OOTD là gì? Phong cách chụp hình OOTD là gì? 

0
105
Rate this post

OOTD là gì?

  • OOTD là viết tắt của “outfit of the day”

Dịch theo nghĩa đen, OOTD có nghĩa là outfit, trang phục hoàn chỉnh bạn mặc trong ngày. Bất kỳ loại quần áo, váy hoặc phụ kiện nào xuất hiện trên bạn đều là một phần của OOTD ngày hôm đó. Tuy nhiên, thực tế là mọi người thường sử dụng cụm từ này để chỉ trang phục đẹp, được sử dụng cho mục đích đi chơi, đi làm, đi học, … chứ không phải là mặc ở nhà.

  • OOTD là viết tắt của “offer of the day”

Trong ngành bán hàng, OOTD có nghĩa là gì? Ngoài ý nghĩa của trang phục trong ngày như trên, thuật ngữ này còn đề cập đến các chương trình và chương trình khuyến mãi của bất kỳ ngày nào. Những “offer” này chỉ có thể được áp dụng trong một ngày được đề cập hoặc kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp, tùy thuộc vào cách nói, ngữ điệu mà bạn có thể hiểu cụ thể hơn.

  • OOTD là viết tắt của “out of the dust”

Trong tiếng Anh, “dust” có nghĩa là một bụi cây hoặc vỏ bọc. Cụm từ này thường được sử dụng khi chơi game, ra lệnh hoặc chỉ người ra khỏi bụi rậm, nơi ẩn nấp. Ý nghĩa này được sử dụng ít hơn hai nghĩa trên nên nhiều người không biết.

  • OOTD là viết tắt của “one of these day”

“One of these day” dịch ra có nghĩa là một trong những ngày này. Nghĩa hiểu này cũng được sử dụng trong giao tiếp, viết bài luận,… và có khá ít người sử dụng thường xuyên.

OOTD là gì?
OOTD là gì?

Phong cách chụp hình OOTD là gì?

OOTD hay Outfit of the day nói đến trang phục trong ngày, họ sẽ chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Tấm ảnh đó sẽ thể hiện những gì mà một người mặc trong một ngày cụ thể như quần áo, giày, mũ, kính,…

Nguồn gốc OOTD

Trào lưu này bắt nguồn từ những người có niềm đam mê, yêu thích thời trang và làm đẹp. Họ sử dụng hashtag #ootd khi đăng những bức ảnh về những gì họ mặc trong ngày hoặc mặc gần đây. Hashtag #ootd xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter vào năm 2009 , nhưng nó bắt từ nổi lên vào năm 2011 trên ứng dụng Instagram, đặc biệt là trào lưu OOTD Fashion vào năm 2012.

Vậy trào lưu OOTD là gì? Có thể nói đây là trào lưu mà các cửa hàng trực tuyến, các trang web và tạp chí thời trang dùng để quảng bá các sản phẩm, mẫu thiết kế tập trung chủ yếu vào phong cách hàng ngày. Ví dụ như trong một tập phim của Project Runway 2016, Junior đã lựa chọn OOTD làm chủ đề chính.

Các bài đăng OOTD thường bao gồm các thông tin chi tiết về trang phục như nơi blogger đã mua chúng, thương hiệu, chất liệu sản xuất,… Thậm chí, một số trường hợp OOTD cũng công bố về giá cả của những sản phẩm này. Bên cạnh đó, sử dụng hashtag #ootd cũng như một cách thể hiện niềm vui, hạnh phúc với trang phục mà mình mặc trong ngày hôm nay.

Khi nào dùng hashtag #ootd

Như đã được đề cập ở trê, hashtag #ootd cho phép con người hay các blogger thời trang tìm kiếm những bộ trang phục một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngày nay, OOTD cũng được sử dụng như một danh từ.

Như vậy, theo nghĩa danh từ OOTD là gì? Khái niệm này được dùng để ám chỉ “những gì tôi mặc trong ngày hôm nay”. OOTD chính là vẻ bề ngoài thay vì chỉ nói về một bộ sưu tập quần áo. Nó còn có ý nghĩa về xu hướng, phong cách thậm chí là lối sống của nhiều người.

Trước đây, OOTD thường được nữ giới yêu thích sử dụng hơn. Những này ngay, OOTD cũng bắt đầu phổ biến trong nam giới. Nhiều bạn nam đã sử dụng #ootd để khoe những bộ trang phục, phong cách mới mẻ của họ trên các phương tiện truyền thông.

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu OOTD là gì rồi đúng không. Tiếp sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các cách để có được một bức ảnh OOTD độc đáo nhé.

Hướng dẫn cách chụp ảnh OOTD đúng chất
Hướng dẫn cách chụp ảnh OOTD đúng chất

Một số tips để có được bức ảnh OOTD độc đáo

Sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một số tips để có được một bức ảnh phong cách OOTD thật độc đáo nhé.

Lựa chọn địa điểm chụp hình

Những bức tường trơn là một trong những địa điểm phổ biến để chụp ảnh. Nền màu trơn phía sau giúp outfit của bạn nổi bật hơn, chỉ cần biết phối màu sắc thật phù hợp.

Quan sát xung quanh, có thể địa điểm phù hợp để bạn chụp ảnh tồn tại trong khoảng cách đi bộ gần nhà, tại trường học hoặc nơi bạn làm việc. Hơn nữa, bạn nên cố gắng không background lặp lại nhiều lần.

Chọn background phù hợp với set đồ OOTD

Background 1: Chụp ảnh với cầu thang theo phong cách vintage

Đây là background mà các bạn trẻ thường chọn khi đến quán cà phê. Các quán cà phê được đầu tư rất nhiều vào trang trí nên bạn không khó để chọn một địa điểm đẹp. Hoặc một lời khuyên cho bạn là hãy chú ý đến cầu thang của nhà để xe, hoặc cầu thang đến khu tập thể cũ của Hà Nội. Chỉ cần một chút chú ý và bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp ngay đó.

Background 2: Chụp với những bức tường trắng hoặc màu sắc nổi bật

Nếu bạn mặc trang phục theo phong cách Hàn Quốc, những bức tường trắng sẽ là nền đẹp cho bức ảnh OOTD của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh chụp ảnh bên cạnh bức tường quá nổi nếu bạn mặc màu be nhạt, nâu nhạt, v.v., thì bạn sẽ bị chìm trong hình ảnh đó.

Background 3: Tận dụng kệ cửa hàng trong siêu thị và cửa hàng tiện lợi

Không nhất thiết phải đến những nơi có khung cảnh đẹp để có thể chụp ảnh thời trang OOTD. Bạn có thể tận dụng các kệ đầy màu sắc trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để chụp ảnh OOTD nổi bật. Nền này thường phù hợp với những set đồ năng động, trẻ trung. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng màu sắc của trang phục phải nổi bật, nếu không nó sẽ mờ dần trong hình ảnh.

Background 4: Chụp với máy bán hàng tự động

Hầu hết các trường hiện nay đều có máy bán hàng tự động, vì vậy không có lý do gì bạn nên bỏ qua một background đẹp như vậy, phải không? Chỉ cần một tư thế đơn giản bên cạnh máy bán hàng tự động là bạn ngay lập tức có một bức ảnh về xu hướng OOTD.

Ánh sáng

Lợi dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, ánh sáng có thể khiến một bức ảnh trở nên lung linh hoặc cũng có thể khiến nó xấu đi. Cố gắng hướng ánh sáng về trước mặt và tránh việc nhiều bóng đen trên mặt.

Mách nhỏ cho các bạn, đó là hãy cố gắng chụp hình vào thời điểm bình minh từ 4 rưỡi đến 5 rưỡi sáng. Thời điểm này có đủ độ sáng và hoàn hảo hơn.

Luyện tập tư thế trước khi chụp

Bạn có thể thực hành trước gương để biết tư thế nào phù hợp nhất với trang phục. Lựa chọn tư thế khiến bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất. Chụp càng nhiều bạn sẽ càng thoải mái trước máy ảnh. Bạn sẽ tìm ra được kiểu dáng nào phù hợp với mình và cho phản ứng tốt nhất trên mạng xã hội

Chỉnh ảnh theo hình vuông

Nếu bạn dự tính úp hình #ootd của mình lên các trang web, hãy chỉnh các ảnh theo size vuông. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ có tất cả những chi tiết cần thiết trong ảnh của mình.

Đơn giản

Tư thế gượng ép, không tự nhiên sẽ khiến hình ảnh giảm mất vẻ đẹp. Đôi khi bạn chỉ cần để mọi thứ thật đơn giản, tự nhiên là đủ.

Các góc độ chụp khác nhau

Nếu chụp góc thẳng không phù hợp với bạn, hãy thử đổi góc một chút, bên trái hoặc bên phải,… Góc nhìn khác nhau sẽ mang lại sự khác biệt rất lớn.Chụp từ bên dưới có thể tăng chiều cao, nhưng chụp từ trên cao sẽ giúp bạn bộc lộ được thần thái hơn. Vì vậy hãy tìm những gì phù hợp nhất với mình.

Sử dụng dáng ngồi

Chụp hình OOTD không bắt buộc bạn phải đứng lên, vì vậy, đôi khi hãy thử một tư thế ngồi. Dáng ngồi hợp lý sẽ giúp đôi chân bạn trông dài hơn, đồng thời cũng tạo hiệu ứng trang phục thêm lung linh hơn.

Chắc chắn không phải ai cũng có khả năng tạo dáng trước ống kính, nên khi nhìn, nó sẽ trông khá lạ và không tự nhiên. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích khi chụp ảnh OOTD đó. Bạn nên tạo dáng như thể bạn đang đi bộ và chụp nhiều ảnh bằng chế độ chụp liên tục của điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần chọn hình ảnh tự nhiên và thỏa đáng nhất. Đây cũng là cách để các fashionista nổi tiếng chụp ảnh theo phong cách đường phố đó.

Chụp càng nhiều ảnh càng tốt

Chụp liên tục khi bạn đang làm những động tác nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn có một loạt bức ảnh đẹp và tư thế đa dạng để lựa chọn. Càng chụp nhiều ảnh, bạn càng có cơ hội tìm ra những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Sử dụng phụ kiện

Việc kết hợp các phụ kiện hợp lý sẽ khiến cho bộ trang phục của bạn trở nên trendy, hút mắt hơn. Đừng chụp những tấm hình mà thiếu phụ kiện như trang sức, túi xách,… Việc thiếu phụ kiến khiến cho bức ảnh của bạn trở nên nghèo nàn, tẻ nhạt.

Nếu bạn cảm thấy hơi trống khi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng các phụ kiện để thêm một nét độc đáo cho hình ảnh. Một cặp kính mắt sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ, bí ẩn và che đi đôi mắt mệt mỏi, khiến bức ảnh trông sáng hơn và bắt mắt hơn. Hoặc một chiếc túi xách, ba lô xách tay sẽ tạo ra hình ảnh tự nhiên cho mọi bức ảnh. Ngoài ra, đối với chụp ảnh OOTD nam, bạn có thể đeo dây xích theo phong cách ngầm hơn để trông thật “ngầu”.

Chụp ảnh OOTD là thế nào?
Chụp ảnh OOTD là thế nào?

Nhờ người chụp ảnh

Không nhất thiết phải là các nhiếp ảnh gia, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè, những người quen thuộc nhất với bạn. Đôi khi chính họ sẽ giúp bạn có được những bức ảnh xinh đẹp, tuyệt vời.

Chụp ảnh OOTD từ góc dưới lên để gian lận chiều cao

Một bức tranh đẹp phải có tỷ lệ rõ ràng. Thông thường khi chụp ảnh OOTD nữ hoặc nam, mọi người đều quan tâm đến chiều cao khi chụp ảnh. Nếu một bức tranh khiến bạn trông ngắn ngủi thì đó không phải là một bức tranh đẹp, phải không? Giải pháp cho tình huống này khá đơn giản, chỉ cần người chụp ngồi xuống, góc máy ảnh từ dưới lên trên. Ngoài ra, cạnh dưới của hình ảnh cũng nên được đặt gần đáy của mẫu và luôn được căn chỉnh sao cho không gian phía trên lớn hơn không gian trồng bên dưới. Chỉ cần một chút khéo léo, ảnh của bạn trông đẹp hơn nhiều.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ootd-la-gi-phong-cach-chup-hinh-ootd-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp