Những dấu hiệu cho thấy VPN bạn đang sử dụng không đáng tin cậy

0
65
Rate this post

VPN là một ngành công nghiệp lớn trị giá hàng tỷ đô la. Với lợi nhuận khổng lồ như thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà cung cấp VPN không đáng tin cậy. Vậy làm cách nào để bạn chọn được một VPN tốt, đáng tin cậy? Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý trước khi mở ví.

Đánh giá và đề xuất

Một cách thử nghiệm để tìm hiểu xem VPN có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn hay không là xem xét các đánh giá trên Internet hoặc các đề xuất của những người bạn tin tưởng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều đáng tin cậy như nhau, vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ, tốt nhất là hỏi ít nhất 2 người đã hoặc đang sử dụng dịch vụ.

Cách quảng cáo đến tay người dùng

Một điều khác bạn nên chú ý khi mua VPN là cách mà dịch vụ quảng cáo cho chính sản phẩm của mình. Trong khi nhiều nhà cung cấp, kể cả dịch vụ hàng đầu thị trường như NordVPN và ExpressVPN đều có thói quen đưa ra các tuyên bố hơi phóng đại về cách VPN riêng tư như thế nào, một số thậm chí còn phóng đại hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Những dấu hiệu cho thấy VPN bạn đang sử dụng không đáng tin cậy

X-VPN có quảng cáo không trung thực
X-VPN có quảng cáo không trung thực

Một ví dụ về điều đó là X-VPN, công ty tuyên bố có 50 triệu người dùng trên trang web của mình. Tuy nhiên, xem nhanh trang tải xuống trên Google Play Store cho thấy rằng nó mới được cài đặt hơn 10 triệu lần.

Đây chỉ là một chút quảng cáo phóng đại, nhưng một số dịch vụ còn đi xa hơn thế, sử dụng chiến thuật hù dọa hoàn toàn để khiến bạn đăng ký. Một ví dụ về điều này là RusVPN đã bị cảnh cáo một vài lần.

RusVPN thậm chí còn
RusVPN thậm chí còn “đe dọa” lộ thông tin người dùng

Có rất nhiều lý do để sử dụng VPN, RusVPN có một số quảng cáo sai sự thật một cách trắng trợn bằng cách tuyên bố rằng mật khẩu và số thẻ tín dụng của bạn sẽ bị lấy nếu bạn không sử dụng. Đáng buồn thay, có rất nhiều nhà cung cấp khác cũng đang làm như vậy.

Lỗi ngôn ngữ

Một dấu hiệu nhỏ khác cho thấy một dịch vụ có thể không phù hợp nhất là khả năng sử dụng ngôn ngữ kém. Mặc dù đúng là không phải ai cũng sử dụng được tiếng Anh thành thạo, nhưng việc có nhiều vấn đề về chính tả hoặc ngữ pháp trên một trang web là dấu hiệu rõ ràng cho thấy dịch vụ được đề cập không quá để tâm đến các chi tiết. Một công ty chuyên nghiệp sẽ có những biên tập viên chuyên nghiệp cho trang web của mình.

VPN miễn phí

Một kịch bản quảng cáo phổ biến khác là cung cấp dịch vụ VPN miễn phí. Theo nguyên tắc chung, bạn không muốn đăng ký hầu hết các VPN miễn phí. Quá nhiều người trong số họ đã bị bắt quả tang bán dữ liệu cho bên thứ ba và rủi ro rằng một số nhà cung cấp VPN không xác định đang làm điều tương tự là quá lớn. Hãy nhớ rằng thông tin cá nhân của bạn quan trọng hơn nhiều so với khoản phí hàng tháng hay hàng năm bạn cần phải trả cho dịch vụ VPN.

Kiểm tra hồ sơ

Nói về điều này, một điều bạn có thể muốn làm trước khi đăng nhập vào một dịch vụ là thực hiện tìm kiếm trên web về tên của dịch vụ đó, thậm chí có thể thêm các từ khóa bổ sung như “vi phạm” hoặc “bán dữ liệu”. Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không phải lúc nào cũng là cách chính xác để đánh giá dịch vụ hiện tại như thế nào, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn dấu hiệu về hoạt động của công ty.

Chính sách và điều kiện tồi

Một điều cuối cùng luôn phải kiểm tra trước khi đưa ra quyết định mua hàng là chính sách bảo mật của VPN mà bạn đang xem xét. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể phụ thuộc vào những gì đã nói, quá nhiều VPN đặt trụ sở chính ở các quốc gia lạc hậu để làm cho các tuyên bố của họ có thể thực thi được, đó là một cách tốt để kiểm tra xem liệu dịch vụ có chú ý đến từng chi tiết hay không.

Quyết định đúng

Chọn một VPN không giống như chọn đồ đạc: Quyết định sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá khá đắt. Tuy nhiên, với năm điều trên, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/nhung-dau-hieu-cho-thay-vpn-ban-dang-su-dung-khong-dang-tin-cay/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp