Lệ đường là gì? Nốt ruồi ở lệ đường nói lên điều gì?

0
89
Rate this post

Trong nhân tướng học thì khuôn mặt đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn lao đến tính cách và số mệnh của một con người. Mỗi một bộ phận trên khuôn mặt đều có thể tiết lộ cho chúng ta rất nhiều điều về tình duyên cũng như hậu vận đời người. Lệ đường là một phần của khuôn mặt và cũng chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Lệ đường là gì, nằm ở đâu trên khuôn mặt và nốt ruồi ở Lệ đường nói lên điều gì nhé.

Lệ đường là gì?

Lệ đường là vùng ngay dưới mắt, hay còn gọi là bọng mắt, được xem là vị trí của cung Tử Tức. Dân gian truyền rằng người có nốt ruồi Lệ đường thường chịu nhiều buồn đau trong chuyện tình cảm, có số mệnh long đong, lận đận.

Bạn đang xem: Lệ đường là gì? Nốt ruồi ở lệ đường nói lên điều gì?

Đặc biệt, có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc phụ nữ có nốt ruồi Lệ đường ngay dưới mắt trái. Có người cho rằng người phụ nữ như vậy tâm kế trùng trùng, gian ngoan xảo quyệt, có người ngược lại thấy nốt ruồi ở nơi đó khiến cho phụ nữ có vẻ đẹp yếu đuối mong manh, khiến người ta có cảm giác muốn chở che.

Sách “Quả Lão Tinh Tông” đời nhà Minh ở Trung Quốc ghi rằng: “Nốt ruồi nằm dưới khóe mắt là dấu hiệu cát tường, là điềm báo cực kỳ may mắn. Người sở hữu nốt ruồi ở Lệ đường thường có tình yêu ngọt ngào, hôn nhân bền vững dài lâu.” Song nhiều quan điểm về nhân tướng học lại cho rằng dù là đàn ông hay phụ nữ thì có nốt ruồi ở vị trí này đều không tốt tướng.

Vậy trong nhân tướng học thì người có nốt ruồi Lệ đường có vận số ra sao? Con đường đời của người này liệu có phải chịu nhiều buồn đau, khổ sở như vậy hay không? Bạn có từng nghe về câu chuyện cảm động phía sau nốt ruồi ấy hay chưa? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé.

Truyền thuyết về nốt ruồi Lệ đường

Theo truyền thuyết xa xưa, nốt ruồi Lệ đường còn được gọi là nốt ruồi lệ chí, nốt ruồi hứng lệ, nốt ruồi rơi lệ, nốt ruồi đón lệ… vì nó có hình dạng như giọt nước mắt rơi và đọng lại ở vị trí Lệ đường. Người có nốt ruồi lệ ở mắt kiếp trước khi chết đi được người mình yêu thương ôm giữ trong lòng, vì đau buồn mà người ấy rơi lệ, giọt nước mắt rớt xuống khuôn mặt người đã chết ở vị trí Lệ đường.

Đó cũng chính là dấu hiệu để kiếp sau có dịp trùng phùng, chỉ cần nhìn nốt ruồi lệ chí nơi ấy là nhận ra được người mình yêu thương từ kiếp trước. Nốt ruồi hứng lệ cũng là dấu vết khắc ghi ba đời ba kiếp, dù đầu thai chuyển thế nhưng vẫn không thể xóa nhòa.

Những người phụ nữ có nốt ruồi đón lệ thường có vẻ mong manh, yếu đuối, đa sầu đa cảm vì còn nhớ mãi về nhân duyên không thành kiếp trước. Do đó nốt ruồi lệ ở mắt của cô gái ấy chính là để nhắc nhở kiếp này tiếp tục đi tìm người yêu kiếp trước, nối lại mối nhân duyên còn dang dở.

Nốt ruồi Lệ đường và quan điểm nhân tướng học

Nhân tướng học cho rằng, tình duyên và vận mệnh cuộc đời có thể được tiết lộ qua tướng nốt ruồi. Nốt ruồi Lệ Đường là điềm báo cho khổ đau vì tình, cuộc đời bất hạnh, thất bại trong tình yêu hoặc dễ nảy sinh tình cảm nam nữ rắc rối, đi ngoại tình hoặc bị kẻ thứ ba xen vào giữa cuộc hôn nhân.

Sau khi kết hôn, người có nốt ruồi Lệ Đường đa phần không được hưởng phúc vui vầy con cháu, thường xuyên phải lo lắng muộn phiền. Họ tự ti với mọi người, cũng dễ bất đồng với nửa kia của mình, thậm chí có thể dẫn tới ly hôn.

Nếu có nốt ruồi nằm ở phía dưới mắt, nhưng không nằm trong bọng mắt thì cuộc đời phải chịu nhiều vất vả, gian nan. Nốt ruồi nằm ngay bọng mắt thì người này thường đa sầu đa cảm. Tuy rất cẩn thận tỉ mỉ nhưng lại rất dễ bị tổn thương.

Theo nhân tướng học, người có nốt ruồi dưới mắt trái trời định phải chịu nhiều đau khổ vì người mình yêu, “từ khi biết yêu người, em rửa mặt bằng nước mắt rơi”. Đặc biệt, phụ nữ có nốt ruồi Lệ đường nơi mắt trái thì dù thông minh tài giỏi hơn người, giành được vị trí cao trong xã hội nhưng cuộc sống riêng tư lại chẳng được trọn vẹn.

Xem tướng nốt ruồi lệ ở đàn ông, phụ nữ

Theo thuật xem tướng, nốt ruồi Lệ đường có thể cho biết về đường tình cảm, nhân duyên của người sở hữu, người này thường có cuộc đời bất hạnh, hay gặp trắc trở, thất bại trong tình yêu, hôn nhân. Đa phần người có nốt ruồi lệ thường xuyên phải lo lắng muộn phiền, tự tin với mọi người, bất đồng với nửa kia và không được hưởng phúc vui vầy cùng con cháu.

  • Nốt ruồi Lệ đường bên trái mắt phụ nữ cả cuộc đời buồn khổ vì tình yêu, dù là người thông minh tài giỏi hơn người, có địa vị cao trong xã hội nhưng cuộc sống riêng tư cũng chẳng được trọn vẹn. Đường công danh sự nghiệp của họ khá rực rỡ, nhưng tình duyên lại vô cùng hẩm hiu. Nữ giới có nốt ruồi lệ ở mắt trái hay khắc chế chính người họ yêu, chịu nhiều đau khổ đến mức có thể ly biệt, chia lìa.
  • Nốt ruồi Lệ đường ở nam giới mang tướng khắc tử, khắc thê (khắc mệnh vợ con). Tuổi thơ không được may mắn, lớn lên chịu cảnh vợ chồng ly tán, chăn đơn gối chiếc. Nốt ruồi đón lệ ở nam cũng thể hiện người khắc khẩu với con, dù yêu thương nhiều nhưng không được con hiểu lòng mình.

Nếu nốt ruồi lệ ở đàn ông mà lõm sâu, màu thâm sạm thì tương lai con cái không mấy tốt đẹp. Đặc biệt, vùng lệ đường có dị tật bẩm sinh hoặc có vết sẹo thì đó là điềm cực xấu, người này dễ chịu cảnh tuyệt tự tuyệt tôn, có thể có con đàn cháu đống nhưng về già vẫn cô đơn lẻ bóng.

Một vài đặc điểm nổi bật của người có nốt ruồi ở Lệ đường

► Nốt ruồi Lệ đường: Tuổi thơ không được êm đềm

Những người có nốt ruồi Lệ đường thường đánh dấu tuổi thơ không được êm đềm, họ thường khắc bố hơn mẹ, ngược lại mẹ lại rất quan tâm thương yêu mình.

Người mang nốt ruồi này thường kém duyên, kém duyên với họ hàng nhà nội hay nhà nội thường ở xa. Nói cách khác là kém duyên với bố, nặng thì bố mẹ sẽ phải xa cách địa lý, nặng hơn nữa thì bố mẹ hay xích mích và không ở bên nhau (chia lìa). Ai nhẹ thì chỉ là tuổi thơ hay xa cách bố mẹ như đi học, về quê học…

Nốt ruồi đón lệ thường đánh dấu tuổi thơ có hạn chết hụt, rơi vào khoảng 10 – 15 tuổi.

Nốt ruồi Lệ đường: Kém duyên

Thực tế hơn những người có nốt ruồi Lệ đường thường kém duyên trong chuyện tình cảm hay gặp mối tình bị ngăn cách, bị cản trở, bị người thứ 3 xen vào chuyện tình cảm. Có thể nói là bị lụy tình, đen hơn nữa thì bị cưới hụt.

Kém duyên tiếp theo là những người này khó lựa chọn đúng người để yêu thương. Nam giới thì hay gặp mối tình yêu lâu thậm chí 4 -5 năm, yêu sâu yêu đậm mà cuối cùng khó có thể ở bên nhau.

Nốt ruồi Lệ đường: Dễ bị bạn bè quỵt nợ

Những người có nốt ruồi Lệ đường thường hay bị áp vế, áp vế ở đây có nghĩa là bạn bè áp mình, hay mình làm việc gì xấu thì ít lâu sau cũng bị phát hiện chẳng bao giờ giấu được chuyện gì. Ai đen thì bạn bè mượn tiền không thèm trả luôn. Cho nên chuyện cho mượn tiền bạc nên hạn chế.

Nốt ruồi Lệ đường: Lận đận vì tình cảm gia đình, con cái

Những ai có nốt ruồi Lệ đường thường sẽ cả đời phải lo lắng cho con cái, những người này lo lắng một cách quá mức.

Trong tình cảm những người này là người cam chịu, họ sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của người khác hay chủ động làm hòa trước vì họ muốn cuộc sống bình yên. Nhưng đến ở mức độ không thể bỏ qua được thì họ sẽ chẳng bỏ qua nữa, nhưng trong tâm vẫn có lòng vị tha…

Nốt ruồi Lệ đường: Bệnh thường gặp

Những người phụ nữ có nốt ruồi Lệ đường thường hay mắc bệnh phụ nữ hoặc sinh đẻ khó khăn, thường phải đẻ mổ.

Đối với đàn ông có nốt ruồi Lệ đường thì hay khắc con cái, hiếm muộn con cái, tiền bạc khó lòng giữ được, chú ý bệnh phổi, thận.

Trên đây là những quan niệm dân gian và quan điểm nhân tướng học về nốt ruồi Lệ Đường. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là những truyền thuyết hoặc quan điểm của riêng một số người. Nếu bạn có nốt ruồi nơi khóe mắt thì cũng đừng quá lo lắng. Vận mệnh nằm trong tay bạn, do chính bạn nắm giữ. Sống tốt trên đời thì chẳng cớ gì chịu nhiều bất hạnh, suy nghĩ lạc quan thì sẽ không phải buồn phiền. Hãy trân trọng những gì mình đang có và yêu thương người bên cạnh bạn nhé.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/le-duong-la-gi-not-ruoi-o-le-duong-noi-len-dieu-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp