Nên chơi Vietlott online hay mua vé số Vietlott trực tiếp?

0
518
Rate this post

Có hai cách để mua Vietlott là mua trực tiếp hoặc online. Nhiều người thắc mắc nên mua Vietlott online hay đến đại lý mua? Bạn sẽ chọn phương án mua số nào cho mình? Hãy cùng xem so sánh trong bài viết để hiểu hơn nhé.

Mua Vietlott online và Vietlott trực tiếp khác nhau điểm gì?

Vẫn có nhiều tranh luận về việc nên mua Vietlott online hay mua Vietlott trực tiếp ở đại lý. Trước tiên, bạn nên biết về sự khác nhau giữa hai hình thức mua vé số này.

Mua Vietlott online và Vietlott trực tiếp khác nhau điểm gì?
Mua Vietlott online và Vietlott trực tiếp khác nhau điểm gì?

Địa điểm mua vé số

Điều khác nhau đầu tiên và dễ thấy nhất là địa điểm mua vé số. Khi mua vé số trực tiếp thì bạn cần đến các đại lý bán vé số ở gần nơi mình sống. Ở đó, họ sẽ đưa ra bảng số để bạn điền số mình muốn mua. Sau đó mới thu tiền và in vé đưa cho bạn.

Còn mua online thì bạn không cần phải di chuyển đến đâu cả. Chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone và có kết nối mạng. Bạn có thể truy cập vào website hoặc app để mua rất nhanh chóng. Do đó, hình thức mua online có thể thực hiện được cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Vé số mua online cũng được in ra vé giấy giống như mua trực tiếp. Chỉ khác là bạn sẽ không lấy vé mà để lại ở công ty xổ số để giữ hộ.

Cách thức thanh toán tiền

Với hình thức mua Vietlott trực tiếp thì người chơi tới đại lý mua, rồi trả tiền mặt. Giá vé sẽ là 10.000đ/vé và không có khoản phụ thu thêm. Đối với mua Vietlott online thì bạn thanh toán tiền mua vé qua app ví điện tử, thẻ ngân hàng.

Tiền sẽ được trừ trực tiếp trên tài khoản của bạn, không cần phải chi trả tiền mặt nữa. Tuy nhiên khi mua online thì bạn cần trả thêm khoản phụ thu do thông qua đơn vị trung gian. Chi phí phụ thu chỉ khoảng vài trăm đồng mà thôi.

Cách thức nhận tiền thưởng

Nếu chiến thắng một trong các giải của Vietlott thì khi mua trực tiếp bạn sẽ nhận thưởng trực tiếp luôn. Đối với các giải nhỏ, bạn mang vé số của mình đến đại lý để được xác nhận và lĩnh thưởng. Đối với các giải thưởng lớn như Jackpot, bạn được mời đến chi nhánh công ty để làm lễ nhận giải.

Đối với mua Vietlott online, khi trả thưởng với các giải dưới 50 triệu sẽ trả theo hình thức online. Số tiền thưởng của bạn sẽ được đưa về số tài khoản, ví điện tử mà bạn đăng ký. Còn nếu bạn trúng Jackpot hoặc số tiền lớn hơn 50 triệu sẽ nhận trực tiếp ở chi nhánh.

Vietlott online và mua trực tiếp khác nhau ở cách nhận thưởng
Vietlott online và mua trực tiếp khác nhau ở cách nhận thưởng

Nên chơi Vietlott online hay mua vé số Vietlott trực tiếp?

Tuy đã hiểu rõ về sự khác nhau giữa việc mua Vietlott online và mua trực tiếp. Nhưng nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết liệu nên mua thế nào. Ở đây, nếu đại lý ở gần bạn thì có thể chọn mua trực tiếp để tự mình giữ vé và không tốn phí trung gian.

Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện di chuyển, tiền mặt có sẵn hoặc không muốn mất công thì nên chọn mua online.

Vietlott trực tuyến mua bất cứ đâu, khi nào

Khi mua Vietlott online thì bạn có thể mua vào bất cứ lúc nào và ở đâu. Chỉ cần mở mạng và truy cập vào app, website là có thể mua được số ngay. Điều này thực sự tiện lợi hơn rất nhiều so với việc đến đại lý để mua trực tiếp. Bởi vì đôi khi khu vực bạn ở không có bất cứ đại lý nào để mua số Vietlott cả.

Thanh toán chỉ trong vài phút

Mua online thì việc thanh toán cũng rất nhanh chóng. Chúng ta đặt mua số và trả tiền chỉ trong vài phút. Ngay khi bạn xác nhận thanh toán thì số tiền cũng được chuyển ngay trong vài giây sau đó.

Thời gian thanh toán mua số online cực nhanh
Thời gian thanh toán mua số online cực nhanh

Không cần đến đại lý mua

Điều quan trọng nhất để người dân chọn mua Vietlott online chính là không cần đến đại lý. Việc đến trực tiếp đại lý có thể gây ra sự bất tiện cho nhiều người. Một số người sẽ không có phương tiện di chuyển hoặc đại lý không nằm trong khu vực họ sinh sống.

>> Tham khảo: mua vé Vietlott online qua tin nhắn SMS của Vinaphone

Mua số lượng lớn vé số có chiết khấu

Khi mua số Vietlott online cũng có chương trình chiết khấu cho đơn vị/cá nhân mua nhiều. Số lượng càng lớn, chiết khấu càng cao, hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thêm cơ hội để trúng thưởng nếu mua số lượng lớn vé Vietlott.

Mua số Vietlott online ở đâu?

Như đã giới thiệu thì bạn có thể mua Vietlott ở các app ví điện tử, website trực tuyến, tin nhắn SMS. Cách mua nào cũng tiện lợi và có nhiều ưu điểm tốt.

Nếu bạn đã sử dụng sẵn app ví điện tử nào rồi thì có thể dùng để mua số Vietlott ngay. Còn chưa có thì hãy lựa chọn một trong các ứng dụng chất lượng.

Hiện nay, có một số gợi ý app mua hộ vé số của Vietlott như là Momopay, Viettel Pay, VTC Pay, Zalopay… Website để mua trực tuyến có thể vào trang muavietlott.com. Ngoài ra, nhắn tin qua SMS của điện thoại cũng có thể mua số được.

Mua số Vietlott online trên app uy tín
Mua số Vietlott online trên app uy tín

Lời kết

Bài viết đã giải đáp về câu hỏi nên mua Vietlott online hay mua Vietlott trực tiếp. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của bạn mà lựa chọn cách mua. Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý bạn nên mua online. Vì tính tiện lợi, uy tín, an toàn và nhanh chóng. Các thắc mắc về việc mua số online của Vietlott, hãy gửi thêm câu hỏi dưới bài viết nhé.