Năm 2011 là năm con gì? Sinh năm 2011 mệnh gì?

0
53
Rate this post

Năm 2011 là năm con gì?

Biết được năm 2011 mệnh gì là chưa đủ để tìm hiểu trọn vẹn tử vi của một người. Bạn cần biết thêm cả năm 2011 là năm con gì nữa thì mới có thể xác định một số yếu tố phong thủy liên quan đến năm tuổi như hướng nhà hay người hợp tuổi trong làm ăn kinh doanh, kết hôn, bạn bè…

Dựa trên bộ đôi Thiên can – Địa chi thì người sinh năm 2011 âm lịch (từ ngày 03/02/2011 đến ngày 22/01/2012 dương lịch) mang Thiên can Tân, Địa chi Mão, tức tuổi Tân Mão, cầm tinh con mèo.

Người tuổi Tân Mão tam hợp với các tuổi Mùi, Hợi, đồng thời xung khắc với các tuổi Ngọ, Tý, Dậu. Trong bất cứ vấn đề gì, khi bạn kết hợp với những người tuổi Hợi, Mão, Mùi thì cũng đều may mắn và thuận lợi. Ngược lại, nếu kết hợp với những người khắc tuổi như tuổi Tý, Ngọ, Dậu sẽ dễ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và rắc rối đấy nhé.

Bạn đang xem: Năm 2011 là năm con gì? Sinh năm 2011 mệnh gì?

Nhìn chung thì người tuổi Tân Mão 2011 có số mệnh tốt đẹp, cuộc sống khá sung sướng, sung túc. Từ trẻ cho tới khi già, bạn sẽ luôn gặp nhiều điều may mắn, ít có sự thay đổi hay biến động trong cuộc đời của mình.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011
Tuổi Tân Mão sinh năm 2011

Sinh năm 2011 mệnh gì?

Như tất cả chúng ta đều biết, âm dương ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gắn liền với số mệnh của vạn vật trên trái đất, trong đó có con người. Mỗi người sinh ra ở một năm nhất định sẽ gắn liền với một mệnh nào đó trong ngũ hành. Bản mệnh đó luôn mang những đặc điểm về tính cách, số mệnh khác nhau, đồng thời chịu ảnh hưởng của cả những mệnh khác theo quy luật tương sinh, tương khắc.

Người sinh năm 2011 được xác định là mang mệnh Mộc, nạp âm Tùng Bách Mộc tương tự như những người sinh năm 2010. Tùng Bách Mộc có nghĩa là gỗ cây Tùng Bách, một loại cây đại thụ có kích thước to lớn sinh trưởng và phát triển hiên ngang giữa đất trời, luôn vững chãi trước cả giông bão. Do vậy mà những người mang nạp âm đặc biệt này thường là người rất kiên cường, nghị lực, giàu quyết tâm và tràn đầy năng lượng sống tuyệt vời. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách, khó khăn, bão táp trong cuộc đời và vượt qua chúng theo cách riêng của mình.

Mệnh Mộc năm 2011 theo quy luật sinh – khắc trong ngũ hành thì sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim. Dựa vào đó, các yếu tố phong thủy liên quan đến người sinh năm 2011 cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ của các mối quan hệ tương sinh tương khắc này

Sinh vào tháng nào trong năm Tân Mão 2011 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của tuổi Tân Mão 2011.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)  Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Sinh năm 2011 mệnh gì, tuổi con gì, hợp và kỵ với tuổi nào?
Sinh năm 2011 mệnh gì, tuổi con gì, hợp và kỵ với tuổi nào?

Tính cách nữ Tân Mão 2011

Như đã đề cập ở trên, tuổi Mão 2011 mệnh gì cũng sẽ tác động đến tính cách của họ. Mang trong mình mệnh Tùng Bách Mộc, nữ Tân Mão 2011 có tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều người yêu quý.

Họ yêu thích cuộc sống hưởng thụ, không thích đặt mình vào những nơi nguy hiểm, có mâu thuẫn hay tranh giành. Tuy vậy, khi cần phải đấu tranh để bảo vệ bản thân và những điều mà họ trân trọng thì Tân Mão 2011 cũng rất cứng rắn, mạnh mẽ.

Tính cách nam Tân Mão 2011

Rất nhiều người yêu quý nam tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình, giúp đỡ hết mình. Đôi lúc họ lại trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác.

Tương tự như nữ Tân Mão, nam giới tuổi này theo đuổi cuộc sống bình yên, không tranh đua với đời. Nhưng với lòng tự trọng và có cái “tôi” khá lớn, khi có bất kỳ ai xúc phạm đến danh dự của mình, họ sẽ sẵn sàng tranh luận và bảo vệ lòng tự tôn của bản thân.

Nam nữ sinh năm 2011 hợp với tuổi nào?

Để biết nam nữ sinh năm 2011 hợp với tuổi nào thì bạn cần dựa trên năm tuổi đã được xác định ở trên. Không cần biết năm 2011 mệnh gì, chỉ cần bạn kết hợp làm ăn hay kết hôn với những người hợp tuổi với mình thì ắt may mắn, thành công và hạnh phúc sẽ luôn ở bên bạn trong hầu hết mọi hoàn cảnh. 

Nữ 2011 hợp tuổi nào? 

Trong kinh doanh làm ăn, nữ mệnh sinh năm 2011 rất hợp tuổi với những người tuổi Giáp Ngọ, Quý Tỵ hay cùng tuổi Tân Mão. Còn khi kết hôn, chắc chắn bạn nên ưu tiên những người đàn ông cùng tuổi Tân Mão hay tuổi Quý Tỵ, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Dậu bởi họ sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống giàu sang, hiển vinh. 

Nữ 2011 kỵ với các tuổi là Tân Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi, Mậu Tý, Canh Tý, Kỷ Sửu, Quý Mùi. Do đó, dù trong bất cứ việc gì, bạn cũng nên hạn chế giao lưu hay kết hợp với những người tuổi trên để tránh gặp phải những điềm xui xẻo hay họa hại trong cuộc sống.

Nam 2011 hợp tuổi nào? 

Năm 2011 mệnh gì, tuổi gì không chỉ có tác động đến những người hợp tuổi với nữ mệnh sinh năm này mà cả nam mệnh 2011 cũng phải tính đến vấn đề hợp tuổi khi làm ăn kinh doanh hay kết hôn. Cụ thể như sau: 

Trong làm ăn kinh doanh, nam sinh năm 2011 tuổi Tân Mão nên lựa chọn đối tác là những người tuổi Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Đinh Dậu hay người đồng tuổi Tân Mão.

Trong hôn nhân, những người phụ nữ tuổi Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Đinh Hợi hay đồng tuổi Tân Mão sẽ giúp bạn có một gia đình hạnh phúc, viên mãn.Việc yên bề gia thất sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió.

Bên cạnh đó, nam mệnh sinh năm 2011 kỵ với các tuổi Đinh Mùi, Quý Mùi, Mậu Tý, Canh Tý, Ất Mùi, Kỷ Sửu, Tân Sửu, do vậy nên tránh hợp tác làm ăn hay kết duyên vợ chồng với những tuổi này.

Sinh năm 2011 mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi nào & Màu gì?
Sinh năm 2011 mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi nào & Màu gì?

Nam nữ tuổi Tân Mão hợp với màu nào? Số nào?

Xác định màu sắc, các con số hợp mệnh với mình vô cùng quan trọng trong việc ứng dụng các yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Từ màu sắc quần áo, đồ đạc, vật dụng, nội thất cho tới số điện thoại, biển số xe, số nhà, số tầng…

Nam nữ tuổi Tân Mão hợp màu nào?

Để trả lời cho câu hỏi nam nữ tuổi Tân Mão hợp màu nào, chúng ta cần phải phân tách giới tính bởi nam mệnh và nữ mệnh thuộc các cung mệnh khác nhau nên sẽ có sự khác nhau đôi chút về các yếu tố phong thủy.

Nam sinh năm 2011 thuộc cung Đoài, hành Kim nên sẽ hợp với việc sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, bạc; màu sắc thuộc hành Thổ (tương sinh với hành Kim) như vàng, nâu, nâu đất hay màu sắc thuộc hành Mộc (do hành Kim chế ngự được hành Mộc) như xanh lá cây.

Nữ sinh năm 2011 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên hợp với việc sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ như nâu, vàng; các màu sắc thuộc hành Hỏa (tương sinh với hành Thổ) như đỏ, tím, cam, hồng; hay các màu sắc thuộc hành Thủy (do Thổ chế ngự được Thủy) như màu xanh nước biển, màu đen.

Nam nữ tuổi 2011 hợp số nào?

Năm 2011 mệnh gì còn quyết định đến những con số may mắn của bạn nữa đấy. Nam mệnh sinh năm 2011 hợp với các số là 5, 7, 8; còn nữ mệnh sinh năm này hợp với các con số là 2, 4, 8, 9.

Trong cuộc sống, khi lựa chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe… thì bạn nên ưu tiên những con số may mắn của mình để mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc hơn nhé.

Tuổi Tân Mão 2011 hợp với hướng nào?

Chọn hướng nhà, hướng sắp đặt các vật dụng, đồ đạc quan trọng trong nhà cũng là một yếu tố phong thủy được nhiều người tín và sử dụng rất nhiều. Điều đó thể hiện rõ ràng nhất qua việc bất cứ ai khi xây nhà mới cũng đều xem hướng cả. Việc xác định 2011 mệnh gì, tuổi gì cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các hướng hợp tuổi với mình giúp mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Nữ sinh năm 2011 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 2011 hợp với các hướng là hướng Đông Bắc – Phục vị, hướng Tây Bắc – Thiên y, hướng Tây Nam – Sinh khí, hướng Tây – Diên niên.

Nam sinh năm 2011 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2001 hợp với các hướng là hướng Tây – Phục vị, hướng Tây Nam – Thiên y, hướng Đông Bắc – Diên niên và hướng Tây Bắc – Sinh khí.

Những hướng hợp tuổi, hợp mệnh trên bằng cách này hay cách khác sẽ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp ở những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Bạn nên ưu tiên chọn lựa hướng phù hợp nhất với tiêu chí lựa chọn của mình.

*******************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/nam-2011-la-nam-con-gi-sinh-nam-2011-menh-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp