tật từ sự biến đổi sắc tố da. Và khi tôi nhìn thấy những điều đó trên các bản tin, tôi đã quan tâm đến vấn đề ngược đãi trẻ em và vấn đề chủng tộc. Trái tim trẻ em sẽ bị tổn thương như thế nào nếu bị ngược đãi? Vết thương của các cô bé hoặc cậu bé sẽ không thể biến mất mãi mãi. Chủng tộc nào cao hơn, chủng tộc nào thấp hơn? Nó không phải là không thể đánh giá một người đàn ông qua vẻ bề ngoài và nòi giống của họ.Nhưng khi một người nổi tiếng như Michael Jackson thì đó là cả một vấn đề hoặc là một sự kiện quan trọng và mọi người trên toàn thế giới sẽ quan tâm tới điều đó. Michael Jackson là một chủ đề mà đôi khi đáng phải suy nghĩa nhưng tôi vẫn rất thích anh ấy.

Tóm lại,tôi thích anh ấy bởi vì anh ấy luôn giúp tôi giải trí bằng giọng hát, điệu nhảy và phong cách biểu diễn. Ngoài ra., anh ấy cho tôi nhiều đề tài đáng để quan tâm, vì vậy tôi thích anh ấy. Hãy thưởng thức âm nhạc của Michael Jackson và suy nghĩ về vấn đề trên nhé!

Bài luận tiếng Anh ngắn về tình bạn

FRIENDSHIP

Friendship is the most valuable relationship in the life of a person instead of having many important things in life. No one of us has a complete and satisfied life if we lack faithful friendship. Everyone needs a good and loyal friend to share bad or good life events, enjoy happy moments and share unbearable events of the life. A good and balanced human interaction is very necessary for the survival of everyone.

Good friends share each other’s emotions or sentiments which bring feeling of well being and mental satisfaction. A friend is a person whom one can know deeply, like and trust forever. Instead of being some similarity in the nature of two persons involved in the friendship, they have some different traits but they need each other without changing their uniqueness. Generally, friends motivate each other without criticizing but sometimes good friends criticize to bring some positive changes in each other.

II.Từ vựng

 • Friendship /ˈfrend.ʃɪp/: tình bạn
 • Valuable /ˈvæl.jə.bəl/: có giá trị
 • Lack /læk/ : thiếu
 • Faithful /ˈfeɪθ.fəl/ : trung thực, đáng tin cậy
 • Unbearable /ʌnˈbeə.rə.bəl/ : không thể chịu nổi
 • Survival  /səˈvaɪ.vəl/: sự sống sót, tàn dư, tàn tích
 • Interaction /ˌɪn.təˈræk.ʃən/: sự tác động qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau
 • Uniqueness /juːˈniːk.nəs/: vật duy nhất

III.Bài dịch

TÌNH BẠN

Tình bạn là mối quan hệ có giá trị nhất trong cuộc đời của một người thay vì có quá nhiều thứ quan trọng. Không một ai trong chúng ta có một cuộc sống đầy đủ và hài lòng nếu chúng ta thiếu một tình bạn chân thành.Mọi người cần một tình bạn tốt và thành thật để chia sẻ những khó khăn và niềm vui, tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc hay chia sẻ những vấn đề không thể chịu nổi trong cuộc sống. Một sự tương tác tốt và cân bằng giữa con người rất cần thiết đối với sự tồn tại của chúng ta.

Những người bạn tốt chia sẻ cảm xúc hay tình cảm sẽ mang lại niềm hạnh phúc và sự hài lòng, thoải mái cho nhau. Một người bạn là người có thể hiểu sâu sắc, yêu và tin tưởng mãi mãi. Thay vì có sự tương đồng trong bản chất của hai người tạo nên tình bạn thì vài người có những đặc điểm khác biệt nhưng họ cần nhau mà không cần thay đổi những điểm riêng của họ. Nói chung, bạn bè là động lực của nhau, không cần chỉ trích nhau nhưng thỉnh thoảng, những người bạn tốt sẽ phê bình để đem lại vài sự thay đổi tích cực cho nhau.

Bài luận tiếng Anh về môi trường

Environment is an essential part of our life. A clean environment is necessary for a peaceful and healthy life. An environment is the natural surroundings which helps human beings, animals and other living things to grow and develop naturally. But nowadays, our environment is disturbing in many different ways. Any type of disturbance in the nature’s balance affects the environment totally. It does not only ruin human lives but also affects on all living beings. We can save our environment with the little step taken by everyone on the earth. We should reduce the amount of waste, throwing wastes properly to its place only…and many other simple ways. It is very important to save environment for human existence. When we protect the environment, we are protecting ourselves and our future as well.

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường sạch rất cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khỏe mạnh. Môi trường là khu vực tự nhiên xung quanh giúp con người, động vật và những sinh vật sống khác lớn lên và phát triển một cách tự nhiên. Nhưng hiện nay, môi trường của chúng ta đang bị rối loạn bằng nhiều cách khác nhau. Bất cứ hình thức làm rối loạn sự cân bằng tự nhiên nào cũng đều ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường. Điều này không chỉ phá hủy cuộc sống của con người mà còn ảnh hường đến tất cả mọi sinh vật sống. Chúng ta có thể bảo vệ môi trường của chúng ta bằng các hành động nhỏ của mọi người trên Trái Đất. Chúng ta nên giàm lượng rác thải, chỉ bỏ rác đúng nơi quy định… và nhiều cách đơn giản khác. Bảo vệ môi trường cho sự sinh tồn của nhân loại là điều rất quan trọng. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta đang bảo vệ chính bản thân mình và cả tương lai của chúng ta nữa.

Bài luận mẫu tiếng Anh về sở thích làm vườn.

“Everybody has their own type of hobby. Mine tends to be a little delicate, and it requires me to put in such tender care and love. That is, gardening.

My boyfriend and I live together in a small house, even though the size of the house itself is not ideal compare to other houses nowadays, but it’s still fully equipped. And, the only one special thing that makes our house stand out, is our backyard garden.

My boyfriend shares the same interest for gardening as me. We always spend times together taking care of the garden every day. Covering the entire yard is a grass carpet of deep green. The garden of us gathers a diversity of colors from many kinds of flower such as Roses, Lilies, Sunflowers. Likewise, our garden is also covered by one such soothing aroma from the bushes of Orange Jasmine (hoa nguyệt quế).

Watering, fertilizing, as well as pruning (tỉa lá), are some small works that we do to take care of our lovely garden. They might sound simple, but in order to complete such those small acts, you have to give in your real effort and love. If you could do so, I truly believe you yourself would be able to own a spectacular garden that blooms out not only lively colors, but also a unique fragrance, just like our garden.”

Dịch bài luận mẫu tiếng anh về làm vườn

Mọi người ai cũng có một vài sở thích của riêng mình. Sở thích của tôi có phần khá nhẹ nhàng, và nó đòi hỏi phải bỏ vào thật nhiều yêu thương và sự chăm sóc. Đó là làm vườn.

Tôi và bạn trai sống cùng nhau trong 1 căn nhà nhỏ, tuy ngôi nhà của chúng tôi khá nhỏ so với những căn nhà hiện nay, nhưng nó vẫn rất đầy đủ tiện nghi. Và điều làm ngôi nhà tôi nổi bật hơn cả, đó chính là vườn hoa sau nhà của chúng tôi.

Bạn trai tôi cũng có cùng sở thích với tôi. Hằng ngày chúng tôi đều dành thời gian để cùng nhau chăm sóc khu vườn. Bao xung quanh khu vườn của chúng tôi là một thảm cỏ xanh biếc. Khu vườn của chúng tôi hội tụ rất nhiều loài hoa với đầy đủ các sắc màu như hoa hồng, hoa lily, hoa hướng dương. Bên cạnh đó, khu vườn của chúng tôi còn được bảo phủ bởi một hương thơm rất ư là nhẹ nhàng từ những bụi hoa nguyệt quế.

Tưới nước, bón phân, tỉa lá là những sự chăm sóc nhỏ mà chúng tôi dành cho khu vườn của mình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để có thể làm được những điều nhỏ nhặt ấy, bạn phải thật sự đặt yêu thương và công sức mình của bạn vào. Như vậy, tôi tin chắc bạn cũng sẽ có thể có được một góc vườn tuyệt vời ngát hương và đầy màu sắc như khu vườn của chúng tôi vậy.

Từ vựng trong bài luận tiếng anh sở thích làm vườn

Orange Jasmine: Hoa nguyệt quế

Pruning: Tỉa lá

Gardening: làm vườn

Backyard garden: Khu vườn phía sân sau

Grass carpet: Thảm cỏ

Roses: Hoa hồng

Lilies: Hoa lili

Sunflowers: Hoa hướng dương

Watering: tưới nước

Fertilizing: bón phân

Fragrance: mùi thơm

Covered by… : Được bao phủ bởi…

Take care of: Chăm sóc

Real effort : nổ lực thực sự

Diversity of colors: Sự đa dạng màu sắc

Bài luận tiếng Anh hay về mục tiêu cuộc sống

Bài luận tiếng Anh hay về mục tiêu cuộc sống

My long-term objective is to start up an English Centre by 2020, which will be the first one in Vietnam targeting at Economics students. The centre, following a four-level structure, will aim at cultivating integrated English skills for learners to facilitate their academic study and research at universities, inspiring them to learn English with endeavour and renovate their own self-studying methods. Furthermore, learners will also benefit from practical internship opportunities at the centre, as active students will be selected for short-term non-profit training programs and directly involved in organizing quarterly English events under mentors’ guidance. Through gaining first-hand experience in particular projects, they will also actively boost their pool of soft skills, a key criterion in the recruitment policies of both multinational and domestic enterprises nowadays.

Dịch tiếng việt:

Mục tiêu dài hạn của tôi là khởi nghiệp bằng việc mở ra một Trung tâm Anh ngữ vào năm 2020, đây sẽ là một trong những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam nhắm vào sinh viên Khoa Kinh tế. Trung tâm này, theo cấu trúc bốn cấp, sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh tổng hợp cho người học để  hỗ trợ học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, khuyến khích họ nỗ lực học tiếng Anh và đổi mới phương pháp tự học của mình. Hơn nữa, học viên cũng sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội thực tập thực tế tại trung tâm, với sinh viên tích cực sẽ được lựa chọn cho các chương trình đào tạo phi lợi nhuận ngắn hạn và tham gia trực tiếp vào việc tổ chức các sự kiện tiếng Anh hàng quý theo sự hướng dẫn của cố vấn. Thông qua việc có kinh nghiệm trực tiếp trong các dự án cụ thể, họ cũng sẽ tích cực tăng cường các kỹ năng mềm, một trong những tiêu chí quan trọng trong chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp đa quốc gia và trong nước hiện nay.

Vocabulary:

Endeavour (noun): Sự nỗ lực, cố gắng

Criterion (noun): Tiêu chí

Multinational (adj): đa quốc gia

Bài luận tiếng anh về sở thích chơi violin

Violin is one of the rare instruments that you can learn at a very young age, as they make very small student versions, and so at the age of 10 I began to learn to play violin.

Learning violin was a lot of fun to me due to the great teachers in the class, and now that my parents knew that I needed to stay interested so as to keep progressing. Following the traditional path, I started with group violin lessons rather than individual violin lessons.

I didn’t even start with a real violin; we all had boxes that were wrapped in brown paper! A ruler was taped to the end of the box to simulate a fingerboard, and our “bow” was the cardboard tube from a clothes hanger. Therefore, my very first lessons on how to play violin were actually about how to stand, how to hold the violin, and how to make the proper movements in unison with the teacher and the other kids.

It didn’t take long for me to earn the privilege of unwrapping my box and receiving a real violin. And soon my violin lessons, along with daily practice with my parents, became part of the family routine.

I know now that to learn to play violin, you need to be drawn to the sound of the violin. You’re going to be hearing that sound a lot, so it’s very crucial to have some connection there from the start! You will need someone who can show you proper setup at the beginning, since there are so many dead ends and blind alleys related to postures and positioning that are very hard to overcome without help. And you also need someone around you who can motivate you and keep you accountable on a regular basis. It’s best if this person is a violin teacher, someone who can assess your progress regularly.

Why learn to play violin instead of other instruments? Because the violin is so versatile! You can play alone, choosing among hundreds of years’ worth of solo repertoire from composers as diverse as Bach, Paganini, Bartok or John Adams. You can play with a friend who has a piano, or with three in a string quartet. You can also play in a string orchestra or a full orchestra. And there are many more community orchestras than professional ones so that anybody that wants to play in a group has a chance.

The discipline and love of the violin sound will take you anywhere you want to go. If you’ve been thinking about learning to play violin, don’t wait any longer! Find a violin, get it a check-up, and get someone to show you the basis. Then don’t let anything stand in your way.

Bài dịch tiếng việt 

Violin là một trong những nhạc cụ hiếm hoi mà bạn có thể học ở độ tuổi còn rất nhỏ, vì chúng có các phiên bản dành cho học sinh, và do đó khi 10 tuổi tôi mới bắt đầu học violin.

Học violin rất vui vẻ với tôi vì có những giáo viên tuyệt vời trong lớp, và bây giờ bố mẹ tôi biết rằng tôi cần phải quan tâm để tiếp tục tiến bộ. Theo con đường truyền thống, tôi bắt đầu với các bài học violin nhóm chứ không phải là những bài học violin.

Tôi thậm chí không bắt đầu bằng một cây đàn violin thực sự; Tất cả chúng tôi đều có hộp đựng giấy màu nâu! Một cái thước được gắn vào cuối hộp để mô phỏng một băng ghi âm, và “cái gậy” của chúng tôi là ống các tông từ một cái móc áo quần. Vì vậy, những bài học đầu tiên của tôi về cách chơi violin là về cách đứng, cách cầm violin, và làm thế nào để thực hiện những động tác phù hợp với giáo viên và những bạn khác.

Không mất nhiều thời gian cho tôi để có được đặc quyền bỏ đi cái hộp đó và nhận được một violin thực sự. Và chẳng bao lâu, những bài tập violin, cùng với việc tập luyện hàng ngày với bố mẹ tôi, đã trở thành một phần trong thói quen của gia đình.

Tôi biết, bây giờ, để học chơi violin, bạn cần phải cảm thụ tốt âm thanh của violin. Bạn sẽ nghe thấy rằng âm thanh rất nhiều lần, vì vậy rất quan trọng để có một số kết nối từ đó! Bạn sẽ cần một người có thể cho bạn thấy những gì phù hợp ngay từ đầu, vì có rất nhiều khó khăn liên quan đến tư thế và vị trí rất khó vượt qua mà không cần sự giúp đỡ. Và bạn cũng cần một ai đó xung quanh bạn, người có thể động viên bạn và luôn phải chịu trách nhiệm về việc chơi nhạc cụ của bạn. Tốt nhất là nếu người này là giáo viên dạy violin, một người có thể đánh giá tiến trình của bạn thường xuyên.

Tại sao học chơi violon thay vì nhạc cụ khác? Bởi vì violin rất linh hoạt! Bạn có thể chơi một mình, lựa chọn giữa các tiết mục độc tấu nổi tiếng hàng trăm năm của các nhà soạn nhạc như Bach, Paganini, Bartok hay John Adams. Bạn có thể chơi với một người bạn có một cây đàn piano, hoặc với ba người trong một bộ tứ dây. Bạn cũng có thể chơi trong dàn nhạc dây hoặc dàn nhạc đầy đủ. Và có nhiều dàn nhạc cộng đồng hơn các dàn nhạc chuyên nghiệp để bất cứ ai muốn chơi trong một nhóm đều có cơ hội.

Các quy tắc và tình yêu của âm thanh violin sẽ đưa bạn bất cứ nơi nào bạn muốn đi. Nếu bạn đã suy nghĩ về việc học chơi violon, đừng đợi lâu nữa! Tìm một cây violin, tập chơi, và nhờ ai đó cho bạn biết cơ sở. Sau đó, không để cho bất cứ điều gì ngăn cản con đường của bạn.

Bài luận tiếng anh: Ước mở trở thành nhà thiết kế

In the future I want to become a fashion designer. My goal is to create clothes for all sizes, ages, and genders. In my clothing I want to show a creative side of my artistic ability and I want to make my clothing affordable for all as well. I think I want to become a fashion designer because I have a passion for art. 
I enjoy making sketches of clothing that I hope one day will be available in stores all over the world. Fashion designing, to me, is a way to express the unique side of your creativity. This is also a career that I believe I can achieve if I stay focused and continue to put effort in my creations. I find interior designing as a possible career in my future since it’s somewhat similar to fashion designing. Both involve having a sense of style and an eye for color, texture and pattern coordination.

In order to prepare for this career in my future I need to attend a college involving designing, fashion designing, and a type of art. The qualification I would need would be a two to four-year college for fashion designing and a one to three-year college for interior designing. These careers require a bachelor’s degree in some place of art. So as to attend college, first of all I have to maintain an acceptable grade point average which is 2.5 or higher depending on the location of the college as well as the level of the skill learning of the college.

Bài dịch 

Trong tương lai tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang. Mục tiêu của tôi là tạo ra những mốt quần áo cho tất cả các kích cỡ, lứa tuổi, và giới tính. Trong những bộ trang phục, tôi muốn thể hiện một khía cạnh sáng tạo về khả năng nghệ thuật của mình và tôi muốn làm cho quần áo của tôi phù hợp với tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang bởi vì tôi có niềm say mê nghệ thuật.

Tôi thích vẽ phác thảo những bộ quần áo mà tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới. Thiết kế thời trang với tôi là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo của sự sáng tạo của mình. Đây cũng là một công việc mà tôi tin rằng tôi có thể đạt được nếu tôi tập trung và tiếp tục nỗ lực sự sáng tạo của mình. Tôi thấy thiết kế nội thất có thể là công việc trong tương lai của tôi vì nó giống như thời trang. Cả hai đều liên quan đến việc có một phong cách và mắt cho màu sắc, kết cấu và phối hợp mẫu.

Để chuẩn bị cho nghề này trong tương lai tôi cần phải đi học tại một trường đại học liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang, và nghệ thuật. Bằng cấp tôi sẽ cần là 2 đến 4 năm để học thiết kế thời trang và một năm đến ba năm để thiết kế nội thất. Những ngành nghề này đòi hỏi bằng cử nhân ở một số lĩnh vực. Để được học đại học, trước tiên tôi phải duy trì một điểm trung bình học tập cần thiết là 2,5 hoặc cao hơn tùy thuộc trường đại học và mức độ của ngành học.

Bài luận niềm đam mê nhảy múa bằng tiếng Anh

In my freetime, I like to dance. I know that for some people dancing is not considered a true hobby; but the way I see it, if I enjoy dancing and spend my precious time doing it, then I have every right to consider it as my special hobby.

Dancing was just my thing. As far as I can remember about my childhood, right after I learned to walk, I have always loved to dance and I began to dance around the house all the time. My mom put me in dance school when I was three years old. I would learn so quickly that the instructor would sometimes ask me to help her teach the other students. My first dance show was at school festival when I was five years old. Becoming a famous dancer was one of my greatest childhood dreams.

It is hard to define the actual start of dancing. Dancing has been around for too long that people can’t remember. Dancing is a category of art that is popular worldwide, streaming through every country in many forms. Everyone can dance in their own way so it is easy to get started with this hobby.

Dancing requires both physical and mental tenacity. This is difficult in the face of a highly competitive atmosphere and the pressures of a busy academic and social life. However, my passion and love for it have made all of these struggles worth it.

Dancing was a hobby that I always will love. My love of dance has always served as an inspiration for me. I dance from my heart and always strive to do my best.

Bài dịch bài luận đam mê nhảy bằng tiếng anh

Trong thời gian rảnh của mình, tôi thích nhảy. Tôi biết rằng với một số người nhảy múa không được coi là một sở thích thực sự; nhưng theo cách tôi nhìn nhận nó, nếu tôi thích nhảy và dành thời gian quý báu của tôi để nhảy, thì tôi có đủ điều kiện để xem nó như là một sở thích đặc biệt của tôi.

Nhảy múa như dành cho tôi vậy. Theo những gì tôi có thể nhớ về thời thơ ấu của mình, ngay sau khi tôi biết đi, tôi đã luôn luôn thích nhảy múa và tôi bắt đầu nhảy múa xung quanh nhà mọi lúc. Mẹ cho tôi vào trường dạy nhảy khi tôi đã được ba tuổi. Tôi đã học nhanh đến mức đôi khi người hướng dẫn sẽ yêu cầu tôi giúp cô ấy dạy cho các học sinh khác. Chương trình nhảy múa đầu tiên của tôi là tại lễ hội trường khi tôi lên năm tuổi. Trở thành một vũ công nổi tiếng là một trong những giấc mơ lớn nhất thời thơ ấu của tôi.

Thật khó để xác định thời điểm bắt đầu chính xác của nhảy múa. Nhảy múa là một nghệ thuật đã có từ lâu đời mà con người không thể nhớ được. Nhảy múa là một thể loại nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới, xuyên suốt mọi quốc gia với nhiều hình thức Mọi người đều có thể nhảy theo cách riêng của họ vì vậy nó rất dễ dàng để bắt đầu với sở thích này.

Nhảy múa đòi hỏi sự kiên cường về cả thể chất lẫn tinh thần.

Điều này thật khó khăn khi chúng ta đối mặt với một bầu không khí cạnh tranh cao và những áp lực của việc học tập và cuộc sống xã hội bận rộn. Tuy nhiên, niềm đam mê và tình yêu của tôi đối với nó đã khiến những khó khăn trở nên đáng giá.

Nhảy múa là sở thích mà tôi luôn luôn sẽ yêu thích. Tình yêu của tôi với nhảy múa đóng vai trò như một nguồn cảm hứng cho tôi. Tôi nhảy bằng trái tim và luôn luôn phấn đấu nhảy hết sức mình.

Bài luận mẫu viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh

I love listening to music, but I am not like other people who often listen to the music that is popular at a time. The part of music that attracts me is the attitude of the composers and the tone, because the songs represent the writers’ mood and feeling. Through the songs people can feel what the composers try to express, so I often listen to Jazz, Rock, and R&B. These three types of music contain different languages but they are all my favorite music styles.

When I really want to relax my body, or to do the exercises at home I will listen to Jazz music. I do not have the exact time to do exercises, I just play it to release my body. Jazz music is much faster and more relaxing than pop music. It makes me want to dance, to do any kind of motion to let go of my body while the music is on. Sometimes I prefer to do it on my bed. It is healthy for my body.

My second favorite music style is Rock, which I listen to when I am in a bad mood or lonely. Rock is very different from Jazz because Rock is quite noisy and contains a lot of screaming. But the tone of the songs is like magic that can flush all my unhappiness, even though those things are still right there, but at the moment I can feel I have strength to solve problems, and I am not scared of anything anymore. When I have something to face or have to make a choice, I always listen to Rock music, let the music go through my mind so that I can think deeper and deeper.

I often just sit on the chair and do nothing. This happened when I am quite tired or sleepy; for example, sitting on the MRT or buses, I do not think or do anything. I do not like to be disturbed by others, I want to have my own space. And R&B music can help me get away from my busy life and clean up my soul.

The three types of music have different functions for me, however, they all bring me happiness and help me get through difficult time.

Từ vựng:

 • Popular /ˈpɒpjələ(r)/: (adj) phổ biến, nổi tiếng
 • Tone /təʊn/: (n) âm điệu, giọng điệu
 • Composer /kəmˈpəʊzə(r)/: (n) Người soạn, người sáng tác

Bài dịch:

Tôi thích nghe nhạc, nhưng tôi không nghe loại nhạc phổ biến đại chúng như nhiều người khác. Phần thu hút tôi trong âm nhạc là thái độ của tác giả và âm điệu, bởi vì các bài hát thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người sáng tác. Thông qua các bài hát, mọi người có thể cảm nhận được những gì mà các nhạc sĩ cố gắng thể hiện, vì vậy tôi thường nghe Jazz, Rock, và R&B. Ba loại nhạc này có cách thể hiện ngôn ngữ khác nhau nhưng chúng đều là phong cách bài hát yêu thích của tôi.

Khi tôi thực sự muốn thư giãn cơ thể của mình, hoặc thực hiện các bài tập vận động ở nhà, tôi sẽ nghe nhạc Jazz. Tôi không lịch tập thể dục chính xác, tôi chỉ vận động để giải phóng cơ thể của mình. Nhạc Jazz nhanh hơn và thư giãn hơn nhiều so với nhạc pop. Nhạc Jazz thôi thúc tôi nhảy múa, buông mình vận động theo bất kỳ cách nào. Đôi khi tôi thích ngọ nguậy vận động trên giường mình. Làm vậy giúp cơ thể tôi khỏe khoắn hơn.

Phong cách âm nhạc yêu thích thứ hai của tôi là Rock, tôi nghe Rock khi tôi đang có tâm trạng tồi tệ hoặc cô đơn. Rock rất khác so với Jazz vì Rock khá ồn ào và có nhiều tiếng gào thét. Nhưng giai điệu của các bài hát lại giống như ma thuật có thể xả trôi tất cả muộn phiền, mặc dù những điều tồi tệ vẫn còn đó, nhưng tại thời điểm ấy tôi cảm thấy tôi có sức mạnh để giải quyết vấn đề, và tôi không sợ hãi bất kỳ điều gì nữa. Khi phải đối mặt với một vấn đề hoặc phải đưa ra lựa chọn, tôi luôn nghe nhạc Rock, để âm nhạc lướt qua tâm trí mình để có thể suy nghĩ sâu hơn, sâu hơn nữa.

Tôi thường có thói quen chỉ ngồi trên ghế và không làm gì cả. Điều này xảy ra khi tôi mệt mỏi hoặc buồn ngủ; ví dụ, khi ngồi trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt, tôi không nghĩ hoặc làm bất cứ điều gì. Tôi không muốn bị quấy rầy bởi những người khác, tôi muốn có không gian riêng của mình. Và nhạc R&B có thể giúp tôi thoát khỏi cuộc sống bận rộn và gột rửa tâm hồn mình.

Ba loại nhạc có tác dụng khác nhau với tôi, tuy nhiên, tất cả đều mang lại niềm hạnh phúc và giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn.

Bài luận nói về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

Title: My hobby is music!

Hobby is the favourite work or choice which borns spontaneously from inside of a person. It is very natural and unbiased from external influence. It attracts us with such an intensity as we  leave other more important tasks.

It make us obsessive to become besotted towards our hobby. Hobby is that which provide peace, happiness and ultimate satisfaction in our life.

Hobbyists should be careful to do their hobby related work in their leisure time only. Otherwise it would be a murderous to darken one’s fate. Therefore my suggestion is that  one must be able to judge the value of time in various phases of life. It has been noticed that a student destroyed his carrier by devoting fully on his hobby of Guitar playing. Our like and dislike don’t  reflect our strength or weakness. There must be a fine balance between our lifestyle and performance.

Music listening is my hobby. Music is a common name that has encapsulated various kind of songs e.g. patriotic song, religious, classical music, etc. The list is endless. My mother says, when I was at the age of seven years, I was more interested to listen songs. Also I showed reflection of singing ability in those days. Still at this age it fits to my nature. I love to listen songs because I feel a sense of accomplishment. I can isolate myself from the crowd and I can pass my time with full entertainment. It gives me new energy. It reduces my stresses. While listening music, I feel out of world.

I seldom hesitate to spend for my hobby. In past time it was a dream to have a good quality music system for me. On that time l prmished myself to buy a costly music system when I would get money. Almighty listened my wish and now I am blessed with such a level of earning that I can buy any music system to quench thirst of my hobby.

Bài dịch: Sở thích của tôi chính là âm nhạc!

Sở thích là công việc yêu thích hoặc sự lựa chọn sinh ra tự phát từ bên trong của một người. Nó rất tự nhiên và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Nó thu hút chúng ta với một sức mạnh khiến chúng ta rời lại những nhiệm vụ quan trọng hơn khác.

Nó ám ảnh chúng ta đến mức u mê theo sở thích. Sở thích mang lại hòa bình, hạnh phúc và sự hài lòng cuối cùng trong cuộc sống của chúng ta.

Những người yêu thích nên cẩn thận để thực hiện sở thích liên quan đến công việc của họ chỉ trong thời gian rảnh rỗi. Nếu không nó sẽ là một vụ sát nhân làm tối tăm số phận của người đó. Do đó gợi ý của tôi là người đó phải có khả năng đánh giá giá trị thời gian trong nhiều giai đoạn của cuộc sống. Điều này đã được khuyến cáo khi một sinh viên phá hủy sự nghiệp mình bằng cách dành hoàn toàn thời gian vào sở thích chơi đàn ghi-ta. Sự thích và không thích của chúng ta không phản ánh điểm mạnh và điểm yếu. Ở đây cần có sự cân bằng giữa lối sống và hiệu suất làm việc của chúng ta.

Nghe nhạc là sở thích của tôi. Âm nhạc là một cái tên phổ biến đã gói gọn nhiểu thể loại bài hát khác nhau ví dụ: bài hát yêu nước, tôn giáo, nhạc cổ điển, .v.v. Danh sách này dài vô tận. Mẹ tôi nói, khi tôi lên bảy tuổi, tôi đã thích nghe các bài hát hơn. Tôi cũng thể hiện khả năng ca hát trong những ngày đó. Vẫn ở tuổi này nó phù hợp với tính cách tự nhiên của tôi. Tôi thích nghe bài hát bởi vì tôi cảm nhận được ý nghĩa thành tựu. Tôi có thể cô lập bản thân khỏi đám đông và tôi có thể vượt qua thời gian với sự giải trí đầy đủ. Nó mang lại cho tôi năng lượng mới. Nó làm giảm căng thẳng. Trong khi nghe nhạc, tôi cảm thấy thoát ra khỏi thế giới.

Tôi hiếm khi do dự để chi tiêu cho sở thích của mình. Trong quá khứ thời gian đó là một giấc mơ để có một dàn nhạc chất lượng tốt cho mình. Vào thời điểm đó tôi đã tự mình mua một dàn nhạc cụ tốn kém khi tôi có tiền. Chúa đã lắng nghe mong muốn của tôi và bây giờ tôi được như ước nguyện với mức thu nhập mà tôi có thể mua bất kỳ dàn nhạc cụ nào để thỏa mãn cơn khát sở thích của tôi.

Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ

Technology is now a big part of our society and our predictable future. There is little room for people who wish to live without technology, and luckily, it is still advancing at a rate that has helped stave off stagnation. I believe that for every advantage that technology brings us, it also brings us a disadvantage at the same time.

Smartphones enable people to stay in touch, even over long distances, and they are relatively safe and reliable to use. There are devices that people can use to communicate with plus at the other end of the planet and getting and keeping in touch with other people is very easy.

The disadvantages of smartphone is that it means people no longer need to meet in person as much, and interpersonal relationships are suffering worldwide because people are communicating through a small handheld device. A lot of people have smartphones and they use them almost semi-continuously, including in public settings when they could be making new friends, finding new lovers, and interacting with their current friends.

The advantages of the internet are that people can communicate over vast distances and can gain access to information and get answers to their questions very quickly. The disadvantage is that the Internet isn’t moderated in the way that people think and lots of it is filled with misinformation and outright lies.

Even brand-named websites which have a lot of trust are not accountable for what appears on their own websites. Even respected and branded news sites have stories that have passed through many people’s hands and originally started as lies with zero accountability throughout the dissemination process.

In conclusion, technology brings about such a lot of advantages. However, it’s people’s duty to use it in an appropriate way to make it beneficial.

Bài dịch

Công nghệ hiện nay là một phần quan trọng trong xã hội chúng ta và tương lai có thể dự đoán được của chúng ta. Có rất ít chỗ cho những người muốn sống mà không có công nghệ, và may mắn thay, nó vẫn được tiếp diễn với tốc độ đủ để giúp ngăn chặn tình trạng trì trệ. Tôi tin rằng cùng với những lợi ích mà công nghệ mang lại, nó cũng gây ra cho chúng ta những bất lợi.

Điện thoại cho phép mọi người giữ liên lạc, thậm chí trên một khoảng cách dài, và chúng là tương đối an toàn và đáng tin cậy để sử dụng. Có các thiết bị mà mọi người có thể sử dụng để giao tiếp với cộng ở phía bên kia của hành tinh này và nhận được và giữ liên lạc với những người khác rất dễ dàng.

Các nhược điểm của điện thoại thông minh là nó có nghĩa là người ta không còn cần phải đáp ứng trong người càng nhiều, và mối quan hệ giữa các cá nhân đang trải qua trên toàn thế giới bởi vì mọi người đang giao tiếp thông qua một thiết bị cầm tay nhỏ. Rất nhiều người có điện thoại thông minh và họ sử dụng chúng gần như liên tục, kể cả ở nơi công cộng khi họ có thể được những người bạn mới, tìm người yêu mới, và tương tác với bạn bè hiện tại của họ.

Những lợi thế của internet là mọi người có thể giao tiếp khoảng cách rất lớn và có thể truy cập thông tin và tìm được câu trả lời cho câu hỏi của họ rất nhanh chóng. Điểm bất lợi là Internet không kiểm duyệt theo cách mà mọi người nghĩ và rất nhiều của nó được làm đầy với thông tin sai lạc và những lời nói dối trắng trợn.

Ngay cả các trang web mang tên thương hiệu được tin dùng cũng không chịu trách nhiệm cho những gì xuất hiện trên các trang web riêng của họ. Thậm chí những trang có uy tín và thương hiệu lớn lại có những câu chuyện đã qua tay nhiều người và ban đầu được bắt đầu với sự giả dối và không trách nhiệm.

Kết luận lại, công nghệ mang lại nhiều như vậy lợi thế. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ của mọi người sử dụng nó một cách thích hợp để làm cho nó thật có ích.

Đúng là cái gì cũng có hai mặt. Công nghệ đúng là rất có ích cho cuộc sống của con người. Nó giúp con người thuận tiện trong cả làm việc và giao tiếp. Nhưng không phải lúc nào cũng là những lợi ích, công nghệ cũng gây ra nhiều phiền toái cho chính chúng ta – những người đang sử dụng nó.

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/kinh-nghiem-viet-bai-luan-tieng-anh/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp