Panenka là gì?

0
94
Rate this post

Panenka là một kiểu sút trong bóng đá. Vậy, Panenka là gì, cách thực hiện Panenka như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Panenka là gì?

Panenka là tên gọi của một kiểu sút Penalty trong bóng đá.

Cách sút Panenka được thực hiện bởi cầu thủ Antonin Panenka từ năm 1976, diễn ra trong trận chung kết Euro giữa Tiệp Khắc với Tây Đức. Khi đó, Tiệp Khắc được đánh giá yếu hơn. Sau khi Tây Đức gỡ hòa, 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm phạt đền.

Bạn đang xem: Panenka là gì?

Panenka là gì?

Cầu thủ Antonin Panenka của Tiệp Khắc đã thực hiện cú sút ngẫu nhiên và đầy cảm hứng, đưa Tiệp Khắc lần đầu tiên vô địch châu Âu khiến những người xem phải ngỡ ngàng. Từ đó, cú đá phạt độc đáo mang tên Panenka ra đời.

Cách thực hiện cú đá phạt Panenka như thế nào?

Để thực hiện cú sút Panenka, cầu thủ thường lấy đà rất xa sau đó đánh lừa thủ môn bằng cách sút trái bóng vút lên vô cùng nhẹ nhàng vào vị trí chính giữa khung thành trong lúc thủ môn ngả người về hướng khác.

Để thực hiện được cú sút Panenka, cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật tốt, biết cách điều khiển hướng đi của bóng kết hợp với sự bình tĩnh, sự tự tin cao độ và có phản xạ nhanh nhạy để qua mặt thủ môn.

Cú sút Panenka có khó không?

Mặc dù Panenka nhìn rất dễ thực hiện nhưng nhiều ngôi sao bóng đá đã đưa ra nhận định rằng, nó thực sự rất khó thực hiện trên sân cỏ. Cầu thủ phải biết cách lấy đà để đánh lừa thủ môn.

Mời các bạn xem 10 quả phạt đền khó quên của PANENKA trong bóng đá trong video dưới đây.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được Panenka, nguồn gốc của cú sút Panenka, cách sút Panenka trong bóng đá.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/panenka-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp