Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December

0
66
Rate this post

Third of December là gì

3rd december là ngày 3/12 và là ngày Quốc Tế Người Khuyết Tật -International Day of Persons with Disabilities

Ý nghĩa của ngày Third of December

Từ năm 1992, Liên hợp quốc chính thức lấy ngày 3-12 hằng năm là Ngày Quốc tế Người khuyết tật, với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho nhân phẩm, quyền và phúc lợi của người khuyết tật.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật là một dịp hàng năm được chỉ định để cùng nhau hỗ trợ người khuyết tật trong cộng đồng của chúng ta, và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tạo ra một tương lai nơi người khuyết tật có cơ hội bình đẳng và không gặp rào cản về mọi mặt cuộc sống— cho dù đó là về cuộc sống hàng ngày của họ với khả năng tiếp cận đầy đủ trong cộng đồng của họ, tham gia lực lượng lao động hoặc có thể thể hiện khả năng và đạt được mục tiêu của họ mà không gặp phải rào cản.

3r December nhằm mục đích nêu lên vấn đề sống với người khuyết tật theo một số cách đó là:

– Celebration – để nhận biết và đánh giá cao sự đa dạng của cộng đồng toàn cầu của người khuyết tật, và để trân trọng vai trò của tất cả người khuyết tật, bất kể khả năng của họ thế nào;

– Một ngày học tập – để hiểu và học hỏi kinh nghiệm của những người khuyết tật sống chung;

– 3r December là ngày dành cho sự lạc quan – hướng tới tương lai và tạo ra một thế giới nơi một người không bị đặc trưng bởi những khuyết tật của họ, mà bởi khả năng của họ;

– Ngày Hành động – nơi tất cả mọi người, tổ chức, cơ quan và tổ chức từ thiện không chỉ ủng hộ Ngày Quốc tế Người khuyết tật mà còn cam kết tạo ra một thế giới được đặc trưng bởi quyền bình đẳng của con người

“Nhân Ngày Quốc tế này, chúng ta hãy tái khẳng định cam kết cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn, hòa nhập, bình đẳng và bền vững cho tất cả mọi người, nơi các quyền của người khuyết tật được thực hiện đầy đủ.”  António Guterres, Tổng thư ký LHQ.

3rd of december là ngày gì và ý nghĩa của nó
3rd of december là ngày gì và ý nghĩa của nó

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 3/12:

1800 – Chiến tranh Liên minh thứ hai: Quân đội Pháp giành được thắng lợi quyết định trước quân Áo trong trận Hohenlinden ở gần München.

1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

1825 – Thống đốc New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Đất Van Diemen, nay là Tasmania, là một thuộc địa riêng biệt của Anh từ New South Wales.

1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro, và Serbia (Liên minh Balkan) ký một thỏa thuận đình chiến với Đế quốc Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài trong hai tháng.

1919 – Sau gần 20 năm lập kế hoạch và xây dựng, cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent được khánh thành, nay là một di tích lịch sử quốc gia của Canada.

1959 – Quốc kỳ hiện nay của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ này giành được quyền tự trị trong Đế quốc Anh.

1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley trúng đạn trong một nỗ lực ám sát, song ông vẫn tiếp tục tham gia buổi hòa nhạc hai ngày sau.

1973 – Tàu vũ trụ Pioneer 10 của Hoa Kỳ gửi về những hình ảnh cận cảnh đầu tiên của sao Mộc.

1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh đạo tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

1984 – Thảm họa Bhopal: Một lượng hợp chất hữu cơ Methyl isocyanate bị rò rỉ từ nhà máy thuốc trừ sâu của hãng Union Carbide tại Bhopal, Ấn Độ, ngay tức khắc làm thiệt mạng 3.800 người và khiến 150.000–600.000 người khác bị thương (khoảng 6.000 người sau đó tử vong do tổn hại sức khỏe), đây là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử.

1989 – Chiến tranh Lạnh: Trong một cuộc hội họp từ ngoài khơi đảo quốc Malta, Tổng thống Hoa Kỳ George H. W. Bush và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachyov đưa ra tuyên bố thể hiện rằng Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Liên Xô có thể đi đến hồi kết.

Một khía cạnh khác của ngày Third of December

3rd Of December Sweater là gì ?

3/12 Sweater là một từ khóa xuất hiện trong bài hát Heather, của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Conan Gray đến từ Mỹ.

Câu hát gốc là :“I still remember, third of December, Me in your sweater, you said it looked better on me than it did you, only if you knew, how much I liked you.”

(“Tôi vẫn nhớ, ngày ba tháng mười hai, Tôi trong chiếc áo len của bạn, bạn nói rằng nó trông đẹp hơn trên người tôi so với bạn, chỉ khi bạn biết, tôi thích bạn nhiều như thế nào.”)

Ý nghĩa của 3/12 Sweater chính là ngày mọi người mặc áo len để cùng nhau đi ăn cùng những người thân yêu trong gia đình hay đi hẹn hò với người yêu. Đồng thời 3/12 Sweater cũng chính là ngày mặc áo len để giữ ấm cho sự cô đơn của mình, bạn cô đơn, bạn tuyệt vọng thì cũng sẽ có sự sưởi ấm của chiếc áo len.

3/12 Sweater trở thành ngày tặng áo len

Từ ý nghĩa trong bài hát Heather các bạn trẻ đã biến ngày 3/12 Sweater trở thành ngày tặng áo len cho nhau với ngụ ý để truyền sự ấm áp. tình cảm cho nhau. Bạn có thể tự đan hoặc mua nhưng chỉ cần bạn đủ tâm ý thì sẽ rất tuyệt vời đối với người nhận được áo len.

Hơn nữa vào mùa đông khi nhận được chiếc áo len thì người thân hay bạn bè hay người yêu của bạn sẽ rất vui vì sự quan tâ, và ấm áp của bạn. Và từ đó ngày 3/12 trở thành ngày lễ tặng áo len tương tự như đối với ngày Valentine 4/2 sẽ tặng socola vậy.

Trên đây là những chia sẻ của  mình về 3rd of december là gì và ý nghĩa của nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.

***********

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/third-of-december-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp