Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

0
74
Rate this post

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve vai tro cua binh yen trong cuoc song

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Vai trò của bình yên trong cuộc sống.

2. Thân bài:

a. Giải thích khái niệm bình yên là gì?
– “Bình yên” là cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, không đố kỵ, ghen ghét những người xung quanh và luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
– “Bình yên” có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người, là liều thuốc tinh thần chữa lành mọi vết thương.

b. Bàn luận về vai trò của bình yên trong cuộc sống:
– Người cảm thấy bình yên là người không tranh giành những thứ không thuộc về mình, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ mọi người.
– Bình yên giúp cho con người sống lạc quan, vô lo vô nghĩ và trở nên hạnh phúc hơn.
– Bình yên giúp con người biết tận hưởng cuộc sống và cảm thấy thanh thản, suy nghĩ tích cực hơn.

c. Phê phán:
– Phê phán những người bất chấp mọi thủ đoạn để tranh giành những thứ không thuộc về mình, luôn đố kị với người khác mà không chịu cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công.
– Phê phán những người sống tham lam, ích kỉ và không có ý chí, nghị lực vươn lên.

d. Bài học:
– Chúng ta cần phải cố gắng, nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân, không được để lòng tham điều khiển chính mình.
– Chúng ta cần phải học cách cho đi, sống vì mọi người chứ không phải sống cho riêng mình.

3. Kết bài:

– Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: Vai trò của sự bình yên trong cuộc sống.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống

1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống, mẫu 1 (Chuẩn)

Đôi khi giữa thành phố tấp nập, điều bạn cần nhất ngay lúc này chính là sự bình yên. Vậy bình yên là gì? Tại sao bình yên lại quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta đến vậy? Bình yên là cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, không đố kị, ghen ghét những người xung quanh và luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Bình yên là liều thuốc tinh thần chữa lành mọi vết thương mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu chúng. Người cảm thấy bình yên là người không tranh giành những thứ không thuộc về mình, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Bình yên giúp cho con người sống lạc quan, vô lo vô nghĩ và trở nên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên trong cuộc sống, không phải ai cũng coi trọng sự bình yên. Chúng ta cần phê phán những người bất chấp mọi thủ đoạn để tranh giành những thứ không thuộc về mình, luôn đố kị với người khác mà không chịu cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công. Nếu bạn muốn sống một cuộc đời thanh thản, không có sự tranh giành hay mất mát thì cần phải cố gắng, nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân và đặc biệt không được để lòng tham điều khiển chính mình. Chúng ta cần phải học cách cho đi, sống vì mọi người chứ không phải sống cho riêng mình để cảm nhận được giá trị của sự bình yên.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống, mẫu 2 (Chuẩn)

Cuộc sống là một bản nhạc được phối bởi nhiều nốt thăng trầm khác nhau. Nếu những thất bại, khó khăn là những nốt trầm mà bạn không muốn chúng xuất hiện trong bản nhạc này thì có lẽ sự bình yên chính là những nốt thăng hoàn hảo. Bình yên có vai trò trong quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Bình yên đem đến cho ta những phút giây hạnh phúc của cuộc đời để bạn tận hưởng cuộc sống hay chỉ đơn giản là những khoảnh khắc để ta nhìn lại những gì đã qua. Tùy vào quan niệm mỗi người mà bình yên lại được định nghĩa khác nhau. Bình yên đơn giản là mỗi sớm mai thức dậy ta vẫn còn được nhìn thấy ánh mặt trời hay bình yên là những bữa cơm gia đình có đầy đủ các thành viên. Bởi vậy, để tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng thì hãy xua đuổi ngay những điều tiêu cực ra khỏi tâm trí và hãy để cho cánh đồng hoa của sự bình yên ngát hương thơm trong tâm hồn bạn. Nếu bạn chỉ biết trách móc, dằn vặt bản thân mỗi khi mắc sai lầm thì chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống này thật bất công với bạn. Nhưng nếu bạn biết cố gắng, phấn đấu sửa chữa sai lầm thay vì tự hủy hoại bản thân thì có lẽ bạn sẽ biết cảm ơn cuộc sống này đã đem đến cho bạn nhiều thử thách để bạn trở nên vững vàng hơn và đây cũng là lúc bạn cảm thấy bình yên trong chính tâm hồn mình.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống, mẫu 2 (Chuẩn)

“Không ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn”. Quả thực là như vậy, bình yên phải xuất phát từ trong tâm của mỗi người. Đôi khi, những lo toan của cuộc sống đã khiến bạn phải sống vội theo guồng quay của nó mà quên mất rằng tâm hồn mình cũng cần phải được nghỉ ngơi. Bình yên là khi bạn cảm thấy thanh thản, thư giãn và không phải lo lắng về bất kì chuyện gì. Bình yên chính là cánh cửa khép lại mọi ưu phiền trong tâm hồn bạn và đưa bạn đến với những cảm nhận mới mẻ của sự hạnh phúc. Đôi khi bạn cần phải học cách buông bỏ những thứ vốn dĩ không thuộc về mình để đổi lấy sự bình yên. Người biết sống bình yên sẽ luôn tràn đầy năng lượng và lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh. Có như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới ngày càng tốt lên được bởi những ganh ghét, đố kỵ chỉ làm cho con người trở nên ích kỉ, nhiều thủ đoạn và nhỏ nhen mà thôi. Cho nên để có được cuộc sống bình yên thì mỗi chúng ta cần phải biết bản thân mình đang cần gì và phải biết cố gắng vì mục tiêu đã đề ra. Chúng ta cần phê phán những người có lòng dạ nhỏ nhen, ích kỷ, luôn tìm cách hãm hại người khác để đạt thỏa mãn mong muốn của mình.

—————–HẾT—————-

Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của bình yên trong cuộc sống trên đây sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng của sự bình yên. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm những bài viết sau để có nhiều kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ hơn: Nghị luận về sự hi sinh thầm lặng trong cuộc sống, Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày, Nghị luận xã hội Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, Nghị luận về ý kiến: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào…

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-vai-tro-cua-binh-yen-trong-cuoc-song/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp