Tìm hiểu giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Ngoại Hạng Anh

0
58
Rate this post

Hiện nay, bóng đá đã bắt đầu phát triển và xuất hiện liên tục rất nhiều giải đấu khác nhau. Tuy nhiên có một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp mà ai cũng biết là Ngoại Hạng Anh. Để giúp những anh em chưa biết gì về giải đấu này Xoilac đã mang đến bài viết sau. Nội dung của bài viết này sẽ là gồm có thông tin cơ bản, lịch sử hình thành và các vòng đấu của giải nhé.

Thông tin cơ bản về giải bóng chuyên nghiệp Ngoại Hạng Anh

Cùng theo dõi các thông tin về giải đấu Ngoại Hạng Anh nhé
Cùng theo dõi các thông tin về giải đấu Ngoại Hạng Anh nhé

Để giúp anh em hiểu rõ hơn về giải bóng đá chuyên nghiệp Ngoại Hạng Anh. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin cơ bản về giải bóng đá này sau đây.

Ngoại Hạng Anh có khái niệm là gì?

Ngoại Hạng Anh có tên đầy đủ là English Premier League và được viết tắt là EPL. Đây là giải đấu chuyên nghiệp nhất tại hệ thống các giải bóng đá Anh và được anh em Việt Nam yêu thích. 

Ngoại Hạng Anh là giải đấu có lượng người xem đông nhất trên thế giới, phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ. Tiếp cận khoảng 643 triệu hộ gia đình và tính ra khoảng 4,7 tỷ khán giả. Đấy là những số liệu đã được thống kê từ năm 2013 -2014.

Tại trang web xoilac, đang cung cấp rất nhiều trận đấu giải Ngoại Hạng Anh hấp dẫn. Vì vậy mà anh em có thể tìm hiểu cũng như theo dõi các trận đấu tại đấy nhé.

Tầm quan trọng của giải bóng chuyên nghiệp Ngoại Hạng Anh

Hiện nay giải đấu Ngoại Hạng Anh thực sự có tầm quan trọng khá lớn trong nền bóng bóng đá. Đây là một giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức với quy mô lớn. Là nơi hội tụ các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất hiện nay ví dụ như: Man City, Man Utd, LiverPool, Arsenal, West Ham, Tottenham.

Giải đấu Ngoại Hạng Anh cũng đã được xem như một nền văn hoá quen thuộc mỗi năm. Chúng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều quốc gia, nhiều câu lạc bộ và tới nhiều người hâm mộ.

Ngoại Hạng Anh chính là sân chơi cho các siêu sao bóng đá cạnh tranh và thể hiện. Khá ít giải đấu nào có thể mang lại những trận đấu tâm điểm và khốc liệt như vậy. Những trận đấu này luôn là tâm điểm bàn tán để người hâm mộ biết đến các cầu thủ siêu sao.

Lịch sử phát triển của giải bóng chuyên nghiệp Ngoại Hạng Anh

Lịch sử phát triển của giải đấu Ngoại Hạng Anh khá khó khăn
Lịch sử phát triển của giải đấu Ngoại Hạng Anh khá khó khăn

Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về lịch sử phát triển của giải đấu Ngoại Hạng Anh. Thông tin này sẽ giúp anh em hiểu sâu hơn về giải đấu cũng như nguồn gốc và sự hình thành của giải đấu.

Vào tháng 7 năm 1991, các câu lạc bộ bóng đá đã lập ra biên bản hiệp ước với các quy tắc cơ bản về việc thành lập giải đấu Premier League. Giải đấu sẽ không có sự kết hợp giữa Liên Đoàn Bóng đá Anh và Football League. Điều này khiến họ có thể tài trợ và ký hợp đồng phát sóng.

Tiếp đó vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 Football First Division đã quyết định tách rời khỏi tổ chức. Với mục đích là tạo nên một giải đấu riêng biệt, giúp tăng thu nhập và tăng sức cạnh tranh của các đội bóng.

Ngày 27 tháng 5 năm 1992, FA Premier League đã chính thức được thành lập. Giải đấu có trụ sở chính đặt ở Lancaster Gate. Sau đó Premier League sẽ hoạt động như một hạng đấu riêng biệt. Ngoài ra còn các giải đấu hạng 1, hạng 2, hạng 3 vẫn nằm trong hệ thống giải đấu Football League.Và khi giải đấu được người Việt Nam biết đến với cái tên Ngoại Hạng Anh.

Sau khi giải đấu Ngoại Hạng Anh đã bắt đầu ổn định thì độ nổi tiếng liên tục gia tăng. Qua giải đấu đã thu về những nguồn lợi nhuận khổng lồ từ truyền hình cũng như quảng cáo. Ngoại Hạng Anh đã đào tạo nên hàng loạt cầu thủ siêu sao để chuyển nhượng và tạo nhiều cơ hội thi đấu cho họ.

Các vòng đấu của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh hiện nay

Anh em hãy xem qua các vòng đấu của Ngoại Hạng Anh là như thế nào?
Anh em hãy xem qua các vòng đấu của Ngoại Hạng Anh là như thế nào?

Như anh em đã biết giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh sẽ có sự góp mặt đông đảo của 20 đội bóng. Mỗi mùa giải sẽ có 38 vòng đấu, tương ứng sẽ có 19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách. Các trận đấu sẽ được diễn ra từ tháng 8 của năm trước cho đến tháng 5 của năm sau.

Khi mùa giải kết thúc, đội bóng nào có số điểm cao nhất thì sẽ giành vô địch. Còn với ba đội thấp điểm nhất sẽ phải xuống hạng và cạnh tranh thi đấu ở giải hạng nhất Anh.

Với giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, việc lên hạng và xuống hạng của các câu lạc bộ rất rõ ràng. Vì vậy bất kỳ đội bóng nào tham gia cũng sẽ đều cạnh tranh nghiêm túc và cố gắng 100%. Bởi vậy mà đây là giải đấu vô cùng hấp dẫn, khiến người hâm mộ không thể bỏ qua.

Với ba đội thấp điểm sẽ bị tụt hạng thì với bốn đội xếp hạng cao nhất giải Ngoại Hạng Anh. Thì sẽ được tham dự giải đấu Cúp C1 Châu Âu, cho nên phần cạnh tranh giữa các đội càng khốc liệt hơn.

Kết luận

Bài viết trên là viết về các thông tin liên quan đến giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh. Các thông tin này sẽ giúp anh em có cái nhìn mới hơn về giải bóng đá chuyên nghiệp này. Ngoài thông tin này ra, tại xoilac anh em còn có thể xem thêm Top ghi bàn và lịch thi đấu nhé.