Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

0
22
Rate this post

tom tat truyen thay thuoc gioi cot nhat o tam long

Những mẫu Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng hay nhất
 

1. Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, mẫu số 1 (Chuẩn):

Thái y lệnh họ Phạm là người thầy thuốc được người đời trọng vọng. Ông thà cứu người bệnh nguy cấp trước rồi mới đến vương phủ. Làm quan Trung sứ tức giận. Rồi người bệnh được cứu, ngài mới đến yết kiến Vương gia, tạ tội và bày tỏ lòng trung thành của mình. Hiểu được tấm lòng của bậc lương y, vua rất cảm phục. Người người đều khen ngợi và noi theo.

Bạn đang xem: Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

2. Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, mẫu số 2 (Chuẩn):

Thái y lệnh Phạm Bân là thầy thuốc giỏi, có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm chăm sóc người bệnh. Nguyên tắc khi chữa bệnh của ông là ưu tiên những người bệnh nặng, những tình huống nguy cấp trước, vì vậy khi được lệnh vào cung chữa bệnh cho một quý nhân bị sốt, thấy không gấp, ông đã đến chữa bệnh cho một người dân nghèo đang nguy kịch. Sau khi đã cứu sống người bệnh, Phạm Bân đã vào cung để tạ tội và bày tỏ lòng trung thành với nhà vua. Hiểu và cảm phục tấm lòng lương y của ông, nhà vua không những không trách tội mà còn có lời khen ngợi.

3. Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, mẫu số 3:

Phạm Bân là người thầy thuốc nổi tiếng về tài năng và tấm lòng đức độ, ông giữa chức thái y lệnh dưới thời vua Trần Anh Vương. Một hôm có người dân nghèo đến cầu xin ông chữa bệnh cho người nhà đang bị nguy kịch, cũng đúng lúc này có sứ giả đến truyền ông vào cung chữa bệnh cho một người quý nhân đang bị sốt. Nhận thức được tình hình, Phạm Bân đã quyết định đến chữa bệnh cho người dân nghèo trước, sau đó vào cung tạ tội với nhà vua. Khi hiểu tấm lòng của ông, nhà vua không quở trách mà khen ngợi “đã giỏi nghề nghiệp lại có lòng nhân đức”.

4. Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, mẫu số 4:

Phạm Bân là một thầy thuốc giỏi, giữ chức thái y lệnh, từng nhiều lần đem của cải cứu giúp và trị thương cho người nghèo. Trước tình huống cấp bách, ngài đã chọn chữa bệnh cho người nguy kịch hơn, không phân biệt giàu nghèo, được vua khen ngợi. Y đức truyền tụng lâu dài, con cháu kế nghiệp.

5. Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, mẫu số 5:

Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng kể về Thái y lệnh Phạm Bân. Ông có nghề y gia truyền và được phụng sự Trần Anh Vương. Ông đem hết của cải trong nhà ra mua những loại thuốc tốt và tích trữ thóc gạo để chữa bệnh và nuôi ăn những người nghèo khổ. Khi chữa bệnh ông sẽ ưu tiên những người bệnh nặng trước, không kể địa vị, quyền thế. Tấm lòng lương y “từ mẫu” của ông được vua Trần Anh Vương và người đời yêu quý, kính trọng.

——————-HẾT——————-

Để thấy được tấm lòng “lương y như từ mẫu” của Thái y lệnh Phạm Bân, các em hãy cùng tìm hiểu thêm: Sơ đồ tư duy Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/tom-tat-thay-thuoc-gioi-cot-nhat-o-tam-long/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp