SCP là gì? Những bí mật động trời đằng sau SCP

0
97
Rate this post

Cùng tìm hiểu SCP là gì, và những bí mật động trời của tổ chức SCP.

Những thứ kì diệu và bí ẩn như SCP luôn cuốn hút bởi sự tò mò chúng gây ra. Vậy tổ chức SCP là gì? Những câu chuyện xung quanh nó và bí ẩn đằng sau tổ chức bí mật này là sao? Ta sẽ cùng tìm hiểu bây giờ.

Nhắc tới SCP Foundation, thì nhiều người sẽ biết đây là  một cái tên quen thuộc của những tín đồ đam mê những câu chuyện ly kì và khám phá những hiện tượng không thể giải thích nổi. Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra về mục đích và quá trình hình thành của tổ chức này. Vậy, SCP là gì? Những thông tin xác thực về SCP ở cộng đồng mạng có chinh xác? Làm sao để tương tác và cung cấp thông tin cho tổ chức? Hiện tại, nếu SCP vẫn là một bí ẩn lớn đối với những độc giả thì sẽ giải đáp cho bạn tất cả thắc mắc đó.

SCP là gì?

SCP là tên viết tắt của tổ chức Special Containment Procedures (quy trinh quản thúc cá biệt) mang ba yếu tố chủ chốt là Secure, Contain, Protect (tuyệt mật, lưu trữ, bảo vệ). Tồn tại dưới dạng một trang web tự lập của tổ chức
SCP là gì và sự xác thực của nó vẫn luôn khiến nhiều người tò mò.

Bạn đang xem: SCP là gì? Những bí mật động trời đằng sau SCP

SCP là gì và sự xác thực của nó vẫn luôn khiến nhiều người tò mò.

Tổ chức này sinh ra nhằm lưu trữ tất cả những tài liệu, ghi chép, đánh giá liên quan đến thực thể thứ ba, những thực thể không có trong tự nhiên hoặc những hiện tượng siêu nhiên mà khoa học nhân loại không thể giải thích được có tầm ảnh hưởng lớn nhỏ tới nhiều mặt về xã hội, chính trị, nhận thức toàn cầu, được gọi với cái tên SCP.

Theo các phong trào thu hút tinh tò mò của độc giả, trôi nổi nhiều website mang những nội dung tương tự bằng cách sáng tạo nên những câu chuyện creepypasta thổi phồng về sự thật và mạo danh SCP, đưa ra những thông tin sai lệch về tổ chức với những biệt danh “phi nhân đạo” hoặc “thuộc ngoài hành tinh”  khiến chúng ta không thể phân biệt đâu là thông tin chinh xác và website chinh thống của tổ chức. Sự thật là vào ngày 19 tháng 7, 2008. SCP đã thành lập trang web với 15 chi nhánh từ các nước khác nhau, cùng với 5 chi nhánh không chinh thức vì chưa có yêu cầu tham gia của tổ chức, những tiêu chuẩn tối thiểu và chỉ dịch bằng ngôn ngữ của họ từ Kho lưu trữ bản dịch Quốc Tế. Mỗi quốc gia đều có logo được thiết kế riêng để phân biệt, và là một trong những đặc điểm phụ để chọn lọc các nhóm thực thể thứ ba.

Vì sự thần bí và chân thực của câu chuyện, câu hỏi rằng SCP là gì và liệu có nó có thật sự tồn tai không thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trên trang chinh thức của tổ chức, người sáng lập cũng đã làm rõ bằng cách tạo ra một diễn đàn chứng minh tổ chức này là canon ( tài liệu được chấp nhận là một phần chính thức của câu chuyện trong vũ trụ hư cấu của câu chuyện đó). Trong phần tương tác với người đọc đã hoàn toàn khẳng định đây là một trang web hư cấu, nhằm mục đích sáng tác cho cộng đồng.

Vào đầu năm 2007, diễn đàn “paranormal”  trên website 4 chan, nơi công bố sự hiện diện của SCP đầu tiên, thu hút tương tác của khá nhiều độc giả khắp cả nước. Sau đó, ngày càng nhiều sự xuất hiện của các SCP được cung cấp và có cùng phong văn giống với đối tượng đầu tiên. Một trang nguồn mới được thiết lập vào tháng 1 năm 2008 dùng để lưu trữ và cung cấp báo cáo về các SCP trên toàn cầu. Các thành viên trên trang thảo luận cá nhân đã tương tác với nhau nhưng chỉ là đơn lẻ những cụm lớn nhỏ.Vào ngày 7 tháng 8, một tập hợp đầu não đã chinh thức chuyển diễn đàn thành trang Wikidot với mô hình trả phí, nơi có thể tương tác như một diễn đàn trung tâm.

Tuân theo mệnh lệnh tuyệt mật của liên hợp quốc, tổ chức hoạt động giam giữ và nghiên cứu các vật thể, thực thể, đối tượng và các hiện tượng không theo quy lực của khoa học và vật lý (gọi chung là SCP) , hoạt động này hoàn toàn được giữ kín với công chúng, ngăn chặn rủi ro từ các thành phần khủng bố có thể khai thác được và che dấu những luật lệ phi tự nhiên để cân bằng đời sống của con người

Với 3 tiêu chí trùng tên với viết tắt của SCP hội (Secure, Contain, Protect). Từ những ghi chép và kết luận dựa trên quá trinh được lưu giữ tại trang chủ, từ đó xác định những thành phần có thể gây ảnh hưởng tới đời sống thường nhật của con người. Ngoài ra, có SCP hưởng ứng tới những cộng tác viên, những người đóng góp không nhỏ vào nguồn thông tin về những thực thể mà họ phát hiện được, có bằng chứng củ thể và khái quát về hoạt động của các SCP, . Khi một SCP được phát hiện, Tổ chức SCP triển khai các đặc vụ để thu thập và vận chuyển SCP đến cơ sở của Tổ chức, hoặc cất giữ nó tại vị trí phát hiện nếu không thể vận chuyển. đối với những SCP quá phổ biến, khó nắm bắt hoặc không thể tiếp cận được, thì việc quản thúc bao gồm ngăn chặn tất cả kiến ​​thức về SCP từ công chúng. Sau khi SCP được chứa, chúng sẽ được các nhà khoa học của Tổ chức nghiên cứu.

SCP là một trang web được yêu thích vởi sự thần bí của nó

SCP là một trang web được yêu thích vởi sự thần bí của nó

Wikidot.com là một trang web tuyệt vời với những công cụ tìm kiếm từ khóa và hàng loạt danh sách bài viết.Menu điều hướng có chỉ dẫn đưa tới các link liên kết cần thiết với diễn đàn trung tâm. Wikidot được kiểm duyệt bởi nhân viên của tỗ chức được lập ra danh sách từng nhóm chịu trách nhiệm nhiều mảng khác nhau. Hình thức chiêu mộ khá cơ bản nhưng cần phải có sự đồng ý của tổ chức, người dùng đều được yêu cầu gửi đơn đăng kí bằng cách đưa ra những thông tin cá nhân để xác định danh tính và cách thức liên lạc với họ. Với những bài viết được phê duyệt với tiêu chuẩn của SCP, các thành viên khác cũng có thể đọc, đánh giá đưa ra lời phê binh mang tính xây dựng về câu chuyện đã gửi. Các trang thảo luận thường xuyên được các tác giả sử dụng để cải thiện câu chuyện của họ. Dựa trên lời bình luận từ người viết bài cho công ty truyền thông và báo phụ nữ, họ cho rằng trang web duy trì tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và nội dung sơ sài đều nhanh chóng có xu hướng bị loại bỏ

Ngoài ra, để tăng tính tương tác, Website của SCP thường xuyên tổ chức các cuộc thi sáng tạo viết bài. Điển hình là tháng 11 năm 2014,  Tổ chức SCP tổ chức  Cuộc thi “Dystopia “, lấy bối cảnh thế giới đang yên bình hoặc suy thoái. Và gần đây nhất, vào ngày 27 tháng 8, 2020, lấy chũ đề “ Phục hưng Canons” đã thu hút sự quan tâm của những thành viên trong tổ chức. Không những vậy  SCP Foundation cũng duy trì một cộng đồng nhập vai , một diễn đàn trên Reddit , một nhóm DeviantArt , hai blog Tumblr và một tài khoản Facebook và Twitter dùng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Cách phân loại SCP

Tính tháng 9 năm 2020, hội đã lưu trữ và ghi nhận sự xuất hiện hơn 6000 thực thể SCP. Trên tư liệu, tổ chức ghi rõ và khá chi tiết về những đặc tính, hành động, cách để tiếp nhận, quá trinh quản thúc với từng đối tượng một cách độc lập. Theo lệnh 13 O5, các nhân viên và nhà nghiên cứu cấp D đã thu thập chi tiết và phân ra 6 loại SPC chính

SCP sẽ được phân loại tùy vào đặc điểm và tính chất của chúng

SCP sẽ được phân loại dựa vào tính chất và đặc điểm của chúng.

Safe: SCP đã được nghiên cứu thành công hoặc không gây hại.

Euclid: SCP chứa được nghiên cứu thành công hoặc có những hành vi bất thường

Keter: SCP không thể giam giữ hoặc đòi hỏi quy trình quá phức tạp để giam giữ. Các SCP lớp Keter có xu hướng gây ra mối đe dọa lớn cho đời sống con người.

Thaumiel: SCP có thể dùng để chứa SCP khác.

Explained: SCP có những đặc tính bất thường đã được lý giải bằng kiến thức khoa học bình thường.

Neutralized: SCP đã bị tiêu diệt hoặc ngưng mọi hoạt động bất thường.

Dựa vào các mức độ khó vào việc chứa đối tượng, các nhà nghiên cứu sẽ phác thảo các quy trình quản lý và biện pháp an toàn thích hợp, đặc biệt đối với từng SCP riêng biệt.

Các ghi chép được lưu trữ dưới dạng văn bản, truyện ngắn được gọi là “Foundation Tales”, những câu chuyện có một mối liên kết để tạo ra những câu chuyện lớn hơn.

Một số khái niệm về SCP

SCP 096 là gì?

SCP 096 có tên là The Shy Guy – Gã ngại ngùng. SCP 096 là sinh vật hình người, cao 2,38m, cơ thể gầy guộc, da nhăn nheo. Đối tượng này có bàn tay dài 1,5m với các đầu ngón tay nhọn hoắt, miệng có thể mở rộng gấp 4 lần hình dạng ban đầu.

SCP 096 luôn phải bị giam trong phòng kín 5m x 5m x 5m và thường hay đi lang thang trong khu vực này. Nếu bị ai nhìn thấy mặt, SCP 096 sẽ trở nên hoảng loạn. Nó sẽ che mặt, cùng lúc chạy thật nhanh đến giết chết người đó ngay lập tức. Không có gì có thể ngăn cản tốc độ của SCP 096.

scp là gì

Việc kiểm tra phòng giam thường xuyên là bắt buộc để SCP 096 không thoát ra ngoài. Bởi vì không thể lắp camera trong phòng giam, nhân viên an ninh sẽ sử dụng các thiết bị cảm biến áp suất hoặc máy dò laser để đảm bảo SCP 096 luôn ở trong phòng giam.

SCP 035 là gì?

SCP 035 có tên là Mặt nạ ám. SCP 035 dường như là một mặt nạ hài hước bằng sứ màu trắng, đôi khi nó sẽ thay đổi thành mặt bi kịch. Từ mắt và miệng của SCP 035 chảy ra một chất lỏng, tính ăn mòn và thoái hóa cao. Bất cứ thứ gì tiếp xúc với chất này sẽ bị phân hủy từ từ.

Với sự nguy hiểm như vây, SCP 035 phải được giữ trong một hộp thủy tinh dày 10cm, sau đó đặt trong một chiếc rương bằng thép và phủ chì. Căn phòng để SCP 35 luôn được khóa ba lớp. Ngoài những lúc di chuyển SCP 035 đến hộp mới thì nhân viên không được phép chạm vào nó dưới bất kì hình thức nào.

scp là gì

Các nhà phân tích tâm lý phát hiện SCP 035 sở hữu một bản chất rất lôi cuốn, có khả năng thay đổi trạng thái tâm lý của bất kì ai nói chuyện với nó. Nó có thể biến một người đang ở trạng thái bình thường có thể trầm cảm sau cuộc trò chuyện. Bởi vậy, lúc nào cũng phải có một bác sĩ tâm lý đi vào phòng giam với nhân viên.

SCP 173 là gì?

SCP 173 có tên là Tượng điêu khắc – bản gốc. Nó được làm từ bê tông và thép, bên ngoài được sơn hiệu Krylon. SCP cực kì hung dữ, nó sẽ tấn công bằng cách bẻ cổ nạn nhân. SCP phải luôn bị giam trong buồng khóa.

scp là gì

SCP không thể di chuyển nếu có ai nhìn nó. Vì lý do đó, khi vào buồng, phải có ít nhất 2 người luôn nhìn SCP 173 cho đến khi tất cả ra ngoài. Nguồn gốc của SCP 173 đến nay vẫn chưa được xác định.

SCP 999 là gì?

SCP 999 là một khối nhớt màu cam trong suốt, không có hình dạng nhất định và nặng khoảng 54kg. Phần lớn SCP 999 tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. Đối tượng có thể di chuyển trong khu vực quản thúc nhưng tuyệt đối không được rời khỏi đó.

scp là gì

SCP 999 có đặc tính giống loài chó. SCP 999 rất yêu quý con người. Theo chia sẻ của những người từng mắc chứng trầm cảm, họ có một góc nhìn lạc quan hơn sau khi tiếp xúc nhiều với SCP 999.

SCP 049 là gì?

SCP 049 có tên là Tiến sĩ truyền nhiễm, có hình dạng giống một bác sĩ dịch hạch thời kỳ Trung Cổ. Khuôn mặt và thân hình đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là một phần cơ thể của SCP 049.

SCP 049 sẽ có ý muốn giết chết những đối tượng mà nó thấy rằng đang bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch. Vì vậy cần phải kìm hãm mỗi khi nó phát hiện những đối tượng trên.

scp là gì

SCP 682 là gì?

SCP 682 là một sinh vật khổng lồ không rõ nguồn gốc mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu. SCP 682 sở hữu sức mạnh, tốc độ và khả năng phản xạ cực kì cao. Nó có thể tăng giảm kích thước linh hoạt. Nó luôn căm ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm cho con người.

scp là gì

SCP 682 thường xuyên có ý định đào tẩu khỏi tổ chức. Hiện tại, không có lực lượng nào có thể tiêu diệt được SCP 682. Nó mạnh đến nỗi có thể tồn tại dù 87% cơ thể đã bị phá hủy. Bên trong cơ thể SCP 682 còn có axit.

SCP 610 là gì?

SCP 610 là một dạng virus vô cùng nguy hiểm gây nhiễm trùng da ở người. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, người nhiễm SCP 610 bắt đầu nổi đầy sẹo trên da và móp ở phần đầu. Sau đó cơ thể tiết dịch nhầy nhụa và hoàn toàn đột biến không còn hình dạng con người nữa.

scp là gì

SCP có tập tính lây lan khá giống zombie. Có nghĩa là ai đó bị nhiễm bệnh sẽ tìm người khác để lây. Tuy nhiên nếu không có thêm ai ra ngoài khu vực nhiễm bệnh thì mối hiểm họa này vẫn có thể bị kiểm soát.

SCP 953 là gì?

SCP 953 là một Cửu Vĩ Hồ (cáo chín đuôi). Đối tượng này có thể biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau. SCP bị nghiêm cấm tiếp xúc trực tiếp với con người vì mỗi ai tiếp xúc với nó đều bị mê hoặc.

scp là gì

Việc cung cấp thực phẩm hàng ngày cho SCP 953 đều do robot đảm nhiệm. Khẩu phần ăn hằng ngày của SCP 953 phải đủ 1,5kg gan tươi, nước uống sạch và phải thay ga giường sạch sẽ hằng tuần. Nếu không đủ nó sẽ trở nên hung bạo và có thể giết người.

SCP 1003 là gì?

SCP 1003 là một loại sán dây đặc biệt nguy hiểm đối với tất cả mọi người. Khi SCP 1003 ở trong cơ thể người, nó sẽ phát triển như một bào thai và lưu trú tại gan. Thời gian ủ bệnh cũng khá dài.

scp là gì

SCP 1003 khi trưởng thành sẽ có hình dáng của một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể học cách sống như một con người. Đồng thời nó có thể ăn thịt người và cả đồng loại.

SCP 6789 là gì?

SCP 6789 còn có một tên gọi khác là quái vật đầu loa. SCP 6789 cao hơn 10m, với phần đầu là 2 cái loa phát thanh thay vì gương mặt. Nó được biết đến như là một con quái vật hung hãn, chuyên lảng vảng ở những khu vực vắng người.

scp là gì

Theo nghiên cứu, âm thanh phát từ đầu loa của SCP 6789 vô cùng khó nghe như những bản nhạc lạ, còi báo động khẩn cấp hay thậm chí là tiếng hấp hối của nạn nhân nó nhắm đến. SCP cũng thường xuyên bắt chước giọng nói của người thân nạn nhân và dụ dỗ họ.

SCP có thật không? Tổ chức SCP đặt ở đâu?

SCP có thật không?

SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng. Trang web của nó cũng chỉ là một sáng tạo cộng đồng. Những thông tin về các đối tượng SCP cũng chỉ là tưởng tượng, chưa được khoa học kiểm chứng. Đó chỉ là những câu chuyện dành cho người đam mê thể loại kinh dị nên cũng không gây nguy hiểm gì đến cộng đồng.

Ngay chính trên Web chính thức của SCP cũng đã từng trả lời câu hỏi của người xem là “SCP có thật hay không?”. Họ trả lời rằng “Không. Chúng tôi là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu hết ấy. Cả tổ chức cũng vậy”.

Tổ chức SCP đặt ở đâu?

SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng nên không có địa chỉ trụ sở. Mọi thông tin của SCP mà ta có thể biết chỉ dựa trên website của tổ chức. Đối tượng đầu tiên mà SCP tạo ra là SCP 173 được viết năm 2007. Đến năm 2008 thì chính thức được đăng lên web.

Tuy nhiên, nếu tổ chức này thực sự tồn tại thì trụ sở cũng là bí mật, không thể tiết lộ với thế giới bên ngoài. Bởi vì tiêu chí của SCP luôn là tuyệt mật.

Kết luận

Vũ trụ SCP luôn mang muôn màu muôn vẽ bằng khả năng sáng tạo không ngừng của những người đóng góp. Hẳn phải đọc kĩ từng phần và tính chất của từng cá thể ta sẽ thấy sự liên quan của chúng không hề nhỏ. Nhưng một câu hỏi lớn được đặc ra khi ta trải nghiệm và tìm tòi về tổ chức này: “Liệu SCP có thật hay không ?” vì nếu có đi chăng nữa thì thực sự rất khó để tìm thấy dấu vết hoạt động dù chỉ nhỏ nhặt nhất.

Qua bài viết ở trên, đã giúp các bạn biết thêm về thuật ngữ SCP, tổ chức SCP có tồn tại trong thực tế không, cách thức hoạt động của nó là gì,… Các bạn có thể truy cập website để tìm đọc nhiều bài viết hữu ích phục vụ cho quá trình học tập và thi cử.

 

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/scp-la-gi-nhung-bi-mat-dong-troi-dang-sau-scp/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp