Tả quang cảnh trường em lúc tan học

0
71
Rate this post

Đề bài: Tả quang cảnh trường em lúc tan học

ta quang canh truong em luc tan hoc 41615

Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Bạn đang xem: Tả quang cảnh trường em lúc tan học

I. Dàn ý Tả quang cảnh trường em lúc tan học (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về quang cảnh trường em lúc tan học

2. Thân bài

– Tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học kết thúc
– Sân trường trở nên náo nhiệt, học sinh ùa ra như bầy chim vỡ tổ
– Các bạn học sinh nói cười vui vẻ cùng nhau ra về
– Lá cờ bay phấp phới trong gió như nói lời tạm biệt với các bạn học sinh
– Sân trường dần trở nên vắng vẻ
– Lớp học được đóng kín cửa, chỉ còn lại ánh sáng hắt ra từ những căn phòng trả muộn
– Cây cổ thụ đứng im lìm giữa sân

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em:
– Vui vẻ, hào hứng vì được trở về gặp bố mẹ, gia đình
– Luôn ghi nhớ khung cảnh sân trường giờ tan học

 

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em lúc tan học

“Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu
 Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói…”

Mái trường bao giờ cũng là nơi thân yêu rất đặc biệt đối với mỗi học sinh. Trường tôi cũng mang vẻ đẹp “hàng cây xanh thắm dưới mái trường”. Vào mỗi lúc tan trường, vẻ đẹp ấy hiện lên một cách độc đáo.

Tùng! Tùng! Tùng! Bác trống trường cất tiếng báo hiệu giờ học kết thúc. Ngôi trường mang những thanh âm náo nhiệt hơn bao giờ hết. Từ những dãy nhà lớp học, tiếng các bạn học sinh hô vang chào thầy cô, tiếng các bạn học sinh gọi nhau, trêu đùa nhau hòa thành một thanh âm quen thuộc.

Sân trường tôi bấy giờ rất nhộn nhịp. Các bạn học sinh ùa ra khỏi cửa lớp để xuống sân đi về. Bạn thì mang gương mặt hồ hởi, phấn khởi sau một ngày dài học tập lí thú. Bạn thì mang vẻ ủ rũ bởi phải tạm xa bạn bè. Mấy nhóm bạn còn ngồi lại ở ghế đá để trò chuyện. Hàng cây biết vậy nên xòe muôn cành lá để che mát cho các bạn ấy. Nắng chiều đã dịu bớt cái nóng ban trưa, nhưng nắng đầu hè vẫn có gì đó chói chang. Nắng xuyên qua kẽ lá tạo thành những vệt sáng lấp lánh dưới nền sân. Mấy bạn nam chơi bắn bi mà cứ như chơi đùa cùng những vệt sáng.
Chỉ một lúc, sân trường đã vắng hẳn người. Các ô cửa xanh đã được đóng kín. Các thầy cô cũng đã về gần hết. Chỉ còn ánh đèn phát ra từ phòng trả muộn. Các bạn được xem những bộ phim hoạt hình hài hước. Qua ô cửa sổ, tôi thoáng thấy những cánh chuồn chuồn bay là là giữa sân. Mấy cánh bướm sà xuống đậu trên khóm hướng dương trước dãy nhà lớp học. Lá cờ đỏ giữa sân vẫn vẫy gió như mọi khi. Dường như, lá cờ đỏ biết các bạn học sinh ra về nên bay phấp phới thay lời chào tạm biệt.

Tôi rất thích cảnh những em lớp Một chạy vội ra cổng để gặp bố mẹ. Nhìn các em, tôi thấy bóng dáng của mình thuở bé. Mới ngày nào, tôi chập chững bước vào ngôi trường với những điều bỡ ngỡ như các em. Vậy mà giờ đây, tôi đã là học sinh cuối cấp. Chỉ vài ngày nữa thôi, tôi sẽ phải xa mái trường, sẽ chẳng còn cơ hội ngắm nhìn ngôi trường sau giờ học. Có lẽ, tôi sẽ nhớ quang cảnh này, nhớ ngôi trường này đến nhường nào!

——————-HẾT——————–

Mái trường, thầy cô là một trong những chủ đề lớn thường xuất hiện trong đề văn miêu tả của học sinh tiểu học, đặc biệt là trong chương trình tập làm văn của học sinh lớp 5. Để củng cố kiến thức và có thêm những phương pháp làm bài hay, bên cạnh bài Tả quang cảnh trường em lúc tan học, các em có thể luyện tập thêm với những đề sau: Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi, Tả cảnh sân trường em, Tả quang cảnh trường em lúc tan học.
 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-quang-canh-truong-em-luc-tan-hoc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp