Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này

0
79
Rate this post

Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này. Với dàn ý chi tiết cùng 5 bài mẫu hay nhất sẽ giúp các em lớp 10 hiểu về tầm quan trọng của lòng đồng cảm đối với cuộc sống.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới

Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này
Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này

Dàn ý viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm lớp 10

1. Mở đoạn:

– Giới thiệu vấn đề cần trình bày.

2. Thân đoạn:

– Suy nghĩ của bản thân về lòng đồng cảm.

– Biểu hiện của lòng đồng cảm.

– Ý nghĩa của lòng đồng cảm.

3. Kết đoạn:

– Khái quát vấn đề cần trình bày.

10 Bài Mẫu Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 1

Đồng cảm và chia sẻ có mối quan hệ như mối quan hệ nhân quả. Đồng cảm là biết rung cảm trước những vui buồn của người khác, là hiểu, cảm thông và luôn đặt mình trong hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận vấn đề, từ đó thể hiện thái độ, sự quan tâm của mình. Đồng cảm xuất phát từ con tim xui khiến, mách bảo chúng ta hành động, tạo nên sự sẻ chia cùng người khác, san sẻ niềm vui, nỗi buồn, sẵn sàng có mặt khi người khác cần mình, không vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau của người khác cũng như không ganh ghét, đố kị với thành công, hạnh phúc của họ. Khi ta học được cách đồng cảm và chia sẻ nghĩa là biết sống vì người khác cũng chính là lúc được nhận niềm vui; ta cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn, có ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta không nên tự cô lập bản thân trong thế giới riêng nhỏ bé của mình. Hãy mở rộng tấm lòng, chia sẻ với người khác những niềm vui, nỗi buồn, học cách lắng nghe, đồng cảm, giúp đỡ mọi người lúc họ gặp khó khăn . Khi đó, ta sẽ thấy yêu đời và yêu người hơn, cuộc sống này sẽ trở nên gắn kết, ấm áp biết bao. Vì ở đời “người với người sống để yêu nhau”.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới
Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 2

Sự đồng cảm là thái độ tôn trọng, thấu hiểu, sẻ chia giữa người với người và vạn vật xung quanh. Sự đồng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp cuộc đời mỗi người trở nên hạnh phúc, có giá trị mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa người với người, người với đời. Đồng cảm là khi ta biết trân trọng cuộc sống của chính bản thân mình, từ đó tôn trọng cuộc sống của người khác. Đồng cảm còn là khi ta có khả năng cảm nhận vẻ đẹp ẩn sâu bên trong vạn vật, luôn khám phá vạn vật ở cái chân thiện mĩ. Một xã hội có sự đồng cảm là một xã hội văn minh, phát triển. Vì vậy, hãy làm giàu tâm hồn mình bằng cách mở rộng tấm lòng, yêu thương bản thân và những người xung quanh, trân trọng cuộc sống và có ý thức bảo vệ cái đẹp.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 3

Sự đồng cảm sẽ là cầu nối gắn kết con người lại với nhau. Họ cần có sự đồng cảm để trao đi tình yêu thương của mình đối với mọi người xung quanh. Chỉ khi có lòng đồng cảm, họ mới có thể thấu hiểu, sẻ chia trước nỗi đau khổ, bất hạnh của người khác. Họ sẵn lòng tha thứ trước lỗi lầm mà người khác mắc phải. Lòng đồng cảm trở thành ngọn lửa nồng ấm xua tan cái giá lạnh và nỗi bất hạnh của phận người. Đồng thời, lòng đồng cảm giúp mỗi người có thể cảm nhận được sức sống tiềm tàng của vạn vật, hướng con người tới vẻ đẹp của chân – thiện – mĩ. Vì vậy, chúng ta cần vun đắp khả năng đồng cảm của mình đối với người khác để bản thân biết yêu thương và sẻ chia. Khi đó, cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp biết bao!

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 4

Đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới? Phải rồi, tôi từng đọc được một câu nói về tình thương của con người với vạn vật đấy chính là “Nơi lạnh nhất không phải ở Bắc cực mà là nơi không có tình yêu thương”. Chúng ta sống với nhau, tồn tại, xây dựng các mối quan hệ với nhau, xuất phát chẳng phải từ trái tim sao? Những trái tim đồng điệu, cùng chung một cảm xúc, chung tần số giúp chúng ta xích lại gần nhau. Khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, trẻ mồ côi, các cụ già cơ nhỡ bán vé số kiếm sống, lòng chúng ta gợn lên nỗi xót xa, sự quặn lòng đau đớn. Xem bộ phim tình cảm, chúng ta khóc lóc về sự chia li, âm dương cách biết. Khi thấy màn cầu hôn, tiếng đứa con hét lên đỗ đại học, chúng ta rực lên niềm hạnh phúc. Hay khi nghe kể những câu chuyện về người phụ nữ xưa, chúng ta căm phẫn về một chế độ bất bình đẳng… Vậy đấy! Chúng ta có cảm xúc, ắt chúng ta có sự đồng cảm, không người này thì với người kia. Chúng ta còn cảm xúc, là ắt chúng ta còn “sống”. Không mang ý nghĩa đơn thuần sống tự nhiên, sống về mặt tình cảm, bởi biết bao người sống không có trái tim, có lối sống vô cảm đến rợn người. Sự đồng cảm khiến con người và vạn vật xích lại gần nhau hơn, tạo nên một vòng tay yêu thương rộng lớn. Khi có sự đồng cảm, đời sống tình cảm chúng ta phong phú, một xã hội sẽ rất phát triển. Mượn lời hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để kết thúc chủ đề này, “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng’…

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 5

Nhà văn Nga Mac-xim Gooc-ki đã từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Sự đồng cảm mạnh mẽ sẽ tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới. Con người cần có sự đồng cảm để yêu thương. Khi con người có lòng đồng cảm, họ sẽ biết nhìn mọi chuyện từ điểm nhìn của đối phương để thấu hiểu, chia sẻ và cảm thông với những gì mà người khác phải trải qua. Chỉ khi đồng cảm và thấu hiểu, mọi người mới có thể trao đi tình yêu một cách hào phóng, không quan tâm đến được mất, thiệt hơn. Chính tình yêu thương là liều thuốc chữa lành hiệu quả những tổn thương, mất mát và là sợi dây vô hình nối liền mọi người với nhau.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 6

Bạn có từng nghe nói về chủ đề Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới? Thật vậy, có sự đồng cảm là điều sẽ khiến thế giới của bạn trở lên đẹp hơn bao giờ hết. Đồng cảm là sự rung cảm trước những vui buồn của người khác, là hiểu, cảm thông và luôn đặt mình trong hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận vấn đề, từ đó thể hiện thái độ, sự quan tâm của mình. Đồng cảm xuất phát từ bản thân mỗi người, khi ta biết san sẻ niềm vui, nỗi buồn, sẵn sàng có mặt khi người khác cần mình, không vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau của người khác cũng như không ganh ghét, đố kị với thành công, hạnh phúc của họ. Khi ta học được cách đồng cảm nghĩa là ta đã biết sống vì người khác cũng chính là lúc được nhận niềm vui và cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn, có ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta không nên tự cô lập bản thân trong thế giới riêng nhỏ bé của mình. Hãy mở rộng tấm lòng để nhận thấy cuộc sống này sẽ trở nên gắn kết, ấm áp biết bao. Vì ở đời “người với người sống để yêu nhau”.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm lớp 10
Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm lớp 10

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 7

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều không thể phủ nhận rằng: “Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới”. Quả thật như vậy, sự đồng cảm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Người có lòng đồng cảm là người biết thấu hiểu, sẻ chia trước nỗi đau khổ, bất hạnh của người khác. Họ luôn sẵn lòng trao đi yêu thương mà không cần được đáp trả. Lòng đồng cảm giúp mỗi chúng ta biết trân trọng sự sống của vạn vật, dạy cho chúng ta cách nhìn đời bằng đôi mắt cảm thông. Khi ta học được cách đồng cảm, cũng là lúc ta học được cách sống vì người khác. Chính vì vậy, chúng ta cần phải vun đắp “lòng nhân” của mình, sẵn sàng gạt bỏ những hẹp hòi, ích kỉ cá nhân. Lúc đó, lòng đồng cảm sẽ trở thành dòng sữa mát lành nuôi nấng tâm hồn mỗi người và là ngọn đèn thắp sáng cho cuộc đời của người khác.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 8

Văn bản “Yêu và đồng cảm” của Phong Tử Khải đã đem đến cho em nhiều suy ngẫm về lòng đồng cảm trong cuộc sống. Người có lòng đồng cảm luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ rung động, thấu hiểu trước khó khăn của người khác. Họ biết đặt mình vào hoàn cảnh của những mảnh đời bất hạnh để nhìn nhận vấn đề, từ đó tìm cách giúp đỡ. Người có lòng đồng cảm sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn của vạn vật. Một xã hội trở nên văn minh khi con người biết yêu thương, chia sẻ. Chúng ta cần bồi dưỡng cho mình lòng đồng cảm để hoàn thiện bản thân và xây dựng cuộc sống ý nghĩa. Hãy mở rộng trái tim yêu thương với mọi người! Quả thật, “sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới”.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 9

Trong cuộc sống, sự đồng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đồng cảm là “thái độ tôn trọng, thấu hiểu, sẻ chia giữa người với người và vạn vật xung quanh”. Nó giúp gắn kết mối quan hệ giữa mọi người. Người có lòng đồng cảm sẽ luôn quan tâm, chăm sóc tới người xung quanh. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn. Đồng thời, người có sự đồng cảm sẽ nhận thấy giá trị, vẻ đẹp bên trong vạn vật. Khi mỗi người đều nuôi dưỡng trong mình sự đồng cảm, xã hội sẽ trở nên văn minh, tươi đẹp. Chính vì vậy, ta hãy làm đẹp thêm cho cuộc đời bằng cách trao đi yêu thương với những người xung quanh. Có thể nói: “sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới”.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 10

Sự đồng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Sự đồng cảm là thái độ tôn trọng, thấu hiểu, sẻ chia giữa người với người và vạn vật xung quanh. Nó không chỉ giúp cuộc đời mỗi người trở nên hạnh phúc, có giá trị mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa người với người, người với đời. Đồng cảm là khi ta biết trân trọng cuộc sống của chính bản thân mình, từ đó tôn trọng cuộc sống của người khác. Đồng cảm còn là khi ta có khả năng cảm nhận vẻ đẹp ẩn sâu bên trong vạn vật, luôn khám phá vạn vật ở cái chân thiện mĩ. Một xã hội có sự đồng cảm là một xã hội văn minh, phát triển. Vì vậy, hãy làm giàu tâm hồn mình bằng cách mở rộng tấm lòng, yêu thương bản thân và những người xung quanh, trân trọng cuộc sống và có ý thức bảo vệ cái đẹp. Quả thật, sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 11

Sự đồng cảm giúp cho cuộc sống của chúng ta nhiều sự yêu thương và có sự san sẻ giữa con người với con người, những điều đó không chỉ để cho chúng ta nhiều suy ngẫm mà cần phải thức tỉnh chúng ta học hỏi và cần phải phát huy được điều đó, luôn luôn biết đồng cảm và yêu thương đối với mọi người xung quanh đó là những điều có ý nghĩa và da diết nhất cho con người. Sự đồng cảm và chia sẻ đều là những phạm trù rất hữu ích của mỗi người trong xã hội, đó là tiền đề và điều kiện sống mạnh mẽ giúp cho chúng ta vững bước trên cuộc sống và đường đời. Như chúng ta đều thấy sự đồng cảm đó có thể là sự thấu hiểu về hoàn cảnh, số phận và những khoảnh khắc đó làm nên những nhịp sống sâu sắc cho rất nhiều con người, nó làm lung linh lên những hoài niệm và giá trị sống, trong cuộc đời của mỗi chúng ta niềm tin và giá trị sống đó là những điều đem lại nhiều ý nghĩa nhất đối với mỗi con người, chúng ta cần phải hiểu và thấu hiểu sâu sắc được những giá trị của nó để từ đó có thể khai sáng hơn những nguồn tri thức và những hiểu biết về tình yêu thương con người, giá trị sống của mỗi chúng ta đều được tạo nên từ những điều đơn giản, nhưng nó lại được nâng lên thành những tầng triết lý sâu sắc tạo dựng và vun đắp trong cuộc sống của mỗi con người, biết bao nhiêu giá trị đang dần lan tỏa và nó khai sáng hơn cho nhân loại bởi niềm tin, sự yêu thương và những khoảnh khắc mông mênh, trong cả không gian rộng lớn.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 12

Đồng cảm đó là đem đến niềm vui cho người khác hay ít nhất là giảm bớt một phần nỗi buồn đau trong họ, đồng thời làm cho giá trị bạn trong mắt mọi người càng cao hơn nữa, nó xiết chặt thêm tình nghĩa đồng bào, làm cho người gần người hơn. Có nhiều cách để ta thể hiện sự đồng cảm, như bằng vật chất qua quyên góp, ủng hộ những người nghèo khổ, hay bằng tinh thần như mở lòng để thấu hiểu, động viên với những người gặp khó khăn. à tất cả sự đồng cảm sẻ chia đó đều mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó tiếp thêm sức mạnh giúp con người vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin vào cuộc sống, thể hiện tình người và lòng nhân ái cao cả, qua đó phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách bao đời nay của ông cha ta. Nhờ vậy sẽ xây dựng được một xã hội ngày càng văn minh tốt đẹp, tràn đầy tình yêu thương, tiếp thêm niềm tin để những mảnh đời yếu thế không bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận người mắc bệnh vô cảm, có lối sống ích kỉ, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, cần phải được lên án, phê phán mạnh mẽ. Là một học sinh, ta cần nhận thức rõ vai trò của đồng cảm và sẻ chia ngay từ bây giờ, từ đó học cách chia sẻ với những người xung quanh, có những hành động thiết thực như quyên góp sách vở, quần áo cũ cho trẻ em vùng cao, giúp những người đang trong hoàn cảnh khó khăn ta gặp hàng ngày, mở lòng và lắng nghe nhiều hơn với những người xung quanh.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới – Mẫu 13

Sự đồng cảm là thái độ tôn trọng, thấu hiểu, sẻ chia giữa người với người và vạn vật xung quanh. Sự đồng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Nhận ra cảm xúc của người khác, đặt mình vào suy nghĩ của người khác, chúng ta mới có thể yêu thương họ như chính mình. Đồng cảm, chúng ta mới cảm nhận nỗi đau của người đối diện, hiểu họ cũng là cách để giúp mình. Mỗi khi mâu thuẫn với ai, hãy hiểu rằng đó là vì ta chưa biết đặt mình vào vị trí của người ấy. Hãy hỏi để hiểu rõ ý của họ, để biết mục đích của họ và biết vướng mắc của họ để xem ta có thể giúp được gì. Nếu có được sự đồng cảm, con người sống trở nên vị tha hơn, giảm đi sự ích kỷ, hướng đến lối sống vì cộng đồng nhiều hơn. Tránh được những mâu thuẫn không cần thiết và giữ chúng ta lại trong sự kết nối hài hòa. Mối quan hệ giữa người với người nhờ vậy cũng được rút ngắn lại, giúp mọi người thêm gắn bó với nhau hơn. Thế giới này vô cùng rộng lớn, dù muốn hay không bạn vẫn cũng phải chịu sự ảnh hưởng của người khác. Vì vậy bạn nên xây dựng mối quan hệ và sự hiểu biết, không nên sống một mình trong thế giới của riêng bạn. Đồng cảm sẽ giúp bạn có được những thành công lớn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu ta sống mà không có sự đồng cảm và chia sẻ thì ta sẽ cô lập với mọi người và cuộc sống vì thế mà cũng mất đi một phần ý nghĩa.

**********

Trên đây là 13 bài mẫu Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của thế giới hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề này. Hy vọng qua bài viết, các em có thể nhận thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa của lòng đồng cảm trong cuộc sống. Chúc các em học tập tốt và đạt kết quả cao!

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/su-dong-cam-tao-nen-ve-dep-gan-ket-cua-the-gioi-hay-viet-doan-van-khoang-150-chu-ve-chu-de-nay/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp