Sapiosexual là gì? Sapiosexual có nghĩa là gì?

0
65
Rate this post

Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là từ chỉ những người cảm thấy bị thu hút giới tính bởi trí thông minh của người khác. Đến mức mà họ coi đây là một đặc điểm quan trọng nhất của bạn tình chứ không phải là vẻ bề ngoài. Đây là một từ tương đối mới đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Từ Sapiosexual có nguồn gốc từ đâu?

Sapiosexual la gi

Từ Sapiosexual lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1998 trên trang mạng xã hội LiveJournal và được giới thiệu bởi một người dùng có tên là wolfieboy. Có nguồn gốc từ tiếng Latin với sapio xuất phát từ động từ sapere với ý nghĩa là “hiểu biết” hoặc “khôn ngoan”.

Bạn đang xem: Sapiosexual là gì? Sapiosexual có nghĩa là gì?

Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual

Nếu bạn thích những cuộc trò chuyện sâu sắc thì bạn chắc chắn là một sapiosexual. Sapiosexual đánh giá cao trí óc thông minh hơn là một thân hình gợi cảm. Cho nên nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến niềm tin, đạo đức, giá trị, sở thích của một người thì bạn chắc chắn là một Sapiosexual.

Sapiosexual là gì

Cuộc hẹn hò của một sapiosexual sẽ hấp dẫn hơn khi ở một tiệm cà phê sách yên tĩnh hơn là trong quán bar hoặc lounge. Như vậy thì cuộc trò chuyện mới không bị phân tâm hoặc bị gián đoạn.

Sapiosexual trở nên phổ biến khi nào?

Năm 2014, khi trang web hẹn hò trực tuyến OkCupid cho phép người dùng chọn “sapiosexual” làm xu hướng tính dục của mình thì lúc đó sapiosexual mới thực sự gây chú ý.

Cũng trong năm này các ứng dụng hẹn hò như Bumble và Tinder đều có sapiosexual trong những mô tả của người dùng. Thậm chí, còn có một ứng dụng tên là Sapio đã được ra mắt vào năm 2017.

Sapiosexual

Một bài viết trên tờ Psychology Today cho biết rằng ở những khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả tình cảm. Thì chúng ta thường đưa ra những lựa chọn dựa theo trải nghiệm của tuổi thơ. Nếu lúc nhỏ, bạn có nhiều trải nghiệm cần đến trí tuệ hơn thì có thể bạn sẽ lựa chọn điều tương tự ở nửa kia của mình về sau.

Thường thì phụ nữ được xem là sapiosexual nhiều hơn đàn ông. Bởi họ có xu hướng kén chọn trong việc tìm ra người đàn ông của mình hơn là cách đàn ông nghĩ về việc này.

Xem thêm:

  • Melodrama là gì? Phim melodrama là gì?
  • Phở không người lái là gì? Phở gánh là gì?
  • Eel Girl là gì? Tại sao Eel Girl lại đáng sợ?
  • Mã đáo thành công là gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?
  • Deja reve là gì? Tại sao Deja reve lại đáng sợ?

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/sapiosexual-la-gi-sapiosexual-co-nghia-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp