Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
63
Rate this post

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Người mệnh Sa Trung Kim (沙中金) được hiểu là cát, đá hay trừu tượng hơn là thạch quyển. Trung tức là trung tâm, hay sự pha tạp lẫn lộn. Sa Trung Kim sinh năm 1894, 1954, 2014, 2074 tuổi Giáp Ngọ và sinh năm 1895, 1955, 2015, 2075 tuổi Ất Mùi.

Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Căn mệnh: Sa Trung Kim

Bạn đang xem: Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Vàng trong cát

Năm sinh: Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015)

Màu hợp: Nâu, vàng, trắng, xám, ghi

Cây hợp: Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân, Lan chi.

Mệnh hợp: Trường Lưu Thủy, Thoa Xuyến Kim

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Sa Trung Kim được hiểu theo nghĩa là vàng trong cát. Trong đó, “Sa” nghĩa là cát (tứ đá, thạch quyển); “Trung” nghãi là ở trong, được trộn lẫn hay pha lẫn; “Kim” ý chỉ là vàng bạc, kim loại nói chung. Do đó, tách nghĩa theo chiết tự của nạp âm này, có nghĩa là nguồn kim loại tiềm ẩn, được pha lẫn trong đất cát. Đây chính là nguồn khoáng sản được con người khai thác để sử dụng.

Trong hành Kim gồm có 6 nạp âm được chia ra hai nhóm. Trong đó, nhóm kim loại nhân tạo như: Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim. Và nhóm kim loại tự nhiên như: Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Sa Trung Kim thuộc dạng kim loại tự nhiên, nên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

  • Mệnh Bạch Lạp Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-sa-trung-kim-la-gi

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim, sẽ rơi vào những năm sinh Giáp Ngọ và Ất Mùi. Cụ thể như:

Người sinh năm Giáp Ngọ thuộc năm sinh: 1954, 2014 và 2074. Trong đó, can Giáp thuộc hành Mộc tương sinh cho chi Hỏa. Do đó, người sinh năm này nền tảng phúc đức rất lớn.

Người sinh năm Ất Mùi thuộc năm sinh: 1955, 2015 và 2075. Trong đó, vì can khắc chi, nên những ai sinh năm này không được may mắn như tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, cả hai tuổi này đều có lộc cách, nên rất có duyên với tài sản và tiền bạc.

Người mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Sa Trung Kim hợp màu tương sinh của hành Thổ là: màu nâu, màu vàng. Màu tương hợp của hành Kim là: màu trắng, xám, ghi. Màu chế ngự được mệnh này thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành tương khắc, mệnh Sa Trung Kim kỵ: màu đỏ, hồng, tím, cam. Vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa thì khắc Kim. Bên cạnh đó cũng không nên dùng màu sắc thuộc hành Thủy là: đen, xanh nước biển. Vì mệnh Kim sinh Thủy rất dễ bị sinh xuất và làm giảm năng lượng.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Sa Trung Kim

Cũng giống với các nạp âm khác trong hành Kim, người thuộc mệnh Sa Trung Kim có các ưu và nhược điểm nhất định.

Về ưu điểm

Theo định nghĩa vật chất, Sa Trung Kim là kim loại tiềm ẩn trong khoáng sản. Nó chỉ mang lại giá trị khi được con người khai thác và phân loại. Do đó, những ai thuộc bản mệnh này thường có tính cách nhu hòa, hiền hậu và rất khoan dung với mọi người trong lối sống hằng ngày. Mệnh Thổ và Kim kết hợp với nhau tạo nên đặc điểm tính cách nghĩa khí và kín đáo, độ lượng.

Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim có khả năng giữ bí mật rất tốt. Họ thường sống theo một khuôn phép nhất định, không bị sa đà vào những mộng tưởng của cuộc đời. Nếu mới tiếp xúc với người thuộc mệnh này, thì bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi tính tình của họ rất hiền lành, khá nội tâm. Nhưng sau khi tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ phát hiện họ có chí khí lớn và đúng chất anh hùng ở ẩn.

Về nhược điểm

Như đã trình bày ở trên, mệnh Sa Trung là sự hòa quyện giữa hành Kim và Thổ. Nên họ thường có tư tưởng và nguyên tắc sống khá nguyên tắc, rập khuôn và lạnh lùng. Ở một khía cạnh nào đó, họ có sự độ lượng và nhân hậu, nên đôi khi dễ gây bất đồng quan điểm với những người xung quanh. Chính vì điều này đã vô tình đẩy họ vào sự cô đơn và không có người chia sẻ trong cuộc sống.

Vận mệnh tử vi người mệnh Sa Trung Kim

Công danh sự nghiệp

Bởi vì người Sa Trung Kim là những nhân tài hiếm có, nên thường thích hợp làm các công việc trong những lĩnh vực như: chính trị, công quyền, quản lý,…  Hoặc một vài ngành nghề có duyên với bản mệnh này như: tài chính, ngân sách, công nghệ, luyện kim, cơ khí, kỹ sư hoặc thợ tay nghề cao.

Đa phần những người thuộc mệnh này đều giàu có và khá giả. Nhưng những người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn so với người sinh năm Ất Mùi. 

Chuyện tình duyên

Trong việc tình cảm, những người thuộc mệnh này thường có nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là năm tuổi Ngọ. Nhưng vì có lối tư duy cẩn trọng và nội tâm, nên họ trở nên khó hiểu. Phải đến khi thực sự tin tưởng, thì họ mới thoải mái chia sẻ suy nghĩ của mình.

Bản tính của mệnh Kim là tín nghĩa, nên một khi đã yêu thì họ rất coi trọng chữ tín, giữ lời hứa và không có thói quen lật lọng hay sở khanh.

menh-sa-trung-kim-la-gi

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Sa Trung Kim hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ sinh Kim, mệnh Kim sinh Thủy, do đó, người mệnh Sa Trung Kim hợp với những người mệnh Thổ và Thủy.

Cũng trong thuyết ngũ hành tương khắc, mệnh Hỏa khắc Kim, mệnh Kim khắc Mộc, nên mệnh Sa Trung Kim sẽ có quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa, Mộc. Cụ thể như sau:

+ Sa Trung Kim và Hải Trung Kim: Xét về bản chất ngũ hành, hai nạp âm này là tương hòa. Nhưng nếu kết hợp thì không mang lại sự tương tác hỗ trợ. Mặc khác, các chi tương xung, hình hại với nhau, càng tạo nên điều không may mắn.

+ Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa: Hai nạp âm này kết hợp mang lại một tương lai giàu sang và thịnh vượng.

+ Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc: Nếu hai nạp âm này gặp nhau sẽ mang đến những điều phiền muộn và bực bội.

+ Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ: Xét về bản chất, hai nạp âm này không có sự tương tác, chỉ hợp nhau theo thuộc tính ngũ hành, nên mang lại may mắn nhỏ bé.

+ Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim: Hai mệnh này gặp nhau là sự cát lợi, tạo nên sự phát triển vượt bậc.

+ Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa: Về bản chất, sự vật thì không tương tác, nhưng vì địa chi thì hòa hợp, nên nếu gặp gỡ thì sẽ rất ngọt ngào, hài hòa và yên ấm.

+ Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy: Hai bản mệnh này nếu kết hợp sẽ tạo nên nhiều sự may mắn, cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ: Đây là sự kết hợp tất yếu dẫn đến sự đổ vỡ và chìm đắm trong tăm tối.

+ Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim: Hai mệnh này kết hợp ắt hẳn mở ra một viễn cảnh tươi sáng, văn minh và giàu sang.

+ Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này thuộc mối quan hệ hình khắc được mất, nên hai nạp âm gặp nhau là đại hung.

+ Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: Theo thuyết ngũ hành, hai mệnh này nếu gặp nhau sẽ mang đến sự thành công lớn.

+ Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ: Mối quan hệ giữa hai hạp âm này có chút may mắn nhỏ nhờ thuyết ngũ hành tương sinh.

+ Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa: Hai nạp âm này thuộc mối quan hệ hình khắc mạnh mẽ, gặp nhau chỉ có trường hợp bên mất bên còn.

+ Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc: Trong sự kết hợp này, mệnh Tùng Bách Mộc sẽ có lợi hơn so với Sa Trung Kim.

+ Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy: Hai nạp âm này kết hợp sẽ mở ra con đường tương lai thiên linh địa tú, vật thịnh dân phong, mang lại cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Sa Trung Kim: Mối quan hệ giữa hai nạp âm này tương hòa, mang lại đại cát, đại lợi.

+ Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa: Hai bản mệnh này kết hợp có hình khắc nhẹ, do đó, nếu về chung một nhà, hay hợp tác làm ăn dễ xảy ra xung đột, khắc khẩu.

+ Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc: Hai mệnh này mà găọ nhau thì sớm muộn cũng dẫn đến sự thất bại, không phát triển.

+ Sa Trung Kim và Bích Thượng Thổ: Theo thuyết ngũ hành là tương sinh, hai nạp âm này không tương tác, và còn xung khắc thiên can, địa chia. Cho nên, nếu hai nạp âm này gặp nhau thường tạo ra cảnh u buồn, xám xịt.

+ Sa Trung Kim và Kim Bạch Kim: Hai mệnh này mà ặp nhau thì mang đến sự phong thịnh, cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Phúc Đăng Hỏa: Trong thuyết ngũ hành, hai nạp âm này không có tương tác, chỉ hình khắc nhẹ, gặp nhau không tạo nhiều cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy: Hai bản mệnh này nếu kết hợp với nhau, dễ dẫn đến cảnh tiếc nuối và xót xa.

+ Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ: Theo nguyên lý ngũ hành, hai mệnh này thuộc tương sinh, nên gặp nhau có may mắn nhỏ bé.

+ Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim: Hai mệnh này kết hợp mở ra một cuộc sống sung túc, giàu có và văn minh, phong thịnh.

+ Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc: Sự hội ngộ này có thể dẫn đến những nỗi buồn, những vết rạn nứt lớn giống như sông dài, biển rộng.

+ Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy: Hai bản mệnh này gặp gỡ ắt tấn tài, tấn lộc, trong cuộc sống của cải không ngừng gia tăng.

+ Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ: Hai mệnh kết hợp sẽ có may mắn nhỏ bé vì dựa vào thuộc tính ngũ hành tương sinh.

+ Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa: Theo vật chất, hai nạp âm này không tương tác, hình khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành, nên kết hợp cũng không mang lại may mắn, phát triển gì lớn.

+ Sa Trung Kim và Thạch Lựu Mộc: Cuộc hội ngộ giữa hai nạp âm này là một sai lầm lớn, không nên kết hợp vì mang lại nhiều điều xui xẻo, tụt dốc.

+ Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy: Nếu hai nạp âm này mà kết hợp sẽ gặp nhiều bất lợi về nhiều mặt trong cuộc sống lẫn hôn nhân.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp quý bạn hiểu rõ đầy đủ các thông tin về mệnh Sa Trung Kim, từ đó có thể lựa chọn được người hợp bản mệnh, cũng như màu sắc mua xe, trang sức phù hợp.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-sa-trung-kim-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp