Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới 2021 – 2022 Lời dẫn khai giảng và lễ đón học sinh đầu cấp

0
26
Rate this post

Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới 2021 – 2022 gồm 8 mẫu, giúp thầy cô tham khảo để chuẩn bị lời dẫn chương trình, lễ đón học sinh đầu cấp cho trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT thật chu đáo.

Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo thêm những bài phát biểu, cũng như kịch bản lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Vậy mời thầy cô cùng tham khảo bài viết dưới đây của để tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 thành công tốt đẹp.

Diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022

Kính thưa đồng chí ………………………. – …………………………………

Bạn đang xem: Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới 2021 – 2022 Lời dẫn khai giảng và lễ đón học sinh đầu cấp

Kính thưa đ/c …………………………………. – ……………………………………..

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quí!

Thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hòa chung niềm vui ấy hàng triệu GV, SV, HS cả nước đón chào năm học mới; hôm nay trường Trung học cơ sở Tân Phúc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện………; Cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã ……., các bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô, các anh chị em nhân viên trong đơn vị và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ …… học sinh toàn trường đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 ngày hôm nay! (Vỗ tay)

Kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành tựu.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh, học sinh thân mến!

Năm học 2020 – 2021 trường ……… tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động và đặc biệt các em học sinh đã thực hiện phong trào “4 tốt” rất hiệu quả là “Đạo đức tốt”; “Văn hóa tốt”; “Ngoại ngữ tốt” và “kỹ năng sống tốt”.Và cũng là năm học mà toàn trường của chúng ta cùng chung tay với bà con nhân dân, UBND xã Tân Phúc bắt tay vào công cuộc xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí phấn đấu về đích xã Nông thôn mới năm 2021.

Nhìn lại năm học vừa qua, dù còn gặp nhiều khó khăn dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế xã hội trên toàn Thế Giới nói chung và xã ………. nói riêng, năm học lịch sử phải kéo dài cho đến 15/7/2020 mới kết thúc, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các ban, ngành đoàn thể và Lãnh đạo các cấp các ngành tại địa phương, có sự ủng hộ và giúp sức của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết của CBGV, NV tất cả vì học sinh thân yêu, đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường đơn vị chúng ta đã tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi và các phong trào học tập do Huyện và Tỉnh tổ chức, kết quả năm học vừa qua chúng ta đã đạt được một số thành quả đáng kể có thể điểm qua một vài thành tựu tiêu biểu như sau:

Đối với học sinh: Trong năm học vừa qua, Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để đạt được….. giải các loại từ cấp huyện đến cấp tỉnh cụ thể:

– Thi HSG các môn văn hóa lớp ….. cấp huyện với tổng số giải đạt được ….. giải.

– Thi KHKT cấp huyện đạt …. giải (…. giải Nhì, …. giải Ba).

– Thi học sinh giỏi TDTT cấp huyện đạt …. giải (trong đó giải Nhất đạt …. giải; giải Nhì đạt …. giải; giải Ba đạt … giải; giải KK đạt …. giải). Cấp tỉnh đạt … giải (đạt …. giải KK).

– Thi SKKN cấp huyện đạt …. giải (… giải B, …. giải C).

– Thi giao lưu HSG khối ….. (Do dịch bệnh Covid-19 huyện không tổ chức thi).

I. Về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 nhà trường tập trung vào thực hiện nhiệm vụ 4 tốt mà Phòng Giáo dục giao ngay từ đầu năm học.

Tổng số học sinh toàn trường năm học 2020 – 2021 là …… học sinh.

1. Về thực hiện nhiệm vụ “Đạo đức tốt” nhà trường đã tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện:

+ Nhà trường đã tập trung vào nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, giáo dục đạo đức, niềm tin cho học sinh. Sống học tập lao động theo hiến pháp và pháp luật, thực hiện đúng nội quy, quy định của học sinh theo điều lệ nhà trường.

+ Học sinh phải có mục tiêu và động cơ học tập rõ ràng. Thái độ yêu, ghét trung thực, có tinh thần thẳng thắn, trân trọng, kính trọng người thân, thầy cô, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

+ Nhà trường thực hiện nghiêm túc giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục thể chất thông qua chương trình các môn học, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường. Tăng cường giáo dục lí tưởng, niềm tin cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp học sinh thấy rõ vai trò, trách nhiệm với đất nước hiện nay.

+ Nhà trường đã chỉ đạo chuyên môn tích hợp lồng ghép môn Giáo dục công dân với các môn học khác, phối hợp tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục các cuộc vận động của ngành Giáo dục và Đào tạo, học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác, học tập và rèn luyện.

Kết quả giáo dục về đạo đức:

Năm học Sĩ số Hạnh kiểm
Tốt Khá Trung bình Yếu
SL TL SL TL SL TL SL TL
2018-2019 272 191 70.22% 65 23.90% 11 4.04% 0 0.00%
2019-2020 257 190 73.92% 51 19.84% 16 6.23% 0 0.00%
Tăng (+)Giảm (-) -15 -1 +3,7 -14 -4,06 +5 +2,19 = =

2. Về nhiệm vụ giáo dục “Văn hóa tốt”

Nhà trường đã tập trung vào các nhiệm vụ: Tích cực công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm 2020 – 2021. Tập trung nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, cải thiện thành tích học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của xã nhà.

Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đột phá trong đổi mới phương pháp, tiếp cận tốt đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Giải pháp

– Tiếp tục đổi mới hoạt động chuyên môn về giảng dạy và học tập

+ Tăng cường việc tiếp cận các chuyên đề đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học theo phẩm chất và năng lực người học. Tập trung chỉ đạo ý thức tự học của học sinh theo tinh thần đổi mới dạy học theo nghiên cứu bài học. Đa dạng hóa các hình thức dạy học: tăng cường các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống hàng ngày của học sinh.

+ Những nội dung được điều chỉnh: Căn cứ vào khung chương trình môn học của Bộ GD&ĐT, chuẩn kiến thức kỹ năng môn học, nhà trường đã chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn và giáo viên: rà soát, cắt bỏ những nội dung kiến thức đã lạc hậu, bổ sung, cập nhập kiến thức mới phù hợp: cắt bỏ những nội dung kiến thức trùng lặp giữa các môn liên quan, xây dựng chương trình môn học mới theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đối tượng học sinh.

+ Rà soát chương trình và sách giáo khoa hiện hành, chọn những nội dung có thể tổ chức hoạt động học nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh và phù hợp với thời gian của học sinh nghỉ học do Covid-19, thực hiện đúng công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học.

+ Tiếp tục đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, coi đây là khâu then chốt đột phá trong đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường việc đổi mới, đánh giá thường xuyên với kiểm tra, đánh giá định kỳ.

+ Bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhất là những giáo viên có năng lực, trình độ chuyên môn sư phạm giỏi, có tinh thần trách nhiệm và yêu nghề.

+ Đổi mới hoạt động giáo dục hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông và công tác phân luồng học sinh sau THCS.

+ Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, bồi dưỡng giáo viên nhằm sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học, khai thác đúng mục đích nguồn thông tin, tư liệu, đặc biệt là internet phục vụ cho việc dạy học ngoại ngữ.

Kết quả về học lực:

Năm học Sĩ số Học lực
Giỏi Khá Trung bình Yếu Kém
SL TL SL TL SL TL SL TL SL TL
2018-2019 272 16 5.88% 99 36.40% 141 51.84% 11 4.04% 0 0.00%
2019-2020 257 18 7.00% 81 31.51% 147 57.20% 11 4.28% 0 0%
Tăng (+)Giảm (-) -15 +2 + 1,12 -18 -4,89 +6 +5,36 = +0,24 = =

3. Nhiệm vụ thực hiện “Ngoại ngữ tốt”

+ Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của BGH tạo bước phát triển mạnh mẽ đối với công tác dạy và học ngoại ngữ năm học 2020 – 2021 và các năm học tiếp theo. Quán triệt sâu sắc các quan điểm, chính sách về công tác dạy học ngoại ngữ, làm thay đổi nhận thức của giáo viên và học sinh đối với công tác dạy học ngoại ngữ. Đặc biệt phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ. Triển khai và thực hiện Quyết định 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”, tạo ra phong trào thi đua học tập ngoại ngữ phát triển mạnh mẽ về chất lượng dạy và học ngoại ngữ của nhà trường.

+ Xây dựng, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên dạy ngoại ngữ. Tiếp tục có kế hoạch nâng chuẩn giáo viên ngoại ngữ, xây dựng chính sách khuyến khích giáo viên ngoại ngữ tự bồi dưỡng đạt chuẩn Khung năng lực ngoại ngữ theo quy định và theo khung năng lực 6 bậc.

+ Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, tiếp tục triển khai chương trình tiếng Anh 7 năm bắt đầu từ lớp 6, khảo sát giao chỉ tiêu dạy học ngoại ngữ cho giáo viên vào đầu năm học, tổ chức có hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh khá giỏi, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, duy trì và tăng tỉ lệ học sinh học ngoại ngữ.

+ Đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

+ Tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ việc sử dụng ngoại ngữ, nâng cao động cơ học tập ngoại ngữ, xây dựng duy trì môi trường tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ, tăng cường bồi dưỡng phương pháp, thói quen, khả năng tự học ngoại ngữ, nâng cao động cơ học tập ngoại ngữ.

+ Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị thiết yếu cho việc dạy và học ngoại ngữ, bổ sung mua sắm thiết bị thiết yếu theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm học tiếng Anh, mở câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường.

+ Tăng cường ý thức tự học ngoại ngữ của giáo viên, vận dụng linh hoạt các nguồn ngoài ngân sách để chất lượng dạy học ngoại ngữ được cải thiện theo 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết).

Kết quả giảng dạy bộ môn Ngoại ngữ:

Khối Tổng số HS Kém Yếu Trung bình Khá Giỏi
SL TL SL TL SL TL SL TL SL TL
TỔNG CỘNG 257 0 0.00% 14 5.45% 104 40.47% 108 42.02% 29 11.28%
Khối 6 59 0 0.00% 0 0.00% 20 33.90% 27 45.76% 12 20.34%
Khối 7 69 0 0.00% 0 0.00% 26 37.68% 33 47.83% 10 14.49%
Khối 8 66 0 0.00% 9 13.64% 27 40.91% 24 36.36% 4 6.06%
Khối 9 63 0 0.00% 5 7.94% 31 49.21% 24 38.10% 3 4.76%

4. Nhiệm vụ giáo dục “Kỹ năng sống tốt”

+ Tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường theo tinh thần chỉ đạo của các cấp: trọng tâm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng phối hợp học tập, kỹ năng tự lập, sáng tạo trong học tập, kỹ năng ứng xử và giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra…

+ Nhà trường đã chỉ đạo tổ chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội TNTPHCM xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo các bộ môn, thông qua đó, học sinh tự trình bày sản phẩm của mình trước hội đồng khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, hùng biện những vấn đề quan tâm trong cuộc sống, nhằm tăng cường khả năng giao tiếp, hoạt động ứng xử, thể hiện văn hóa giao tiếp cộng đồng. Tăng cường cho học sinh hoạt động trong các mối quan hệ xã hội, từ gia đình, nhà trường đến môi trường sống, tạo điều kiện để hoàn thiện phẩm chất, nhân cách và năng lực của học sinh.

5. Chất lượng GD mũi nhọn, KQ các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia dành cho HS và GV năm học 2020 – 2021

5.1. Đối với HS:

CẤP HUYỆN:

TT Cuộc thi, hội thi So sánh 2 năm học Tăng, giảm Ghi chú
2018 – 2019 2020 – 2021
1 Thi HSG văn hóa lớp 9 1
2 Thi giao lưu HSG 6,7,8 0
3 Thi KHKT 2
4 Thi HSG TDTT 49
8 Thi SKKN 6

CẤP TỈNH:

TT Cuộc thi, hội thi So sánh 2 năm học Tăng, giảm Ghi chú
2018 – 2019 2020 – 2021
1 Thi HSG văn hóa lớp 9 0
2 Thi KHKT 0
3 Thi TDTT 3

5.2. Đối với giáo viên:

Tổng số CBGV, NV năm học 2020 – 2021: 21 người.

– 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn.

– Số giáo viên giỏi cấp Tỉnh 01 giáo viên.

– Số giáo viên giỏi cấp huyện 6 giáo viên.

– Có 06 SKKN đạt giải cấp huyện (01 giải B, 05 giải C);

– Có 02 giáo viên có HS đạt giải KHKT cấp huyện (01 giải Nhì, 01 giải Ba).

– Đạt 95,2% CBGV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

– Trong công tác đánh giá chuẩn giáo viên nhà trường đạt 100% CBGV đạt chuẩn năm học 2019-2020.

6. Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 100%; Thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 kết quả như sau:

– Thi đậu vào trường DTNT tỉnh (khu vực Ngọc lặc 02 học sinh).

– 08 HS vào trường Trung cấp nghề Ngọc Lặc.

– 15 HS vào Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lang Chánh.

– 01 HS vào trường CĐ nghề Triệu Sơn.

– 36 HS vào trường THPT Lang Chánh.

– Còn 01 HS khuyết tật tại thôn Tân Thủy (chưa tham làm hồ sơ trường nào).

Tổng số đạt 62/63 HS tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT và các trường nghề, TTGDNN-GDTX đạt tỉ lệ 98,41%.

7. Nhiệm vụ Xây dựng CSVC năm học 2020 – 2021

– Nhà trường trong năm học đã tiến hành cải tạo khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp hơn.

– Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt sự quan tâm của Chính quyền địa phương năm học 2020 – 2021 chính là mốc son lịch sử của nhà trường, đã đạt trường chuẩn Quốc gia vào tháng 11/2019 được UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định (số 4630/QĐ-UBND ngày 07/11/2019 quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019). Đây là niềm vinh dự của nhà trường góp phần vào mục tiêu hoàn thành tiêu chí số 5 và tiêu chí 14 trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần chung tay cùng xã về đích nông thôn mới năm 2021.

– Nhà trường đã tiếp tục làm tốt công tác XHH giáo dục, tham mưu cho ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ nhiều công sức trong việc xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia. Có được kết quả đấy là sự nỗ lực của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã hết lòng, hết sức giúp đỡ nhà trường, chung tay cùng xây dựng nên chất lượng nhà trường. Thay mặt cho BGH, HĐSP nhà trường xin trân thành cảm ơn Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường.

Với các thành tích trên các cấp, các ngành đã ghi nhận thành tích của nhà trường đạt tập thể Lao động Tiên tiến cấp huyện.

Xin cảm ơn và ghi nhận những công lao đóng góp của các Thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý; thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên mà toàn ngành triển khai việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, mà trọng tâm là “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành. Trong năm học này, nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2021 – 2022 và Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

2. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng của HS; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

3. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

4. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của GVCN, của Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho HS.

5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn. Tạo những điều kiện tốt nhất cho HS học tập và hoạt động.

6. Quyết tâm thực hiện thắng lợi thành công các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã Tân Phúc nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra đối với các tiêu chí, chỉ tiêu giáo dục và đào tạo xã nhà, phấn đấu đến năm 2024 nâng mức độ trường THCS Tân Phúc đạt trường chuẩn quốc gia lên mức độ 2.

7. Tập trung các nguồn lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “4 tốt” mà cấp trên đã giao đó là “Đạo đức Tốt; Văn hóa Tốt; Ngoại ngữ Tốt và Kỹ năng sống Tốt”.

Kính thưa quý Thầy giáo, cô giáo!

Để làm được điều đó, tôi mong rằng: Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha-người mẹ-anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

Các em học sinh thương mến!

Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn được như thế: Các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự suy nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mỗi gia đình chúng ta trước khi có một hành động cụ thể nào đó. Hãy luôn nhớ rằng Ông-Bà-Cha-Mẹ, Thầy-Cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất! Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó!

Kính thưa: Quý đại biểu; quý phụ huynh!

Để có được điều đó, tôi kêu gọi các cấp ủy-chính quyền-các ban ngành đoàn thể hãy cùng đồng hành với nhà trường ở từng bước đi trong thời gian tới. Tôi kêu gọi sự hỗ trợ của quý cha mẹ học sinh, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm về nhân lực-vật lực-tài lực-trí lực nhằm cùng với nhà trường tiến những bước tiến vững chắc trong thời gian tới. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường tốt nhất để dành cho các em học sinh, những chủ nhân tương lai của quê hương đất nước với phương châm “Hãy dành những điều tốt nhất cho học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu”.

Vâng trong những thời gian qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương và UBND huyện Lang Chánh đã cấp nhiều kinh phí cho nhà trường trong hoạt động chuyên môn và công tác xây dựng cơ sở vật chất nhằm xây dựng và phát triển nhà trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cuối cùng, trước khi dừng lời, một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên cùng các em học sinh sức khỏe hạnh phúc và thành tựu, cùng đón chào năm học mới trong tâm thế mới với một quyết tâm mới, hi vọng mới và Thành công mới.

Tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học mới 2021 – 2022!

Để năm học mới chính thức được bắt đầu, sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí…………………………………………………… lên gióng 1 hồi trống báo hiệu năm học mới, năm học 2021 – 2022 của trường …….., và phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

· Đáp lời:

Kính thưa đ/c ………………………………………………………………………………

Thay mặt HĐSP nhà trường, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c, chúng tôi xin hứa nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và sẽ cụ thể vào kế hoạch để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn đồng chí và kính chúc đ/c cùng gia đình sức khỏe, và tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung và xã Tân Phúc nói riêng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Vỗ tay!

Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới

1. Ổn định tổ chức, chương trình văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát quốc ca.

Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đứng dạy

Nghiêm – Chào cờ, Quốc ca, thôi.

Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo an tọa, các em học sinh ngồi xuống.

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay, trường…………………. Long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học ……………

Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

a. Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

……………………………………………

……………………………………………

……………………………………………..

b. Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

……………………………………………

……………………………………………

……………………………………………..

c. Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:…………………. trưởng ban đại diện Hội CMHS cùng các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón.

d. Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

……………………………………………

……………………………………………

……………………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón.

Và toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng ……. em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

3. Đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Tại lớp học chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc, ngày 13/9/1958, Bác Hồ đã có bài nói quan trọng về nhiệm vụ của những người thầy với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Bác căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Thực hiện lời di chúc của Bác Hồ. Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học ………….., Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu kính mời thầy giáo …………………… – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trân trọng kính mời thầy.

4. Trình bày Diễn văn khai giảng năm học ………….. và đánh trống khai trường

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích chúng ta được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo:…………… – Phó bí thư đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời thầy.

Sau đây tôi kính mời các đại biểu lên tặng hoa nhà trường chúc mừng năm học mới. Kính mời thầy ………………………. lên sân khấu nhận hoa của các vị đại biểu (Nếu có).

5. Công tác thi đua khen thưởng đối với học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong năm qua, thầy và trò trường………………….. thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đã hăng hái thi đua Dạy tốt – Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo …………… – Bí thư Đoàn trường lên tổng kết công tác thi đua khen thưởng đối với các em học sinh trong năm học ………

6. Công tác thi đua khen thưởng đối với giáo viên, cán bộ, nhân viên và các tập thể năm học…….; phát động thi đua đợt I năm học ……………

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy………………… – Phó Hiệu trưởng – CT Công đoàn nhà trường lên tổng kết công tác thi đua khen thưởng đối với CB, GV, NV trong năm học ……… và phát động thi đua đợt I năm học ……………

7. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường………………. luôn nhận được sự quan tâm của huyện uỷ, HĐND, UBND, và các cấp chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào thi đua của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.

Trong buổi Lễ khai giảng long trọng hôm nay trường ……………………………….. rất vinh dự được…………………………………………………….. đại diện cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện………………. về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ………………………………………… thay mặt cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện ……………. lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường …………….. nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời ông.

8. Phát biểu của Ban đại diện ban cha mẹ học sinh nhà trường

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Góp phần với sự thành công của Nhà trường là sự đóng góp hết sức to lớn của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp ngày khai trường năm học mới tôi xin giới thiệu và kính mời ông …………………. – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời ông

9. Phát biểu của giáo viên

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng, những niềm xúc động trào dâng trong mỗi chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo …………… – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

10. Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Để thể hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của người học sinh, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: …………………………………………………………. thay mặt cho ……. em học sinh trong toàn trường lên hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

11. Kết thúc phần Lễ khai giảng

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Năm học ………….. đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường ……………… sẽ đạt kết tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học ……………

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học ………….. của trường………………………..

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Xin kính mời quý vị đại biểu. quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ .

Nghiêm – Chào cờ – chào – Thôi!

Kính mời các vị đại biểu về phòng hội đồng toạ đàm, mời các em học sinh nghỉ, lớp trực tuần làm nhiệm vụ được phân công.

Lời dẫn khai giảng trường Mầm non

Lời đầu tiên cho phép BTC được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh lời chào đón hân hoan, lời chúc mừng sức khỏe.

1. Chương trình văn nghệ

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý.

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.

Cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý.

Trong cuộc sống này, lời ca tiếng hát luôn là thứ giúp chúng ta thêm yêu cuộc sống, thêm lạc quan và cảm thấy mọi thứ xung quanh tốt đẹp hơn. Và trong buổi lễ ngày hôm nay, để làm sôi động bầu không khí khai giảng, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do cô và cháu trường mầm non XX thể hiện. (giới thiệu các tiết mục văn nghệ)

Chương trình văn nghệ chào năm học mới ………………… của các bé trường mầm non……………. xin được tạm dừng tại đây. Chúng ta sẽ gặp lại các bé trong những tiết mục tiếp theo.

2. Tuyên bố lý do và giới thiệu buổi lễ

Kính thưa quí vị đại biểu

Quí thầy cô cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Thực hiện Chỉ thị số…

Thực hiện Quyết định số…

Và được sự nhất trí của…

Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm…. năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm……. đã khép lại, năm học ………….. đã thật sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung cũng như của tỉnh nhà nói riêng. Hôm nay cô và trò trường mầm non……. long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của Bé” – Khai giảng năm học …………… Đó chính là lí do của buổi lễ hôm nay.

Giới thiệu đại biểu:

Đến dự lễ khai giảng năm học ……….của Trường mầm non……., tôi xin trân trọng giới thiệu:

…………………………………………………..

…………………………………………………

…………………………………………………

3. Đọc thư Chủ tịch nước

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. (giới thiệu đại biểu lên đọc thư chủ tịch nước)

4. Đọc diễn văn khai giảng

5. Lãnh đạo cấp trên phát biểu

6. Đại diện giáo viên phát biểu

7. Khen thưởng CBGV có thành tích

8. Chương trình văn nghệ chúc mừng

Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và “ngày hội đến trường của Bé” nói riêng. Các bé lớp… sẽ gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh tiết mục…

Với trang phục khiêu vũ rực rỡ cùng với những vũ điệu sôi động của các bạn đến từ lớp… sẽ làm cho ngày khai giảng nóng lên một cách ngoạn mục với tiết mục….

Tiết mục vừa rồi cũng đã khép lại chương trình văn nghệ chào năm học mới ……… của các bé trường mầm non……trong niềm vui hân hoan và háo hức chào đón một năm học mới.

9. Bế mạc

Sau một thời gian làm việc, lễ khai giảng năm học mới của Trường mầm non………đã thành công tốt đẹp. Thay mặt BTC tôi tuyên bố bế mạc lễ khai giảng năm học ………… Thay mặt nhà trường, các thầy cô giáo và các cháu học sinh, xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã về đây vui chung với niềm vui ngày hội khai trường của cô và cháu Trường mầm non……

Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các cháu học sinh có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay.

Kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo mạnh khoẻ công tác tốt!

Chúc các cháu học sinh chăm ngoan và học giỏi!

Chúc một năm học mới chất lượng và hiệu quả.

Lời dẫn chương trình đón học sinh lớp 1

1. Tổ chức lễ đón học sinh lớp 1

Hoà chung trong không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay Trường Tiểu học ……..…… tổ chức lễ đón học sinh vào lớp 1 năm học ….. – …..

Sau đây thay mặt ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời

Thầy giáo: …………. – Hiệu trưởng nhà trường;

Cô ………………….Phó hiệu trưởng nhà trường,

Các cô giáo được phân công chủ nhiệm lớp 1 và toàn trường chúng ta chuẩn bị đón học sinh vào lớp 1.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý.

Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Mỗi khi năm học cũ qua đi chúng ta phải chia tay với các em học sinh lớp 5 để các em bước lên những bậc học cao hơn, rồi năm học mới đã đến, chúng ta lại vui mừng chào đón các em học sinh vào lớp 1. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của của những người làm công tác giáo dục. Hôm nay trong niềm vui chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón các em học sinh vào lớp 1 đến từ …..đang chuẩn bị tiến qua lễ đài.

Một lần nữa chúng ta hãy cùng giành một tràng pháo tay để chúc cho các em học sinh lớp 1 sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong học tập, mỗi em sẽ là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

2. Chương trình văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát quốc ca.

Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đứng dạy Nghiêm – Chào cờ, Quốc ca, thôi. Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo an tọa, các em học sinh ngồi xuống.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay, trường…………………. Long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 20XX – 20XX. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

4. Đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. (giới thiệu đại biểu lên đọc thư chủ tịch nước)

5. Trình bày Diễn văn khai giảng năm học 20XX – 20XX và đánh trống khai trường

Kính thưa các vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời… Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời…

Tiếng trống trường đã điểm báo hiệu một năm học mới bắt đầu, đón chào năm học mới các con sẽ chăm ngoan hơn, học giỏi hơn, múa hát hay hơn nữa để ông bà bố mẹ chúng mình yên tâm hơn và các con sẽ là những mầm non tương lai của đất nước nhé.

6. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường………………. luôn nhận được sự quan tâm của huyện uỷ, HĐND, UBND, và các cấp chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào thi đua của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.Trong buổi Lễ khai giảng long trọng hôm nay trường ……………………………….. rất vinh dự được…………………………………………………….. đại diện cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện………………. về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ………………………………………… thay mặt cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện ……………. lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường …………….. nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời ông.

7. Phát biểu của Ban đại diện ban cha mẹ học sinh nhà trường

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Góp phần với sự thành công của Nhà trường là sự đóng góp hết sức to lớn của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp ngày khai trường năm học mới tôi xin giới thiệu và kính mời ông …………………. – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời ông

8. Phát biểu của giáo viên

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng, những niềm xúc động trào dâng trong mỗi chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo … – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

9. Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong thư, Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp theo chương trình ngày hôm nay, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: XX, học sinh lớp… thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường tiểu học XX lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

Lời dẫn chương trình khai giảng trường Tiểu học

Nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu về dự lễ khai giảng năm học ……. trường tiểu học…….

1. Lễ diễu hành của Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh chào mừng năm học mới bắt đầu.

2. Lễ đón học sinh lớp 1

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý.

Hôm nay trường tiểu học XX hân hoan chào đón gần 100 thiên thần nhỏ đủ điều kiện bước vào học lớp 1 năm học ………..

Xin kính mời cô XX hiệu trưởng nhà trường đón các em học sinh vào lớp 1.

Mùa hè với cái nắng gay gắt, với tiếng ve kêu râm ran hòa cùng sắc đỏ rực của hoa phượng đã qua để nhường chỗ cho những cơn gió heo may, những con đường thơ mộng đầy lá vàng rơi. Mùa thu tới mang theo biết bao xao xuyến, bao niềm hi vọng và ngập tràn niềm vui chào đón ngày khai trường. Ngày hôm nay, các em học sinh lớp 1 tuy còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, thế nhưng các em chắc chắn sẽ nhận được tình cảm thân thương gần gũi của các thầy, các cô cũng như sự đùm bọc trở che của các anh chị lớp trên, mong các em hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là những bông hoa xinh trong vườn hoa rực rỡ của nhà trường.

Tạm biệt trường mầm non thân yêu với bao kỉ niệm của lứa tuổi thần tiên với những câu chuyện cổ tích để bước vào lớp 1 với nhiệm vụ mới là học tập. Các cô giáo như những người mẹ thứ 2 vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón các em. Cô dạy các em biết đọc, biết viết, biết làm tính, mở ra trước mắt các em một kho tàng kiến thức bao la. Các cô sẽ chắp đôi cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa (Giới thiệu về các giáo viên chủ nhiệm lớp 1). Xin gửi tới các cô giáo và các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hi vọng.

3. Lễ chào cờ

4. Tuyên bố lý do

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Hôm nay, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm XX năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của… về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của… thầy trò Trường tiểu học XX long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học…….

5. Giới thiệu đại biểu.

6. Đọc thư của chủ tịch nước.

7. Diễn văn khai giảng năm học mới.

8. Tặng hoa.

9. Văn nghệ chào mừng

10. Múa tập thể và trò chơi dân gian.

11. Bế mạc

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Thay mặt cho BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của quý vị đại biểu. Cảm ơn sự giúp đỡ của nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Sự hiện diện của quý vị đại biểu chính là niềm vui lớn nhất của thầy trò trường tiểu học……, góp phần để buổi lễ khai giảng năm học mới thành công tốt đẹp.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc.

Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lời dẫn chương trình đón học sinh lớp 6

I. Văn nghệ chào mừng

II. Bàn giao học sinh sau kỳ nghỉ hè

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến.

Vậy là một mùa hè đầy nắng, đầy sôi động và hạnh phúc bên gia đình, người thân đã trôi qua. Nay gió heo may đã về, mùa thu cũng đã sang, đã đến lúc các em học sinh gói lại cái nắng oi ả của ngày hè bước vào năm học mới. Để buổi lễ khai giảng được bắt đầu tôi xin được trân trọng kính mời BCH Đoàn TN Xã lên bàn giao học sinh cho nhà trường sau kỳ nghỉ hè.

III. Đón học sinh lớp 6

Kính thưa các vị đại biểu.

Kính thưa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua trường chúng ta đã chia tay XX học sinh lớp 9 ra trường tiếp tục bước vào môi trường học tập mới của mình. Trong khi đó cứ vào đầu năm học mới, chúng ta tiếp tục đón những em học sinh vừa được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học để tiếp tục học tập dưới sự hướng dẫn và dẫn dắt của các thầy cô giáo trong Trường THCS. Thực hiện theo tinh thần “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, năm học 201X – 201X thầy và trò Trường THCS XX, vui mừng chào đón… em học sinh khối 6.

Chia tay ngôi trường tiểu học, bước vào trường THCS là một thế giới vô cùng mới mẻ đối với các em lớp 6. Không thể nào tránh khỏi sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng, nhưng trên gương mặt các em hôm nay vẫn thật rạng rỡ, tràn đầy hạnh phúc, niềm vui, niềm hân hoan được bước vào học tập tại ngôi trường mới – Trường THCS XX.
Giới thiệu chủ nhiệm của từng lớp

IV. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hôm nay, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm XX năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của… về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của… thầy trò Trường THCS long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 201X – 201X. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:…
Và toàn thể quý thầy giáo, cô giáo cùng… em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay. Một lần nữa chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và cùng chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đến dự lễ khai giảng ngày hôm nay.

V. Đọc thư của Chủ tịch nước

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. (giới thiệu đại biểu lên đọc thư Chủ tịch nước).

VI. Diễn văn khai giảng

VII. Phát động thi đua

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn… đã gióng lên hồi trống khai trường tiếp thêm bao khí thế cho thầy trò trường THCS XX bước vào năm học mới.

Kính thưa các vị đại biểu.

Kính thưa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã thật sự bắt đầu, thầy và trò trường THCS XX đã bước vào vạch xuất phát của cuộc đua lập thành tích gặt hái những kho tàng tri thức của nhân loại. Để bắt đầu cuộc đua đầy gian nan, thử thách ấy sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô… lên phát động phong trào thi đua năm học 201X – 201X. Xin trân trọng kính mời cô.

VIII. Đọc quyết tâm thư

1. Giáo viên:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách mời, kính thưa quý thầy cụ giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Như vậy là một năm học mới của thầy và trò trường THCS XX đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy… một giáo viên trẻ với nhiều thành tích trong các năm học vừa qua đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên phát biểu cảm tưởng. Xin kính mời thầy.

2. Học sinh

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong thư, Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp theo chương trình ngày hôm nay, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: XX, học sinh lớp… thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường THCS XX lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

IX. Đại biểu phát biểu

X. Bế mạc

Thay mặt cho BTC tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong những năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS XX hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này.

Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học 201X – 201X của trường THCS XX. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT

I. Ổn định tổ chức, chương trình văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát quốc ca.

Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc cho buổi lễ khai giảng năm học 20XX – 20XX thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để không khí buổi lễ khai giảng hôm nay thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sau đây, kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” của các em học sinh trường THPT XX biểu diễn. (giới thiệu các tiết mục văn nghệ)
– Chào cờ, hát quốc ca

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thời gian êm đềm trôi qua trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, làm xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hôm nay, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm XX năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của… về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của… thầy trò Trường THPT XX long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 20XX – 20XX. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:…

III. Đọc thư của chủ tịch nước

IV. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường

Kính thưa quý vị thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích, chúng ta lại được gặp nhau với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời cô… Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

V. Công bố các quyết định khen thưởng giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị thân mến!

Trong năm học vừa qua, thầy trò trường THPT XX đã hăng hái thi đua Dạy tốt – Học tốt, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy… ban thường trực thi đua nhà trường lên thông qua Báo cáo tổng kết thi đua khen thưởng năm học 20XX – 20XX.

VI. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu

VII. Đại diện đại biểu phát biểu hội Cha mẹ học sinh

Kính thưa quý vị!

Góp phần vào thành công của Nhà trường là Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp ngày khai trường năm học mới, tôi xin kính mời ông… trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. (Xin trân trọng kính mời ông)

Vừa rồi chúng ta đó được nghe ý kiến của ông… trưởng ban đại diện Hội CMHS. Hi vọng sang năm học mới sự quan tâm của Ban đại diện CMHS sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn ông.

VIII. Đại diện giáo viên, cán bộ phát biểu

Như vậy năm học mới của thầy và trò trường THPT XX đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau. Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy (cô) XX – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời thầy (cô).

…………

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Biểu mẫu giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/loi-dan-chuong-trinh-khai-giang-nam-hoc-moi-2021-2022-loi-dan-khai-giang-va-le-don-hoc-sinh-dau-cap/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp