Tả con cá sấu

0
36
Rate this post

Đề bài: Tả con cá sấu

ta con ca sau

Tả con cá sấu
 

Bạn đang xem: Tả con cá sấu

I. Dàn ý tả con cá sấu

1. Mở bài

– Giới thiệu về loài cá sấu

2. Thân bài

– Miêu tả hình dáng của cá sấu
+ Thân hình
+ Da cá, vảy cá…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả con cá sấu  tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả con cá sấu

Em rất thích thú và thường say sưa xem các chương trình thế giới động vật. Tuần vừa rồi có chiếu về một loài cá đầy lý thú, đó là loài cá sấu.

Cá sấu có một thân hình vô cùng to lớn, mình dài, phần bụng phình to ra hai bên, nhỏ dần về phía đuôi. Da cá sấu xù xì, nổi những vảy rõ ràng. Bốn chân ngắn cũn nhưng bơi rất nhanh, chân cá sấu có màng giúp chúng giữ tư thế khi bơi. Trong quá trình bơi, chúng ép chân vào thân người để tránh sức cản của nước, giúp chúng bơi nhanh hơn. Miệng cá sấu rất rộng và dài, hàm răng sắc nhọn, là vũ khí đắc lực để chúng săn mồi và nghiền thức ăn. Chiếc đuôi dài trang bị trên mình những gai nhọn. Trông những con cá sấu thật dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi, chúng lười biếng trườn mình trên bùn đất phơi nắng. Thức ăn của cá sấu cũng rất đa dạng. Hiện nay, đã cá sấu mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc thiết kế các loại trang phục bằng da. Bởi vậy mà chúng được nuôi ở nhiều nơi nhằm phát triển kinh tế.

Loài cá sấu tuy không đẹp nhưng khiến em rất tò mò. Em ước một lần nhìn thấy chúng ngoài đời để ngắm thật kĩ loài động vật này.

————————-HẾT————————-

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập dàn ý và hoàn thiện bài văn tả con cá sấu, bên cạnh đó các em cũng có thể tham khảo thêm: Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả con lợn nhà em, Tả con cò.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-con-ca-sau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp