Tả chiếc ba lô của em lớp 5 hay nhất

0
98
Rate this post

Đề bài tả chiếc ba lô lớp 5 là một đề bài hay gặp đối với các em học sinh lớp 5 vì đây là đồ dùng học tập thân thuộc của các em trong những năm học tiểu học. Vì vậy mà đã sưu tầm hướng dẫn làm bài văn tả chiếc balo lớp 5

để các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham khảo rồi hướng dẫn cho các con để các con có thể hình dung ra cách làm bài và tự viết
bài văn tả cái cặp
– balo của mình.

Đề bài: Tả chiếc cặp balo của em – Tập làm văn lớp 5

Dàn ý tả chiếc balo lớp 5 của em

I. Mở bài

– Balo đi học là vật dụng gần gũi với em nhất.
– Balo được mẹ mua cho vào dịp đầu năm học mới.

II. Thân bài

a. Tả bao quát

– Chiếc ba lô hình hộp chữ nhật đứng.
– Làm bằng vải dày chống nước, có quai đeo.

b. Tả chi tiết

– Mặt trước màu xanh lam, có trang trí hình hai chú cún con rất ngộ nghĩnh.
– Mặt sau hình chữ nhật, màu xanh đậm hơn mặt trước.
– Dây đeo màu xanh đậm, lót xốp ở phần lưng rất êm.
– Bên trong có ba ngăn, một ngăn chính và hai ngăn phụ.
– Có một túi nhỏ để đựng đồ dùng học tập.
– Mỗi ngăn được ngăn cách một lớp vải dù có cốt cứng rất chắc chắn.

III. Kết bài

– Balo giúp em bảo quản sách vở.
– Balo đồng hành với em tới trường.
– Balo chứa dựng nguồn kiến thức.
– Em xem ba lô như người bạn thân.
– Em giữ gìn ba lô cẩn thận để dùng được bền, đẹp.

Với phần hướng dẫn lập dàn ý tả cái balo lớp 5, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh có thể giúp con tự làm bài văn tả cái cặp đầy đủ, chi tiết và hay nhất. Nhưng vẫn có thể tham khảo thêm những bài văn tả chiếc ba lô hay phía dưới của các bạn học sinh khác, từ đó giúp con phát triển thêm vốn từ vựng tiếng Việt đang còn ít ỏi của mình.

Những bài văn tả chiếc balo lớp 5 hay

Bài văn tả chiếc ba lô của em lớp 5 mẫu 1

Tập làm văn tả chiếc ba lô của em lớp 5

Những năm học Tiểu học, em vẫn dùng chiếc ba lô màu vàng đeo vắt vẻo sau lưng. Cá nhà, ai cũng gọi em là “Con Cóc Vàng của mẹ”. Vào đầu năm học lớp sáu, mẹ mới mua cho em chiếc balo này.

Trường ở gần nhà. Năm nay, em đã lớn, em tự đi đến trường cùng bọn thằng Quang, thằng Bình, cái Vĩnh, cái Thu… Đứa nào cũng mũ vải đội đầu, balo khoác sau lưng, hoặc đeo bên vai, chúng em vừa đi vừa chuyện trò. Hôm nào đi học về được điểm 10, cái Ba lô nhẹ tênh như reo lên cùng em. “Ba lô ơi, chú là bạn tuổi thơ, chia ngọt sẻ bùi với ta đây nhé!” – Em vừa đi vừa khẽ tâm sự như thế. Chiếc balo màu đen bóng, chiều ngang độ 35cm, chiều cao khoáng 25cm, đáy Ba lô khá rộng. Balo vừa có quai xách, vừa có dây đeo bằng vải rất mềm, hai đầu dây đeo là hai cái móc bằng kim loại bóng loáng rất nổi.

Ba lô có 2 ngăn chính ở bên trong: một ngăn em đựng sách giáo khoa Tiếng Việt, Toán, Bài tập…; một ngăn để vở và tập giấy bài kiểm tra. Nó còn có một ngăn phụ như một cái buồng có phéc-mơ-tuya đóng, mở, kéo đi kéo lại rất thuận tiện. Cái buồng nhỏ, em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác. Cuốn sổ tay Văn học xinh xinh em vẫn để trong cái buồng này.

Đi học về, em để chiếc Ba lô nằm ngay ngắn trên bàn. Nó nằm im như mệt mỏi. Em càng quý càng yêu nó nhiều. Nó đang lớn lên cùng em theo ngày tháng. Có lúc em tưởng như nghe nó thầm nhắc: “Cố gắng lên nhé, bạn Hoài ơi!”.

Bài văn tả chiếc ba lô của em lớp 5 mẫu 2

Tả chiếc balo lớp 5 – Ba lô của chị Hà

Trong lớp em, bạn nào cũng có những chiếc cặp sách thật đẹp. Còn em thì dùng lại chiếc ba-lô rất dễ thương mà chị Hà đã tặng lại. Chị Hà vốn cẩn thận nên cái ba-lô ấy vẫn còn mới nguyên.

Chiếc ba-lô của em có màu hồng nhạt với hai cái quai bằng da màu đen rất mềm mại và chắc chắn. Mặt ngoài của ba lô được phủ một lớp nhựa bóng loáng, dễ lau chùi và không hề bị ướt khi gặp mưa. Những chiếc khoá, chiếc móc đều có màu hồng, rất xinh xắn. Chiếc ba-lô có 3 ngăn. Hai ngăn to em dùng để sách vở, giấy kiểm tra và hộp bút. Chiếc ngăn phụ nhỏ hơn, nằm ở phía ngoài cùng, em dùng để vài món đồ ngộ nghĩnh như: chú hạc giấy mà Lan gấp tặng, bộ tranh dán hình công chúa, hay bạn gấu nhựa tí hon,… Ngăn này có khóa rất chắc chắn nên được coi là kho báu quý giá của em. Mỗi khi đi học về, em đặt ba-lô ngay ngắn trên góc học tập. Đến lớp, ba-lô nằm gọn gàng trong ngăn bàn.

Dù mưa hay nắng chiếc ba-lô cũng luôn đồng hành bên cạnh em như một người bạn tốt. Em rất yêu quý chiếc ba-lô  và hứa sẽ gìn giữ nó thật cẩn thận.

Bài văn tả chiếc ba lô của em lớp 5 mẫu 3

Miêu tả chiếc ba lô lớp 5

Hình ảnh học sinh ngày ngày đeo chiếc balo xinh xắn trên vai luôn là hình ảnh đẹp và vô cùng thân thuộc. Đối với em, balo là một món quà mà bố dành cho em, là một đồ vật hữu ích, là người bạn không thể thiếu của em trên con đường chinh phục kiến thức.

Chiếc Balo là món quà em được bố tăng khi em vào năm học mới với mong muốn em luôn chăm ngoan và học giỏi. Chiếc ba lô bằng vải bạt màu xanh da trời nhãn hiệu “Thủ đô vàng”. Balo có chiều dài 35cm, chiều rộng 15 cm, chiều cao 40 cm. Vì vậy, em có thể đựng được mọi loại sách vở và đồ dùng học tập vào trong cặp. Ở phía trước của balo có in hình logo thương hiệu “thủ đô vàng” bằng kim loại rất đẹp. Ở phía trước của balo có một ngăn túi nhỏ có khóa. Ngăn nhỏ này được em dùng để đựng khẩu trang và các đồ dùng cá nhân khác. Ở phần trên cùng của có quai xách màu đen để em có thể xách đi dễ dàng. Mặt sau của Balo có hai quai màu xanh, có lót xốp rất mềm giúp em có thể đeo Balo lâu mà không hề đau mỏi. Điều đặc biệt là hai quai này có thể điều chỉnh dài, ngắn theo sở thích, chiều cao. Dù vậy, sau này em có cao hơn nữa vẫn có thể đeo vừa chiếc Balo này. Balo được khóa cẩn thận bỏi một khóa nhựa màu xanh rất chắc chắn. Khi mở chiếc khóa này ra, sẽ nhìn thấy hai ngăn vô cùng rộng rãi. Một ngăn được em dùng để đựng sách vở, một ngăn nhỏ để đựng giấy kiểm tra, sổ liên lạc gia đình, truyện tranh và hộp đựng bút. Hai ngăn Balo được ngăn cách bởi một tấm vải có lót xốp rất chắc chắn. Hằng ngày, em đeo chiếc balo này trên vai để đến trường, học tập. Nhờ có chiếc Balo mà sách vở của em được bảo quản sạch sẽ, đồ dùng được để gọn gàng ngăn nắp.

Chiếc ba lô đã cùng em đi đến trường hàng ngày vì vậy nó đã trở thành người bạn nhỏ đáng yêu của em. Khoác ba lô lên vai, em chào bố mẹ, vui vẻ đến lớp để chinh phục kiến thức.

***

Với những bài văn mẫu Tả chiếc balo lớp 5 ở trên, các em học sinh có thể thấy được nhiều cách viết khác nhau, nhiều câu chuyện khác nhau về mỗi chiếc balo – cặp sách của mỗi bạn trong tuyển tập những bài văn tả đồ dùng học tập. Từ đó có thể tham khảo và viết riêng cho bản thân minh một bài văn Tả một chiếc ba lô thật hay và đạt điểm cao.

Văn mẫu Tả chiếc ba lô của em - Tập làm văn lớp 5

 

Những bài văn tả chiếc ba lô lớp 5 hay được thcs-thptlongphu tổng hợp đầy đủ cả hướng dẫn lập dàn ý tả chiếc balo lớp 5, cùng với những bài văn mẫu tả cái cặp balo được điểm cao của các em học sinh

Giáo dục

Bạn đang xem: Tả chiếc ba lô của em lớp 5 hay nhất

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-chiec-ba-lo-cua-em-lop-5-hay-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp