Sách Chuyện Đâu Có Đó, Việc Gì Phải Lo – Coco Brac de La Perriere

0
27
Rate this post

Sách Chuyện Đâu Có Đó, Việc Gì Phải Lo – Coco Brac de La Perriere

Oscar wilde : Hãy là chính mình , còn những người khác thì đã là chính họ rồi.

Đây là lần đầu tiên mình dành thời gian ra đọc một cuốn sách như là một cách để chữa trị tâm lý hiện tại vậy. Có lẽ từ tiêu để quyển sách đã thuyết phục mình nên thử tham khảo.

Thời buổi bây giờ ai chẳng có những vấn đề riêng , cội nguồn những vấn đề đó nằm trong chính bản thân chúng ta nhưng sự thật là chẳng bao giờ hoặc có cũng thật ít khi chúng ta có thể ngồi và suy nghĩ về từng biểu hiện vốn dĩ là rất nhỏ đó của mỗi người.

Bạn đang xem: Sách Chuyện Đâu Có Đó, Việc Gì Phải Lo – Coco Brac de La Perriere

Đó là những dấu hiệu nhỏ nhưng quá rõ ràng , chúng có thể trở nên bành trướng ra hoặc xấu đi nếu bản thân chúng ta coi thường sư tồn tại đó.

Cuốn sách này thật sự đã là một cuốn cẩm nang, giúp mình nhận ra nhiều thứ hơn trong chính bản thân mình và với những người xung quanh. Cuốn sách đập ngay vào mắt là những dòng dấu hiệu được in đậm , tôi cảm thấy hận thù, tôi ghen tị, sao tôi chẳng được tích sự gì thế nhỉ ? , … chúng đều quá quen thuộc với mình , với chúng ta, vì luôn luôn đâu đó , cảm giác đó luôn tồn tại và thường trực trong mỗi người.

Chuyện Đâu Có Đó, Việc Gì Phải Lo

Chuyện Đâu Có Đó, Việc Gì Phải Lo

Cảm giác như những suy nghĩ của mình đã được Coco Brac de La Perriere phác họa lại thật quá đỗi trần trụi. Và cũng quá đó tác giả cho mình thấy cội nguồn của những cảm xúc tiêu cực trong bản thân mình, chỉ ra cách mà giúp chúng ta tự giải quyết được những cảm xúc trong mình mà không cần sự giúp đỡ của ai khác.

Thiền định nghe thì có vẻ không quá thuyết phục nhưng sự thật là mình đã cuốn bản thân theo từng dòng hướng dẫn của tác giả để rồi thấy tâm hồn quả thật đã tĩnh tâm lại tự lúc nào rồi. Bên cạnh những vẫn đề trong chính bản thân và tiềm thức của chúng ta, Coco Brac de La Perriere còn chỉ ra những vấn đê ta gặp trong mối quan hệ hàng ngày và có lẽ trú trọng nhất với gia đình và người thương.

Thiết nghĩ đó đều là những vấn đề cần thiết mặc dù bản thân mình thì ít khi xích mích với những người mình yêu thương nhưng đó sẽ là điều cuối cùng mình muốn đối mặt. Như tác giả nói vậy, mọi chuyện không có gì quá nghiêm trọng , cho những người muốn biến đổi thế giới với lòng khoan dung và tình yêu thương , bằng cách biến đổi thế giới nội tâm chính ta.

Bạn có thể mua sách tại đây

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/sach-chuyen-dau-co-do-viec-gi-phai-lo-coco-brac-de-la-perriere/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp