Ohio meme là gì? Nguồn gốc meme Only in Ohio

0
102
Rate this post

Ohio meme là gì? Nguồn gốc meme Only in Ohio là gì? Xu hướng đang hot trên mạng xã hội có gì đặt biệt mà được quan tâm như vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ohio meme là gì?

Ohio meme là đề cập đến một loạt các meme suy đoán về một mối nguy hiểm chưa được biết đến xoay quanh việc tiểu bang Ohio và Ohio đang âm mưu thôn tính thế giới. Xu hướng này nhờ vào những hình ảnh lan truyền như “Ohio Will Be Eliminated”, “Danger Presented by Ohio”, “Time to Nuke Ohio” và đáng chú ý nhất là Wait, It’s All Ohio? lần đầu tiên trend xuất hiện trực tuyến vào đầu tháng 2 năm 2020.

Ohio meme hài hước

Những meme chế hài hước về “Hội chứng Ohio” đã chiếm lĩnh mạng xã hội sau khi một số người chia sẻ sự không thích trạng thái này.

Bang Ohio của Hoa Kỳ có dân số 11,8 triệu người và bao gồm các thành phố lớn như Columbus, Kentucky, Greater Cleveland, Tây Virginia và hơn thế nữa.

Nhưng có vẻ như bang này thường là mục tiêu của những người thấy bang kém mong muốn hơn những người khác và đã phản ứng bằng các meme “Hội chứng Ohio” vui nhộn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nguồn gốc từ Can’t Have Shit in Detroit/Ohio vs. The World

Can’t Have Shit In Detroit (Chả có gì hay ở Detroit) có thể là nguồn gốc của meme này khi ám chỉ việc trộm cắp hoặc gây thiệt hại ở Bang khá “ồn ào và nguy hiểm” này tại Mỹ. Sau đó, Ohio vs. The World bắt đầu nổi tiếng hơn vào giai đoạn năm 2020 với việc đưa ra nhiều thiên tai và thiệt hại kì lạ diễn ra tại Ohio.

Trong năm 2022, các Tiktoker bắt đầu sử dụng meme này với bài nhạc “Swag Like Ohio” của Lil B và cho ra các meme hài hước tương tự với Can’t Have Shit In Ohio và bài nhạc đã nói.

Meme bắt đầu lan rộng

Vào ngày 14/8/2022, Tiktoker Redie99 đã sử dụng bài nhạc Swag Like Ohio cùng video một con quỷ mở cửa bước vào phòng để hù người xem. Một số video khác cũng lấy yếu tố kinh dị tương tự.

Dù chỉ xuất hiện nhiều trong nền tảng Tiktok và các video cùng bài hát này, meme Only in Ohio bắt đầu được sử dụng nhiều hơn ở một số mạng xã hội khác khi dùng để ám chỉ những thứ kì lạ, hiện tượng siêu nhiên hoặc đơn giản là hành động khó hiểu của một số người, không chỉ dừng lại ở yếu tố kinh dị nữa.

Hội chứng Ohio là gì?

Hội chứng Ohio là cảm giác tuyệt vọng tràn trề mà hầu hết mọi người trải qua khi họ đến thăm Ohio và cảm thấy tình hình thảm khốc như họ dự đoán

Xu hướng này gần đây đã chiếm lĩnh Twitter, nhưng có hàng trăm bài đăng hài hước cũ về Ohio bởi vì bang này thường là mục tiêu của những người chia sẻ meme.

“Hãy nói cho chính mình, Columbus. Những người đến thăm Cleveland thường sợ hãi và kinh ngạc khi nhận ra rằng họ đã tìm thấy Paris của miền Trung Tây”, một người dùng Twitter khác trả lời.

Những meme này, xuất hiện lần đầu tiên vào đầu tháng 2 năm 2020, dường như dựa trên ý tưởng hài hước về Ohio, một bang chủ yếu là nông thôn miền Trung Tây đang chinh phục các bang, quốc gia và hành tinh khác. . Nhiều meme nổi tiếng của Ohio đang sử dụng meme trên thế giới, sử dụng trang web breakyourownnews.com để tạo các tiêu đề giả về các cuộc xâm lược Ohio hư cấu.

Tìm hiểu thêm về Ohio

Four Ohio State Fair Concerts announced - Crawford County Now

Ohio (viết tắt là OH, viết tắt cũ là O.) là một tiểu bang khu vực Trung Tây (cũ) nằm ở miền đông bắc Hoa Kỳ. Tên “Ohio” theo tiếng Iroquois có nghĩa là “sông đẹp” và đó cũng là tên của một dòng sông dùng làm ranh giới phía nam của tiểu bang này với tiểu bang Kentucky.

Hải quân Hoa Kỳ có đặt tên một vài tàu là USS Ohio (Chiến Hạm Hoa Kỳ Ohio) để tỏ lòng trân trọng tiểu bang này.

Đây là nơi sinh của các Tổng thống: Ulysses S. Grant (tại Point Pleasant), Rutherford B. Hayes (tại Delaware), James A. Garfield (tại Orange, Cuyahoga County), Benjamin Harrison (tại North Bend), William McKinley (tại Niles), William Howard Taft (tại Cincinnati), Warren G. Harding (tại Blooming Grove).

Ohio là tiểu bang đầu tiên được chia ra từ Lãnh thổ Tây Bắc. Vào thế kỷ 18, Pháp xây dựng lên các cửa khẩu dùng để buôn bán, trao đổi hàng hóa (chủ yếu là lông thú) tại đây. Vào năm 1754, Pháp và Anh giao chiến trên đất Mỹ vì xung đột quyền lợi trong một cuộc chiến mà sau này được gọi là Chiến tranh Pháp với người da đỏ. Vì Hiệp ước Paris, Pháp đành phải chuyển quyền quản lý Ohio cho phía Anh. Anh thông qua Tuyên ngôn 1763 cấm những thực dân Mỹ đừng bố trí trong Vùng Ohio. Quyền kiểm soát của Anh đối với Ohio kết thúc bởi chiến thắng của Mỹ trong Cuộc cách mạng Mỹ.

Hoa Kỳ tạo ra vùng lãnh thổ Tây Bắc vào năm 1787. Ohio nằm trong vùng lãnh thổ Tây Bắc. Vùng lãnh thổ Indiana sau đó được tạo ra do Ohio chẩn bị được trở thành tiểu bang, làm vùng lãnh thổ Tây Bắc nhỏ đi bằng Ohio ngày nay cộng với khoảng một nửa diện tích phía đông của đồng bằng Michigan (Mi-chi-gân).

Theo Sắc lệnh Tây Bắc (Northwest Ordinance), Ohio có thể được trở thành tiểu bang khi mà dân số có hơn 60.000 người. Ngày 19 tháng 2 năm 1803, Tổng thống Jefferson ký một đạo luật của Quốc hội công nhận Ohio là tiểu bang thứ 17. Thông lệ của Quốc hội về công bố ngày chính thức có quyền tiểu bang không diễn ra cho đến tận năm 1812, khi Louisiana được nhận vào, cho nên vào năm 1953 Tổng thống Eisenhower ký một đạo luật công bố ngày 1 tháng 3 năm 1803 là ngày chính thức mà Ohio được trở thành tiểu bang Mỹ.

Vào năm 1835, Ohio chiến đấu với Michigan trong một cuộc chiến không đổ máu để có được thành phố Gargamesh (ngày nay là Toledo), cuộc chiến này được gọi là Chiến tranh Toledo.

Thủ phủ của Ohio là Columbus, gần trung tâm tiểu bang. Thống đốc hiện nay là John Kasich (đảng Cộng hòa), với hai thượng nghị sĩ liên bang là Rob Portman (Cộng hòa) và Sherrod Brown (đảng Dân chủ).

Sông Ohio là biên giới phía nam của Ohio (chính xác là ở mực nước sông thấp nhất vào năm 1793 ở bờ bắc của dòng sông) và nhiều đoạn biên giới phía bắc của tiểu bang được xác định theo hồ Erie của Ngũ Đại Hồ (giáp tỉnh Ontario của Canada). Ohio tiếp giáp với Pennsylvania ở phía đông, Michigan ở phía bắc, Indiana ở phía tây, Kentucky ở phía nam, và Tây Virginia ở phía đông nam.

Nhiều vùng ở Ohio là đồng bằng bị băng xói mòn, trừ một vùng bằng phẳng về phía tây bắc, ngày xưa gọi là Đầm Lầy Tối Tăm (Great Black Swamp). Vùng đất bị băng xói mòn này ở vùng tây bắc và miền trung bị ngăn cách về phía đông và đông nam bởi vùng bị băng xói mòn thuộc Cao Nguyên Allegheny, tiếp theo đó là một vùng gọi là vùng chưa bị băng xói mòn thuộc Cao Nguyên Allegheny. Nhiều phần của Ohio là vùng đất thấp, nhưng vùng không bị băng xói mòn thuộc cao nguyên Allegheny có núi và rừng nhấp nhô. Những dòng sông quan trọng thuộc tiểu bang này có thể kể là Sông Miami, Sông Scioto, Sông Cuyahoga, và Sông Muskingum

Ohio, tiểu bang quan trọng trong sản xuất máy móc, công cụ, và nhiều vật khác, là một trong những tiểu bang công nghiệp chính. Vì Ohio nằm trong khu vực trồng ngô của Mỹ, nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của tiểu bang. Ngoài ra, các địa danh lịch sử, những thắng cảnh và các hoạt động giải trí của Ohio là nền tảng cho ngành du lịch thịnh vượng. Hơn 2.500 hồ và 70.000 kilômét của những thắng cảnh bên sông là thiên đường cho những người du lịch bằng thuyền, người đánh cá và người đi bơi. Những địa điểm khảo cổ học về dân da đỏ bao gồm các ngôi mộ và các địa điểm khác thu hút được sự quan tâm đặc biệt về lịch sử.

Tổng sản phẩm của Ohio vào năm 1999 là 362 tỷ Mỹ kim, đứng thứ bảy trong toàn quốc. Thu nhập tính theo đầu người của tiểu bang vào năm 2000 là $28.400 (USD), đứng thứ 19 trong cả nước. Sản phẩm nông nghiệp của Ohio là đậu nành, sản phẩm từ sữa, ngô, cà chua, lợn, bò, gia cầm và trứng. Sản phẩm công nghiệp là thiết bị chuyên chở, sản phẩm kim loại đúc sẵn, máy móc, chế biến đồ ăn và thiết bị điện.

Vẻ đẹp của Ohio

Đại sảnh danh vọng Rock & Roll

Nằm ngay trên bờ hồ Erie,  Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll của Cleaoween  cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các giai đoạn khác nhau của lịch sử nhạc rock and roll và các nghệ sĩ huyền thoại đã định nghĩa chúng. Bảo tàng đồ sộ này có bảy tầng lưu niệm bao gồm cây đàn guitar đầu tiên của Bono, thẻ báo cáo của John Lennon và mặt nạ của Michael Jackson từ Thr Thriller. Được thiết kế bởi IM Pei nổi tiếng, tòa nhà này là một trong những cấu trúc mang tính biểu tượng nhất của thành phố.

Đại sảnh danh vọng Rock & Roll

Bảo tàng Quốc gia Không quân Hoa Kỳ

Các  Bảo tàng Quốc gia Không quân Hoa Kỳ , trong đó sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình thú vị qua lịch sử của hàng không, là một trong những nơi miễn phí tốt nhất để ghé thăm ở Ohio. Nằm ở Dayton, bảo tàng này có hơn 360 mặt hàng không gian vũ trụ trong các triển lãm ngoài trời và trong nhà. Bảo tàng này đặc biệt hơn đối với tiểu bang này vì Anh em nhà Wright là người bản địa Ohio. Đảm bảo không bỏ lỡ Phòng trưng bày của Tổng thống, nơi trưng bày các máy bay được bảo quản tốt được sử dụng bởi Franklin D. Roosevelt, Harry Truman và Dwight D. Eisenhower.

Cedar Point

Cedar Point là một trong những điểm đến mùa hè phổ biến nhất của Ohio và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nằm trên hồ Erie gần thành phố Sandusky, công viên giải trí này cung cấp một sự pha trộn tuyệt vời của tàu lượn siêu tốc hiện đại, ly kỳ và kinh điển lễ hội cũ như băng chuyền và bánh xe Ferris. Công viên tự hào có 18 tàu lượn siêu tốc đẳng cấp thế giới, nhiều trong số đó có tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ.

Cedar Point

Amish Country

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi khỏi cuộc sống đô thị phức tạp và rút lui đến một nơi mà mọi người sống đơn giản hơn, hãy lái xe qua Amish Country xinh đẹp của Ohio, nơi bạn có thể thấy những chiếc xe đẩy trên những con đường quanh co và những người nông dân làm việc trên cánh đồng. Bạn cũng có thể dừng lại để mua một số phô mai, sản xuất, kẹo, kem và nhiều hơn nữa.

Bảo tàng nghệ thuật Cleveland

Các  Cleaveland Bảo tàng Nghệ thuật  đã là một trong các điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố trong hơn một thế kỷ. Bộ sưu tập của nó đã được quốc tế công nhận từ những năm 1950 và không ngừng phát triển và thay đổi. Ngày nay, bảo tàng tập trung vào một số lĩnh vực khác nhau, với các bộ sưu tập đáng chú ý nhất về nghệ thuật châu Âu, Mỹ và châu Á.

Bảo tàng nghệ thuật Cleveland

Vườn quốc gia thung lũng Cuyahoga

Công viên quốc gia Thung lũng Cuyahoga  là công viên quốc gia duy nhất trong tiểu bang và cách trung tâm thành phố Cleaoween một quãng lái xe nhanh. Điểm thu hút chính của công viên là dòng sông Cuyahoga tuyệt đẹp, nơi tự hào có hơn 70 thác nước và uốn khúc qua những ngọn đồi thoai thoải, gờ đá sa thạch và hẻm núi. Để tận hưởng những điểm tốt nhất của thung lũng, bạn có thể lấy một trong hàng trăm của công viên dặm đường mòn đi bộ đường dài hoặc – nếu bạn không phải là leo núi nghiêm trọng – bạn có thể ghé thăm Thung lũng Cuyahoga Scenic Railroad.

Vườn quốc gia thung lũng Cuyahoga

Bảo tàng nghệ thuật Toledo

Giống như đối tác Cleaoween của nó, Bảo tàng Nghệ thuật Toledo  là một trong những điểm thu hút nổi bật nhất trong thành phố và đã tồn tại hơn một thế kỷ. Bộ sưu tập phong phú của bảo tàng bao gồm tất cả mọi thứ, từ các tác phẩm Ai Cập, Hy Lạp và La Mã đến các bức tranh châu Âu và Mỹ và nghệ thuật đương đại. Bộ sưu tập kính của họ là một nơi không thể bỏ qua, được đặt trong sáu tòa nhà, một trong số đó có mặt tiền Hy Lạp tuyệt đẹp.

Vườn thực vật và vườn thực vật Franklin

Vườn thực vật và vườn thực vật Columbus ‘  mở cửa quanh năm và có các triển lãm thực vật ngoài trời và trong nhà, với các triển lãm đặc biệt thay đổi trong suốt cả năm. Bạn có thể ngạc nhiên trước các loài thực vật kỳ lạ của chúng từ khắp nơi trên thế giới, với hàng trăm loài từ rừng nhiệt đới và quần đảo Thái Bình Dương đến sa mạc và dãy Hy Mã Lạp Sơn. Palm House lịch sử, nơi có 43 loài cọ từ khắp nơi trên thế giới, là địa điểm yêu thích cho đám cưới.

Bảo tàng nghệ thuật Cleveland

Sở thú và thủy cung Columbus

Sở thú và thủy cung Columbus  luôn nằm trong số những sở thú tốt nhất trong cả nước. Nó có hơn 10.000 động vật và sáu khu vực, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Á Quest và Congo Expedition. Du khách cũng có thể thưởng thức các chương trình giáo dục đặc biệt và biểu diễn sân khấu trong suốt cả năm. Trong thời gian mùa đông, nhiều du khách đến với Wildlight, một lễ kỷ niệm rực rỡ được chiếu sáng bởi hơn ba triệu ánh sáng đầy màu sắc. Sự kiện này thường diễn ra từ cuối tháng 11 đến hết mùa lễ và là một cách độc đáo để xem động vật trong vườn thú và tận hưởng mùa đông Ohio. Vào mùa hè, bạn có thể bắt đầu cuộc phiêu lưu trong sở thú của mình với chuyến tham quan công viên nước Vịnh Zoombezi, một điểm thu hút nổi tiếng bên cạnh.

Trung tâm bảo tàng Cincinnati

Các  Bảo tàng Trung tâm Cincinnati  là một tổ hợp khổng lồ của một số bảo tàng bao gồm Bảo tàng Năng lượng trẻ em Duke, Thư viện Lịch sử Cincinnati thư và Lưu trữ, Bảo tàng lịch sử Cincinnati và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Khoa học. Các bộ sưu tập kết hợp của các bảo tàng này tự hào có 1,8 triệu hiện vật ấn tượng, vì vậy nếu bạn muốn xem mọi thứ, có lẽ bạn sẽ phải dành ra vài ngày. Nếu bạn không có thời gian, hãy đảm bảo không bỏ lỡ việc xây dựng nhà ga từ những năm 1930 được thực hiện theo phong cách Art Deco.

Trung tâm bảo tàng Cincinnati

Video về Ohio meme

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến Ohio meme là gì? Nguồn gốc meme Only in Ohio là gì? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

 

 

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ohio-meme-la-gi-nguon-goc-meme-only-in-ohio/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp