Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
82
Rate this post

Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì?

Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Đại Khê Thủy (大溪水)  là nước của dòng suối lớn, nước trong khe lớn. Nước suối là loại nước tinh khiết, mát lành cho nhân loại và cây cối. Người mệnh Đại Khê Thủy tuổi Giáp Dần sinh năm 1914, sinh năm 1974, 2034, 2094 và mệnh tuổi Ất Mão sinh năm 1915, sinh năm 1975, 2035, 2095 sẽ cùng thuộc cung mệnh Đại Khê Thủy.

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Căn mệnh: Đại Khê Thủy

Bạn đang xem: Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Nước khe lớn

Năm sinh: Tuổi Giáp Dần 1974 và Ất Mão 1975 

Hợp màu: Trắng, xanh nước biển

Hợp mệnh: Đại Lâm Mộc, Hải Trung Kim

Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Trong mệnh Đại Khê Thuủy, từ “Đại” nghĩa là lớn, bao la; chữ “Khê” tức là dòng suối; Và từ “Thủy” nghĩa là nước. Vì thế, Đại Khê Thủy mang nghĩa là nước của dòng suối lớn, hay nước trong khe lớn. Nước suối là dòng nước tinh khiết, mát lành phục vụ cho nhân loại và cây cối.

Những người mang mệnh Đại Khê Thủy sinh các năm Giáp Dần và Ất Mão, hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Và hợp với những mệnh như: Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Tùng Bách Mộc, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim,…

  • Mệnh Trường Lưu Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tuyền Trung Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thiên Hà Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-dai-khe-thuy-nghia-la-gi

Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào?

Theo tử vi, những người thuộc mệnh Đại Khuê Thủy có những năm sinh là Giáp Dần (năm 1974, 2034) và tuổi Ất Mão (năm 1975, 2035). Những người thuộc tuổi Giáp Dần và Ất Mão thường có vận số tài trí hơn người, ưa làm việc vì lợi ích công đồng. Cho nên về sau 2 mệnh tuổi này có cuộc sống khá suôn sẻ, thuận lợi, phúc lộc tràn đầy. Bởi nhờ sự tương hợp giữa hai thiên can và địa chi.

Bên cạnh đó, nhờ có lộc cách bên người, những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy này có vận số về tiền tài, luôn sung túc, đủ đầy.

Tính cách người mệnh Đại Khê Thủy như thế nào?

Trong cuộc sống, những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy luôn được người đời quý mến và nể phục. Bởi vì bản tính vốn giỏi giang, tài trí và tinh thần hiếu học ngay từ thuở nhỏ, nên dễ thành tài khi trưởng thành.

Với bản tính ham học hỏi, nên người thuộc bản mệnh này sẽ ngày càng thông thái, tinh thông kiến thứ và tài trí hơn người. Họ dễ trở thành người có ích cho xã hội nếu họ được học tập, phát triển trong môi trường thích hợp.

Mệnh Đại Khê Thủy yêu thích sự tự tại, bay nhảy, không thích làm các việc mang tính nguyên tắc quá cao hay có nhiều quy luật cố định. Những người này sẽ phát huy được tối đa tài năng bản thân nếu được làm việc trong môi trường thoải mái, đúng chuyên ngành của họ.

Tuy bản tính rất ham học hỏi và tài năng, nhưng người thuộc mệnh Đại Khê Thủy có tính là khá tùy hứng khi làm việc. Trong công việc, nếu họ hứng sẽ vô cùng nhiệt huyết, linh động. Ngược lại, mọi việc sẽ bị trì trệ, hiệu quả thấp khi họ không hứng thú với việc đó.

Những người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy có bản tính vốn hiền hòa, nhân hậu và tinh tế trong ứng xử. Họ thích giúp đỡ, làm những công việc có ích cho cộng đồng. Và những việc này giúp họ thấy hứng thú, cảm thấy vui vẻ hơn với cuộc sống này.

Đường công danh, tình yêu của mệnh Đại Khê Thủy như thế nào?

Công danh sự nghiệp

Những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy như Ất Mão, Giáp Dần thường có tương lai xán lạn, nếu xây dựng và phát triển trong những lĩnh vực như: Kinh doanh mua bán, quản lý chi thu. Do nhờ vận số mang lộc cách, nên vận số của họ luôn đủ tiền tài, của cải khi phát triển sự nghiệp.

Nhờ vào khả năng giao tiếp và ứng biến linh hoạt, người thuộc này cũng có tương lai tốt đẹp nếu theo những lĩnh vực như: Giảng dạy, luật sư, tư vấn, nhà văn,…

Mặc khác, nếu muốn cuộc sống cũng như sự nghiệp được thuận lợi, suôn sẻ. Thì không chỉ tận dụng những bản tính tốt đẹp của mình, mà còn phải biết trau dồi bản thân, học cách quản lý chi tiêu tài chính. Như vậy có thể tránh cả đời không có của dư.

Chuyện tình cảm

Tựa như dòng suối trong lành, uyển chuyển, bản mệnh Đại Khê Thủy sở hữu tính tình vốn hiền hòa, nhã nhận. Cùng với đó là cách ứng xử thông minh, khả năng giao tiếp tinh tế, vẻ ngoài sáng sủa, nên họ luôn được nhiều người để ý, được yêu quý. Đặc biệt là các đối tượng khác giới.

Vận số đào hoa hưng vượng, trong chuyện tình cảm, người thuộc bản mệnh này phải trải qua nhiều trắc trở. Họ thường tốn nhiều thời gian mới có thể tìm được đúng người bạn đời của mình.

Dòng suối cũng có lúc bình lặng, và cũng có lúc dữ dội do bão giông tác động. Nên trong chuyện tình cảm, mệnh Đại Khê Thủy cũng thay đổi khá thất thường. Khi thì nóng vội, ghen tuông, khi thì họ rất nhân hậu và chân thành.

Tuy bên ngoài thể hiện sự lạnh lùng, trầm tính, nhưng ẩn sâu trong họ là một nội tâm đầy hoạt bát, luôn thích giúp đỡ, làm việc có ích cho cộng đồng.

Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu nào, nên đi xe màu gì?

Mệnh Đại Khê Thủy hợp với các màu sắc thuộc mệnh tương hợp là hành Thủy, như: Xanh dương, đen. Hoặc có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim là: Trắng, ghi, xám; Và hành Mộc là màu xanh lá.

Bên cạnh đó, xét theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, mệnh này cần phải tránh các màu sắc kỵ như: Đỏ, hồng, tím cam (thuộc hành Hỏa). Hoặc kỵ các màu như: Nâu, vàn (thuộc hành Thổ). Sử dụng những màu sắc kỹ sẽ khiến công danh sự nghiệp hay cuộc sống của bản mệnh sẽ đối mặt với gian nan, u buồn, lo toan.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng, như việc bày trí nội thất, hay mua sắm xe, trang phục,… Không chỉ phù hợp thời trang, mà còn giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi cho công việc, cuộc sống, cũng như tình duyên. 

menh-dai-khe-thuy-nghia-la-gi

Mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là gì?

Mệnh Đại Khê Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Đại Khê Thủy thuộc hành Thủy, theo quy luật ngũ hành, sẽ tương sinh tương hợp với các hành Kim, Mộc, Thủy. Và tương khắc với các hành Hỏa, Thổ. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Với mệnh Kim

+ Đại Khê Thủy và Hải Trung Kim: Kim loại thì nằm trong biển, và một phần nước biển cũng được bồi đắp, hình thành bởi sông suối. Nên hai mệnh này kết hợp sẽ tương trợ, tạo may mắn, thành công.

+ Đại Khê Thủy và Kiếm Phong Kim: Vũ khí, kim loại trở nên sáng bóng, sắc bén khi được tẩy rửa trong nước sông, suối. Cho nên, hai nạp âm này mà gặp nhau ắt hẳn sẽ tạo dựng thành công.

+ Đại Khê Thủy và Sa Trung Kim: Nước tại khe suối sẽ làm bào mòn kim loại nằm trong cát hiện lộ ra. Cho nên, hai mệnh này mà gặp nhau sẽ cùng phát triển, tương lai xán lạn.

+ Đại Khê Thủy và Thoa Xuyến Kim: Nước khe suối giúp rửa sạch đồ trang sức, giúp đồ trang sức càng đẹp đẽ, sáng bóng hơn. Sự kết hợp này sẽ mang lại sự cát lợi.

Với mệnh Mộc

+ Đại Khê Thủy và Đại Lâm Mộc: Trong thực tế, cây lớn trong rừng thì rất cần nước để sinh trưởng, phát triển. Cho nên hai nạp âm này gặp gỡ cũng tạo nên cục diện thành công, thiên về Đại Lâm Mộc hơn.

+ Đại Khê Thủy và Dương Liễu Mộc: Nước suối cũng chính là nguồn cung cấp quan trọng cho cây dương liễu sinh sôi. Nên hai mệnh này có mối quan hệ tương sinh, cát lợi, nghiêng về Dương Liễu Mộc.

+ Đại Khê Thủy và Tùng Bách Mộc: Những cây tùng, cây bách cũng cần nguồn nước dồi dào để sinh trưởng khỏe mạnh. Cho nên, hai mệnh này gặp nhau sẽ mang lại tương lai cát lợi.

+ Đại Khê Thủy và Bình Địa Mộc: Nếu không có nguồn nước suối thì cây cối ở vùng đồng bằng dễ khô cạn. Cho nên, hai mệnh này kết hợp sẽ hỗ trợ nhau phát triển, thành công.

+ Đại Khê Thủy và Tang Đố Mộc: Cây dâu trở nên sai quả, xanh tươi nhờ có nguồn nước khe suối. Cho nên hai mệnh này hội ngộ cũng sẽ mang đến may mắn, cát lợi, phần lớn thuộc về Tang Đố Mộc.

+ Đại Khê Thủy và Thạch Lựu Mộc: Nước suối chính là một trong những nguồn sinh cho cây lựu. Nên trong mối quan hệ này, Đại Khuê Thủy sẽ giúp Thạch Lựu Mộc phát triển, thành công, mối quan hệ may mắn.

Với mệnh Thủy

+ Đại Khê Thủy và Giản Hạ Thủy: Nước ở khe suối lớn, khe suối nhỏ luôn lưu thông với nhau. Nên sự kết hợp này sẽ tạp nên đôi tri kỉ, giúp đỡ, phát triển phát lộc.

+ Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy: Nước suối là nguồn sinh, cung cấp nước cho những khe nước lớn. Hai mệnh này gặp nhau tại tương lai xán lạn, cát lợi.

+ Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy: Nước có được tại những con sông dài, vĩ đại cũng nhờ một phần tại nước khe suối lớn. Cho nên, hai mệnh này gặp nhau tạo tương lai đáng mong đợi.

+ Đại Khê Thủy và Đại Khê Thủy: Dòng nước sẽ càng trở nên mạnh mẽ, vượt qua được mọi trở ngại, khó khăn khi hợp nhất. Cho nên, mối quan hệ giữa hai nạp âm này sẽ mở ra một tương lai vô cùng sáng rỡ.

+ Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy: Một phần của nước biển cả chính là nhờ sông suối cung cấp. Cho nên, hai nạp âm này gặp nhau cũng mang lại may mắn, đáng trông đợi.

+ Đại Khê Thủy và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Dòng nước sẽ mang theo phù sa, bồi đắp cho đất ở đồng bằng thêm màu mỡ. Cho nên, hai mệnh này sẽ mang lại sự may mắn nhỏ bé.

Với mệnh Hỏa

+ Đại Khê Thủy và Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò sẽ bị nước suối dưới khe dập tắt. Hai mệnh này gặp nhau không hợp

+ Đại Khê Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Nước suối cũng sẽ dập tắt ngọn lửa trên núi. Hai nạp âm này mà gặp nhau sẽ xảy ra xung đột, không có kết quả tốt đẹp.

+ Đại Khê Thủy và Tích Lịch Hỏa: Sấm chớp thường kèm theo mưa lớn, dễ khiến nước suối dâng lũ lụt. Hai mệnh này tương khác, tốt nhất không nên kết hợp.

+ Đại Khê Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Trong thực tế, nước dội vào lửa sẽ khiến lửa dưới chân núi tắt. Cho nên, hai mệnh này cũng không nên gặp nhau, tạo nên tương lai u buồn, tăm tối.

+ Đại Khê Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Nước suối sẽ dập tắt đi ngọn đèn. Cho nên, hai mệnh này cũng khắc nhau.

+ Đại Khê Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Ánh mặt trời gay gắt, chiếu xuống sông suối làm chúng khô cạn. Cho nên, hai nạp âm này mà kết hợp chỉ mang đến kết cục thất bại, xui xẻo.

Với mệnh Thổ

+ Đại Khê Thủy và Lộ Bàng Thổ: Nước suối sẽ bị đất làm ngăn chặn dòng chảy. Hai mệnh này gặp nhau không mang lại may mắn, thành công, phần xui xẻo về phía Đại Khuê Thủy.

+ Đại Khê Thủy và Thành Đầu Thổ: Đất tường thành dễ làm dòng nước bị vẩn đục, bám tạp chất. Trong khi đó, nước suối cũng khiến tường thành suy yếu đi. Cho nên, hai mệnh này mà kết hợp sẽ không có tương lai, xui xẻo, u buồn.

+ Đại Khê Thủy và Ốc Thượng Thổ: Nước suối tác động xấu đến ngói lợp nhà, dễ làm cuốn trôi đất trên mái. Vì vậy, hai mệnh này kết hợp cũng không tốt.

+ Đại Khê Thủy và Bích Thượng Thổ: Nước suối mà lẫn đất xây tường nhà thì sẽ trở nên bẩn, vấn đục. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp sẽ mang lại tương lai không đạt kết quả như ý, thất bại.

+ Đại Khê Thủy và Sa Trung Thổ: Đất cát sẽ làm nước suối trong bị dơ bẩn, vẩn đục, không thông dòng. Cho nên, tốt nhất hai mệnh này không gặp gỡ, ắt sẽ thất bại nếu quá cố.

+ Đại Khê Thủy và Bạch Lạp Kim: Tuy Kim – Thủy không khắc nhau theo thuyết ngũ hành. Nhưng xét về thực tế, quá trình luyện kim thì không nên tiếp xúc với nước, nếu không sẽ dẫn đến hỏng kim lọai. Cho nên, hai mệnh này cũng không nên kết hợp.

+ Đại Khê Thủy và Kim Bạch Kim: Kim loại sẽ chìm sâu trong nước, không được ai phát hiện, gây sự thương tiếc cho chủ nhân. Nên hai nạp âm này gặp nhau cũng không cát lợi.

+ Đại Khê Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước suối chảy xiết gặp mưa lớn càng dễ tạo cảnh ngập lụt. Cho nên, hai mệnh này không nên kết hợp, dễ tạo cảnh tăm tối, kết cục dễ dẫn đến thất bại.

Đại Khê Thủy hợp với những tuổi nào?

Xung quanh cuộc sống của chúng ta, các mối quan hệ như gia đình và công danh đều là điểm tựa để con người cố gắng. Ai cũng mong muốn các mối quan hệ đó được tốt đẹp. Và tất nhiên điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có “hợp tuổi”. Vậy đối với mệnh Đại Khê Thủy thì nên kết hợp với những tuổi nào để có sự thuận lợi nhất.

Mệnh Đại Khê Thủy hợp với những tuổi sau: Nhâm Thân, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất.
Khi kết hợp các tuổi này thì làm ăn và tình duyên đều thuận lợi. Làm ăn dễ thành công, phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Đại Khê Thủy không hợp với những tuổi sau: Với những người sinh năm Giáp Dần xung khắc với các tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Còn năm Ất Mão xung khắc với các tuổi Tý, Ngọ, Dậu.

Nên tránh không kết hợp những tuổi này vì nó sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho bản thân. Gia đình thì lục đục, bất hòa, còn công việc thì gặp nhiều trắc trở khó khăn.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hết được các thông tin về mệnh Đại Khê Thủy. Qua đây bạn đã biết được các mệnh hợp khắc, màu sắc hợp kỵ, để có thể đưa ra được những lựa chọn hợp lí trong cuộc sống.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-dai-khe-thuy-nghia-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp