Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

0
40
Rate this post

Đề bài: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

ta quang canh lop hoc trong gio viet bai tap lam van

Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

Bạn đang xem: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

I. Dàn ý Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

1. Mở bài

Giới thiệu về lớp học trong tiết viết bài tập làm văn

2. Thân bài

– Không khí lớp học trước khi bắt đầu tiết học:
+ Ồn ào, náo nhiệt
+ Các bạn tập trung thành những nhóm nhỏ nói chuyện vui vẻ

– Không khí lớp khi tiết học bắt đầu:
+ Các bạn khẩn trương về chỗ ngồi, chuẩn bị sách vở cho tiết học.
+ Không khí lớp học yên tĩnh, nghiêm túc
+ Cả lớp đứng dậy chào khi cô giáo bước vào lớp
+ Tích cực xây dựng bài, nghiêm túc làm bài tập làm văn cô giáo giao
+ Hoàn thành tốt đề bài tập làm văn
+ Không khí lớp học thoải mái, vui vẻ

3. Kết bài

Cảm nhận của em về tiết học

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn

1. Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, mẫu số 1:

Tiết học đầu tiên của ngày thứ Hai là môn Ngữ văn, môn học do cô Ngọc Lan chủ nhiệm lớp em trực tiếp giảng dạy. Hôm nay chúng em sẽ được cô hướng dẫn viết bài tập làm văn chủ đề Tả cảnh nên em rất mong đợi.

“Tùng tùng tùng” tiếng trống trường vang lên báo hiệu tiết học bắt đầu, chúng em đồng loạt trở về chỗ ngồi, ổn định lớp để bắt đầu tiết học mới. Khác với cảnh nhốn nháo tiếng cười nói của giờ ra chơi, khi tiết học bắt đầu, không gian lớp học của em bỗng trở nên yên tĩnh, xung quanh chỉ có tiếng bật nắp bút, tiếng mở sách vở loạt xoạt.

Cô Ngọc Lan bước vào, chúng em đồng loạt đứng lên chào cô, sau khi quan sát một lớp học, cô đã mìm cười và cho chúng em ngồi xuống. Trước khi buổi học bắt đầu, cô Ngọc Lan đã cho chúng em xem rất nhiều những bức tranh đẹp, đó là cảnh đồng lúa vào một buổi sáng đẹp trời, cảnh sân trường trong giờ ra chơi và hình ảnh chính lớp học của em trong một giờ sinh hoạt mà cô đã chụp lại để khơi dậy hứng thú với bài học mới nơi học sinh chúng em.

Sau khi xem bức ảnh chúng em đều mang theo tâm thế thoải mái, hào hứng khi bước vào tiết học mới. Cô Ngọc Lan đã hướng dẫn chúng em một số phương pháp viết văn tả cảnh hay, trong đó em ấn tượng nhất với lời khuyên của cô “Khi viết văn tả cảnh, các em cần viết bằng chính trải nghiệm, tình yêu của mình với khung cảnh mà mình tả, có như thế lời văn mới chân thực và giàu cảm xúc”. Những lời giảng của cô đều được chúng em tập trung lắng nghe và ghi chép vào vở.

Không khí lớp học của chúng em ở nửa đầu tiết học rất nghiêm túc, các bạn đều tích cực đóng góp, xây dựng bài, lời giảng của cô Ngọc Lan hấp dẫn, thuyết phục giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức hay. Nửa sau tiết học không khí trở nên sôi nổi, hào hứng hơn, sau khi đã tìm hiểu xong về lí thuyết, cô Ngọc Lan đã chia nhóm để chúng em cùng nhau thảo luận, hoàn thiện dàn ý cho bài văn Tả cảnh sân trường em trước buổi học.

Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, chúng em ngồi quay mặt vào nhau và cùng nhau đóng góp ý kiến để xây dựng nội dung. Một nhóm có hơn 10 người, khi tập trung suy nghĩ chúng em đều đưa ra được những nội dung, ý tưởng rất hay cho bài viết. Dưới sự nhiệt tình của các bạn cùng nhóm và sự hướng dẫn, tổ chức của cô Ngọc Lan, ba nhóm chúng em đều hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả làm việc nhóm của chúng em được trình bày trên bảng phụ treo trên bản, qua những nhận xét, đánh giá của cô giáo, chúng em đã rút ra nhiều kinh nghiệm hay khi xây dựng dàn ý cũng như triển khai nội dung cho bài viết.

Kết thúc một tiết Tập làm văn đầy thú vị, chúng em ai cũng cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn vì không chỉ học thêm được những kiến thức hay mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động học tập thú vị. Từ dàn ý đã cùng nhau xây dựng trên lớp, chúng em sẽ về nhà để hoàn thiện bài văn mẫu bằng lời văn và sự sáng tạo của mình. Qua những phương pháp giảng dạy thú vị của cô Ngọc Lan, chúng em không những không bị áp lực mà còn hào hứng mong chờ mỗi khi đến tiết Ngữ văn của cô.

2. Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, mẫu số 2:

Mỗi thứ Sáu hàng tuần, sau tiết sinh hoạt dưới cờ, lớp em sẽ học hai tiết Ngữ văn của cô Mai Phương. Hôm nay chúng em sẽ không học về tác phẩm hay những nội dung Tiếng Việt như bình thường mà sẽ viết bài Tập làm văn số 2 trong hai tiết.

Trước khi tiết học bắt đầu, chúng em đã túm năm tụm ba thành những nhóm nhỏ, bên cạnh những câu chuyện phiếm thú vị, chúng em hỏi nhau xem đã chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra hay chưa, hay dự đoán xem hôm nay cô giáo sẽ đưa đề bài nào vào đề kiểm tra. Bài tập làm văn là bài kiểm tra quan trọng nên chúng em vừa hồi hộp, vừa mong chờ. Tiếng chuông vào lớp vang lên, chúng em khẩn trương trở lại vị trí ngồi, chuẩn bị sách vở sẵn sàng cho tiết học mới.

Hôm nay cô Mai Phương mặc một bộ áo dài màu thiên thanh, tuy không có những họa tiết bắt mắt nhưng bộ trang phục vẫn tôn lên được vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng nơi cô. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cô đã nhắc chúng em chuẩn bị giấy bút và một tâm thế tự tin nhất để làm bài kiểm tra.

Đề bài được cô giáo viên to, rõ ràng trên bảng “Em hãy tả lại không khí lớp học trong một giờ kiểm tra”, những nét chữ mềm mại, đều đặn nổi bật trên nền xanh của bảng. Ngay sau khi cô viết xong đề bài, ở dưới lớp có một số tiếng “ồ”, tiếng hò reo nho nhỏ vì đề bài này đã được cô hướng dẫn rất tỉ mỉ về phương pháp cũng như cách thức triển khai nội dung bài viết trong tiết học trước. Chúng em ai nấy đều rất phấn khích, hào hứng trước đề kiểm tra bởi trong tiết học trước chúng em đã cùng nhau xây dựng dàn ý, được cô hướng dẫn tỉ mỉ về cách viết bài sao cho đặc sắc, mạch lạc, thu hút người đọc.

Sau lời dặn dò làm bài nghiêm túc, chú ý phát huy tính sáng tạo trong khi viết bài của cô Mai Phương, chúng em đều tập trung vào bài viết của mình, cả lớp bỗng trở nên tĩnh lặng, xung quanh chỉ có tiếng lật giấy, tiếng bật bút của các bạn. Cô Mai Phương ngồi trên bục giảng ân cần quan sát chúng em làm bài.

Tiết tập làm văn kéo dài trong 2 tiết nên chúng em đều bình tĩnh làm bài, ai cũng cố gắng viết thật hay, trình bày thật sạch đẹp với mong muốn đạt được kết quả tốt. Chúng em đều rất nghiêm túc làm bài, không ai nói chuyện riêng, thảo luận hay chép bài của nhau.

Sau 2 tiết làm bài, chúng em tập trung bài viết và nộp lại cho cô Mai Phương, chúng em ai nấy đều thầm thở phào một hơi vì đã hoàn thành một bài thi quan trọng.

——————-HẾT——————

Bên cạnh bài Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu viết về trường lớp, mái trường, thấy cô như: Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em, Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em, Tả chiếc bảng đen ở lớp em, Tả lớp học của em.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-quang-canh-lop-hoc-trong-gio-viet-bai-tap-lam-van/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp