Tả thầy giáo mà em yêu quý

0
21
Rate this post

Đề bài:Tả thầy giáo mà em yêu quý

ta thay giao ma em yeu quy

Tả thầy giáo mà em yêu quý
 

Bạn đang xem: Tả thầy giáo mà em yêu quý

I. Dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý

1. Mở bài

Giới thiệu người định tả: Trường em học chủ yếu là các giáo viên nữ, đợt vừa rồi vì trường thiếu giáo viên nên có một thầy giáo mới chuyển về trường chúng em. Thầy dạy môn tiếng Anh, mỗi tuần em chỉ học thầy có 3 tiết nhưng thầy dạy rất hay nên em có ấn tượng rất tốt về thầy.

2. Thân bài

* Tả bao quát:
– Thầy có một cái tên rất hay là Hứa Xuân Đoàn.
– Thầy còn khá trẻ, chỉ tầm 27, 28 tuổi, khá ưa nhìn vì thầy có nước da trắng, lại có dáng người dong dỏng cao.

* Tả chi tiết:
– Thầy có khuôn mặt góc cạnh, vầng trán cao và rộng, nhìn rất thông minh và sáng sủa.
– Đôi mắt thầy hai mí, nhưng là mí lót, tròng mắt của thầy sáng và lúc nào cũng ánh lên sự tự tin, vui vẻ…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả thầy giáo mà em yêu quý

Trường em học, giáo viên chủ yếu là nữ, đợt vừa rồi vì trường thiếu giáo viên nên có một thầy giáo mới chuyển về trường chúng em. Thầy dạy môn tiếng Anh, mỗi tuần em chỉ học thầy có 3 tiết nhưng thầy dạy rất hay nên em có ấn tượng rất tốt về thầy.

Thầy có một cái tên rất hay là Hứa Xuân Đoàn. Thầy còn khá trẻ, chỉ tầm 27, 28 tuổi, tuy thầy không đẹp trai nhưng cũng khá ưa nhìn vì thầy có nước da trắng, lại có dáng người dong dỏng cao. Thầy có khuôn mặt góc cạnh, vầng trán cao và rộng, nhìn rất thông minh và sáng sủa. Đôi mắt thầy hai mí, nhưng là mí lót, tròng mắt của thầy sáng và lúc nào cũng ánh lên sự tự tin, vui vẻ. Mũi của thầy cao và thẳng, phối hợp với khuôn miệng vừa phải, bờ môi hơi mỏng, xét về tổng thể rất hài hòa dù không thể gọi là xuất sắc. Thầy không để râu, nhưng nếu nhìn kỹ vẫn thấy vài cọng râu mọc lún phún, chắc thầy quên cạo trước khi ra ngoài. Mái tóc của thầy có một màu đen tuyền, được cắt ngắn gọn gàng, phía trước phần mái hơi dài ra một chút, được thầy dùng keo vuốt gọn ra đằng sau. Trang phục ưa thích của thầy là áo sơ mi và quần âu, thầy thường chọn những những chiếc áo dài tay, đơn sắc, như màu đen, màu xanh thẫm, đôi lúc là những chiếc áo màu xám hoặc màu trắng, còn quần thì thầy luôn luôn chọn màu đen hoặc xanh than. Thầy luôn mang giày da mỗi khi lên lớp, tạo nên một dáng vẻ chững chạc và nghiêm túc với công việc giảng dạy.

Học tiết của thầy rất thú vị, thầy không quá nghiêm khắc mà thường giao lưu với học sinh bằng những câu chuyện cười thật dí dỏm. Phát âm tiếng Anh của thầy rất hay, chất giọng trong và sáng, thầy rất tận tình chỉ dạy chúng em phát âm sao cho chuẩn, luyện ngữ pháp sao cho chắc. Mỗi lần viết bảng thầy viết rất nhanh, bàn tay như múa cùng viên phấn, nhưng chữ thầy vẫn rất đẹp khiến chúng em thán phục mãi không thôi. Bài tập thầy giao cho chúng em không nhiều, nhưng đúng trọng tâm, giúp chúng em dễ dàng hệ thống lại kiến thức. Từ ngày được thầy dạy, chúng em học hành tiến bộ hẳn lên, cô giáo chủ nhiệm cũng khen chúng em vì có cố gắng trong học tập.

Em rất yêu quý thầy Đoàn, hi vọng rằng thầy sẽ tiếp tục công tác tại trường chúng em thật lâu, để chúng em có thể được tiếp tục học thầy trong những năm tháng cuối của bậc tiểu học. Thầy sẽ mãi là người thầy để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em.

————————HẾT———————–

Ngoài bài văn mẫu Tả thầy giáo mà em yêu quý, chúng tôi còn chia sẻ cùng các em học sinh nhiều bài văn mẫu khác trong tuyển tập những bài văn hay lớp 5 như: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, Tả người hàng xóm mà em quen biết, Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố, Tả một người bạn mà em yêu quý nhất,… 

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ta-thay-giao-ma-em-yeu-quy/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp