Tư vấn đặt tên cho con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ để bình an, tài lộc

0
33
Rate this post

Tư vấn, hướng dẫn đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 hợp tuổi bố mẹ luôn là điều mà các bậc cha mẹ rất quan tâm. Quan điểm của người phương Đông, đặt tên bé trai sinh năm Canh Tý có hợp mệnh hay không, hợp với tuổi của bố mẹ của ra sao sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh, may mắn cả đời của con. Vậy nên đặt tên con trai 2021 là gì, tên nào hay và ý nghĩa nhất? Hãy cùng tham khảo một số cách đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ dưới đây nhé.

Đặt tên cho con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ

Nếu như trước đây các cụ nhà ta thường quan điểm phải đặt tên thật xấu để đứa trẻ dễ nuôi, không bị ma quỷ bắt đi thì ngày nay tên gọi của mỗi đứa trẻ hiện nay không chỉ đơn thuần là cách xưng hô, mà nó còn gắn bó với cả một đời người, và đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ là sẽ gửi gắm vào đó những hy vọng về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe của con.

Tư vấn, hướng dẫn đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ
Tư vấn, hướng dẫn đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ

Tử vi của bé trai sinh năm 2021

Nếu bạn có một bé trai sinh năm 2021 và đang thắc mắc đặt tên con trai sinh năm Canh Tý là gì để hợp với bố mẹ, thì trước hết cần phải hiểu rõ về tử vi của bé như sau:

Bạn đang xem: Tư vấn đặt tên cho con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ để bình an, tài lộc

 • Cầm tinh: Con Chuột
 • Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (tức mệnh Thổ).
 • Cung Tốn – Trực Định.
 • Con số hợp tuổi: 2,5,8.
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, tím, hồng, cam, vàng, nâu đất.
 • Màu sắc kiêng kỵ: Xanh nước biển, xanh da trời, xám, đen.
Đặt tên cho con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ, bé trai sinh năm 2021 nên đặt tên gì?
Bé trai sinh năm 2021 cầm tinh con Chuột

Nhìn chung, bé trai sinh năm 2021 Canh Tý thường có tình cách thật thà, lương thiện, kiên trì trong công việc, thẳng thắn, trọng tình nghĩa, dũng cảm, dám hy sinh, lãng mạn, hào phóng và là người có đam mê lớn với danh vọng, sự nghiệp.

Con trai sinh năm Canh Tý 2021 khéo ăn nói, được nhiều người yêu mến, thích hợp với nhưng công việc liên quan đến kiến trúc, âm nhạc… và không hợp với những ngành nghề liên quan đến chính trị, văn hóa.

==> Vì vậy, đặt tên bé trai 2021 hợp tuổi bố mẹ, hợp mệnh cũng là một phần, ngoài ra cái tên đó cũng phải phù hợp và liên quan đến cả tính cách của con nữa.

Quy tắc đặt tên cho con trai sinh năm 2021

Khi bạn đã biết con mình mang mệnh Thổ, thì bạn cũng cần tuân theo một số quy tắc khi đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ mang ý nghĩa tro tàn tích tụ lại khiến đất đai màu mỡ hơn, và Thổ sinh Kim với ý nghĩa đất sinh kim loại nên hãy ưu tiên lựa chọn những cái tên cho con hợp với Kim và Hỏa.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ có ý nghĩ là cô cây đâm xuyên qua đất, chính vì vậy đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ phải cân nhắc, né những cái tên có liên quan yếu tố Mộc kẻo khắc bé.
 • Bé trai sinh năm 2021 cầm tinh con Chuột, vì vậy xét theo hình tượng chú chuột thì chuột thích ngũ cốc, chính lẽ đó bạn nên lựa chọn những chữ thuộc bộ Đậu, Hòa, Mễ, Thảo, Thóc giúp cho các bé không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc, cuộc sống no đủ.
 • Chú chuột thường sống trong nhà, vì thế hãy ưu tiên dùng những chữ thuộc bộ Khẩu, Mịch, Miên, Môn, Nhập sẽ mang tới cảm giác an toàn, ngụ ý cuộc sống êm đềm, yên ả cho đứa trẻ.
 • Phong thủy quy định lẻ là số dương, chẵn là số âm, vì vậy bạn hãy ưu tiên lựa tên con gồm 3 âm tiết là đủ.

==> Ngoài ra để đặt tên con trai 2021 hợp tuổi bố mẹ, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu xem vợ, chồng bạn thuộc mệnh gì, từ đó lựa chọn những cái tên không khắc bố, không khắc mẹ để gia đình luôn được yên ấm, tài lộc nhé.

Gợi ý một số tên hay cho bé trai sinh năm 2021

Nên đặt tên con trai sinh năm 2021 là gì để hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là một số tên hay cho bé trai mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo:

 • Tên An: cuộc sống của con sẽ luôn yên ổn, bình an: Văn An, Hoàng An, Nhật An, Bảo An, Thế An…
 • Tên Anh: con sẽ là người thông minh và nhanh nhẹn: Hoàng Anh, Minh An, Trung Anh, Việt Anh,…
 • Tên Bách: mong con sẽ được mạnh mẽ và kiên định: Trung Bách, Hoàng Bách,…
 • Tên Duy: mong con sẽ thông minh và tươi sáng: Thanh Duy, Thế Duy, Văn Duy,…
 • Tên Cường: mong con là người mạnh mẽ và dũng cảm: Hùng Cường, Mạnh Cường, Duy Cường,…
 • Tên Dũng: mang ý nghĩa con là người dũng cảm và mạnh mẽ: Anh Dũng, Quốc Dũng,…
 • Tên Dương: mang ý ngĩa về sự rộng lớn và bao la: Hoàng Dương, Ánh Dương, Minh Dương,…
 • Tên Hải: hàm ý lớn lao như biển cả: Mạnh Hải, Trường Hải, Duy Hải,…
 • Tên Duy: con tính tình tốt lành và lương thiện: Quang Huy, Nhật Huy, Văn Huy,…
 • Tên Khoa: mong con sẽ được thông minh và sáng tạo: Minh Khoa, Nhật Khoa, Duy Khoa,…

==> Bố mẹ cũng có thể cân nhắc thêm những cái tên vừa mang ý nghĩ tốt đẹp mà lại hợp mệnh bé như: Thành, Tùng, Nam, Phong, Long, Phúc, Trung, Sơn, Tuấn, Quân, Việt… Tuy nhiên hãy cân nhắc xem những tên này có khắc với bố mẹ không, nếu không khắc thì mới quyết định đặt cho bé.

Trên đây là một số tư vấn, hướng dẫn về cách đặt tên cho con trai sinh năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm được một cái tên thật hay và ý nghĩa cho bé nhà mình. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment cho chúng mình giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công.

Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/tu-van-dat-ten-cho-con-trai-2020-hop-tuoi-bo-me-de-binh-an-tai-loc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp