Lớp 7 học những môn gì? Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

0
149
Rate this post

Lớp 7 học những môn gì? Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?. Lớp 7 là một năm học quan trọng đánh dấu một bước chuyển mình, một bước tiến nữa trong quá trình trưởng thành của các em học sinh. Để giúp các em chuẩn bị được tốt nhất cũng như để giải đáp cho những thắc mắc của các em về việc Lớp 7 học những môn gì? Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì? thì sau đây các sẽ trả lời thông qua bài viết sau đây nhé.

Lớp 7 học những môn gì 

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

Lớp 7 là năm học tiếp theo sau năm học lớp 6 thuộc bậc THCS. Để biết lớp 7 học những môn gì, các bạn cần nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì chương trình học lớp 7 sẽ có tổng cộng 12 môn học, cụ thể bao gồm các môn học sau:

 • Môn Toán 
 • Môn Ngữ văn
 • Môn Lịch sử
 • Môn Địa lý
 • Môn Sinh học
 • Môn Vật lý
 • Môn Tiếng Anh
 • Môn Giáo dục công dân
 • Môn Tin học
 • Môn Công nghệ
 • Môn Âm nhạc 
 • Môn Mỹ thuật

Như vậy theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào thì khi học lớp 7 các em sẽ có số môn học là 12 môn học. Trong đó 3 môn học trọng tâm đó là: Toán học, Văn học, Tiếng Anh.

Đáp án: Học lớp 7 có 12 môn học.

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

Vở học là một dụng cụ học tập không thể thiếu đối với mỗi học sinh để các bạn có thể ghi lại những kiến thức tiếp thu được, những lời giảng dạy của thầy cô trên lớp. Càng chăm chỉ chép bài bao nhiêu, bạn sẽ càng có thêm được nhiều kiến thức, hỗ trợ cho việc học tập bấy nhiêu. Dưới đây các sẽ giải đáp cho thắc mắc của các bạn về việc lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Với 12 môn học như đã nêu ở trên, bạn sẽ cần chuẩn bị ít nhất là 12 quyển vở tương ứng. Cụ thể bao gồm:

 • Vở Toán học
 • Vở Ngữ văn
 • Vở Lịch sử
 • Vở Địa lý
 • Vở Sinh học
 • Vở Vật lý
 • Vở Tiếng Anh
 • Vở Giáo dục công dân
 • Vở Tin học
 • Vở Công nghệ
 • Vở Âm nhạc 
 • Vở Mỹ thuật 

Riêng đối với môn Toán học, học phần môn học sẽ bao gồm môn Toán học Đại số và môn Toán học Hình học. Vì vậy ở môn học này bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 2 quyển vở để tiện cho việc ghi chép. Đôi khi bạn còn cần chuẩn bị đến 4 quyển vở để có thể làm thêm bài tập của môn học này

Với môn Ngữ văn, ngoài vở ghi chép bạn còn cần chuẩn bị cho mình thêm một quyển vở soạn văn để có thể soạn bài, chuẩn bị bài ở nhà trước khi lên lớp. Vở soạn văn đối với nhiều thầy cô còn là một tiêu chí  để các thầy cô dựa vào đó tính điểm thành phần, ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn

Đối với các môn học còn lại, tùy từng yêu cầu của các thầy cô bộ môn mà ngoài vở ghi chính, các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một quyển vở để làm bài tập, soạn bài…

Như vậy, với câu hỏi lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở thì có thể trả lời rằng các bạn học sinh lớp 7 cần chuẩn bị cho mình ít nhất là 12 quyển vở, ngoài ra các bạn sẽ cần phải trang bị thêm những quyển vở khác phục vụ cho việc soạn bài, làm bài tập, chuẩn bị bài… theo yêu cầu của từng bộ môn.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn vở cho học sinh lớp 7

Lớp 7 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiều quyển vở

Việc chọn vở học tốt cho các em học sinh lớp 7 là một việc vô cùng quan trọng. Nếu như ở trên câu hỏi lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở đã được giải đáp thì sau đây, các sẽ chia sẻ một số lưu ý để có thể chọn được vở học tốt cho các em trong năm học lớp 7 đầy thử thách này:

Lựa chọn vở có gáy, có độ bền

Lớp 7 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiều quyển vở

Đôi khi các em học sinh chọn vở chỉ dựa vào màu sắc, độ bắt mắt của vở mà lại quên đi một phần quan trọng không kém đó là gáy vở. Hiện nay có rất nhiều loại vở sau khi dùng được một thời gian sẽ bị bong tróc, rời hết giấy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng học của các em học sinh. Để lựa chọn được loại vở bền bỉ cho học sinh, chúng ta cần chú ý đến những loại vở có sử dụng công nghệ gáy ghim, vở ép keo gáy vuông để giúp bảo vệ các trang giấy không bị rách hoặc bong tróc. Cụ thể:

 • Với loại vở có số trang từ 72 – 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy ghim và gáy vuông để đảm bảo yếu tố chắc chắn và thẩm mỹ.
 • Với loại vở có số trang lớn lớn hơn 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy may. Từng đường máy sát nhau sẽ giúp giữ vở chắc chắn cả phần ruột vở và bìa vở không bị rời ra trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn vở có độ dày phù hợp

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

Thông thường, ở cấp 2 các em sẽ dùng loại vở 4 ô ly và có độ dày lớn thay vì các loại vở mỏng 5 ô ly như ở cấp 1.Tùy theo độ quan trọng, khối lượng kiến thức của môn học, các em sẽ lựa chọn cho mình loại vở với độ dày phù hợp.

Với những môn học chính, có khối lượng kiến thức và cần ghi chép nhiều như các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, các em sẽ cần có cho mình những quyển vở dày để đảm bảo việc lưu trữ kiến thức, tránh tình trạng hết giấy giữa chừng phải đổi qua quyển vở khác. Với các môn học còn lại, các em có thể dùng những quyển vở với độ dày vừa phải hơn để tiện cho việc mang đi học cũng như cất giữ.

Lựa chọn giấy viết vở đảm bảo

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

Thông thường, các loại giấy có độ trắng 76-78% ISO, được gọi là giấy trắng tự nhiên. Giấy có độ trắng 90-92% ISO là loại giấy có độ trắng cao. Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng khi học tập mà các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn vở có độ trắng phù hợp cho các em.

Việc sử dụng vở có độ trắng phù hợp sẽ bảo vệ mắt cho các em trong suốt buổi buổi học. Đặc biệt, loại giấy có độ trắng tự nhiên sẽ ít sử dụng các hóa chất tẩy có hại hơn và vì vậy có thể góp phần giúp bạn góp phần chung tay bảo vệ môi trường.  

Ngoài ra việc lựa chọn tiêu chí giấy vở theo đường kẻ, ô ly, chấm tròn, dài hoặc ngắn… cũng cần được phụ huynh chú ý phù hợp với sở thích, thuận tiện cho việc ghi chép cũng như tạo hứng thú học tập cho các em.

Một số thương hiệu vở được ưa chuộng hiện nay

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

 • Vở Campus: Đây là loại vở có xuất xứ từ Nhật Bản. Giấy vở này là loại giấy nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượn cao, viết siêu êm và phần bìa vở thường được trang trí rất bắt mắt và phần gáy được đóng theo công nghệ ép keo đa lớp của Nhật Bản giúp không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
 • Vở Hải Tiến: Ưu điểm của loại vở này là rất đa dạng chủng loại, mức giá phù hợp, chất liệu giấy rất tốt, là loại giấy chống thấm mực, không chứa chất gây bụi nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Vĩnh Tiến – Vibook: Đây là loại vở vô cùng phổ biến trên thị trường. Thương hiệu vở này nổi tiếng bởi mức giá phải chăng, giấy mịn, viết êm tay, vô cùng thân thiện với môi trường. 

Trên đây là chia sẻ của các cho những thắc mắc của các bạn về việc Lớp 7 học những môn gì? Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì? cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể chọn được loại vở tốt cho học sinh lớp 7. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn và hãy thường xuyên ghé thăm trang để có thêm được những kiến thức bổ ích nhé.

THPT Thành phố Sóc Trăng

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/lop-7-can-bao-nhieu-quyen-vo/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp