Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

0
35
Rate this post

Đề bài: Phân tích Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

nghe thuat dac sac cua vo nhat

Bài văn mẫu Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Bạn đang xem: Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Bài làm

+ Cách dựng truyện: tự nhiên, đơn giản nhưng chặt chẽ. Kim Lân khéo làm nổi bật sự đối lập giữa hoàn cảnh và tính cách.
+ Giọng Văn: mộc mạc, giản dị. Ngôn ngữ gần với khẩu ngữ, nhưng có sự chắt lọc kĩ lưỡng, có sức gợi đáng kể: bước “ngật ngưỡng”, đường “khẳng khiu, nhấp nhỉnh”, vẻ mặt “phớn phở”, dãy phố “úp súp, dật dờ…” Cách viết như thế tạo nên một phong vị và sức lôi cuốn riêng.
+ Nhân vật: Kim Lân khắc họa được hình tượng sinh động. Bà cụ Tứ, Tràng tiêu biểu cho những người lao động cơ cực, nhưng vẫn nguyên vẹn tấm lòng nhân hậu, trong sáng. Hạnh phúc của cả cái gia đình khốn khổ ấy làm cho người đọc xúc động.

———————–HẾT———————-

Trên đây là một vài gợi ý phân tích Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt hay, chi tiết nhất. Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về giá trị tư tưởng, đặc điểm tính cách, tâm lý của từng nhân vật, các em có thể tìm hiểu bài viết Ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt, Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt, Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt,…, mà biên tập, tổng hợp trước đó.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/nghe-thuat-dac-sac-cua-vo-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp