Năm 2025 là năm con gì? Tử vi 12 con giáp năm 2025

0
179
Rate this post

Năm 2025 là năm con gì?

Năm 2025 là năm con gì sẽ theo sự kết hợp của địa chi của 12 con giáp và 10 chi.

Bao gồm các giáp: Tý/ Sửu/ Dần/ Mão/ Thìn/ Tỵ/ Ngọ/ Mùi/ Thân/ Dậu/ Tuất/ Hợi.

Các chi gồm: Giáp/ Ất/ Bính/ Đinh/ Mậu/ Kỷ/ Canh/ Tân/ Nhâm/ Quý.

Bạn đang xem: Năm 2025 là năm con gì? Tử vi 12 con giáp năm 2025

Do đó, năm 2025 là năm Ất Tỵ, tức tuổi con rắn.

Năm 2025 là năm con gì?
Năm 2025 là năm con gì?

Năm 2025 là mệnh gì?

Người sinh năm 2025 sẽ thuộc mệnh Hỏa

Mệnh là một khái niệm để chỉ yếu tố về ngũ hành. Ngũ hành chính là tổng hợp các thành phần quan trọng của cuộc sống. Bao gồm 5 hành hoặc mệnh là: Kim, Hỏa, Thủy, Mộc, Thổ.

Trong đó, người sinh năm 2025 sẽ thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa. Mệnh này sẽ hợp với mệnh Thổ, mệnh Mộc và khắc mệnh Kim, mệnh Thủy.

Phú Đăng Hỏa thể hiện ý nghĩa là ngọn đèn dầu trong đêm. Ở nơi đêm tối không có ánh sáng từ mặt trời, mặt trăng thì vẫn có ngọn lửa của đèn dầu thắp sáng không gian.

Năm 2025 hợp màu gì?

Màu sắc phong thuỷ cho người mệnh hoả

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi người.

Đối với người sinh năm 2025 Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa thì sẽ hợp với các màu sắc sau đây.

 • Hợp với màu thuộc hành Hỏa: màu cam, màu đỏ, màu tím
 • Hợp với màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá

Ngoài ra, có một số màu sắc kỵ với người sinh năm 2025 như:

 • Màu thuộc hành Kim: trắng, đen, xám
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh da trời

Năm 2025 hợp hướng nào?

Hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng các vị trí phòng trong nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy. Những yếu tố này đều có sự ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và tâm lý của mỗi người. Do đó, ngoài tìm hiểu 2025 mệnh gì thì bạn nên tìm hiểu thêm năm 2025 hợp với hướng nào?

 • Nếu là nữ 2025 thì bạn nên chọn các hướng Bắc – Sinh Khí, hướng Nam – Thiên Y, hướng Đông Nam – Phục Vị, hướng Đông – Diên Niên.
 • Nếu bạn là nam 2025 thì nên chọn hướng Đông Bắc – Sinh Khí, hướng Tây Bắc – Diên Niên, hướng Tây – Thiên Y, hướng Tây Nam – Phục Vị.

Lựa chọn hướng hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn tiếp nhận được nhiều sinh khí, tiền tài, bình an… thuận lợi hơn trong mọi việc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những hướng xấu có liên quan đến Ngũ Quỷ, Họa Hoại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Nếu các vị trí có hướng xấu, bạn hãy nhờ các thầy phong thủy uy tín đưa ra những giải pháp phù hợp để hóa giải chúng.

Người sinh năm 2025 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp về đường làm ăn

Để thuận lợi trong đường làm ăn thì tuổi Ất Tỵ 2025 có thể kết hợp với những tuổi sau đây.

 • Điểm số 9: Mậu Thân – 2028
 • Điểm số 8: Nhâm Ngọ – 2002; Quý Mùi – 2003; Canh Dần – 2010; Đinh Dậu – 2017; Mậu Tuất – 2018; Đinh Mùi – 2027

Tuổi hợp về tình duyên

Lựa chọn tuổi để kết duyên cũng rất quan trọng, quyết định đến hạnh phúc đôi lứa và sự ấm êm trong gia đình.

Các tuổi sẽ hợp với Ất Tỵ 2025 về đường tình duyên, đó là: Đinh Dậu – 2017; Ất Tỵ – 2025.

Năm 2025 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào?
Năm 2025 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào?

Tính cách của người sinh 2025

Mỗi người đều sẽ có tính cách khác nhau tùy vào gen di truyền, giáo dục, nơi sống, giao tiếp… Trong đó, năm tuổi cũng có sự ảnh hưởng đến tính cách của con người.

Đối với người sinh năm Ất Tỵ có tính cách chung là vui vẻ, điềm đạm và tự tin. Chúng ta cùng tìm hiểu về tính cách theo từng giới tính của năm Ất Tỵ 2025 như thế nào.

Tính cách nữ

Nữ Ất Tỵ là những người có sự nhạy bén, linh hoạt, họ thường nhận ra các vấn đề nhanh chóng. Trong công việc, nữ sinh năm này thường có xu hướng năng động, quyết liệt.

Tuy vậy, về đời sống thường nhật họ cũng khá kín tiếng. Đặc biệt trong chuyện tình cảm có lẽ không phải là người hay chủ động.

Người nữ Ất Tỵ sẽ là một người biết chăm sóc cho bản thân và gia đình. Họ luôn cố gắng đạt được những điều tích cực, có lợi trong cuộc sống. Bản thân cũng luôn luôn phấn đấu để có thể thoát khỏi vùng an toàn và tìm ra những khía cạnh mới mẻ hơn của mình.

Tính cách nữ Ất Tỵ

Tính cách nam

Nam Ất Tỵ 2025 sẽ là người có tính cách vui vẻ, hoạt bát. Họ là người có đầu óc và lối tư duy rõ ràng, linh hoạt. Mọi vấn đề đối với nam Ất Tỵ đều phải được tính toán theo logic, rành mạch.

Họ sẽ rất quan tâm đến mọi người nhưng đôi khi sự công tư phân minh quá mức có thể làm họ bị bối rối. Nam Ất Tỵ sẽ là người sống rất tình cảm, yêu thương gia đình.

Người nam sinh năm 2025 Ất Tỵ cũng có sự thiện cảm để tạo nên nhiều mối quan hệ vững chắc. Nam Ất Tỵ có tấm lòng cởi mở, cho đi nhiều hơn và không đòi hỏi, so sánh quá nhiều.

Trên đây là tính cách nói chung của nam và nữ sinh năm Ất Tỵ 2025. Tất nhiên về tính cách của mỗi người sẽ khác nhau hoàn toàn. Đây chỉ là tham khảo về xu hướng chung của tính cách những người sinh tuổi này.

Người sinh năm 2025 hợp số nào?

Các con số trong cuộc đời cũng có sự ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Việc chọn số cho phù hợp với tuổi được khá nhiều người quan tâm. Tuổi Ất Tỵ là mệnh Hỏa cho nên sẽ hợp với một số con số như sau:

 • Hợp với số 9 thuộc mệnh Hỏa
 • Hợp với số 3, số 4 thuộc mệnh Mộc

Lựa chọn các con số may mắn cũng giúp bạn có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tình cảm, công việc.

Bé sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Theo phong thủy thì tuổi Ất Tỵ có tính cách khá vui vẻ, hoạt bát, giao tiếp rất giỏi. Tuy nhiên, các bạn 2025 sẽ có chút tính cách bốc đồng và hơi nóng nảy. Và nếu bạn đang có ý định sinh em bé vào năm 2025, bạn hãy thử xem là có hợp tuổi bố mẹ hay không.

 • Xét theo thiên can Ất thì các bé Ất Tỵ sẽ rất hợp với những bố mẹ có can Canh
 • Xét theo địa chi thì tuổi Tỵ sẽ hợp với những bố mẹ sinh vào tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu
 • Xét theo khía cạnh ngũ hành thì 2025 mệnh Hỏa sẽ hợp với bố mẹ có mệnh Mộc hoặc Thổ. Vì theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Tuy nhiên, việc sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ còn dựa theo nhiều yếu tố cũng như tiêu chí khác trong phong thủy. Và, con cái thường là duyên số trời cho nên “vạn sự tùy duyên” và không nên cưỡng cầu.

Sinh con trong năm 2025 nên chọn tháng nào cho tốt?

 • Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Mậu Dần): Tháng đầu Xuân, cuộc đời có nhiều bấp bênh lúc trẻ tuổi, mọi việc sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.
 • Sinh tháng 2 (tháng Kỷ Mão): Tháng tiết Kinh trập, vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tài lộc yếu kém, tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
 • Sinh tháng 3 (tháng Canh Thìn): Tháng tiết Thanh minh, vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, dễ lập nghiệp lớn, tính tình hoạt bát, lanh lợi, cố gắng càng nhiều thành quả càng cao.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tân Tỵ): Tháng Đầu Hạ, vận số tài trí hơn người, ý chí, quyết tâm và nhiều tham vọng, tình duyên tốt đẹp, hành động nghĩa hiệp, được lòng muôn dân.
 • Sinh tháng 5 (tháng Nhâm Ngọ): Tháng tiết Mang chủng, vận số cao quý, tài trí hơn người, biết tận dụng thời thế dễ lập công lớn, cả đời an yên.
 • Sinh tháng 6 (tháng Quý Mùi): Tháng tiết Tiểu thử, vận số tốt đẹp về mọi khía cạnh, tính tình cương trực, tốt bụng, dễ dàng lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
 • Sinh tháng 7 (tháng Giáp Thân): Tháng tiết Đầu Thu, bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, có tài quản lý, tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
 • Sinh tháng 8 (tháng Ất Dậu): Tháng tiết Bạch lộ, bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tự thân gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể, gia đạo thuận hoà.
 • Sinh tháng 9 (tháng Bính Tuất): Tháng tiết Hàn lộ, bản tính lương thiện, nhân từ, tại lộc tốt đẹp, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiết quyết tâm, sự nghiệp khó thành.
 • Sinh tháng 10 (tháng Đinh Hợi): Tháng tiết đầu Đông, bản tính chân thành, hào hiệp, tâm mang chí lớn, sự nghiệp trung bình, vợ chồng hòa thuận.
 • Sinh tháng 11 (tháng Mậu Tý): Tháng tiết Đại tuyết, bản tính hướng nội, mệnh số kém may mắn, cả đời gian nan, vất vả, vạn sự bất thành. Cả đời chỉ được thảnh thơi khi tuổi già.
 • Sinh tháng 12 (tháng Kỷ Sửu): Tháng tiết tiểu hàn, bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, gây nhiều chuyện mất lòng, số mệnh không tốt, cả đời muộn phiền, khó lập sự nghiệp.

Vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 2025

Để mang đến nhiều sự thuận lợi trong mọi việc của cuộc sống hằng ngày thì chúng ta có thể bổ sung bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy. Trong đó, các loại đá phong thủy được ưa chuộng rất nhiều hiện nay.

Năm 2025 là năm con gì? Đó là năm con rắn, tuổi Ất Tỵ, thuộc mệnh Hỏa. Cho nên, người sinh năm này có thể lựa chọn một số vật phẩm như sau:

Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những loại đá phong thủy rất có sức hút và tạo ấn tượng với nhiều người.

Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt và tinh thần ổn định, có thể lựa chọn những vật phẩm từ đá thạch anh tím. Đây là loại đá sẽ mang ý nghĩa về phong thủy tích cực cho sức khỏe.

Đá ngọc bích

Đá ngọc bích có màu xanh ngọc rất đẹp, sẽ phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Loại đá này sẽ có khả năng đem đến may mắn, đồng thời giúp người dùng có thể tránh được các sự xui rủi.

Đá ngọc bích sẽ thường dùng làm vòng tay hoặc mặt dây chuyền. Loại đá được chế tác thẩm mỹ để tôn lên vẻ đẹp của người dùng và mang lại nhiều may mắn.

Đá ngọc bích mang nhiều may mắn

Mắt hổ nâu đỏ

Đây cũng là một loại đá phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Khi dùng loại đá mắt hổ nâu đỏ sẽ có thể hỗ trợ bạn chiêu tài và thuận lợi thăng tiến trong công việc.

Các loại đá có thể hỗ trợ bổ sung năng lượng cho bạn, cân bằng ngũ hành. Khi mang đá phong thủy bên người, bạn có thể cảm thấy tích cực, yêu đời hơn.

Tử vi 12 con giáp năm 2025
Tử vi 12 con giáp năm 2025

Tử vi 12 con giáp năm 2025

Tuổi Tý

Trong năm Ất Tỵ (2025), người tuổi Tý cần chú trọng trong kinh doanh và làm ăn. Vận trình hung cát có đan xen nên khó tránh khỏi hiện tượng phá tài. Vậy nên cần hết sức thận trọng để ứng phó. Sức khoẻ của người tuổi Tý tương đối ổn định.

Tuổi Sửu

Trong năm 2025, vận trình của người tuổi Sửu được dự báo sẽ có sự chuyển biến hết sức lớn lao. Từ đó sự nghiệp của tuổi này cũng sẽ đạt được những bước tiến đột phá cao. Tình duyên của tuổi Sửu năm 2025 tương đối hoà thuận.

Tuổi Dần

Nm Ất Tỵ 2025 của người tuổi Dần tương đối biến động nhiều. Khi đó, vận trình của người tuổi Dần có nhiều biến đổi có thể dẫn tới những biến hoá hết sức khôn lường và chưa thể ổn định được. KHi đó người tuổi Dần cần chú ý để tránh những việc xấu và thu nạp những chuyện tốt.

Tuổi Mão

Tới năm 2025 – Ất Tỵ, tiến trình chung về tuổi Mão thì tương đối ổn định hơn. Người tuổi Mão trong năm có thể sẽ có tin vui hoặc những đám cưới hỏi.

Người tuổi Mão vốn đã có nhiều biệt tài nên chỉ cần chăm chỉ làm việc và tích luỹ thì bạn có thể đảm bảo cân bằng đời sống cả vật chất và tinh thần cho mình.

Tuổi Thìn

Tương tự như tuổi Mão, 2025 được xem là năm có những bước phát triển tương đối ổn định đối với người tuổi Thìn. Bạn có thể đạt được những mong muốn của mình với những bước đi vững chắc. Tuy nhiên cần chú ý tránh những cãi vã không đáng có.

Tuổi Tỵ

Vận trình chung của tuổi Thì sẽ tương đối bình ổn đến năm 2025. Vào giai đoạn này, tuổi Tỵ sẽ có nhiều bước tiến mới trong phát triển sự nghiệp của riêng mình. Trong năm, tuổi Tỵ cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ chính người bạn đời của mình.

Tuổi Ngọ

Trong năm 2025, người thuộc tuổi Ngọ sẽ luôn chủ động trong công việc, tập trung làm kinh tế và có nhiều vận quý nhân trong sự nghiệp. Cùng lúc đó, vận tài lộc cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên cần chú ý đến sức khoẻ hơn.

Tuổi Mùi

Dự báo về tử vi tuổi Mùi trong năm 2025 tương đối bất ổn và có thể có những sa sút nhưng vẫn sẽ có thể bật dậy. Vì vậy tuổi Mùi cần phải hết sức thận trọng trong đầu tư và kinh doanh.

Đồng thời phải luôn đề cao cảnh giác và hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để có thể ứng phó dễ dàng với những rắc rối có thể xảy tới.

Tuổi Thân

Tuổi Thân trong năm 2025 có thể sẽ gặp phải những tranh chấp hay mâu thuẫn trong công việc. Chính vì vậy cần cẩn trọng khi cách hành sự, chú ý ăn nói khéo léo để giữ hòa khí và đề cao cảnh giác với những kẻ tiểu nhân.

Tuổi Dậu

Năm 2025 vận thế của tuổi Dậu tương đối hanh thông sau một thời gian chìm trong những khó khăn. Nếu cố gắng phấn đấu, tuổi Dậu có thể gặt hái được những thành quả lớn trong sự nghiệp của mình. Tuy vậy cần chú ý đến sức khoẻ và xe cộ.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất trong năm trước (2024) có thể đang chật vật với những vấn đề hay công việc của mình thì trong năm 2025 có thể sẽ có những may mắn hơn. Người tuổi Tuất cần chú ý để tránh gặp những rủi ro hay những vấn đề nhỏ nhặt có thể xảy tới.

Tuổi Hợi

Trong năm 2025, tuổi Hợi được dự báo sẽ đi vào giai đoạn ổn định. Lúc này sự nghiệp sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Đồng thời tuổi Hợi được quý nhân phù trợ nên tài lộc dồi dào và tình cảm cũng viên mãn hơn. Nhờ vậy mà có thể tích lũy nhiều cho sau này.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/nam-2025-la-nam-con-gi-tu-vi-12-con-giap-nam-2025/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp