Trần Việt Quân là ai? Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer

0
197
Rate this post

Trần Việt Quân là ai?

Trần Việt Quân là doanh nhân thành đạt, diễn giả nổi tiếng truyền động lực cho người khác. Anh đang điều hành công ty Bách Khoa Computer với hơn 300 nhân viên. Mỗi lần tuyển dụng, Trần Việt Quân đều trực tiếp phỏng vấn để tuyển chọn và phân công nhân viên theo đúng khả năng. Công ty Bách Khoa Computer của anh dành 10% chỉ tiêu tuyển dụng cho nhân viên khuyết tật.

Trần Việt Quân Anh là nhà sáng lập và cố vấn hệ thống trường Liên cấp Tuệ Đức, sáng lập viên CLB Dạy con nên người. Anh đã đồng hành và chia sẻ với hơn 20. 000 người ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước, giúp nhiều người thay đổi nhận thức, tìm ra giá trị sống sâu sắc của cuộc đời mình.

Trần Việt Quân sinh ngày 15-11-1976 (47 tuổi).

Trần Việt Quân sinh ra tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Trần Việt Quân xếp hạng nổi tiếng thứ 746 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1976 vào khoảng 4.158 tỷ người.

Trần Việt Quân là ai?
Trần Việt Quân là ai?

Thành tựu của Trần Việt Quân trong lĩnh vực đào tạo

  • Kinh nghiệm hơn 20 năm về Đông phương học, Nhân tướng, Quản trị Nhân sự & Điều hành, Giáo dục Nhân cách cốt lõi.
  • Giảng viên Viện Đào Tạo Bách Khoa: hơn 50 bài học “Đánh thức ý nghĩa cuộc đời” và “Kiến tạo con đường hạnh phúc” dọc Bắc-Nam.
  • Chia sẻ hơn 20 chuyên đề cho Phụ Huynh về dạy con.
  • Chia sẻ hơn 10 chủ đề cho Sinh Viên & Giáo viên các trường ĐH, CĐ.
  • Chia sẻ Giá trị cốt lõi trong Giáo dục cho Sở Giáo Dục các tỉnh thành.
  • Chia sẻ về 4 cách Thiện nguyện hiệu quả cho các tổ chức Cộng đồng, DN.
  • Chia sẻ về Nội lực, Giá trị cuộc đời, Đội ngũ cho các DN.

Tiểu sử của Trần Việt Quân

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Trần Việt Quân sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tài sản của anh chỉ có vỏn vẹn bộ ghế trước nhà. Để có tiền đi học anh từng phải làm công việc đào đường, phụ hồ, lao động chân tay để có thể kiếm thêm thu nhập. Quá trình làm việc này giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm. Trần Việt Quân luôn có ước mơ làm giàu

Trần Việt Quân từng theo học trường Đại học Bách khoa TP HCM. Khi chương trình đào tạo kỹ sư hóa học chưa hoàn thành, Anh bị hớp hồn bởi lĩnh vực Công nghệ thông tin. Anh đăng ký học thêm văn bằng 2 chuyên ngành Công nghệ thông tin nhưng không hoàn thành luận văn tốt nghiệp chương trình đào tạo này.

Trần Việt Quân bỏ dở việc học ở giải đoạn cuối chương trình do anh quyết định mở công ty. Anh đã vay mượn 90 triệu đồng từ người thân, bạn bè để mua 5 chiếc máy vi tính và một máy in nhỏ mở cửa hàng photo. Cửa hàng của anh lúc nào cũng tấp nập sinh viên, giảng viên trường Đại học Bách Khoa đế soạn thảo, in luận văn. Khi ấy, anh làm việc liên tục từ 7h30 ngày hôm trước đến tận 3h sáng hôm sau. Chỉ sau 1 năm, Trần Việt Quân đã trả hết nợ và nâng số nhân viên lên 8 người. 25 tuổi, Trần Việt Quân chính thức bước chân vào thương trường, kinh doanh linh kiện máy tính.

Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer

Thời trẻ, doanh nhân Trần Việt Quân từng theo học trường Bách Khoa HCM. Khi chương trình đào tạo kỹ sư hóa học chưa hoàn thành ông đã có đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng không hoàn thành.

Sau đó anh quyết định mở công ty. Anh chạy vay mượn khắp nơi để mua 5 chiếc máy vi tính và máy máy in nhỏ mở cửa hàng photo. Dù chỉ mới mở những cửa hàng nhưng dường như công việc có vẻ tiến triển rất tốt. Anh sẵn sàng làm việc liên tục từ 7h30 đến 3h sáng.

Chỉ trong vòng 1 năm anh đã nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ, trả hết nợ nâng tổng số nhân viên lên 8 người. 25 tuổi, Trần Việt Quân chính thức bước chân vào thương trường, kinh doanh linh kiện máy tính.

Mỗi lần tuyển dụng, Trần Việt Quân đều trực tiếp phỏng vấn để tuyển chọn và phân công nhân viên theo đúng khả năng. Anh dành 10% chỉ tiêu tuyển dụng chon người khuyết tật.

Anh cũng là một trong những người sáng lập và cố vấn hệ thống trường liên cấp tuệ Đức sáng lập nên CLB Dạy con nên người. Cùng đồng hành và chia sẻ hơn 20.000 người trên các tỉnh thành phố, nhiều người thay đổi nhận thức, tìm ra cho mình giá trị sống sâu sắc.

Với những mối quan hệ của mình với báo chí, Trần Việt Quân luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Anh từng tham gia nhiều sự kiện, nghiên cứu cuộc sống, tâm lý hay những tin tức khoa học, hiền triết.

Tiểu sử của Trần Việt Quân
Tiểu sử của Trần Việt Quân

Người gieo mầm hạnh phúc cho tương lai

Với hơn 20 năm nguyên cứ tìm tòi học hỏi và thực chiến trên nhiều lĩnh vực, làm thuê, ở nhiều vị trí khác nhau thầy đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm. Thầy đã gỡ và chia sẻ tư vấn cho hàng nghìn con người thất bại.

Các khóa học của thầy thường xoay quanh các vấn đề đạo đức và sự tử tế, đây là một trong những vấn đề mà nhiều người ít quan tâm nhất hiện nay. Vậy mà, nó có thể ươm mầm cho sự nghiệp phát triển của nhiều người.

Bên cạnh đó thầy còn là người sáng lập nên ngôi trường Xanh Tuệ Đức nơi đây để thầy cô và học sinh điều có điều kiện phát triển tốt nhất, gặt hái được nhiều thành công trong quá trình dạy và học.

Điểm nổi trội của ngôi trường này là mô hình rèn luyện Quân đội – Westpoint. Đây là chương trình đào tạo kỹ năng và huấn luyện nhằm rèn luyện những ý chí, nghị lực và bản lĩnh sống cho học sinh. Đều đặn mỗi ngày, học sinh được thiền ngay từ những năm sớm nhất của cấp tiểu học.

Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer
Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer

Các hoạt động mà Trần Việt Quân đang theo đuổi

Là một người có sức ảnh hưởng và sự lan tỏa tích cực đến nhiều người. Anh đã luôn cập nhật, duy trì các hoạt động đều đặn để sẵn sàng đón nhận, chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm đến nhiều người hơn. Cụ thể:

  • Duy trì và phát triển Cộng đồng sống tử tế GHN, nơi đây được xem như trường học, sinh viên đào tạo cũng như phát triển các hoạt động cộng đồng như xuất bản những cuốn sách có giá trị hay các dự án cộng đồng.
  • Thiết lập các khóa học thay đổi cuộc đời mỗi người. Đây được xem như một mảnh ghép kết nối giữa các khoa học và đào tạo dựa trên 3 nền tảng mà anh theo đuổi là Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực.
  • Liên tục đúc kết những kinh nghiệm đưa ra nhiều ấn phẩm. Là một lĩnh vực mà Trần Việt Quân rất tâm đắc, vì thế các đầu sách luôn được ông lựa chọn kỹ lưỡng giúp người đọc thuận lợi và dễ dàng trong việc tiếp thu những văn hóa của thế giới và nhân loại.

Cuộc sống gia đình

Trần Việt Quân sinh trưởng trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tài sản chỉ vỏn vẹn có bộ ghế trước nhà. Trước đây, anh từng phải đào đường, phụ hồ để kiếm thêm thu nhập. Quá trình làm công việc nặng nhọc này giúp anh tích lũy được nhiều vốn sống.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/tran-viet-quan-la-ai-hanh-trinh-tro-thanh-tong-giam-doc-bach-khoa-computer/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp