Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
86
Rate this post

Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Bạch Lạp Kim (Vàng Trong Nến) được ví như một kim loại quý hiếm, tinh khiết đã được loại bỏ tạp chất. Từ “Bạch Lạp” có nghĩa là cây nến trắng, khi bị đốt thì sáp nến chảy ra. Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm Canh Thìn: năm 1880, 1940, 2000 và 2060. Năm Tân Tỵ: năm 1881, 1941, 2001 và 2061.

Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)

Căn mệnh: Bạch Lạp Kim

Bạn đang xem: Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Vàng trong nến

Năm sinh: Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001)

Màu hợp: Màu thuộc hành Hoả

Cây hợp: Lan Chi, Ý Lan

Mệnh hợp: Đại Lâm Mộc, Hải Trung Kim

Hướng hợp: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây

Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Theo chiết tự, Bạch Lạp Kim mang ý nghĩa là Kim chân đèn. Trong đó, “Bạch” là trắng, “Lạp” tức là nến hoặc đèn cầy, “Kim” nghĩa là kim loại. Vậy Bạch Lạp Kim tức là kim loại bị nung chảy thành sáp nến. Có thể hiểu rõ hơn là thanh kim loại đã được tôi luyện để loại bỏ hết tạp chất, giúp trở nên tinh khiết, nguyên chất và giá trị nhất.

Sau khi trải qua hành trình nung luyện và loại bỏ hết tạp chất, tạo thành thanh kim loại tinh khiết và giá trị, được gọi là Bạch Lạp Kim. Ngoài ra còn được hiểu là Vàng trong nến (đèn cầy) hoặc Kim chân đèn. Và tên gọi này cũng nằm trong trong Ngũ Hành Nạp Âm – Lục Thập Hoa Giáp. Theo thuyết ngũ hành, mỗi nạp âm trong ngũ hành thường sẽ có 6 cung mệnh riêng, và Bạch Lạp Kim là một mệnh thuộc hành Kim.

 • Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
 • Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
 • Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
 • Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
 • Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-bach-lap-kim-nghia-la-gi

Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người Bạch Lạp Kim sinh năm nào?

Những người thuộc bản mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm Tân Tị và Canh Thìn:

– Những người sinh năm Canh Thìn thuộc năm: 1880, 1940 và 2000, 2060. Trong đó, chi Thìn thuộc hành Thổ, tương sinh can Canh thuộc hành Kim. Nghĩa là cành ngọn sẽ sinh gốc rễ, những người này trong cuộc sống thường gặp nhiều may mắn và dễ đạt được thành công.

– Những người sinh năm Tân Tị thuộc năm: 1881, 1941 và 2001, 2061. Trong đó thì chi Tị thuộc hành Hỏa, vàt khắc với can Tân thuộc hành Kim. Điều này báo hiệu về cuộc sống khá vất vả, gặp nhiều sóng gió. Người này thường phải trải qua nhiều gian nan thì mới đạt được thành công. Và dù phải lao tâm lao lực nhiều nhưng thành quả đạt được lại hạn chế.

Tuy nhiên, cả hai can Canh – Tân đều có Lộc cách, tức những người này luôn có duyên với tiền bạc, tài sản. Nếu gặp thời tốt sẽ bứt phá về thu nhập, tiền nong.

Tính cách người mệnh Bạch Lạp Kim như thế nào?

Vì Bạch Lạp Kim là dạng vật chất quá độ, nên người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim hay mâu thuẫn ở nội tâm. Người mệnh Bạch Lạp Kim có tính tình mềm dẻo, thích giao tiếp và ưa hướng ngoại. Họ thích những nơi vui nhộn, sôi động và náo nhiệt. Và người mệnh này không giỏi che giấu cảm xúc bản thân, nên thường đều được bộc lộ qua nét mặt, hành động hay lời nói, thái độ. 

Xét theo vật chất, vì Bạch Lạp Kim là kim loại được nung nóng chảy (mang tính hỏa), nên họ thường có tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt và luôn hoàn thành công việc một cách nhanh nhất có thể. Đã không làm thì thôi, một khi họ đã làm sẽ thu được những thành quả bất ngờ. 

Người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim thường hay trải qua quá trình tự rèn luyện, học tập và nghiên cứu rất vất vả mới có thể đạt được thành công. Bởi vì bản chất đang trong quá trình nung chảy nên cần phải loại bỏ tạp chất.

Vận mệnh tử vi mệnh Bạch Lạp Kim ra sao?

Công danh sự nghiệp

Người mệnh Bạch Lạc Kim thuộc tuýp người giỏi quản lý tiền bạc, nên sẽ phù hợp với các lĩnh vực như kinh doanh hoặc làm về tài chính, kế toán, ngân hàng,…

Ngoài ra, để giúp nạp âm này trở thành người thợ giỏi, có chuyên môn cao, thì có thể theo con đường công nghệ, nghiên cứu khoa học, cơ khí hoặc luyện kim, gia công đồ kim khí,…

Bên cạnh đó, những ngành như kinh doanh đồ trang sức, vàng bạc đá quý cũng mang đến sự thành công đáng ngưỡng mộ cho mệnh này.

Chuyện tình duyên

Vì những người Bạch Lạp Kim chịu ảnh hưởng của yếu tố Hỏa, nên họ thường rất cuồng nhiệt khi yêu. Trong chuyện tình cảm, người mệnh này luôn tràn đầy động lực, lạc quan và vô cùng yêu đời. Họ có sức mạnh và động lực để làm mọi thứ vì sở hữu nguồn năng lượng vô tận từ tình yêu mang lại.

Trong cuộc sống, người mang nạp âm Bạch Lạp Kim khi kết hôn sẽ đi dần vào quỹ đạo. Càng về lâu dài, thì sự ổn định, bền vững cùng tính nguyên tắc trong cuộc sống gia đình sẽ càng tăng cao. Cuộc sống hôn nhân của mệnh Bạch Lạp Kim luôn vui vẻ, hạnh phúc bởi vì cả hai đều sẽ có ý thức và trách nhiệm.

Người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu gì, nên chọn xe màu gì?

Theo quy luật phong thủy, thì những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ, như là: màu nâu, màu vàng.

Hoặc những màu tương hợp với hành Kim là: màu trắng, xám, ghi.

Và những màu sắc chế ngự được thuộc hành Mộc là: Xanh lá cây.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim khắc với các màu sắc, như: đỏ, hồng, tím, cam. Vì đây là màu sắc thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. 

Và lưu ý, không nên sử dụng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển. Bởi vì theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, làm giảm năng lượng. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn mua xe, trang phục hay trang trí nhà cửa,… thì nên chọn gam màu hợp, tránh màu kỵ để mang lại may mắn cho chính mình. 

menh-bach-lap-kim-nghia-la-gi

Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với những mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mỗi một người đều mang một nạp âm riêng, nên để giúp bản thân tăng thêm may mắn, cát lợi trong cuộc sống, công việc hay tình cảm, thì nên tìm đến những nạp âm tương hợp cùng nạp âm bản thân. Dưới đây là chi tiết về các mệnh hợp và mệnh khắc với Bạch Lạp âm:

Với mệnh Kim

+ Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim: Vì bản chất cùng thuộc hành Kim, cho nên 2 nạp âm này gặp gỡ không chỉ mang đến cát lợi, mà còn thuộc tam hạp các tuổi: Sửu – Tỵ, Thìn – Tý.

+ Bạch Lạp Kim và Bạch Lạp Kim: Do bản chất thuộc cùng hành Kim, Kim trùng phùng Kim sẽ tạo nên đại cát lợi và phú quý.

+ Bạch Lạp Kim và Sa Trung Kim: Sự kết hợp giữa 2 nạp âm này tạo nên đại cát lợi, lập nhiều thành tựu rạng rỡ. Vì một bên là nguyên liệu, một bên thuộc kim loại tinh khiết, chúng bổ trợ nhau tạo nên các vật dụng đem lại giá trị thông dụng cao.

+ Bạch Lạp Kim và Kiếm Phong Kim: Khi hai nạp âm này kết hợp sẽ mang đến cát lợi, bởi vì Kiếm Phong Kim được coi là bước khởi đầu để tạo nên Bạch Lạp Kim.

+ Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim: Theo nghĩa vật chất, vì để có được trang sức Thoa Xuyến Kim, thì phải nhờ đến kim loại tinh khiết là Bạch Lạp Kim. Nên hai mệnh này gặp nhau cũng mang đến nhiều cát lợi, sự giàu có và phú quý. 

+ Bạch Lạp Kim và Kim Bạch Kim: Để có được vàng thỏi Kim Bạch Kim, tiền đề phải nhờ kim loại tinh khiết Bạch Lạp Kim. Chính vì vậy, sự gặp gỡ giữa 2 nạp âm này sẽ đem tới sự sung túc, tài lộc và cát lợi.

Với mệnh Mộc

+ Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc: Tuy trong ngũ hành, mệnh Mộc bị khắc bởi Kim. Nhưng theo thực tế, để nung chảy được Kim thì cần có nguồn nguyên liệu gỗ rất lớn. Vì vậy, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang lại sự sung túc cùng cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Đây là sự kết hợp không mang lại cát lợi, vì theo thuyết trong ngũ hành Mộc bị khắc chế bởi Kim.

+ Bạch Lạp Kim và Tùng Bách Mộc: Theo quy luật ngũ hành, hành Mộc bị khắc chế bởi Kim. Ngoài ra, trong thực tế, kim loại khi đã qua nung luyện cũng không tương tác đến cổ thụ. Chính vì vậy, sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này không mang đến cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Bình Địa Mộc: Do Bình Địa Mộc được xem như là loại tạp chất mà Bạch Lạp Kim phải loại bỏ. Nên sự gặp gỡ giữa 2 mệnh này không sinh ra cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Tang Đố Mộc: Bản chất kim loại với gốc dâu không có sự liên quan, nên hai nạp âm này kết hợp thường không mang lại sự thuận lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Thạch Lựu Mộc: Do trong thuyết ngũ hành 2 mệnh này khắc chế mạnh mẽ, nên đây là cuộc gặp gỡ không sinh cát lợi.

Với mệnh Thủy

+ Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy: Theo thực tế, kim loại đang nung chảy gặp nước sẽ phản tác dụng. Bởi vậy, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này không mang lại cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Tuyền Trung Thủy: Vì kim loại nung luyện không cần đến nước nên sự gặp gỡ giữa 2 nạp âm này không có kết quả tốt.

+ Bạch Lạp Kim và Trường Lưu Thủy: Do nước sẽ làm mất đi giá trị của kim loại đang nung luyện, nên 2 mệnh này kết hợp không mang lại kết quả khả thi.

+ Bạch Lạp Kim và Thiên Hà Thủy: Bởi vì quá trình nung luyện khi gặp trời mưa sẽ thất bại. Nên 2 mệnh này hội ngộ sẽ tạo nên đại hung.

+ Bạch Lạp Kim và Đại Khê Thủy: Tuy nước suối không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình kim loại nung luyện. Nhưng việc kết hợp giữa 2 nạp âm này cũng không mang lại cát lợi, do Đại Khê Thủy được xem như là tạp chất mà Bạch Lạp Kim cần loại bỏ.

+ Bạch Lạp Kim và Đại Hải Thủy: Quá trình nung chảy kim loại sẽ bị gián đoạn hay thất bại nếu gặp nguồn nước lớn như nguồn nước biển. Chính vì vậy, sự kết hợp này sẽ bất lợi, không cát lợi đối với Bạch Lạp Kim.

Với mệnh Hỏa

+ Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa: Theo thuyết ngũ hành, tuy Kim bị khắc chế bởi Hỏa, nhưng về mặt thực tế sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ tạo nên sự vẹn toàn, cát lợi. Bởi vì, để trở thành vật dụng có giá trị, thì kim loại phải được nung nóng chảy bằng nguồn lửa.

+ Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa: Trong thực tế, kim loại nung luyện sẽ được hoàn thiện nhanh chóng nhờ xúc tác của năng lượng lửa. Nên sự kết hợp của 2 nạp âm này tạo nên sự hoàn hảo, đại cát lợi. 

+ Bạch Lạp Kim và Sơn Hạ Hỏa: Cũng giống như mệnh Sơn Đầu Hỏa, việc kết hợp, hội ngộ giữa 2 nạp âm này cũng vẹn toàn, cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Phúc Đăng Hỏa: Tuy trong ngũ hành, hai tính tương khắc. Và trong thực tế, ngọn lửa nhỏ cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình nung luyện. Bởi vậy, sự kết hợp này không mang lại cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Thiên Thượng Hỏa: Nếu nhiệt lượng càng nhiều, thì quá trình nung luyện sẽđược thúc đẩy càng nhanh. Chính vì vậy, sự kết hợp này tạo nên kết quả vẹn toàn, đại cát.

+ Bạch Lạp Kim và Tích Lịch Hỏa: Trong việc nung luyện kim loại sẽ diễn ra thuận lợi hơn nhờ dùng tia hồ quang. Nên sự hội ngộ này tạo nên nhiều cát lợi.

Với mệnh Thổ

+ Bạch Lạp Kim và Lộ Bàng Thổ: Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ và Kim có quan hệ tương sinh. Tuy xét về mặt bản chất không tương tác, nhưng sự kết hợp này cũng có thể mang lại sự cát lợi nhỏ.

+ Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Trong đất mang nhiều tạp chất, nên sự liên kết này không cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Bích Thượng Thổ: Cũng giống như nạp âm Thành Đầu Thổ, sự kết hợp của 2 nạp âm này không mang lại kết quả tốt.

+ Bạch Lạp Kim và Ốc Thượng Thổ: Vì mang mối quan hệ tương sinh, nên hai nạp âm này kết hợp cũng mang lại cát lợi nhỏ.

+ Bạch Lạp Kim và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Đại Trạch thổ được hiểu như là tạp chất, nên sự kết hợp giữa 2 nạp âm này không mang đến cát lợi.

+ Bạch Lạp Kim và Sa Trung Thổ: Trong đất thì luôn lẫn tạp chất, bởi vậy, sự kết hợp của 2 nạp âm này không mang kết quả tốt.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp hướng nào khi làm nhà, xuất hành?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp hướng nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất khi ở hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Vì vậy khi quyết định làm nhà hay mua nhà, căn hộ chung cư thì bạn nên chọn căn có hướng cửa hoặc ban công là các hướng này thì sẽ đẹp nhất.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp đá nào tốt cho phong thủy?

Theo ngũ hành, Kim và Hỏa tương sinh nhau. Thực tế cho thấy, để trở thành kim loại tinh khiết thì quá trình nung luyện cần có sự bổ trợ của lửa. Do đó, người thuộc cung mệnh Bạch Lạp Kim có thể tận dụng những loại đá mang màu sắc thuộc hành Hỏa để tăng vượng khí cho bản thân.

Dưới đây là 2 loại đá bạn có thể xem xét qua nhé:

Thạch Anh Đỏ: người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim có thể sử dụng loại đá này để làm vật phong thủy để tăng thêm may mắn và tài lộc cho bản thân. Vì loại đá này được hình thành tự nhiên lại mang màu sắc đỏ của hành Hỏa, bạn có thể dùng loại đá này làm vòng đeo tay, mặt dây đeo cổ,…

Thạch Anh Trắng: việc sử dụng màu sắc bản mệnh của hành Kim để làm vật phong thủy cho bản thân sẽ giúp tăng năng lượng Kim cũng như tăng tài vận. Do đó, người thuộc Bạch Lạp Kim có thể dùng loại đá Thạch Anh Trắng để này làm vật trang trí hoặc trang sức cho chính mình.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp cây nào?

Trong cuộc sống, việc để căn nhà cũng như nơi làm việc được không khí thư thái, không còn trống trải, người ta thường tìm đến những cây kiểng để bày trí, bên cạnh đó, nếu cây hợp mệnh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn.

Tuy nhiên, với người thuộc Bạch Lạp Kim không có duyên với việc nuôi trồng cây kiểng, vì theo ngũ hành Mộc bị khắc bởi Kim, nên vào tay người mệnh Kim cây cối khó có thể phát triển được.

Chính vì thế, nếu bạn yêu thích cây kiểng thì tốt nhất phải lựa chọn kỹ lưỡng những loại cây phù hợp với cung mệnh của mình. Dưới đây là gợi ý những loại cây sẽ phù hợp với mệnh Kim của bạn:

Những loại cây mang màu sắc của hành Kim:

 • Lan Ý
 • Lan Chi
 • Bạch Mã hoàng tử.

Những loại cây kiểng mang màu sắc của hành Thổ:

 • Ngọc Ngân
 • Trầu Bà Vàng
 • Lan Hồ Điệp (loại hoa vàng)
 • Sen đá (màu nâu).

Người mệnh Bạch Lạp Kim nên xăm hình gì?

Người mệnh Bạch Lạp Kim nên xăm các hình có màu nâu, vàng sậm (thuộc Thổ), hoặc màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) sẽ mang lại nhiều may mắn nhất như:

– Phượng hoàng: Với nữ giới thể hiện sự cá tính, quyến rũ còn với nam giới thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.

– Cá chép: Thích hợp cho cả nam và nữ mệnh Kim.

– Đại Bàng: Thích hợp cho nam mệnh hơn, thể hiện sự mạnh mẽ, lạnh lùng.

– Thiên nga: Nữ mệnh Kim xăm hình thiên nga thể hiện được nét đẹp nữ tính, dịu dàng, quyến rũ. Còn nam mệnh xăm hình thiên nga có thể chọn xăm đôi cánh để thể hiện khả năng che chở, bảo vệ người khác.

– Voi: Nam, nữ mệnh Kiêm đều thích hợp xăm hình con voi vì phù hợp với bản mệnh của mình.

– Gà: Thích hợp cho nam mệnh Kim.

Nếu bạn thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, thì mong rằng có thể giúp hiểu rõ hơn về cung mệnh của mình qua bài viết này. Từ đó có thể tận dụng được những màu sắc, hay kết hợp người hợp mệnh để mang lại may mắn, đại cát đại lợi nhé!

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-bach-lap-kim-nghia-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp